Thứ sáu 01/12/2023 18:02
TP Hồ Chí Minh: 31°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 17°C Hà Nội
Hải Phòng: 21°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 26°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 27°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 31°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 17°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 21°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 26°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 27°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Cha đẻ của Doom: game bắn súng hiện đại đang mắc nhiều sai lầm!

aa
Cha đẻ của Doom: game bắn súng hiện đại đang mắc nhiều sai lầm!

Đã gần ba thập kỷ kể từ khi John Romero, John Carmack, Adrian Carmack (không phải anh em với John Carmack) và Tom Hall thành lập nên id Software; và cũng đã hơn hai thập kỷ trôi qua từ khi Wolfestein 3D ra đời mở đường cho thể loại game bắn súng hiện đại. Ngày nay, game thủ quen thuộc hơn với những trải nghiệm quân sự chân thực kiểu Battlefield hay Call of Duty, với những tựa game mang phong cách hoạt hình như Overwatch hay Fortnite, trong khi những bối cảnh kỳ lạ như Xen của Half-Life hay địa ngục của Doom dần rời xa game thủ. Dĩ nhiên điều này không có nghĩa là game thủ đã quên Doom – trò chơi vẫn được các fan gạo cội lẫn những người mới đón nhận một cách hết sức nhiệt tình khi id Software tung ra bản reboot của Doom vào năm 2016.

Cha đẻ của Doom: game bắn súng hiện đại sai lầm hết cả!
Doom 1993.

Trong bối cảnh đó, một trong những người sáng lập id Software, cha đẻ của Doom ngày nào là ông John Romero đứng ra nói rằng game bắn súng hiện đại đã đi theo một phương hướng sai lầm. Ông không nói về việc chúng ta có những tựa game khác hẳn với Doom về phong cách đồ họa, mà muốn nói về các loại súng ống trong game. Trong khi game thủ luôn muốn có thêm những loại súng mới và các nhà phát triển luôn chiều lòng họ (và đỉnh cao có lẽ là series Borderlands với hàng chục triệu khẩu súng được tạo ngẫu nhiên), John Romero cho rằng điều đó là không cần thiết. Đối với ông, “thà có ít (súng) mà ý nghĩa còn hơn là cả triệu khẩu mà bạn chẳng thích thú gì. Tôi thà bỏ thời gian với một khẩu súng để đảm bảo rằng bạn luôn có nhiều điều để học hỏi khi sử dụng nó.”

Cha đẻ của Doom: game bắn súng hiện đại sai lầm hết cả!
Doom 2016.

Theo ông, game bắn súng ngày nay có phần tương đồng với những tựa game RPG khi chúng ném cho bạn rất nhiều loại vũ khí khác nhau, khiến bạn cứ phải so sánh và lựa chọn từ bản đồ này sang bản đồ khác, từ game này sang game khác, và những khẩu súng yếu hơn luôn luôn bị vứt bỏ như một chiếc điện thoại lỗi thời. Và cha đẻ của Doom không thích điều đó.

Để minh họa cho ý tưởng của mình, John Romero mang Doom (bản gốc 1993) ra làm ví dụ. “Với Doom, một điều cực kỳ quan trọng là mỗi khi bạn nhặt được một vũ khí mới, nó không bao giờ làm bất kỳ món vũ khí nào trước đó trở nên vô dụng. Đó là một đặc điểm thiết kế quan trọng,” ông nói. “Làm sao bạn có thể lấy khẩu nòng xoay mà không làm khẩu súng lục lỗi thời? Bằng lượng đạn nó ngốn, bằng sự thiếu chính xác ở khoảng cách xa – khẩu súng lục tốn ít đạn hơn và cực kỳ chính xác ở tầm xa.”

PC/CONSOLE

Nguồn gốc của game: id Software, Doom và 26 năm "Rip & Tear"

Phương thức mà các nhà phát triển làm ra game ngày nay cũng là một điều bị cha đẻ của Doom chỉ trích. Trong bất kỳ phiên bản Doom nào, bạn đều có thể bắt gặp rất nhiều bí mật khác nhau trong mỗi màn chơi, từ các căn phòng bí mật, các vật phẩm phụ trợ hay vài viên đạn BFG, và đó là điều mà ông John Romero muốn thấy nhiều hơn trong những tựa game hiện đại. Theo ông, các tựa game bắn súng ngày nay có ít bí mật hơn vì chúng quá đắt đỏ - nếu như Wolfenstein 3D được tạo ra bởi vài mươi người trong vài tháng, Modern Warfare được tạo ra bởi hàng trăm người và tốn hàng chục triệu USD. Vì vậy, các nhà phát triển ngại ngần trong việc đưa những thứ không quan trọng như các căn phòng bí mật vào game đơn giản vì nó thêm giờ làm việc cho nhân viên và do đó, tăng thêm chi phí nhân công và thiết bị.

Cha đẻ của Doom: game bắn súng hiện đại sai lầm hết cả!

Ông nói rằng mình đã chú ý đến xu thế loại bỏ những thứ không quá quan trọng như phòng bí mật kể từ Quake. Thật vậy: làm phòng bí mật trong Doom rất dễ dàng bởi các nhân viên id Software chỉ cần vẽ vài đường và đặt một cánh cửa, không tốn quá một phút. Trong Quake việc này lại mất nhiều công sức hơn hẳn vì mỗi căn phòng đều được tạo ra từ 6 mặt phẳng – sàn nhà, tường, trần nhà; chưa kể đến việc phải thêm nguồn sáng và đảm bảo rằng độ sáng vừa đúng, chạm được tới mọi góc của căn phòng,… “Vì việc làm phòng bí mật mất nhiều thời gian hơn hẳn nên chẳng ai muốn làm nữa vì được mấy người nhìn thấy chúng?”

Thật ra, sự vắng bóng của các căn phòng bí mật có lẽ còn có một nguyên nhân khác: sự trỗi dậy của những tựa game bắn súng lấy bối cảnh thực tế như Battlefield, Call of Duty hay Medal of Honor. Khi bạn chiến đấu trong những làng mạc thành thị bình thường, những căn phòng bí mật sẽ là hết sức lạc lõng vì đâu phải ai cũng rảnh hơi đi đào hầm đục phòng ngầm trong một ngôi làng nghèo hay khu ổ chuột.

John Romero cũng dành thời gian để nói về tác hại của yếu tố “thực tế” trong các tựa game bắn súng hiện đại: chúng mở đường cho những lời chỉ trích “game gây ra bạo lực” từ phía những người kém hiểu biết về game hoặc muốn tìm kẻ chịu tội thay. Nếu như Doom cực kỳ máu me nhưng theo phong cách hoạt hình và vì thế có vẻ “vô hại” hơn hẳn, những tựa game bắn súng ngày nay đều có bối cảnh ở đâu đó trên thế giới, chẳng hạn Wildlands tại Bolivia, Call of DutyBattlefield ở Nam Mỹ hay Trung Đông, Homefront tại Mỹ,… và điều này khiến thể loại bắn súng bị đưa ra đầu sóng ngọn gió. Kỳ thực, khi bạn làm game đặt bối cảnh liên quan đến bất cứ nơi nào có danh tính trên thế giới thực hay cố tình làm cho giống như một địa danh cụ thể thì bạn sẽ làm người ở đó nổi giận.

Cha đẻ của Doom: game bắn súng hiện đại sai lầm hết cả!
Sigil, bản mod Doom do John Romero thực hiện

Thật ra, John Romero không chỉ nói về những gì ông muốn thấy trong các tựa game bắn súng ngày nay, mà còn biến những điều đó thành hiện thực bằng hành động. Hồi đầu năm nay, ông tung ra Sigil – một bản mở rộng không chính thức cho Doom dưới dạng một bản mod và nó tuân theo đúng những nguyên tắc đã được đặt ra từ những năm 90 của thế kỷ trước. Nó chứa đầy các khu vực bí mật, súng ống của nó không chỉ là vũ khí mà còn là cách giải đố, và dĩ nhiên là hàng binh đoàn ác quỷ để bạn thưởng thức các hiệu ứng máu me kiểu hoạt hình. Bản mod này nhận được sự chào đón nhiệt liệt của fan Doom, đặc biệt là những người vẫn còn “cày cuốc” phiên bản gốc ra mắt gần 30 năm trước. Với John Romero, Sigil là nơi ông thực hiện những điều lẽ ra phải có trong Doom nhưng chưa được nghĩ tới, và sẽ là nền tảng cho Blackroom, tựa FPS mà ông cùng studio của mình đang thực hiện và sẽ ra mắt trong tương lai.

[box background="banana" border="dark"]Nếu bạn là game thủ thì không thể bỏ qua Channel youtube hấp dẫn của Mọt Game: http://bit.ly/2ByvA1e[/box]

Đức Phạm

Bài liên quan

Top những thiết bị chơi Doom lạ đời nhất
Video

Top những thiết bị chơi Doom lạ đời nhất

Thiên hạ rất thích vọc Doom và từ đó cho ra vô số những kiể cài và chơi game này trên các thiết bị không thể đỡ nổi.
Overwatch giành được giải thưởng Game Của Năm tại Game Awards 2016
Esports

Overwatch giành được giải thưởng Game Của Năm tại Game Awards 2016

Overwatch giành được giải thưởng Game Của Năm tại Game Awards 2016
Những thứ kỳ lạ từng được game thủ dùng để chơi Doom
PC/Console

Những thứ kỳ lạ từng được game thủ dùng để chơi Doom

Doom từ lâu đã trở thành tựa game được các tay thích hack sử dụng để biểu diễn tài năng, họ sẽ tìm các món đồ khó đỡ nhất để cài game và khoe.

Tin bài khác

BLACKPINK sẽ xuất hiện trong KartRider Drift Season 5
PC/Console

BLACKPINK sẽ xuất hiện trong KartRider Drift Season 5

KartRider Drift Season 5 là một trò chơi đua xe với phong các hoạt hình dễ thương. Đặc biệt trong mùa 5 còn đánh dấu sự xuất hiện của BLACKPINK dưới dạng skin.
Các tựa game hay xuất hiện tại Game Pass tháng 12
PC/Console

Các tựa game hay xuất hiện tại Game Pass tháng 12

Các tựa game hay xuất hiện tại Game Pass tháng 12 chỉ với 56.000 VNĐ mỗi tháng. Bên cạnh đó, người chơi cũng có thể trải nghiệm hàng ngàn tựa game khác nhau.
Dragon
PC/Console

Dragon's Dogma 2 công bố ngày ra mắt chính thức vào 2024

Dragon's Dogma 2 công bố ngày ra mắt chính thức vào 2024 sau khi vô tình bị rò rỉ trên Steam vì một sự nhầm lẫn của Capcom. Dragon's Dogma 2 cập bến vào 2024.
TOP Game Poki hay nhất tháng 12/2023 bạn nhất định phải chơi
PC/Console

TOP Game Poki hay nhất tháng 12/2023 bạn nhất định phải chơi

Bạn đang muốn tìm kiếm cho mình 1 trải nghiệm game mới mẻ nhưng không kém phần thú vị? "Poki Game" chính xác là thứ bạn cần. Ngay dưới đây là Top game Poki hay nhất tháng 12/2023 các bạn nên chơi ngay và luôn.
Top 10 Game hay nhất trên Nintendo Switch trong năm 2023
PC/Console

Top 10 Game hay nhất trên Nintendo Switch trong năm 2023

Trong hơn 6 năm phát triển cho đến nay, gần như mọi thương hiệu nhượng quyền của Nintendo đều có màn ra mắt ấn tượng. Với danh mục trò chơi phong phú trong suốt quãng thời gian dài thì hôm nay Mọt muốn chia sẻ đến các bạn Top 10 Game hay nhất trên Nintendo switch 2023 rất đang để chơi thử.
Cyberpunk 2077 Live Action sẽ được công bố vào năm ... 2025
PC/Console

Cyberpunk 2077 Live Action sẽ được công bố vào năm ... 2025

Cyberpunk 2077 Live Action sẽ được công bố vào năm ... 2025 khiến người theo dõi và hâm bộ bom tấn này chờ đợi mỏi mòn.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Code Coin Master & Link Spin ngày 30/11 mới nhất hôm nay
Giftcode

Code Coin Master & Link Spin ngày 30/11 mới nhất hôm nay

Mọt Game cập nhật cho game thủ bộ gift code Coin Master & Link Spin mới nhất hôm nay ngày 30/11 với những phần quà giá trị để hành trình phiêu lưu trở nên dễ dàng hơn!
Code Coin Master & Link nhận Spins Miễn Phí Ngày 01/12
Giftcode

Code Coin Master & Link nhận Spins Miễn Phí Ngày 01/12

Mời bạn nhận Code Coin Master và nhận lượt Spin miễn phí hôm nay, hãy tận hưởng niềm vui khi trải nghiệm game mà không quá đắn đo về việc hết lượt Spin trong bài viết dưới đây.
Tổng hợp gift code Black Clover M và hướng dẫn cách nhập
Giftcode

Tổng hợp gift code Black Clover M và hướng dẫn cách nhập

Mọt Game hướng dẫn game thủ cách nhập và sở hữu bộ gift code Black Clover M với những phần quà giá trị để hành trình trở thành Ma Pháp Vương dễ dàng hơn!
Spoiler One Piece chap 1100 Kizaru là thành viên quân cách mạng?
Anime & Manga Wiki

Spoiler One Piece chap 1100 Kizaru là thành viên quân cách mạng?

Spoiler One Piece chap 1100 đang trở nên gây cấn khi tiếp tục tiết lộ quá khứ của Kuma. Đặc biệt hơn khi có sự xuất hiện của Kizaru đã đặt ra nhiều giả thuyết.
Top game mobile quốc tế mới nhất ra mắt trong tháng 12/2023!
Game Mobile

Top game mobile quốc tế mới nhất ra mắt trong tháng 12/2023!

Chào tháng mới đầy sôi động, Mọt Game tiếp tục trở lại với series quen thuộc “top game mobile quốc tế mới nhất ra mắt trong tháng 12/2023” là những cái tên nào nhé!
Những tựa game lấy cảm hứng từ chuyện kinh dị ngoài đời thật P.2

Những tựa game lấy cảm hứng từ chuyện kinh dị ngoài đời thật P.2

Người ta thường nói game là ảo, nhưng liệu bạn có biết, các sự kiện trong game thật ra được lấy cảm hứng từ những câu chuyện rùng rợn có thật ngoài đời không?
Burnhouse Lane: Hành trình đến với địa ngục của một người bệnh

Burnhouse Lane: Hành trình đến với địa ngục của một người bệnh

Tựa game ngày hôm nay - Burnhouse Lane sẽ đưa bạn đến với một câu chuyện về hành trình của một bệnh nhân ung thư và hãy cùng nhà Mọt khám phá hành trình đó nhé!
Điểm danh những tựa game kinh dị đến từ CHÂU Á khiến bạn chỉ muốn KHÓC THÉT

Điểm danh những tựa game kinh dị đến từ CHÂU Á khiến bạn chỉ muốn KHÓC THÉT

Hôm nay, bạn cảm thấy thế nào nếu chuyến hành trình hôm nay của chúng ta sẽ đi qua những tựa game kinh dị mang đậm dấu ấn châu Á?
Truyện ma TQ: Quan Âm tống tử phiên bản rùng rợn - Phần 1

Truyện ma TQ: Quan Âm tống tử phiên bản rùng rợn - Phần 1

Video kể chuyện ma lần trước có view không cao, nhưng rất nhiều bạn ủng hộ nhà Mọt tiếp tục làm chuyên mục kể truyện ma tối thứ 7, nên là… được thôi.
Slay the Princess: Khi nhiệm vụ của anh hùng là giúp công chúa đầu thai

Slay the Princess: Khi nhiệm vụ của anh hùng là giúp công chúa đầu thai

Nhắc đến những câu chuyện cổ tích, chúng ta đều liên tưởng đến một diễn biến quen thuộc nhưng Slay the Princess sẽ mang đến câu chuyện hoàn toàn mới.
Spirit Hunter: Death Mark - Câu chuyện đáng sợ về dấu ấn tử thần

Spirit Hunter: Death Mark - Câu chuyện đáng sợ về dấu ấn tử thần

Hôm nay, hãy cùng Mọt quay trở lại với phần game Death Mark trong series Spirit Hunter để xem, liệu chuyện gì đang chờ đợi nhân vật chính ở phía trước nhé.
Chuyện kinh dị TQ - Búp bê ma đến đòi mạng kẻ sát nhân độc ác

Chuyện kinh dị TQ - Búp bê ma đến đòi mạng kẻ sát nhân độc ác

Cuối tuần là một điểm thích hợp để kể chuyện ma, bạn có nghĩ vậy không? Hôm nay, ta sẽ gác lại chủ đề game kinh dị để đến với những câu chuyện ma kỳ bí nhé.
Áo Cưới Giấy 6 và những tình tiết bất ngờ thông qua trailer

Áo Cưới Giấy 6 và những tình tiết bất ngờ thông qua trailer

Trailer mới của Áo Cưới Giấy 6 vừa ra mắt là anh em đã liên tục hối thúc Mọt làm video phân tích rồi.
Life Gallery: Chuyện về cặp song sinh kỳ quái bị hiến tế

Life Gallery: Chuyện về cặp song sinh kỳ quái bị hiến tế

Những cặp song sinh luôn tồn tại một mối quan hệ sâu sắc mà chúng ta không thể nào hiểu rõ nên luôn là đề tài thú vị được các nhà làm game kinh dị khai thác.
Các HUNTER đáng sợ trong Identity V - Part 1 | Hell Ember đáng sợ nhất?

Các HUNTER đáng sợ trong Identity V - Part 1 | Hell Ember đáng sợ nhất?

Identity V là một tựa game kinh dị sinh tồn online trên di động do NetEase Games phát triển và xuất bản vào tháng 7 năm 2018.
Liên Quân Mobile: Game thủ đã tìm ra cách khắc chế Elsu bằng Rouie

Liên Quân Mobile: Game thủ đã tìm ra cách khắc chế Elsu bằng Rouie

Người chơi có thể áp dụng ngay cách này để đối phó hiệu quả với những "báo thủ" trong Liên Quân Mobile (LQMB).
Tốc Chiến: Tài khoản nhận “quả báo” khiến người xem muốn thương cũng khó

Tốc Chiến: Tài khoản nhận “quả báo” khiến người xem muốn thương cũng khó

Người chơi Tốc Chiến này đang đắn đo và ân hận vì những hành động đã thực hiện.
LMHT: Tại sao Zeus không chọn Yone làm skin CKTG dù nó giúp anh đạt FMVP?

LMHT: Tại sao Zeus không chọn Yone làm skin CKTG dù nó giúp anh đạt FMVP?

Zeus và Yone đã có những trận đấu đỉnh cao tại CKTG 2023, tuy nhiên, đáng tiếc là Zeus đã không chọn Yone làm skin vô địch.
LMHT: Tìm hiểu về đội tân binh đầy hứa hẹn - Rainbow Warriors - của VCS năm 2024

LMHT: Tìm hiểu về đội tân binh đầy hứa hẹn - Rainbow Warriors - của VCS năm 2024

Những gương mặt sáng giá trong đội hình chính thức của Rainbow Warriors - tân binh đầy triển vọng của VCS Mùa Xuân 2024
ĐTCL mùa 10: Khám phá top đội hình Emo mạnh nhất

ĐTCL mùa 10: Khám phá top đội hình Emo mạnh nhất

Khám phá đội hình Emo ĐTCL mùa 10 - một đội hình kinh khủng với khả năng gây sát thương phép mạnh mẽ và khả năng khống chế vượt trội.
LMHT: GEN.G Esports công bố đội hình trong mùa giải 2024 mới nhất

LMHT: GEN.G Esports công bố đội hình trong mùa giải 2024 mới nhất

Mới đây, Gen.G Esports không chỉ giữ lại được hai tuyển thủ hàng đầu Chovy và Peyz, mà còn mang về ba tuyển thủ hạng A từ giải đấu LCK.
Cập nhật gift code Blox Fruit tháng 12 và hướng dẫn cách nhập

Cập nhật gift code Blox Fruit tháng 12 và hướng dẫn cách nhập

Mọt Game cập nhật cho game thủ bộ gift code Blox Fruit tháng 12 với những phần quà giá trị để hành trình trở thành chiến binh mạnh mẽ nhất dễ dàng hơn!
Tổng hợp code Huyền Thoại Hải Tặc tháng 12 và hướng dẫn cách nhập

Tổng hợp code Huyền Thoại Hải Tặc tháng 12 và hướng dẫn cách nhập

Mọt Game cập nhật cho game thủ bộ gift code Huyền Thoại Hải Tặc tháng 12 với những phần quà giá trị để hành trình truy tìm kho báu trở nên dễ dàng hơn!
Lật kèo liên tục, Đỉnh Phong Chiến SS2 khó dự đoán đội vô địch, LaLaLand tổ chức offline thân mật truy tìm quán quân

Lật kèo liên tục, Đỉnh Phong Chiến SS2 khó dự đoán đội vô địch, LaLaLand tổ chức offline thân mật truy tìm quán quân

Đỉnh Phong Chiến Season 2 xuất sắc tìm ra 8 đội mạnh nhất để cạnh tranh ngôi vương, dự kiến Chung Kết Tổng sẽ khởi tranh vào ngày 02/12/2023.
Honkai Star Rail đáp án câu hỏi khó của Viện Giáo Dục

Honkai Star Rail đáp án câu hỏi khó của Viện Giáo Dục

Honkai Star Rail đáp án câu hỏi khó của Viện Giáo Dục với các công thức cộng trừ cực dễ mà ai cũng có thể làm được. Bạn đã gặp câu hỏi này trong game chưa?
Cập nhật gift code Cookie Run Kingdom mới nhất tháng 12/2023

Cập nhật gift code Cookie Run Kingdom mới nhất tháng 12/2023

Mọt Game cập nhật cho game thủ bộ gift code Cookie Run Kingdom tháng 12 với những phần quà giá trị để hành trình xây dựng vương quốc bánh quy trở nên dễ dàng hơn!
Siêu Học Viện 3D: Game thủ Việt sắp được trải nghiệm game Pokemon thế hệ mới

Siêu Học Viện 3D: Game thủ Việt sắp được trải nghiệm game Pokemon thế hệ mới

Siêu Học Viện 3D, tựa game đấu Pokemon đầy hấp dẫn trên mobile hứa hẹn sẽ mang đến cho người chơi những trải nghiệm tuyệt vời và đầy kịch tính.
BLACKPINK sẽ xuất hiện trong KartRider Drift Season 5

BLACKPINK sẽ xuất hiện trong KartRider Drift Season 5

KartRider Drift Season 5 là một trò chơi đua xe với phong các hoạt hình dễ thương. Đặc biệt trong mùa 5 còn đánh dấu sự xuất hiện của BLACKPINK dưới dạng skin.
Các tựa game hay xuất hiện tại Game Pass tháng 12

Các tựa game hay xuất hiện tại Game Pass tháng 12

Các tựa game hay xuất hiện tại Game Pass tháng 12 chỉ với 56.000 VNĐ mỗi tháng. Bên cạnh đó, người chơi cũng có thể trải nghiệm hàng ngàn tựa game khác nhau.
Dragon

Dragon's Dogma 2 công bố ngày ra mắt chính thức vào 2024

Dragon's Dogma 2 công bố ngày ra mắt chính thức vào 2024 sau khi vô tình bị rò rỉ trên Steam vì một sự nhầm lẫn của Capcom. Dragon's Dogma 2 cập bến vào 2024.
TOP Game Poki hay nhất tháng 12/2023 bạn nhất định phải chơi

TOP Game Poki hay nhất tháng 12/2023 bạn nhất định phải chơi

Bạn đang muốn tìm kiếm cho mình 1 trải nghiệm game mới mẻ nhưng không kém phần thú vị? "Poki Game" chính xác là thứ bạn cần. Ngay dưới đây là Top game Poki hay nhất tháng 12/2023 các bạn nên chơi ngay và luôn.
Top 10 Game hay nhất trên Nintendo Switch trong năm 2023

Top 10 Game hay nhất trên Nintendo Switch trong năm 2023

Trong hơn 6 năm phát triển cho đến nay, gần như mọi thương hiệu nhượng quyền của Nintendo đều có màn ra mắt ấn tượng. Với danh mục trò chơi phong phú trong suốt quãng thời gian dài thì hôm nay Mọt muốn chia sẻ đến các bạn Top 10 Game hay nhất trên Nintendo switch 2023 rất đang để chơi thử.
Cyberpunk 2077 Live Action sẽ được công bố vào năm ... 2025

Cyberpunk 2077 Live Action sẽ được công bố vào năm ... 2025

Cyberpunk 2077 Live Action sẽ được công bố vào năm ... 2025 khiến người theo dõi và hâm bộ bom tấn này chờ đợi mỏi mòn.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9