Thứ bảy 13/04/2024 08:08
TP Hồ Chí Minh: 29°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 26°C Hà Nội
Hải Phòng: 26°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 26°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 27°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 29°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 26°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 26°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 26°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 27°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Bí ẩn có thể bạn chưa biết về Inside the Backroom

aa
Inside the Backroom là một tựa game co-op lấy đề tài về creepypasta The Backroom và ẩn sau trò chơi cũng có những bí ẩn đang chờ giải thích

Phụ Lục

Inside the Backroom là một tựa game co-op vừa ra mắt trên steam vào ngày 20 tháng 6 vừa qua và nhận được sự quan tâm của rất nhiều game thủ trên thế giới, trong đó có cả cộng đồng game thủ Việt. Tuy nhiên sức hấp dẫn của Inside the Backroom lại không nằm ở cốt truyện mà ở ý tưởng hình thành nên tựa game và những bí ẩn xoay quanh nó.

Vậy Inside the Backroom sở hữu những bí ẩn nào mà lại được nhiều game thủ ưa thích như vậy? Hôm nay anh em hãy cùng Mọt Game đi tìm câu trả lời. À trước khi bắt đầu video, anh em đừng quên like, nhấn vào nút chuông và nút đăng ký để ủng hộ Mọt Game sớm đạt 300 nghìn subs nha.

The Backroom và những thứ bên trong

Trước khi đi vào những bí ẩn trong Inside the Backroom, ta cần phải hiểu The Backroom thực chất là gì. Thuật ngữ The Backroom bắt nguồn từ một topic được đăng trên diễn đàn 4chan vào ngày 12 tháng 5 năm 2019. Một người dùng ẩn danh đã đăng bức ảnh mô tả một căn phòng với những bức tường màu vàng vào phần bình luận, một người dùng khác đã bình luận bên dưới bức ảnh và thêu dệt nên câu chuyện về The Backroom.

Inside the Backroom

Ngạc nhiên thay, câu chuyện hư cấu này đã nhanh chóng thu hút được rất nhiều sự chú ý của cư dân mạng. Khi The Backroom trở nên nổi tiếng, nhiều người dùng Internet bắt đầu viết những câu chuyện kinh dị xoay quanh nơi này. Nếu bạn gõ từ khóa The Backroom trên Youtube sẽ thấy hàng loạt video giải thích về The Backroom hiện ra. Thậm chí ta còn có thể tìm thấy một video dạng found footage về The Backrooms do một người dùng tên Kane Pixels đăng tải. Vậy rốt cuộc The Backroom là gì?

Theo những mô tả tôi tìm được thì The Backroom là một mê cung vô tận được tạo ra từ những bức tường màu vàng nằm ở phần không gian bị lỗi của thế giới thật. Ở nơi này, bạn khó có thể phân biệt ngày và đêm, vì The Backroom không chịu ảnh hưởng của thời gian. Bao quanh bạn chỉ có những bức tường ẩm thấp và cái đèn huỳnh quang cũ cứ liên tục phát ra tiếng rè rè đơn điệu.

Có rất nhiều giả thuyết về sự tồn tại của The Backroom đã được cộng đồng mạng đưa ra, tiêu biểu trong đó là thuyết duy tâm, thuyết hư không và thuyết vũ trụ vô hạn. Nhưng, ta hãy cứ hiểu The Backroom đơn giản là một chiều không gian khác nằm song song với thế giới thật và bạn chỉ có thể tiến vào đó thông qua các vùng “lỗi” của thế giới.

Inside the Backroom

Trước mắt thì tôi không tìm thấy một hướng dẫn nào hữu ích giúp con người đi vào thế giới The Backroom với xác suất 100%. Tuy nhiên vẫn có vài mẹo các bạn nên thử để tăng tỉ lệ rơi vào vùng lỗi của thế giới thật. Đó là người ta nói thế chứ tôi sẽ không khuyến khích các bạn làm theo, vì tin tôi đi, bạn không muốn bước vào đây một chút nào đâu.

Còn nếu bạn bỏ qua lời cảnh báo và vẫn muốn thử thì hãy tìm các địa điểm như sau: những bức tường trông có vẻ tối hơn bình thường hoặc không có bóng, những cánh cửa mà bạn chưa từng thấy nó ở đó trước đây hoặc những khu vực làm bạn cảm thấy kỳ lạ và không thoải mái. Có người sẽ vào được Backroom ngay từ lần thử đầu tiên, cũng có người phải mất rất nhiều lần mới thành công, việc này tùy thuộc vào sự may mắn, hay nói đúng hơn là kém may mắn của bạn.

Và như đã nói, The Backroom là một mê cung vô tận nên một khi đã vào thì có hai điều quan trọng bạn cần nhớ, một là cố gắng sinh tồn ở nơi này, hai là từ bỏ hy vọng quay về nhà, vì tỷ lệ sống sót ra khỏi nơi này là cực thấp. Theo những ghi nhận tôi tìm được thì Backroom được chia thành nhiều khu vực với nhiều phòng, ứng với từng cấp độ khác nhau. Với diện tích đồ sộ như vậy thì hiển nhiên, trong Backroom không chỉ có một mình bạn mà còn có cả các thực thể khác.

Inside the Backroom

Tùy vào cách bạn nhận định mà những thực thể này có thể là những hiện tượng kỳ bí, các vị thần hay những con quái vật. Chúng thường lảng vảng trong các căn phòng ở The Backroom và có thể gây hại cho bạn hoặc không. Và những bí ẩn trong tựa game Inside the Backroom mà tôi sẽ kể cho các bạn hôm nay chính là câu chuyện về những thực thể đang hiện diện trong tựa game này, nhưng trước tiên thì ta hãy tìm hiểu về các khu vực hiện có trong game đã nhé.

Các khu vực trong Inside the Backroom

Hiện tại trong Inside the Backroom có tất cả 5 khu vực được chia theo từng độ khó từ thấp đến cao, lần lượt là khu phóng xạ, bãi giữ xe, khu văn phòng, party room và cuối cùng là bể bơi. Tiền sảnh là nơi đặt chân đầu tiên của bạn trong Inside the Backroom, cũng là nơi để bạn và đồng đội làm quen với các thao tác và cơ chế của trò chơi. Dựa vào kiến trúc ở nơi này, có thể thấy khu vực tiền sảnh được lấy ý tưởng dựa trên khu vực “Lobby” trong Backroom.

Theo ghi chép mà tôi tìm được từ trang wiki của cộng đồng The Backroom thì “Lobby” là một khu vực an toàn với đặc trưng là những bức tường ố vàng, nơi này chỉ có những bức tường và không ghi nhận sự tồn tại của các thực thể. Nhưng trong trò chơi, sau khi đi qua khu vực tiền sảnh, ta sẽ đến với một khu căn cứ bị nhiễm phóng xạ. Trong quá trình đó bạn sẽ bắt gặp một vài thực thể lang thang trong khu tiền sảnh, chúng khá là an toàn và hầu như không gây hại cho người chơi, đó là nếu bạn không đến quá gần chúng.

Inside the Backroom

Ở khu phóng xạ, bạn sẽ phải tìm bộ phận bị mất của những người đã chết để có thể đến khu vực tiếp theo là bãi giữ xe bỏ hoang. Nơi này được lấy ý tưởng từ căn phòng cấp 22 trong The Backroom và được xây dựng với hình ảnh là một bãi giữ xe bỏ hoang không một bóng người. Tuy nhiên khác với căn phòng cấp 22 trong Backroom, bãi giữ xe trong Inside the Backroom sẽ không có xe mà chỉ có những van khí gas bị rò rỉ cùng với xác của một vài nhân viên văn phòng.

Người chơi cần phải tìm và khóa lại các van khí gas bị rò rỉ, ngoài ra còn phải lẩn trốn khỏi sự truy đuổi của một thực thể bí ẩn nếu muốn an toàn thoát khỏi nơi này. Căn phòng tiếp theo là khu văn phòng và thang máy. Theo tôi thì nơi này được lấy cảm hứng từ khu vực “văn phòng bỏ hoang” cấp 4 trong Backroom. Việc mà người chơi cần làm là bật công tắc điện, giải các khóa hiện trên máy tính và tìm chìa khóa.

Đương nhiên bạn cần phải cẩn thận để không phát ra âm thanh trong quá trình này nếu không muốn bị thực thể bí ẩn ở tầng này tấn công. Khu vực cuối cùng mà người chơi phải vượt qua là hồ bơi, đồng thời cũng là căn phòng có độ khó cao nhất hiện tại. Lý do cho độ khó cực cao này là vì bạn phải di chuyển dưới nước, nhưng đồng thời cũng phải tránh né thực thể đang ẩn mình dưới đó và chực chờ ăn thịt bạn bất cứ lúc nào. Trong phòng này, người chơi sẽ được cung cấp một máy dò đặc biệt giúp xác định vị trí của thực thể đó.

Inside the Backroom

Như vậy là có tất cả 5 khu vực và nếu vượt qua hết các chướng ngại vật, chúng ta sẽ được đưa trở về tiền sảnh. Sau khi bước qua cánh cửa ở tiền sảnh, người chơi sẽ được trở về thế giới thật và nhận ra mình đang ở trong bệnh viện, còn cuộc hành trình vừa rồi thì chẳng khác gì một giấc mơ. Đó cũng là lúc trò chơi kết thúc nhưng mà video thì vẫn chưa kết thúc nhé, bởi vì phần sau mới là phần hay nhất đây.

Câu chuyện về những thực thể bí ẩn

Thực thể đầu tiên mà bạn phải đối mặt ở trong Inside the Backroom là một thực thể không tên được xếp vào nhóm 4, tức là nhóm nguy hiểm. Dựa vào báo cáo mô tả trong trò chơi, ta biết được thực thể này là một đống dây cáp nối lại với nhau thành hình người và nắm quyền kiểm soát ở đây. Nó có khả năng làm ảnh hưởng tần số radio và các thiết bị điện tử, vậy nên nếu bạn thấy màn hình tivi trong trò chơi đột nhiên bị nhiễu sóng chính là dấu hiệu cho thấy nó đang đến gần.

Vì thực thể này không được đánh số nên tôi không chắc nhà sản xuất game đã lấy cảm hứng từ câu chuyện creepypasta nào để tạo ra nó. Nhưng nếu số hiệu của thực thể này là Unknown vậy rất có khả năng đây là thực thể số 1. Theo ghi chép trong wiki của cộng đồng Backrooms thì số 1 có thể là bất kỳ thực thể nào và chúng sẽ thay đổi hình dạng trong tương lai. Cá nhân tôi cho rằng thực thể này được lấy cảm hứng từ quái vật Siren Head của nhà văn chuyên viết chuyện kinh dị Trevor Henderson.

Inside the Backroom

Ta có thể thấy cả hai đều có dạng hình người, cao và gầy, chỉ khác ở chỗ đầu của thực thể trong Inside the Backroom không có dạng loa như Siren Head. Nếu Siren Head có khả năng giả mạo tiếng đài radio bị rè thì thực thể vô danh này có khả năng làm nhiễu sóng radio và tivi, tuy hơi khác biệt nhưng cũng sự tương đồng nhất định. Còn bạn, bạn có cho rằng thực thể này được lấy cảm hứng từ creepypasta nào khác không? Để lại bình luận bên dưới cho tôi biết với nhé.

Thực thể thứ hai mà người chơi chạm trán ở phòng bức xạ là Smiler, được lấy cảm hứng từ thực thể số 3 cùng tên trong hồ sơ của Backrooms. Về đặc điểm thì Smiler là một cái mặt cười chỉ có mắt và miệng, bạn không thể nhìn thấy khuôn mặt hay cơ thể Smiler bằng mắt thường. Smiler nhạy cảm với ánh sáng và tiếng động, vậy nên không muốn bị nó tấn công thì tốt nhất đừng phát ra bất cứ âm thanh nào. Nếu tình cờ gặp Smiler thì bạn chỉ cần nhìn chằm chằm vào nó rồi nhẹ nhàng rời khỏi đó.

Có lẽ vì Smiler không chủ động tấn công con người nên nhà phát hành đã xếp Smiler vào dạng thực thể ít nguy hiểm ở nhóm 2 thay vì nguy hiểm cao trong nhóm 4 như wiki của Backrooms. Không ai biết Smiler bắt nguồn từ đâu vì những hình ảnh về Smiler khá là phổ biến trên internet. Suy đoán được nhiều người công nhận nhất ở thời điểm hiện tại là Smiler được biết đến đầu tiên từ một bài đăng trên reddit vào năm 2014.

Inside the Backroom

Ngoài ra, cá nhân tôi nghĩ có thể Smiler cũng được lấy cảm hứng phần nào từ creepypasta nổi tiếng Smile Dog, đương nhiên là về phần ngoại hình thôi. Bởi vì nếu làm giảm độ sáng bức ảnh Smile Dog lại, làm nổi phần mắt và miệng lên, chúng ta có thể thấy có sự tương đồng rất lớn giữa bức ảnh của Smiler và Smile Dog, đúng không nào?

Thực thể số ba mà bạn gặp ở phòng bức xạ có tên Hound. Nếu là người từng tìm hiểu về Backrooms, chắc hẳn các bạn sẽ không hề xa lạ với Hound. Mô tả của Hound trong trò chơi và wiki Backrooms tương tự nhau nên có thể thấy nhà làm game đã giữ nguyên mọi thứ về thực thể này so với bản gốc. Chắc bởi vì Hound không cần thêm thắt bất cứ chi tiết nào để làm nó trở nên đáng sợ hơn được nữa, vốn dĩ Hound đã rất đáng sợ rồi.

Theo mô tả thì Hound có hình dạng một con người khỏa thân bò bằng 4 chân như chó, mái tóc đen bù xù và cái miệng đầy răng sắc nhọn. Bốn chi của Hound gầy trơ xương, với móng vuốt và đôi mắt chỉ có tròng trắng. Nói cho dễ hiểu thì Hound là một con người, nhưng luôn di chuyển và hành động ở dạng chó. Thực thể này vô cùng hung hãn và tuyệt đối không nên để Hound cắn, vì nước bọt của nó có chứa một loại virus có khả năng biến người bị cắn thành Hound chỉ trong vòng 5 đến 7 phút.

Inside the Backroom

Bạn có thể chặt đứt chi bị cắn để ngăn ngừa virus lây lan nhưng phải nhanh bởi để quá 3 phút thì coi như vô phương cứu chữa. Nếu bị cắn vào đầu hay cổ thì bạn có thể tự kết liễu hoặc chuẩn bị tinh thần để gia nhập đàn Hound khi quá trình biến đổi hoàn tất. Tôi không tìm thấy ghi chép về nguồn gốc của Hound, nhưng theo quan điểm riêng thì Hound được lấy cảm hứng từ creepypasta The Dog Man và bệnh dại.

Chúng ta thấy có sự tương đồng rất lớn giữa triệu chứng của người bị nhiễm virus Hound với nạn nhân của bệnh dại, chẳng hạn như khó nuốt, sùi bọt mép, nôn mửa và sợ nước. Về creepypasta The Dog Man, nó là câu chuyện về gã đàn ông có hành động và cư xử như một con chó. Creepypasta này cũng không quá thú vị nên nếu vẫn tò mò thì bạn có thể tìm thêm thông tin trên internet nhé.

Thực thể thứ tư trong Inside the Backrooms là Skin-Stealers. Khác với thông tin gốc, Skin-Stealers trong game được nâng mức nguy hiểm lên 6 thay vì 5 như ban đầu. Thực thể này được mô tả có hình dạng là một người trưởng thành nhưng được bao phủ bằng nhiều lớp da người. Chúng dùng thịt người làm thức ăn và lột da nạn nhân để ngụy trang.

Nhưng trái với ngoại hình cao lớn và sức mạnh khủng khiếp, thực thể này sở hữu trí thông minh khá kém, bù lại chúng có khả năng bắt chước giọng nói con người. Điều này giúp Skin-Stealers dễ dàng dụ dỗ những người nhẹ dạ và biến họ thành buổi tối của mình. Tuy nhiên, Skin-Stealers trong Inside the Backrooms trông có vẻ đáng sợ hơn vì có thêm một cái miệng to đầy răng như những con quái vật trong các bộ phim kinh dị khoa học viễn tưởng.

Khi đọc thông tin về Skin-Stealers, nhân vật duy nhất tôi nghĩ đến là gã sát nhân Leatherface trong bộ phim kinh dị nổi tiếng The Texas Chainsaw Massacre. Ta có thể thấy sự tương đồng là cả hai đều ăn thịt người và dùng da của nạn nhân như một phụ kiện trang trí.

Đương nhiên, trong lịch sử cũng có rất nhiều tên sát nhân khoái lột da người, điển hình là Edward Theodore Gein cũng hình mẫu của Leatherface ngoài đời thật. Nhưng xét thấy ngoại hình và việc Leatherface bị tâm thần phân liệt từ nhỏ ứng với trí thông minh của Skin-Stealers thấp hơn rất nhiều so với sức mạnh của nó, tôi lại nghĩ, có lẽ Leatherface mới chính là hình mẫu để cộng đồng Backrooms tạo ra thực thể nguy hiểm Skin-Stealers, còn bạn thì sao?

Bạn sẽ chạm mặt thực thể thứ năm là Partygoers tại party room. Có thể thấy ngoại hình của thực thể này đã được nhà sản xuất thay đổi một chút so với bản gốc để tăng tính kinh dị cho trò chơi, nhưng các chi tiết chủ đạo thì vẫn được giữ nguyên. Theo mô tả Partygoers là một sinh vật cao lớn với làn da vàng vọt. Gương mặt không có ngũ quan mà được vẽ bằng một chất màu đỏ giống máu. Chúng có nụ cười thương hiệu và rất thông minh nên khác với những thực thể trên, Partygoers có xu hướng bầy đàn và hành động theo nhóm.

Khác với bản gốc có thể giả dạng thành nhiều đồ vật, đặc điểm để nhận biết Partygoers trong Inside The Backroom là những quả bóng bay màu đỏ. Nếu bị bắt chúng ta sẽ trở thành một cái bánh thịt người để dùng trong buổi tiệc, và bạn không muốn điều đó xảy ra đâu. Hình tượng để để cộng đồng Backroom tạo ra Partygoers có lẽ đến từ những con người thích tiệc tùng và gã hề Pennywise trong bộ phim IT ra mắt vào năm 2017.

Ta có thể thấy sự tương đồng của những con người thích tiệc tùng với Partygoers đến từ cái tên và việc cả hai đều hoạt động theo nhóm. Việc Partygoers cầm theo quả bóng bay đỏ được lấy cảm hứng từ Pennywise và phải công nhận chính điều này đã làm tôi cảm thấy hồi hộp hơn khi nhìn thấy những quả bóng bay trong party room.

Clumps là thực thể cuối cùng bạn chạm mặt trong bể bơi. Giống với Smiler, nhà phát hành đã giảm độ nguy hiểm của Clumps xuống thành 4 thay vì 5 như bản gốc, hình dạng và mô tả vẫn được giữ nguyên. Về ngoại hình, Clumps được mô tả là một cụm tay người vung vẩy khắp nơi trông như vòi bạch tuộc, nhưng trong trò chơi thì nó còn có thêm một cái miệng với những hàm răng sắc nhọn.

Clumps thường ẩn nấp trong nước và sẽ chỉ tấn công khi có người đến gần, nên trong trò chơi, bạn phải chú ý vị trí của Clumps để tránh di chuyển lại gần nó. Về phần ý tưởng để tạo ra con quái vật này đến từ đâu thì… tôi chịu. Cá nhân tôi thấy Clumps có lẽ được lấy cảm hứng từ những con quái vật xúc tu Nhật Bản, tuy nhiên để nó trông đáng sợ hơn, người ta đã thay thế xúc tu thành những cánh tay người. Nếu so sánh thì đúng là hàng chục cánh tay trồi lên từ mặt nước túm lấy bạn lúc nào cũng đáng sợ hơn mấy cái xúc tu nhớt nhớt đậm chất hai ten đúng không?

Hiện tại trong Inside the Backrooms có tất cả 6 thực thể và Clumps cũng là thực thể kết thúc cho video giải mã bí ẩn lần này. Có thể thấy Inside the Backrooms đã xây dựng khá tốt cảm giác sợ hãi dựa trên các nội dung mà Backrooms mang lại. Theo đánh giá của tôi thì đây là một trong những tựa game về Backrooms hay nhất hiện tại. Còn các bạn thấy thế nào? Bạn đã trải nghiệm Inside the Backrooms chưa? Nếu rồi thì hãy để lại bình luận bên dưới cho tôi biết với nhé, còn bây giờ thì xin chào và hẹn gặp lại bạn ở những video sau~

Theo dõi Mọt Game để không bỏ lỡ những tin tức hay về game nhé.

Đức Phạm

Bài liên quan

Halloween thì chơi game gì? - Phần cuối
PC/Console

Halloween thì chơi game gì? - Phần cuối

Trong phần trước, chúng ta đã liệt kê kha khá game thú vị cho đêm Halloween, nhưng đó chưa phải toàn bộ danh sách ngày hôm nay. Hãy cùng xem tiếp để biết nhé!
Halloween thì chơi game gì? - Phần đầu
PC/Console

Halloween thì chơi game gì? - Phần đầu

Chỉ còn vài ngày nữa là đến ngày lễ Halloween vừa rùng rợn vừa lí thú rồi, mọi người có nghĩ sẽ chơi gì vào ngày này chưa?
Những thực thể bí ẩn trong Inside the Backroom
Video

Những thực thể bí ẩn trong Inside the Backroom

Trước khi tìm hiểu về những bí ẩn trong Inside the Backroom, ta cần phải hiểu The Backroom thực chất là gì.

Tin bài khác

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử
PC/Console

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử một lần để biết thêm về lịch sử đất nước chúng ta hào hùng như thế nào trong quá khứ
Cách tải Game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản
PC/Console

Cách tải Game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản

Cách tải game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được chỉ với vài bước cơ bản nhất, cùng xem cách chơi ngay Bleach vs Naruto 2.6
Ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact mới nhất
Game PC

Ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact mới nhất

Genshin Impact là tựa game thế giới mở có cộng đồng người chơi đông đảo. Một trong những vấn đề mà người chơi quan tâm con game này là thông tin chi tiết về các nhân vật. Bài viết này sẽ tiết lộ ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact, hy vọng sẽ giúp các bạn thỏa mãn sự tò mò và chọn nhân vật dễ hơn.
Hướng dẫn bảo mật tài khoản Epic Games Store hiệu quả
PC/Console

Hướng dẫn bảo mật tài khoản Epic Games Store hiệu quả

Hãy cùng Mọt Game xem qua cách bảo mật tài khoản Epic Games Store một cách hiệu quả nhất trong bài viết này.
Dù gặp khó khăn này, thế nhưng game thủ Elden Ring hạ gục boss cuối ngay từ cấp độ 1!
Giải trí

Dù gặp khó khăn này, thế nhưng game thủ Elden Ring hạ gục boss cuối ngay từ cấp độ 1!

Bá đạo như nam game thủ Elden Ring, gãy một tay vẫn làm thử thách hạ gục boss ngay từ level 1 và cái kết khiến người xem hú hồn.
Palworld hé lộ bản cập nhật mới, khẳng định thỏa mãn những game thủ khó tính
PC/Console

Palworld hé lộ bản cập nhật mới, khẳng định thỏa mãn những game thủ khó tính

Thông tin về cập nhật mới của Palworld vừa được tiết lộ, Pocket Pair tuyên bố đem đến phiên bản hoàn hảo nhất nhưng có vẻ game thủ vẫn chưa hài lòng lắm!
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Người phụ nữ bị hàng xóm cho đăng xuất vì một lý do, xem camera mà hãi hùng!
Đời sống

Người phụ nữ bị hàng xóm cho đăng xuất vì một lý do, xem camera mà hãi hùng!

Không ai ngờ thủ phạm tiễn người phụ nữ xấu số ra đi lại chính là gã hàng xóm sống cùng chung cư!
Bộ ảnh Cosplay Yae Miko trong Genshin Impact phiên bản sườn xám đầy quyến rũ
Cosplay

Bộ ảnh Cosplay Yae Miko trong Genshin Impact phiên bản sườn xám đầy quyến rũ

Cùng Mọt ngắm nhìn bộ ảnh cosplay nhân vật cô nàng Yae Miko trong Genshin Impact do nữ cosplayer 咬一口兔娘ovo (Yaokoututu) hóa thân nhé.
Lùng sục
Giải trí

Lùng sục 'in tư' gái xinh nổi bần bật giữa team Độ Mixi

Hot girl xinh đẹp hút hồn đứng giữa dàn sao team Độ Mixi tại sự kiện Nimo Global Gala 2024 khiến dân tình chú ý.
Đỉnh điểm phẫn nộ khi biết động cơ bắt cóc 2 bé gái của thiếu nữ 21 tuổi
Đời sống

Đỉnh điểm phẫn nộ khi biết động cơ bắt cóc 2 bé gái của thiếu nữ 21 tuổi

Cơ quan điều tra bước đầu đã công bố chính thức nguyên nhân thiếu nữ bắt cóc 2 em bé ở Phố đi bộ.
Bạn gái tin đồn của Văn Thanh
Giải trí

Bạn gái tin đồn của Văn Thanh 'nóng hơn cả trưa nắng Sài Gòn' với body siêu thực

Mới đây, "bạn gái tin đồn" của cầu thủ Văn Thanh - hot girl Trần Bích Hạnh sở hữu sắc vóc khiến không ít người phải trầm trồ.
Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Kinh dị là một trong những thể loại được người ta ưa thích, từ tiểu thuyết, phim ảnh và dĩ nhiên bao gồm cả trò chơi điện tử.
Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Alone in the Dark vào những năm thập niên 90, chính là tiền thân và cũng là trò chơi đầu tiên của thể loại Survival Horror.
Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Tương truyền, ai chứng kiến hết 7 câu chuyện kinh dị này thì sẽ gặp bất hạnh. Hôm nay hãy để Mọt tôi kể cho bạn nghe các bí ẩn được lưu truyền này nhé.
Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Hành trình của Đường Tăng và đồ đệ trong Tây Du Ký vốn không như bạn nghĩ? Đúng vậy hãy theo dõi series Tà Du Ký để hiểu vì sao nó lại kinh dị.
Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Sợ hãi là một trong những cảm xúc cơ bản nhất của con người. Người thì sợ ma, kẻ lại sợ bóng tối trong khi đa số lại sợ thiếu tiền, như Mọt chẳng hạn.
Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Như các bạn đã biết thì vào ngày 7 tháng 3 tuần trước, tựa game Taken Soul hay Đoạt Mệnh do SOGA studio của Việt Nam sản xuất đã chính thức ra mắt.
From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

Chung cư vốn là một nơi nhộn nhịp và đông người sinh sống, nhưng cũng có không ít những căn chung cư bị bỏ hoang vì một vài lý do nào đó.
Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Câu chuyện trong Evil Nun sẽ có liên quan đế phần game Ice Scream của cùng nhà sản xuất nên để tránh dài dòng tôi sẽ chỉ tóm tắt câu chuyện theo dòng thời gian.
Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Xuyên không về thế giới Tam Quốc Chí, tôi tận mắt chứng kiến cảnh thừa tướng Gia Cát Lượng qua đời trong chiến tranh Thục - Ngụy ở vùng Ngũ Trượng Nguyên.
Đoạt Mệnh - Game kinh dị mới do Việt Nam sản xuất liệu có hay?

Đoạt Mệnh - Game kinh dị mới do Việt Nam sản xuất liệu có hay?

Hôm nay chúng ta sẽ nói về Đoạt Mệnh (Taken Soul) - Một tựa game mới do Việt Nam sản xuất và chuẩn bị ra mắt vào ngày 28/2 sắp tới.
Cựu nữ BLV LPL hóa thân thành Ahri siêu quyến rũ đố ai rời mắt

Cựu nữ BLV LPL hóa thân thành Ahri siêu quyến rũ đố ai rời mắt

Mới đây một cựu bình luận viên xinh đẹp của LPL đã hóa thân thành Ahri đẹp một cách xuất sắc khiến nhiều game thủ không thể rời mắt khỏi màn hình.
Liên Quân Mobile: Cặp đội Quang Hải - Lyly Sury chính thức tan vỡ đường ai nấy đi

Liên Quân Mobile: Cặp đội Quang Hải - Lyly Sury chính thức tan vỡ đường ai nấy đi

Mới đây, cặp đôi được yêu mến trong cộng đồng Liên Quân Mobile là Quang Hải và Lyly Sury đã thông báo chia tay, khiến nhiều fan tiếc nuối.
LMHT: "Hòn Đá Cô Đơn" Malphite sẽ có ngoại hình mới trong tương lai?

LMHT: "Hòn Đá Cô Đơn" Malphite sẽ có ngoại hình mới trong tương lai?

Mới đây, cộng đồng game thủ LMHT đã vô tình phát hiện ra những "tín hiệu" gợi ý Malphite sẽ là vị tướng tiếp theo được Riot Games chỉnh sửa hiệu ứng hình ảnh.
LMHT: Khi nào chế độ Bullet Heaven chính thức ra mắt?

LMHT: Khi nào chế độ Bullet Heaven chính thức ra mắt?

Theo một số thông tin hé lộ từ Riot Games, nhiều game thủ đang rất mong chờ chế độ chơi mới Bullet Heaven của LMHT.
LMHT 14.8: Hé lộ thông tin dàn tướng sắp được "buff bẩn" tại MSI 2024

LMHT 14.8: Hé lộ thông tin dàn tướng sắp được "buff bẩn" tại MSI 2024

Bản cập nhật LMHT 14.8 là phiên bản sẽ được sử dụng thi đấu tại MSI 2024, giải đấu quốc tế đầu tiên trong năm của Liên Minh Huyền Thoại.
Thời gian Reset Rank Tốc Chiến mùa 12 và những điều cần biết trước khi vào mùa 13

Thời gian Reset Rank Tốc Chiến mùa 12 và những điều cần biết trước khi vào mùa 13

Cứ sau mỗi mùa giải xếp hạng, những người chơi đạt mức rank yêu cầu sẽ được nhận phần thưởng xứng đáng. Cùng tìm hiểu thời gian reset rank tốc chiến mùa 12 trong bài viết hôm nay.
Hướng dẫn build Shinobu HTMT, tướng mới nhất Hơi Thở Mặt Trời

Hướng dẫn build Shinobu HTMT, tướng mới nhất Hơi Thở Mặt Trời

Hướng dẫn build Shinobu HTMT, tướng được ra mắt gần nhất game Hơi Thở Mặt Trời, lối chơi, cách build bùa, cổ ngữ,...
Code Genshin Impact mới nhất tháng 4/2024

Code Genshin Impact mới nhất tháng 4/2024

Code Genshin Impact mới nhất tháng 4/2024 luôn được các game thủ săn đón. Những mã code này mang đến những phần thưởng hấp dẫn dành cho người chơi.
VNGGAMES thông báo chính thức về sự kiện alpha test tựa game Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao

VNGGAMES thông báo chính thức về sự kiện alpha test tựa game Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao

Tựa game Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao được xây dựng trên tiểu thuyết Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao thuộc tiểu thuyết Tiểu Lý Phi Đao của nhà văn Cổ Long.
Tam Quốc Chí - Chiến Lược đón nhận đợt cập nhật cân bằng lớn nhất từ trước tới nay

Tam Quốc Chí - Chiến Lược đón nhận đợt cập nhật cân bằng lớn nhất từ trước tới nay

Sau hơn một năm chính thức phát hành tại thị trường Việt Nam, Tam Quốc Chí - Chiến Lược, tựa game mobile do KOEI TECMO ủy quyền chính thức đã tiến hành đợt cập nhật
Cách nhận Spin, Code Coin Master miễn phí ngày 11/4 mới nhất

Cách nhận Spin, Code Coin Master miễn phí ngày 11/4 mới nhất

Code Coin Master ngày 11/4/2024 mới nhất dành cho anh em "coin thủ". Cùng làm theo hướng dẫn dưới đây để nhận về hàng ngàn lượt spin miễn phí cùng với hàng triệu vàng.
Phong Ma Đạo Sĩ trở thành “Vụ Nổ Lớn”, độc chiếm vị trí Top 1 ở cả hai BXH Google Play và Appstore chỉ sau 2 tiếng ra mắt

Phong Ma Đạo Sĩ trở thành “Vụ Nổ Lớn”, độc chiếm vị trí Top 1 ở cả hai BXH Google Play và Appstore chỉ sau 2 tiếng ra mắt

Nhanh chóng tạo được dấu ấn, Phong Ma Đạo Sĩ chính thức ra mắt vào hôm nay ngày 10/4 và cũng chính thức khẳng định vị thế của mình đối với cộng đồng game mobile.
Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử một lần để biết thêm về lịch sử đất nước chúng ta hào hùng như thế nào trong quá khứ
Cách tải Game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản

Cách tải Game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản

Cách tải game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được chỉ với vài bước cơ bản nhất, cùng xem cách chơi ngay Bleach vs Naruto 2.6
Ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact mới nhất

Ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact mới nhất

Tiết lộ ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact, giúp bạn chọn nhân vật yêu thích theo cung hoàng đạo, ngày tháng năm sinh.
Hướng dẫn bảo mật tài khoản Epic Games Store hiệu quả

Hướng dẫn bảo mật tài khoản Epic Games Store hiệu quả

Hãy cùng Mọt Game xem qua cách bảo mật tài khoản Epic Games Store một cách hiệu quả nhất trong bài viết này.
Dù gặp khó khăn này, thế nhưng game thủ Elden Ring hạ gục boss cuối ngay từ cấp độ 1!

Dù gặp khó khăn này, thế nhưng game thủ Elden Ring hạ gục boss cuối ngay từ cấp độ 1!

Bá đạo như nam game thủ Elden Ring, gãy một tay vẫn làm thử thách hạ gục boss ngay từ level 1 và cái kết khiến người xem hú hồn.
Palworld hé lộ bản cập nhật mới, khẳng định thỏa mãn những game thủ khó tính

Palworld hé lộ bản cập nhật mới, khẳng định thỏa mãn những game thủ khó tính

Thông tin về cập nhật mới của Palworld vừa được tiết lộ, Pocket Pair tuyên bố đem đến phiên bản hoàn hảo nhất nhưng có vẻ game thủ vẫn chưa hài lòng lắm!
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9