Qua ghi nhận vào lúc 21 giờ 30 cho đến 2 giờ 30 ngày 9/5 vừa qua, Trạm Y tế Đại học Quốc gia TP.HCM đã tiếp nhận ca ngộ độc thực phẩm gồm 19 sinh viên. Sau đó, các bệnh nhân đã được đưa tới Bệnh viện đa khoa Thủ Đức để tiến hành điều trị.
Ăn bánh mì thương hiệu nổi tiếng, 469 người nhập viện cấp cứu ngộ độc thực phẩm |
Bí kíp: Video Editor cần lắm những món đồ tăng năng suất x3 lần! |
Cắt đôi nỗi sầu, giảm ngay nửa giá với Siêu Sale 15.5 |
Theo đó, các sinh viên đều cảm thấy buồn nôn, tiêu chảy, mệt mỏi, đau bụng sau khi ăn tối tại căn tin ký túc xá của trường. Tổ công tác của Sở Y tế TP.HCM nhận định đây là một trường hợp ngộ độc thực phẩm tập thể. Hiện thời tiết nắng nóng là điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh đường ruột, nguy cơ nhiễm trùng đường tiêu hóa do ngộ độc thực phẩm tăng cao.
Vì vậy, cần lưu ý về vệ sinh an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, những hàng quán lề đường cũng như tại chính mỗi gia đình. Việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cần được quan tâm từ người chế biến cho đến người sử dụng. Các cơ quan chức năng sẽ tiếp tục các biện pháp điều tra, giám sát vấn đề an toàn thực phẩm trên địa bàn.
Cách đây không lâu, đã có một vụ việc liên quan đến ngộ độc thực phẩm làm hơn 400 người phải nhập viện khẩn cấp do ăn bánh mì kém vệ sinh tại tỉnh Đồng Nai. Liên tiếp các vụ ngộ độc có liên quan đến thực phẩm bẩn xảy ra gần đây đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về ý thức cảnh giác khi sử dụng các loại thực phẩm trước khi nạp vào cơ thể. Đối với các cơ sở kinh doanh, nhà bán hàng cần nâng cao vệ sinh, quy trình bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.