Thứ tư 29/11/2023 21:24
TP Hồ Chí Minh: 29°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 22°C Hà Nội
Hải Phòng: 24°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 23°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 24°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 29°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 22°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 24°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 23°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 24°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Alice Madness Return: Alice ở xứ sở tâm thần - Phần cuối

aa
Trong phần trước, Alice đã rời khỏi viện tâm thần đến một trại trẻ mồ côi để làm việc, tuy nhiên cô vẫn chưa hoàn toàn thoát khỏi Wonderland, vậy chuyện gì đang chờ đợi cô ở phía trước?

Phụ Lục

Tháng 11 năm 1874, Alice chính thức được thả khỏi việc tâm thần Rutledge, cô sau đó được y tá Pris Witless, người từng chăm sóc mình, giới thiệu đến làm việc tại trại trẻ mồ côi Houndsditch của bác sĩ Angus Bumby.

Ở Houndsditch, Alice vừa làm việc, vừa tiếp nhận điều trị tâm lý bằng liệu pháp thôi miên của bác sĩ Bumby. Nhưng dù một năm đã trôi qua, cô vẫn không tài nào quên được những ký ức đau thương và sự ra đi của gia đình trong vụ hỏa hoạn. Cô vẫn có những dấu hiệu bạo lực, mắc chứng cuồng loạn, tâm thần phân liệt và thậm chí là ảo giác. Chính điều đó đã làm Wonderland bị phá hủy, và xóa sổ những người bạn tưởng tượng của Alice, làm cô bé chìm trong sự cô đơn tột độ.

Khởi đầu của sự điên loạn

Một ngày nọ, sau khi hoàn tất trị liệu, Bumby đã nhờ Alice đến hiệu thuốc lấy thuốc, nhưng cô lại đi lạc trong một con hẻm tối vì mải mê đuổi theo một con mèo hoang. Tại đây, cô bắt đầu gặp ảo giác, nhìn mọi người biến thành quái vật Jabberwock và gặp lại y tá Pris Witless.

Dù là người đã xin cho Alice vào trại trẻ mồ côi Houndsditch làm việc, nhưng mụ y tá này không phải loại tốt lành gì. Bà ta đã dùng những lời nói huyên thuyên của Alice về vụ hỏa hoạn năm xưa khi cô còn trong trại tâm thần để tống tiền Alice. Trong suy nghĩ của Pris, bà ta thấy rằng việc mình từng chăm sóc Alice ở viện tâm thần và giúp cô xin vào làm ở Houndsditch là một việc lớn lao, nên Alice có nghĩa vụ phải đưa tiền cho bà ta mua rượu mỗi khi bà ta cần.

Thiết kế chưa có tên (77).jpg

Chính vì lẽ đó nên Alice hoàn toàn không vui khi nhìn thấy Pris. Tuy nhiên, bà ta lại nói rằng mình biết con thỏ bông có ý nghĩa quan trọng mà Alice đã làm mất đang ở đâu và dụ cô đi lên sân thượng. Chính tại nơi này, Alice lại lần nữa thấy Pris Witless biến thành con quái vật Jabberwock rồi vô tình bị nỗi sợ kéo vào Wonderland và rơi xuống Thung lũng nước mắt.

Lần này, Wonderland có vẻ yên bình hơn rất nhiều so với khi Alice còn ở nhà thương điên. Chú mèo Cheshire xuất hiện chào mừng cô đã quay trở lại và tiết lộ rằng, Wonderland giờ đang được cai trị bởi một người mới. Tuy nhiên, người này lại đang dần phá hủy Wonderland, đe dọa đến sự an toàn của Alice trong tương lai, buộc cô phải dấn thân vào một cuộc hành trình mới.

Nơi đầu tiên Alice đặt chân đến là vùng đất của Mad Hatter, nhưng lúc này, gã làm mũ đã bị hai người cộng sự là thỏ March Hare và chú chuột Dormouse phanh thây và chiếm quyền quản lý nhà máy. Nhìn thấy Alice, Mad Hatter đề nghị cô giúp mình tìm về các phần của cơ thể và đổi lại, gã sẽ nói cho cô biết nguồn gốc về sự tha hóa của Wonderland.

Sau khi tìm lại những phần cơ thể bị mất, Alice và Hatter cùng nhau đột nhập vào nhà máy của Mad Hatter và tận mắt nhìn thấy đoàn tàu địa ngục, thứ được xem là nguyên nhân phá hủy Wonderland rời ga. Dormouse và March Hare lúc này xuất hiện tấn công Hatter và Alice, nhưng gã làm mũ đã tự giải thoát mình, hạ gục Dormouse và March Hare. Trước khi nhà máy bắt đầu sụp đổ vì chấn động vừa rồi, Alice cố hỏi thêm thông tin về chuyến tàu, nhưng Hatter lúc này lại bắt đầu ảo tưởng, nói rằng mình chỉ muốn tận hưởng tiệc trà cùng hai người bạn đã chết, rồi bị nghiền nát bởi những mảnh vỡ của trần nhà.

Thiết kế chưa có tên (78).jpg

Alice sau đó bị biển trà chảy ra từ ấm trà của Hatter cuốn trôi và tỉnh lại ở thế giới thực. Hai ngư dân đã kéo cô lên từ dòng sông Thames và đang có ý định qua đêm cùng cô nhưng bị từ chối. Lang thang ở bến tàu, Alice gặp lại Nan Sharpe, người bảo mẫu từng dạy tiếng Pháp và piano cho chị em cô, giờ đang làm gái bán hoa tại quán bar “Mangled Mermaid” và hỏi về con thỏ bông yêu quý của mình. Tuy nhiên, Nan lúc này lại bị một người đàn ông tên Jack gây rối. Trong lúc đứng ra bảo vệ bảo mẫu của mình, Alice đã bị Jack đánh bất tỉnh và tiếp tục quay trở lại Wonderland.

Wonderland và đoàn tàu địa ngục

Lần này, cô tỉnh dậy ở vùng đất băng giá Tundraful và gặp lại con rùa già Mock Turtle. Nó nói rằng mình từng làm trưởng ga của Chuyến tàu địa ngục, nhưng khi Alice hỏi sâu về con tàu, Mock Turtle lại né tránh vì quá sợ hãi. Nó đưa cho cô một tấm vé xem biểu diễn của Thợ mộc và giục Alice hãy mau đến đó.

Khi chạm mặt Thợ mộc, anh ta sẽ nhờ Alice giúp một số việc vặt để đổi lấy thông tin về chuyến tàu, nhưng cuối cùng, gã này lại lật lộng và nhốt Alice bên trong nghĩa trang ma quái. Sau khi cố gắng quay lại để đối chất với Thợ Mộc, Alice vô tình nhìn thấy con Hải Mã của gã đang nhai ngấu nghiến những người dân và trở nên vô cùng tức giận.

Thợ Mộc lại thanh minh rằng, gã làm vậy vì muốn bảo vệ Wonderland và ám chỉ Alice cũng có một phần trách nhiệm về sự xuất hiện của Đoàn tàu địa ngục, đồng thời nhấn mạnh rằng, ai đó ở thế giới thật đang cố đánh lừa tâm trí của cô và dặn Alice hãy đi tìm Sâu Bướm, trước khi bị đoàn tàu lao đến xé xác.

Thiết kế chưa có tên (79).jpg

Quay về với thực tại, Alice nhận ra mình đang ngồi trên xe ngựa với bảo mẫu Nan và được biết, sau khi cô bất tỉnh, quán bar Mangled Mermaid đã bị Jack thiêu rụi. Giờ đây, cả hai đang trên đường đến gặp luật sư Wilton J. Radcliffe của gia đình Alice để hỏi về con thỏ. Tại đây, Alice tiếp tục phát bệnh và quay lại Wonderland.

Lần này, cô đến được lãnh địa của Sâu Bướm và nhớ ra rằng vào đêm xảy ra vụ hỏa hoạn, chú mèo Dinah đã ở trong phòng cùng với cô, trong khi chiếc đèn dầu duy nhất trong nhà lại nằm ở tầng trên, nên không có chuyện Dinah vô tình chạy nhảy gây ra hỏa hoạn như những gì cảnh sát tuyên bố trước đó.

Tiếp tục đi sâu vào bên trong, Alice sẽ nhìn thấy Sâu Bướm đang được bọc trong một chiếc kén. Ông ta nói rằng, con tàu là do Alice tạo ra và cô phải đi tìm Nữ hoàng Trái Tim để có câu trả lời, rồi phá kén trở thành một con bướm, bay về phía ánh sáng. Ánh sáng sau đó cũng bao trùm lấy Alice và đưa cô về với thực tại.

Lúc này, Alice đang ở trong tù vì lên cơn cuồng loạn giữa đường. Sau khi được thả, cô lại nhanh chóng quay trở lại Wonderland và tìm đến Nữ hoàng Trái Tim theo lời của Sâu Bướm. Trong quá trình này, Alice đã nhớ về sự ra đi của chị gái Lizzie và nhận ra, Lizzie không qua đời vì hỏa hoạn, mà do ai đó cố tình sát hại.

Thiết kế chưa có tên (80).jpg

Khi đến được trung tâm lâu đài, Alice nhìn thấy Nữ hoàng Trái Tim và bị cô ta trừng phạt vì đã để con tàu chạy lung tung, phá hủy Wonderland. Những xúc tu của Nữ hoàng lao đến quấn lấy Alice, kéo cô vào một cơn ác mộng mà tại đó, cô thấy mình lại bị giam ở viện tâm thần Rutledge, nhưng nhanh chóng thoát khỏi đó.

Mở mắt lần nữa, Alice thấy mình đã đặt chân đến Hyde Park ở Wonderland và gặp được những đứa trẻ điên với hình dáng dị hợm. Một đứa trẻ đang hấp hối đã cố gắng bò đến, cầu xin Alice hãy cứu những đứa trẻ còn lại và tiết lộ rằng, kẻ thống trị mới còn tàn bạo hơn Nữ hoàng gấp trăm nghìn lần rồi qua đời.

Đi sâu vào bên trong, Alice sẽ đến được Căn nhà búp bê và gặp thủ lĩnh của đám trẻ điên. Chúng nói với Alice rằng kẻ đứng sau chuyến tàu là thợ làm búp bê Dollmaker, và gã đang dùng chuyến tàu để thu thập các bộ phận của những đứa trẻ, rồi bỏ trốn. Sau khi chạm trán Dollmaker, nói chuyện với Nữ hoàng Trái Tim trên chuyến tàu và nghe lời khuyên từ Sâu Bướm, Alice sẽ tìm ra chân tướng thật sự của vụ cháy năm đó. Hung thủ không ai khác là bác sĩ Bumby đã và đang trị liệu tâm lý cho cô.

Sự thật về Bumby

Khi còn trẻ, Bumby từng là sinh viên của đại học Oxford và là học trò của cha Alice. Ông ta thường đến thăm gia đình Liddell và trở thành một vị khách thân thiết của nơi này. Trong một lần nhìn thấy Lizzie, chị của Alice, Bumby đã nảy sinh lòng yêu mến và muốn chiếm đoạt Lizzie, mặc cho cô đã nhiều lần từ chối gã, thậm chí còn khuyên bố không được mời Bumby về nhà nữa. Cuối cùng, khi mọi thứ lên đến đỉnh điểm, Bumby đã bám theo và quấy rối Lizzie ở bên ngoài, đe dọa cô không được nói với bố mẹ về những gì đã xảy ra.

Thiết kế chưa có tên (81).jpg

Sau đó, vì cảm thấy khó chịu với thái độ khinh bỉ và bất hợp tác của Lizzie, ngày 5 tháng 11 năm 1863 Bumby đã lợi dụng buổi đêm, đột nhập vào nhà Liddell, cưỡng ép Lizzie. Khoảnh khắc Bumby đột nhập vào nhà đã bị Alice nhìn thấy, nhưng vì còn quá nhỏ và trời lại tối nên cô nghĩ, đó chỉ là một con nhân mã khổng lồ và đi ngủ như bình thường. Khi đã hành sự xong, Bumby rời khỏi nhà Liddell, sau đó phóng hỏa thiêu rụi cả căn nhà để hủy thi diện tích.

Sau vụ cháy, Bumby vẫn sống như một người bình thường và hoàn toàn không bị cảnh sát ghé thăm. Đến khi gặp lại Alice, gã đã quyết định xóa ký ức của cô bằng liệu pháp thôi miên, phòng trường hợp Alice tiết lộ manh mối nào đó bất lợi cho gã.

Không chỉ có thế, trại trẻ mồ côi Houndsditch mà Alice đang làm việc cũng chỉ là bức bình phong để Bumby che đậy những tội ác vô nhân tính của mình. Gã ta dùng phương pháp thôi miên để biến những đứa trẻ ở đây thành nô lệ, ép chúng bán hoa để kiếm tiền, biến chúng thành những “sản phẩm đáng tự hào” và bán lại cho những kẻ ấm dâu có nhu cầu.

Hình ảnh những đứa trẻ điên xuất hiện trong Wonderland lúc trước là tượng trưng cho những bệnh nhân từng bị ngược đãi ở viện tâm thần Rutledge, giờ lại tượng trưng cho đám trẻ cố chống cự ở trại mồ côi Houndsditch. Những bóng ma có đánh số là đám trẻ đã bị Dollmaker tẩy não, Dollmaker là tượng trưng cho Bumby, và chuyến tàu là phương tiện để gã phá hủy Wonderland, hay nói đúng hơn là tâm trí của Alice.

Thiết kế chưa có tên (82).jpg

Có một chi tiết mà ít ai để ý, đấy là Alice gần như không biết về chuyện đám trẻ bị lạm dụng, dù cô làm việc ở trong Houndsditch. Theo Sâu Bướm thì điều này bắt nguồn từ việc, Alice không nhận ra sự bất thường, như vào cái đêm xảy ra hỏa hoạn, cô nghe âm thanh của Lizzie, nhưng lại nghĩ rằng chị mình chỉ đang nói mớ và lờ nó đi. Nỗi đau hiện tại cô phải chịu có lẽ là sự chuộc lỗi cho sự vô tâm của Alice với Lizzie và đám trẻ ở Houndsditch.

Kết thúc hành trình ở Wonderland, Alice sẽ có một trận chiến cuối cùng với Dollmaker. Sau khi đánh bại gã ta, Alice sẽ quay lại thế giới thật và chạm mặt Bumby ở ga tàu London. Nhận ra Alice đã biết hết mọi việc, Bumby tỏ ra không hề nao núng, ngược lại, còn thẳng thắng thừa nhận và tiết lộ rằng, mình cũng có ý định biến Alice thành nô lệ, nhưng vì tâm lý cô quá vững nên gã chỉ đành bỏ cuộc.

Alice tuyên bố mình sẽ báo cảnh sát và tống Bumby vào tù, nhưng nhận lại chỉ là sự cười nhạo của gã bác sĩ. Bằng một giọng khinh khỉnh, Bumby nói rằng cảnh sát sẽ không bao giờ tin lời một đứa tâm thần như Alice. Nhưng gã không hề nhớ rằng, cả hai đang đứng cạnh một ga tàu.

Trong sự tức giận, Alice đã tiến đến, đẩy ngã Bumby vào đường ray. Chiếc tàu chạy qua, xé xác gã bác sĩ thành nhiều mảnh. Sau khi trả thù thành công cho gia đình, Alice xoay người rời khỏi ga tàu, Wonderland giờ đây đã hợp thành một thể với thế giới thật, chứng tỏ rằng tâm lý của Alice đã hoàn toàn bình ổn. Và Alice: Madness Return cũng kết thúc tại đây.

Theo dõi Mọt Game để không bỏ lỡ những bài viết hay về game nhé~

Đức Phạm

Bài liên quan

Tin bài khác

Payday 3 đã trở thành dead game khi vừa ra mắt chưa bao lâu
PC/Console

Payday 3 đã trở thành dead game khi vừa ra mắt chưa bao lâu

Payday 3 đã trở thành dead game khi vừa ra mắt chưa bao lâu vì tựa game này tồn tại quá nhiều vấn đề. Hiện nay, người chơi không thể tìm trận trong Payday 3.
Đánh giá The Walking Dead Destinies - Sự thất bại về mọi mặt của NSX
PC/Console

Đánh giá The Walking Dead Destinies - Sự thất bại về mọi mặt của NSX

Đánh giá The Walking Dead Destinies sự thất bại về mọi mặt của nhà sản xuất khiến game thủ tranh cãi. Game 2023 nhưng có chất lượng thua game những năm 2010.
ARK Survival Ascended phiên bản console có xứng đáng để mua?
PC/Console

ARK Survival Ascended phiên bản console có xứng đáng để mua?

ARK Survival Ascended phiên bản console có một số điều chỉnh giúp cân bằng với người chơi PC. Cùng xem ARK Survival Ascended phiên bản console có gì đáng chơi.
ARK Survival Ascended chính thức ra mắt trên Xbox
PC/Console

ARK Survival Ascended chính thức ra mắt trên Xbox

ARK Survival Ascended chính thức ra mắt trên Xbox khiến game thủ của hệ máy Console này háo hức chơi ngay. Giá bán ASA cũng rất phải chăng chỉ với 999.000 VNĐ.
The Witcher 4 hiện đang đang trong quá trình sản xuất
PC/Console

The Witcher 4 hiện đang đang trong quá trình sản xuất

The Witcher 4 đang trong quá trình sản xuất với lượng lớn nhân sự theo báo cáo mới nhất từ chính CD Projekt Red. Tuy nhiên, vẫn chưa có thêm thông tin chi tiết.
Valve sửa bug của Half-Life sau 25 năm phát hành
PC/Console

Valve sửa bug của Half-Life sau 25 năm phát hành

Valve sửa bug của Half-Life sau 25 năm phát hành khiến game thủ cảm động. Mặc dù đây là lỗi từ những ngày đầu ra mắt của Half-Life giờ Valve mới đã nhận ra.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Code Coin Master & Link Spin mới nhất hôm nay ngày 29/11
Giftcode

Code Coin Master & Link Spin mới nhất hôm nay ngày 29/11

Mọt Game cập nhật cho game thủ bộ gift code Coin Master & Link Spin mới nhất hôm nay ngày 29/11 với những phần quà giá trị để hành trình phiêu lưu trở nên dễ dàng hơn!
Cập nhật gift code Coin Master & Link Spin mới nhất hôm nay ngày 28/11
Giftcode

Cập nhật gift code Coin Master & Link Spin mới nhất hôm nay ngày 28/11

Mọt Game cập nhật cho game thủ bộ gift code Coin Master & Link Spin mới nhất hôm nay ngày 28/11 với những phần quà giá trị để hành trình phiêu lưu trở nên dễ dàng hơn!
Cập nhật gift code Soul Knight Prequel mới nhất và hướng dẫn cách nhập
Giftcode

Cập nhật gift code Soul Knight Prequel mới nhất và hướng dẫn cách nhập

Mọt Game hướng dẫn game thủ cách nhập và sở hữu bộ gift code Soul Knight Prequel với những phần quà giá trị để hành trình giải cứu thế giới trở nên dễ dàng hơn!
ĐTCL mùa 10: Top đội hình leo rank cực mạnh đầu mùa!
Đấu Trường Chân Lý - DTCL

ĐTCL mùa 10: Top đội hình leo rank cực mạnh đầu mùa!

Những đội hình dưới đây đang có tỷ lệ kiếm điểm rất cao tại ĐTCL mùa 10.
Tổng hợp gift code Võ Luyện Đỉnh Phong và hướng dẫn cách nhập
Giftcode

Tổng hợp gift code Võ Luyện Đỉnh Phong và hướng dẫn cách nhập

Mọt Game hướng dẫn game thủ cách nhập và sở hữu bộ gift code Võ Luyện Đỉnh Phong với những phần quà giá trị để hành trình bôn tẩu giang hồ trở nên dễ dàng hơn!
Burnhouse Lane: Hành trình đến với địa ngục của một người bệnh

Burnhouse Lane: Hành trình đến với địa ngục của một người bệnh

Tựa game ngày hôm nay - Burnhouse Lane sẽ đưa bạn đến với một câu chuyện về hành trình của một bệnh nhân ung thư và hãy cùng nhà Mọt khám phá hành trình đó nhé!
Điểm danh những tựa game kinh dị đến từ CHÂU Á khiến bạn chỉ muốn KHÓC THÉT

Điểm danh những tựa game kinh dị đến từ CHÂU Á khiến bạn chỉ muốn KHÓC THÉT

Hôm nay, bạn cảm thấy thế nào nếu chuyến hành trình hôm nay của chúng ta sẽ đi qua những tựa game kinh dị mang đậm dấu ấn châu Á?
Truyện ma TQ: Quan Âm tống tử phiên bản rùng rợn - Phần 1

Truyện ma TQ: Quan Âm tống tử phiên bản rùng rợn - Phần 1

Video kể chuyện ma lần trước có view không cao, nhưng rất nhiều bạn ủng hộ nhà Mọt tiếp tục làm chuyên mục kể truyện ma tối thứ 7, nên là… được thôi.
Slay the Princess: Khi nhiệm vụ của anh hùng là giúp công chúa đầu thai

Slay the Princess: Khi nhiệm vụ của anh hùng là giúp công chúa đầu thai

Nhắc đến những câu chuyện cổ tích, chúng ta đều liên tưởng đến một diễn biến quen thuộc nhưng Slay the Princess sẽ mang đến câu chuyện hoàn toàn mới.
Spirit Hunter: Death Mark - Câu chuyện đáng sợ về dấu ấn tử thần

Spirit Hunter: Death Mark - Câu chuyện đáng sợ về dấu ấn tử thần

Hôm nay, hãy cùng Mọt quay trở lại với phần game Death Mark trong series Spirit Hunter để xem, liệu chuyện gì đang chờ đợi nhân vật chính ở phía trước nhé.
Chuyện kinh dị TQ - Búp bê ma đến đòi mạng kẻ sát nhân độc ác

Chuyện kinh dị TQ - Búp bê ma đến đòi mạng kẻ sát nhân độc ác

Cuối tuần là một điểm thích hợp để kể chuyện ma, bạn có nghĩ vậy không? Hôm nay, ta sẽ gác lại chủ đề game kinh dị để đến với những câu chuyện ma kỳ bí nhé.
Áo Cưới Giấy 6 và những tình tiết bất ngờ thông qua trailer

Áo Cưới Giấy 6 và những tình tiết bất ngờ thông qua trailer

Trailer mới của Áo Cưới Giấy 6 vừa ra mắt là anh em đã liên tục hối thúc Mọt làm video phân tích rồi.
Life Gallery: Chuyện về cặp song sinh kỳ quái bị hiến tế

Life Gallery: Chuyện về cặp song sinh kỳ quái bị hiến tế

Những cặp song sinh luôn tồn tại một mối quan hệ sâu sắc mà chúng ta không thể nào hiểu rõ nên luôn là đề tài thú vị được các nhà làm game kinh dị khai thác.
Các HUNTER đáng sợ trong Identity V - Part 1 | Hell Ember đáng sợ nhất?

Các HUNTER đáng sợ trong Identity V - Part 1 | Hell Ember đáng sợ nhất?

Identity V là một tựa game kinh dị sinh tồn online trên di động do NetEase Games phát triển và xuất bản vào tháng 7 năm 2018.
Phim Five Nights at Freddy’s: Xem PHIM lại nhớ tới chi tiết trong GAME

Phim Five Nights at Freddy’s: Xem PHIM lại nhớ tới chi tiết trong GAME

Các đây mấy ngày, bản live action của loạt game nổi tiếng Five Nights at Freddy’s đã chính thức ra mắt, với số điểm đánh giá không mấy khả quan cho lắm.
FC Online: EA Sports FC đạt thỏa thuận sở hữu bản quyền Euro 2024

FC Online: EA Sports FC đạt thỏa thuận sở hữu bản quyền Euro 2024

Mới đây, theo như thông tin mà Mọt tui cập nhật được, EA Sports FC đạt thỏa thuận sở hữu bản quyền Euro 2024.
LMHT: Faker có "hành động lạ" sau hơn 10 năm thi đấu chuyên nghiệp

LMHT: Faker có "hành động lạ" sau hơn 10 năm thi đấu chuyên nghiệp

Cuối cùng, Faker đã thực hiện ước mơ được mong chờ từ lâu của fan hâm mộ.
LMHT: Nếu không nhờ Faker, Zeus đã không nhận được FMVP

LMHT: Nếu không nhờ Faker, Zeus đã không nhận được FMVP

Zeus đã tiết lộ rằng anh đã nhờ Faker tư vấn cách lên đồ vị tướng này trong trận đấu với WBG tại CKTG 2023.
LMHT: HLE công bố đội hình trong mùa giải 2024 mới nhất

LMHT: HLE công bố đội hình trong mùa giải 2024 mới nhất

Mới đây, Hanwha Life Esports (HLE) công bố đội hình mùa giải 2024, sự kết hợp đầy hứa hẹn của các tuyển thủ LMHT Hàn Quốc.
LMHT: Ngọc Bổ Trợ mới trong Tiền Mùa Giải 2024 có gì hấp dẫn?

LMHT: Ngọc Bổ Trợ mới trong Tiền Mùa Giải 2024 có gì hấp dẫn?

Trong Tiền Mùa Giải 2024, việc giới thiệu ba viên ngọc bổ trợ hoàn toàn mới mang tên "Ba vị thuốc bổ" với hiệu ứng đặc biệt hấp dẫn.
LMHT: Knight gặp phản đối từ các fan, lý do ở đâu?

LMHT: Knight gặp phản đối từ các fan, lý do ở đâu?

Dù Knight chọn hướng đi nào tiếp theo, anh ta vẫn phải đối mặt với sự phản đối đáng kể từ các fan hâm mộ.
Genshin Impact không thể tiếp tục làm điều kỳ tích tại The Game Awards

Genshin Impact không thể tiếp tục làm điều kỳ tích tại The Game Awards

Genshin Impact thua tại The Game Awards mặc dù được đề cử ở một số hạng mục và có lượt vote khá cao. Nhưng như vậy là vẫn chưa đủ cho Genshin Impact đoạt giải.
Tổng hợp gift code Black Clover M và hướng dẫn cách nhập

Tổng hợp gift code Black Clover M và hướng dẫn cách nhập

Mọt Game hướng dẫn game thủ cách nhập và sở hữu bộ gift code Black Clover M với những phần quà giá trị để hành trình trở thành Ma Pháp Vương dễ dàng hơn!
Mọt Game tặng 300 Gift code Võ Luyện Đỉnh Phong độc quyền, tạo tài khoản nhận ngay VIP 10

Mọt Game tặng 300 Gift code Võ Luyện Đỉnh Phong độc quyền, tạo tài khoản nhận ngay VIP 10

Mọt Game gửi tặng game thủ 300 gift code Võ Luyện Đỉnh Phong nhân dịp game ra mắt chính thức vào hôm nay 29/11/2023 với nhiều phần quà giá trị!
Code Coin Master & Link Spin mới nhất hôm nay ngày 29/11

Code Coin Master & Link Spin mới nhất hôm nay ngày 29/11

Mọt Game cập nhật cho game thủ bộ gift code Coin Master & Link Spin mới nhất hôm nay ngày 29/11 với những phần quà giá trị để hành trình phiêu lưu trở nên dễ dàng hơn!
Top game mobile Việt ra mắt tháng 12/2023 mới nhất

Top game mobile Việt ra mắt tháng 12/2023 mới nhất

Tháng mới lại đến, cùng Mọt Game điểm qua top game mobile Việt ra mắt trong tháng 12/2023 là những cái tên nào ngay trong bài viết này nhé!
Cập nhật gift code Coin Master & Link Spin mới nhất hôm nay ngày 28/11

Cập nhật gift code Coin Master & Link Spin mới nhất hôm nay ngày 28/11

Mọt Game cập nhật cho game thủ bộ gift code Coin Master & Link Spin mới nhất hôm nay ngày 28/11 với những phần quà giá trị để hành trình phiêu lưu trở nên dễ dàng hơn!
Payday 3 đã trở thành dead game khi vừa ra mắt chưa bao lâu

Payday 3 đã trở thành dead game khi vừa ra mắt chưa bao lâu

Payday 3 đã trở thành dead game khi vừa ra mắt chưa bao lâu vì tựa game này tồn tại quá nhiều vấn đề. Hiện nay, người chơi không thể tìm trận trong Payday 3.
Đánh giá The Walking Dead Destinies - Sự thất bại về mọi mặt của NSX

Đánh giá The Walking Dead Destinies - Sự thất bại về mọi mặt của NSX

Đánh giá The Walking Dead Destinies sự thất bại về mọi mặt của nhà sản xuất khiến game thủ tranh cãi. Game 2023 nhưng có chất lượng thua game những năm 2010.
ARK Survival Ascended phiên bản console có xứng đáng để mua?

ARK Survival Ascended phiên bản console có xứng đáng để mua?

ARK Survival Ascended phiên bản console có một số điều chỉnh giúp cân bằng với người chơi PC. Cùng xem ARK Survival Ascended phiên bản console có gì đáng chơi.
ARK Survival Ascended chính thức ra mắt trên Xbox

ARK Survival Ascended chính thức ra mắt trên Xbox

ARK Survival Ascended chính thức ra mắt trên Xbox khiến game thủ của hệ máy Console này háo hức chơi ngay. Giá bán ASA cũng rất phải chăng chỉ với 999.000 VNĐ.
The Witcher 4 hiện đang đang trong quá trình sản xuất

The Witcher 4 hiện đang đang trong quá trình sản xuất

The Witcher 4 đang trong quá trình sản xuất với lượng lớn nhân sự theo báo cáo mới nhất từ chính CD Projekt Red. Tuy nhiên, vẫn chưa có thêm thông tin chi tiết.
Valve sửa bug của Half-Life sau 25 năm phát hành

Valve sửa bug của Half-Life sau 25 năm phát hành

Valve sửa bug của Half-Life sau 25 năm phát hành khiến game thủ cảm động. Mặc dù đây là lỗi từ những ngày đầu ra mắt của Half-Life giờ Valve mới đã nhận ra.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9