Thứ bảy 20/07/2024 08:08
TP Hồ Chí Minh: 0°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 30°C Hà Nội
Hải Phòng: 28°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 0°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 0°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 30°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 28°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 0°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Age of Empires 4 và những thăng trầm của dòng AoE

aa
Vậy là sau 8 năm trời bặt vô âm tín, Age of Empires IV cũng đã được chính thức công bố vào ngày hôm nay, làm sống lại một tựa game chiến thuật huyền thoại.

Age of Empires hay Đế chế có lẽ là một trong những tựa game nổi tiếng và được nhiều game thủ Việt chơi nhất, nhưng nếu tính từ lúc bản mở rộng cuối cùng của bản III tới nay đã là hơn 8 năm trời. Ensemble Studios cũng bị giải thể và lời hứa của Microsoft về phần 4 của AoE cứ dài ra vô tận.

Nhưng mọi chuyện đã hoàn toàn đổi khác khi vào ngày hôm nay, Trailer Age of Empires 4 đã được chính thức công bố và sẽ được phát hành độc quyền cho Window 10. Người kế thừa di sản của Ensemble Studios sẽ là Relic Entertainmen – đội ngũ đứng sau những cái tên cực kỳ nổi tiếng của dòng game chiến thuật như: Company of Heroes và Warhammer 40K.

Video

Age of Empires 4 - Trailer đầu tiên

Ngoài những thông tin cơ bản này thì Microsoft không hé thêm bất cứ lời nào nữa, nhưng đó cũng là một lời xác nhận tuyệt vời cho những ai là fan của dòng game Age of Empires, khi sự chờ đợi mòn mỏi của họ cuối cùng cũng được đền đáp. Nhân dịp Age of Empires 4 chuẩn bị ra mắt, hãy cùng Mọt Game điểm lại một chút về lịch sử của dòng game huyền thoại này.

Phiên bản đầu tiên của Age of Empires ra đời vào năm 1997, từ đó đến nay dòng game này đã trải qua tổng cộng 3 phiên bản chính và một phần phụ có tên là Age of Mythology. Ensemble Studios là cha đẻ cũng như người đứng sau toàn bộ seri Age of Empires, với sự thành công của tựa game này bản thân họ cũng từ một Studio độc lập được Microsoft mua lại vào năm 2001.

Phiên bản Age of Empires đầu tiên cũng có một bản mở rộng là Age of Empires: The Rise of Rome, ở Việt Nam chúng ta thì nó cũng là tựa game được biết tới rộng rãi với cái tên Đế chế và bản 1 thì được gọi “thân mật” là Mũ đỏ và Mũ xanh (phỏng theo icon của game). Ở thời điểm ra mắt thì Age of Empires đã nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt từ game thủ, khi nó mang lại một lối chơi hoàn toàn mới lạ với rất nhiều nền văn minh khác nhau, cũng như đồ họa 2D tuyệt đẹp nếu so với các game cùng thời.

PC/CONSOLE

Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil – Sự kiện WilPharma (Degeneration)

Degeneration kể về WilPharma với những âm mưu khủng bố sinh học bên dưới lớp vỏ công ty dược phẩm điều chế vaccine chống T-virus.

Age of Empires lấy ý tưởng rất nhiều từ dòng Civilization và phong cách chơi của Warcraft II, nó được đánh giá cao khi lấy các nên văn minh có thật trong lịch sử làm các phe phái riêng. Số lượng quân lính lớn và phong phú, lối chơi dễ hiểu và đơn giản đã giúp AoE dễ dàng chiếm được thiện cảm của phần lớn game thủ. Việt Nam và Trung Quốc có lẽ là nơi yêu thích AoE nhất, khi mà đã gần 20 năm trôi qua nó vẫn là tựa game được rất đông game thủ lựa chọn để giải trí, cũng như một hệ thống giải đấu đồ sộ hàng năm.

Nối tiếp thành công vang dội của phần 1, Age of Empires II ra đời sau đó ít lâu vào năm 1999. Vẫn giữ lại những giá trị cốt lõi của phần 1, nhưng AoE II có sự nâng cấp đáng kể về mặt hình ảnh, lối chơi cũng như rất nhiều tiện ích hỗ trợ cho người chơi. Bối cảnh lịch sử của game cũng thay đổi từ La Mã cổ đại lên các nền văn minh Trung Cổ, cũng như thêm rất nhiều phe phái khác từ Châu Mỹ như Inca hay Maya vào game. Phần 2 của AoE cũng giới thiệu thêm những loại lính độc quyền của từng nền văn minh, từ đó tạo nên nét độc đáo riêng cho từng phe phái.

Age of Empires II được chào đón còn hơn cả phần 1, khi đạt doanh số khủng khiếp là hơn 2 triệu bản chỉ trong 3 tháng sau khi ra mắt. Nó cũng mở đường cho rất nhiều game chiến thuật lấy bối cảnh lịch sử sau này như Empire Earth hay Cossacks. Age of Empires II cũng có một bản mở rộng là The Conquerors, nhưng đáng tiếc là phần mở rộng này không đạt được nhiều thành công như bản gốc.

Tựa game này đạt được rất nhiều thành công và nổi bật như vậy, nhưng khá khó hiểu là độ phủ sóng của Age of Empires II lại không bằng phần 1. Một phần cũng vì sau đó ít lâu, Warcraft III cũng ra đời và hoàn toàn chiếm lĩnh lấy thể loại game chiến thuật. Ở Việt Nam thì Age of Empires II cũng không được chào đón cho lắm, khi mọi người đều yêu thích Age of Empires hơn.

Phần 3 của dòng game bị trì hoãn khá lâu khi đến tận năm 2005 mới được ra mắt, chủ yếu vì Ensemble Studios còn phát triển một phần phụ khác là Age of Mythology. Age of Empires III lấy bối cảnh vào thời điểm xâm chiếm thuộc địa của các quốc gia châu Âu vào thế kỷ 19, cũng như thay đổi rất nhiều về lối chơi khi chia ra thành 2 phần quân sự và kinh tế riêng biệt.

Khác với những tựa game trước, Age of Empires III chỉ có 8 phe phái chính và tập trung ở Châu Âu chứ không trải dài ra như trước. Age of Empires III đưa thêm các yếu tố mới là nhà chính (Town Center) và những dân làng cho sẵn từ trước chứ không thể mua thêm. Lối chơi của AoE III chia ra làm 2 phần kinh tế cùng quân sự, chứ không gộp chung như 2 phần trước.

PC/CONSOLE

Batman: The Enemy Within - Lần đầu chơi Telltale

Mặc dù thay đổi lối chơi rất nhiều, nhưng Age of Empires III lại nhận được rất nhiều lời khen ngợi tích cực, đặc biệt là về mặt hình ảnh. Age of Empires III đươc bình chọn là game chiến thuật đẹp nhất năm 2005 bởi Gamespy, trong khi hầu hết các trang đánh giá game đều cho Age of Empires III khoảng 8/10 điểm.

Age of Empires IV chuẩn bị ra mắt và những thăng trầm của dòng AoE

Tuy vậy, seri Age of Empires bắt đầu đi vào thoái trào sau khi Age of Empires III không đạt được thành công về doanh thu như mong muốn. Vào năm 2008, có nhiều tin đồn nói rằng Ensemble Studios sẽ đóng cửa sau khi hoàn thành Halo Wars. Đến năm 2009, Ensemble Studios chính thức đóng cửa và người đứng đầu của họ Tony Goodman tách ra và thành lập một Studios riêng có tên là Robot Entertainment, lôi kéo rất nhiều nhân sự cũ sang vị trí mới.

Tựa game Age of Empires vẫn được phát triển tiếp khi cho ra mắt phần chơi Age of Empires online, nhưng số phận của nó cũng không khá khẩm hơn khi bị tạm hoãn vào tháng 1 năm 2014. Sau đó ít lâu, Kevin Perry – người phát triển của game cũng thông báo dòng Age of Empires chính thực bị tạm dừng vô thời hạn.

PC/CONSOLE

Game hay sắp ra mắt trong tuần (21/08 – 27/08)

Cái tên đáng chú ý nhất trong số game hay của tuần này là siêu phẩm Uncharted: The Lost Legacy, cũng như những tựa game khác để các bạn lựa chọn.

Từ đó về sau, Microsoft coi như hoàn toàn bỏ quên Age of Empires, không có thêm bất cứ phần cập nhật cũng như bản mở rộng nào nữa. Cộng đồng Age of Empires từ từ lụi tàn dần và chìm trong quên lãng, chỉ trừ một vài khu vực hiếm hoi còn duy trì như Trung Quốc và Việt Nam, nhưng nó cũng chỉ là vài đốm sáng nhỏ nhoi của dòng game huyền thoại này.

Age of Empires chỉ thực sự sống lại với bản nâng cấp HD của Age of Empires II HD ra mắt vào năm 2013, điều đáng nói ở đây là bản HD này vốn cũng chẳng phải là sản phẩm chính thức của Microsoft, mà nó vốn là một bản mod ra đời cách đó... hơn 10 năm. Tất nhiên cũng phải nói tốt cho Microsoft 1 tý là họ đã cho hẳn một đội ngũ chuyên nghiệp tiếp quản và phát hành Age of Empires II HD, cũng như tung ra các bản cập nhật tiếp theo đó. Thừa thắng xông lên, bản HD cho Age of Empires cũng được thông báo gần đây ở Gamescom 2017.

Tính tới thời điểm hiện tại thì quyết định “nối lại tình xưa” với Age of Empires có lẽ là cực kỳ đúng đắn của Microsoft, khi họ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ người hâm mộ. Do đó thể hiểu mọi người đã bất ngờ và vui sướng đến thế nào khi Age of Empires 4 được thông báo, chắc chắn đó là điều không thể tuyệt vời hơn cho những fan gạo cội trung thành của dòng game này.

Đức Phạm

Bài liên quan

Hướng dẫn cách chơi Age of Empires IV Việt hóa
PC/Console

Hướng dẫn cách chơi Age of Empires IV Việt hóa

Nếu bạn cần biết cách cài đặt Age of Empires IV Việt hóa thì hãy vào đọc ngay bài viết này, chúng tôi có đủ từ hướng dẫn đến cách sửa lỗi.
Age of Empires 4 - Trailer đầu tiên
Video

Age of Empires 4 - Trailer đầu tiên

Age of Empires 4 - Trailer đầu tiên
Lý do Đế Chế trở thành một trong những game vĩ đại nhất lịch sử
Esports

Lý do Đế Chế trở thành một trong những game vĩ đại nhất lịch sử

Có tuổi đời gần ¼ thế kỷ nhưng đến nay Đế Chế vẫn sống khỏe với lượng fan hâm mộ ổn định và chưa có dấu hiệu suy thoái sau nhiều năm chính chiến.

Tin bài khác

Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone
PC/Console

Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone

Zenless Zone Zero đã có tuần đầu tiên ra mắt thành công nhưng đi cùng với đó là những vấn đề khó đỡ khiến người dùng iPhone cảm thấy bức xúc.
Cửu Âm Chân Kinh 11 tuổi: Lễ hội rộn ràng, săn lệnh bài vàng cùng MTV Band
PC/Console

Cửu Âm Chân Kinh 11 tuổi: Lễ hội rộn ràng, săn lệnh bài vàng cùng MTV Band

Xứng danh “lão tướng” của làng game Việt, Cửu Âm Chân Kinh mừng sinh nhật 11 tuổi với sự kết hợp trở lại cùng nhóm nhạc huyền thoại MTV.
Đột Kích tung sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe với quà đặc biệt khủng
PC/Console

Đột Kích tung sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe với quà đặc biệt khủng

Sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe đợt này của Đột Kích sẽ có không chỉ một mà là ba món quà trung tâm mang ý nghĩa quan trọng và giá trị cao.
Ngạo Kiếm Vô Song Origin chính thức khai mở Alpha Test vào 10h00 ngày 19/07
PC/Console

Ngạo Kiếm Vô Song Origin chính thức khai mở Alpha Test vào 10h00 ngày 19/07

Sau màn nhá rục rịch tái xuất ‘cực căng’ của huyền thoại kiếm hiệp đình đám một thời, Ngạo Kiếm Vô Song Origin tiếp tục khuấy đảo sức nóng của cộng đồng khi công bố khai mở trải nghiệm sớm - Alpha Test vào 10h00 19/07.
Lượt đi vòng bảng Đột Kích CFVL 2024 Mùa 2 – Phác họa bức tranh thực lực các đội
PC/Console

Lượt đi vòng bảng Đột Kích CFVL 2024 Mùa 2 – Phác họa bức tranh thực lực các đội

Lượt đi vòng bảng CFVL 2024 Mùa 2 là những trận đầu tiên thử sức giữa các đội chuyên nghiệp và nó đã phác họa bước đầu cho bức tranh về sức mạnh của họ.
Hiệp Khách Giang Hồ PC - VTC lần nữa khẳng định giá trị tại thế giới game PC!
PC/Console

Hiệp Khách Giang Hồ PC - VTC lần nữa khẳng định giá trị tại thế giới game PC!

VTC sẽ là đơn vị chính thức và duy nhất tại Việt Nam phát hành tựa game Hiệp Khách Giang Hồ dành cho PC có tên “Yulgang Origin - Hiệp Khách Giang Hồ”.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Hiện trường kinh hoàng vụ tai nạn ở Cần Thơ khiến ba người thiệt mạng
Đời sống

Hiện trường kinh hoàng vụ tai nạn ở Cần Thơ khiến ba người thiệt mạng

Một vụ tai nạn kinh hoàng vừa xảy ra ở Cần Thơ khiến 3 người thiệt mạng đã gây xôn xao dư luận bởi mức độ đáng sợ và đoạn clip được ghi lại.
Lạnh người khi tới hiện trường quán Phúc Long: nơi người đàn ông đâm chết bạn gái
Đời sống

Lạnh người khi tới hiện trường quán Phúc Long: nơi người đàn ông đâm chết bạn gái

Nơi xảy ra vụ người đàn ông đâm chết bạn gái tại Phúc Long quận 12 giờ ra sao?
Cô gái cầu cứu dãy trọ khi bị thanh niên khỏa thân xông vào đòi giở trò đồi bại
Đời sống

Cô gái cầu cứu dãy trọ khi bị thanh niên khỏa thân xông vào đòi giở trò đồi bại

Một thanh niên không mặc quần áo đột nhiên chạy vào khu nhà trọ, nhìn vào từng phòng rồi lao vào ôm hôn một cô gái đòi giở trò đồi bại.
Nơi tu tập mới của thầy Thích Minh Tuệ: đoàn ô tô nối dài, du khách tấp nập
Đời sống

Nơi tu tập mới của thầy Thích Minh Tuệ: đoàn ô tô nối dài, du khách tấp nập

Đoàn người nối đuôi nhau kéo về nơi thầy Thích Minh Tuệ tìm kiếm phước lành hay một sự mù quáng?
Em gái cầu thủ Văn Toàn gây sốc!
Giải trí

Em gái cầu thủ Văn Toàn gây sốc!

Mới đây, em gái của cầu thủ Văn Toàn gây ấn tượng mạnh khi chia sẻ những hình ảnh diện bikini nóng bỏng tại hồ bơi, thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng.
Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Dạo này đây nói chung cũng chán, cảm thấy cuộc đời hơi bị yên bình quá nên tôi quyết định cho mọi thứ sóng gió hơn bằng cách trải nghiệm những game yandere.
Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Kinh dị là một trong những thể loại được người ta ưa thích, từ tiểu thuyết, phim ảnh và dĩ nhiên bao gồm cả trò chơi điện tử.
Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Alone in the Dark vào những năm thập niên 90, chính là tiền thân và cũng là trò chơi đầu tiên của thể loại Survival Horror.
Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Tương truyền, ai chứng kiến hết 7 câu chuyện kinh dị này thì sẽ gặp bất hạnh. Hôm nay hãy để Mọt tôi kể cho bạn nghe các bí ẩn được lưu truyền này nhé.
Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Hành trình của Đường Tăng và đồ đệ trong Tây Du Ký vốn không như bạn nghĩ? Đúng vậy hãy theo dõi series Tà Du Ký để hiểu vì sao nó lại kinh dị.
Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Sợ hãi là một trong những cảm xúc cơ bản nhất của con người. Người thì sợ ma, kẻ lại sợ bóng tối trong khi đa số lại sợ thiếu tiền, như Mọt chẳng hạn.
Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Như các bạn đã biết thì vào ngày 7 tháng 3 tuần trước, tựa game Taken Soul hay Đoạt Mệnh do SOGA studio của Việt Nam sản xuất đã chính thức ra mắt.
From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

Chung cư vốn là một nơi nhộn nhịp và đông người sinh sống, nhưng cũng có không ít những căn chung cư bị bỏ hoang vì một vài lý do nào đó.
Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Câu chuyện trong Evil Nun sẽ có liên quan đế phần game Ice Scream của cùng nhà sản xuất nên để tránh dài dòng tôi sẽ chỉ tóm tắt câu chuyện theo dòng thời gian.
Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Xuyên không về thế giới Tam Quốc Chí, tôi tận mắt chứng kiến cảnh thừa tướng Gia Cát Lượng qua đời trong chiến tranh Thục - Ngụy ở vùng Ngũ Trượng Nguyên.
Nữ tuyển thủ TDT Hana tranh cãi với fan trên sóng livestream

Nữ tuyển thủ TDT Hana tranh cãi với fan trên sóng livestream

Nữ tuyển thủ của TDT Esports đã trở thành tâm điểm của những cuộc tranh luận sôi nổi khi có màn "đấu khẩu" trực tiếp với khán giả.
Streamer Milona tái xuất sau án phạt "kịch khung" với hình ảnh lạ

Streamer Milona tái xuất sau án phạt "kịch khung" với hình ảnh lạ

Mới đây, cô nàng streamer Milona đã có màn tái xuất trở lại, cuộc sống hiện tại của hot girl khiến nhiều người phải ghen tỵ.
Một nam streamer nổi tiếng bị bóc phốt "tính tiền ở rể"?

Một nam streamer nổi tiếng bị bóc phốt "tính tiền ở rể"?

Gần đây, sau khi nam streamer nổi tiếng tiết lộ chuyện bị "tính tiền ở rể", cộng đồng mạng bắt đầu quan tâm đến đàng gái của anh.
Tin đồn: EWC sẽ thay thế MSI vào mùa giải 2025

Tin đồn: EWC sẽ thay thế MSI vào mùa giải 2025

EWC sẽ thay thế MSI là một trong những tin tức chấn động làng game thủ trong những ngày vừa qua.
Riot Games hé lộ về các tộc hệ của ĐTCL mùa 12

Riot Games hé lộ về các tộc hệ của ĐTCL mùa 12

Riot Games đã chính thức có những thông tin tổng quan về các tộc hệ của ĐTCL mùa 12.
Charm - Giải thích cơ chế mới của ĐTCL mùa 12

Charm - Giải thích cơ chế mới của ĐTCL mùa 12

Charm là một cơ chế mới được Riot Games đưa vào mùa 12 giống với các mùa khác thì mùa 12 cũng sẽ có cơ chế chưa từng xuất hiện.
Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone

Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone

Zenless Zone Zero đã có tuần đầu tiên ra mắt thành công nhưng đi cùng với đó là những vấn đề khó đỡ khiến người dùng iPhone cảm thấy bức xúc.
Thiên Vũ Thần Vương - Cực phẩm tu chân “đỉnh nóc kịch trần” sắp ra mắt

Thiên Vũ Thần Vương - Cực phẩm tu chân “đỉnh nóc kịch trần” sắp ra mắt

Thiên Vũ Thần Vương- tựa game chân tu dị giới từng càn quét mọi bảng xếp hạng game trên thế giới, đã được đưa về Việt Nam thành công.
Code game Kiến Vương 3Q mới nhất tháng 7/2024, hướng dẫn chi tiết cách nhập

Code game Kiến Vương 3Q mới nhất tháng 7/2024, hướng dẫn chi tiết cách nhập

Kiến Vương 3Q Mobile là một tựa game thẻ tướng chiến thuật được phát hành trên nền tảng di động và cả trên PC thông qua nền tảng giả lập.
Siêu Anh Hùng Đại Chiến: Game đa vũ trụ anime 3D chính thức ra mắt ngày hôm nay

Siêu Anh Hùng Đại Chiến: Game đa vũ trụ anime 3D chính thức ra mắt ngày hôm nay

Chính thức ra mắt vào 10h00 hôm nay 17/07/2024, Siêu Anh Hùng Đại Chiến mang theo cơn bão quà tặng “cực giòn tan” dành cho các siêu anh hùng.
Tuyển PUBG Mobile Việt Nam đã sẵn sàng chinh phục Esports World Cup 2024

Tuyển PUBG Mobile Việt Nam đã sẵn sàng chinh phục Esports World Cup 2024

Với chủ đề “Khát Vọng Vươn Cao, Tỏa Sáng Rực Rỡ”, sự kiện quy mô lớn nhất của PUBG Mobile trong mùa hè sẽ chính thức khai màn vào ngày 19/7.
Tổng hợp code game Thiếu Nữ Aline Chạy Đi mới nhất 2024 và cách nhập

Tổng hợp code game Thiếu Nữ Aline Chạy Đi mới nhất 2024 và cách nhập

Cả làng đang xôn xao về code game Thiếu Nữ Aline Chạy Đi 2024. Game thủ nào đang chơi mà chưa nhập code thì nhập nhanh để nhận những quả giftcode hấp dẫn nhé!
Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone

Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone

Zenless Zone Zero đã có tuần đầu tiên ra mắt thành công nhưng đi cùng với đó là những vấn đề khó đỡ khiến người dùng iPhone cảm thấy bức xúc.
Cửu Âm Chân Kinh 11 tuổi: Lễ hội rộn ràng, săn lệnh bài vàng cùng MTV Band

Cửu Âm Chân Kinh 11 tuổi: Lễ hội rộn ràng, săn lệnh bài vàng cùng MTV Band

Xứng danh “lão tướng” của làng game Việt, Cửu Âm Chân Kinh mừng sinh nhật 11 tuổi với sự kết hợp trở lại cùng nhóm nhạc huyền thoại MTV.
Đột Kích tung sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe với quà đặc biệt khủng

Đột Kích tung sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe với quà đặc biệt khủng

Sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe đợt này của Đột Kích sẽ có không chỉ một mà là ba món quà trung tâm mang ý nghĩa quan trọng và giá trị cao.
Ngạo Kiếm Vô Song Origin chính thức khai mở Alpha Test vào 10h00 ngày 19/07

Ngạo Kiếm Vô Song Origin chính thức khai mở Alpha Test vào 10h00 ngày 19/07

Ngạo Kiếm Vô Song Origin tiếp tục khuấy đảo sức nóng của cộng đồng khi công bố khai mở trải nghiệm sớm - Alpha Test vào 10h00 19/07.
Lượt đi vòng bảng Đột Kích CFVL 2024 Mùa 2 – Phác họa bức tranh thực lực các đội

Lượt đi vòng bảng Đột Kích CFVL 2024 Mùa 2 – Phác họa bức tranh thực lực các đội

Lượt đi vòng bảng CFVL 2024 Mùa 2 là những trận đầu tiên thử sức giữa các đội chuyên nghiệp và nó đã phác họa bước đầu cho bức tranh về sức mạnh của họ.
Hiệp Khách Giang Hồ PC - VTC lần nữa khẳng định giá trị tại thế giới game PC!

Hiệp Khách Giang Hồ PC - VTC lần nữa khẳng định giá trị tại thế giới game PC!

VTC sẽ là đơn vị chính thức và duy nhất tại Việt Nam phát hành tựa game Hiệp Khách Giang Hồ dành cho PC có tên “Yulgang Origin - Hiệp Khách Giang Hồ”.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9