Thứ năm 25/07/2024 08:47
TP Hồ Chí Minh: 0°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 30°C Hà Nội
Hải Phòng: 28°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 0°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 0°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 30°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 28°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 0°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Activision có phải là công ty game nổi tiếng “thích” tiền bậc nhất?

aa
Activision có phải là công ty game nổi tiếng “thích” tiền bậc nhất?

Phụ Lục

Khi chúng ta nhắc tới công ty game tồi tệ nhất, có lẽ EA là cái tên đầu tiên hiện ra, sau đó có thể là Konami. Tuy nhiên, còn một hãng nữa cũng không được lòng cộng đồng game thủ lắm, đặc biệt là khi họ đã vắt sữa thương hiệu game bắn súng "con cưng" hàng năm với chất lượng không ai biết trước, đó chính là Activision.

Trên thực tế, Activision không phải lúc nào cũng bị người hâm mộ ghét, nhưng trong thập kỷ qua, họ đã thể hiện một bộ mặt không thể nào tệ hơn. Ai cũng biết Activision có đam mê về tiền tới mức nào, nhưng đôi lúc họ nghĩ ra những chiêu trò làm tiền game thủ theo hướng không thể chấp nhận nổi. Đáng buồn là họ vẫn đang kiếm được rất nhiều tiền, vậy nên rất có thể họ sẽ không có ý định gì về việc nhìn nhận lại bản thân mình.

Việc sa thải 2 người đứng đầu của Infinity Ward khiến Activision mất rất nhiều tiền

Là một công ty game lớn, việc phải tham gia nhiều vụ kiện tụng đã trở thành điều quá đỗi bình thường với Activision. Tuy nhiên, xét về mặt thiệt hại, không có vụ kiện nào khiến công ty tổn thất nhiều tiền như mâu thuẫn với 2 người cũ tại Infinity Ward là Frank Zampella và Jason West. Đây cũng chính là 2 người sáng lập nên Respawn, studio đứng đằng sau Titanfall. Frank Zampella và Jason West đã đóng góp nhiều công sức trong các phần game Call of Duty do Infinity Ward đảm đương.

Sau thành công rực rỡ của Call of Duty: Modern Warfare 2, vào năm 2010, Activision đã sa thải Frank Zampella và Jason West với lý do “làm trái lệnh cấp trên”. Cả Frank và Jason cũng không vừa, họ đã cùng nhau đệ đơn kiện Activision đã không trả tiền bản quyền, từ chối các quyền lợi liên quan tới việc kiểm soát các game mang thương hiệu Modern Warfare, vốn đã ghi rõ trong hợp đồng giữa 2 bên.

Về cơ bản thì những người cũ ở Infinity Ward muốn có quyền kiểm soát thương hiệu Modern Warfare, vì họ cho rằng đây là thương hiệu do chính họ tạo nên cùng các nhân viên khác trong Infinity Ward. Về phía Activision, công ty tuyên bố sở hữu thương hiệu và vẫn sẽ tiếp tục làm các phần game mới. Thậm chí Activision còn gọi vụ kiện giữa Jason và Frank là vô giá trị.

PC/CONSOLE

Những cơ hội và thử thách đặt ra cho anh tài mới nổi Call of Duty: Warzone

Nhưng mọi chuyện chưa dừng lại ở đó, ban đầu bộ đôi người cũ ở Infinity Ward đòi bồi thường 36 triệu USD. Tuy nhiên, khi họ ký kết với EA, thành lập Respawn, Frank và Jason đã nâng mức đòi bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Activision đã phải khởi kiện lại EA. Sau cùng, sự việc được dàn xếp ổn thỏa khi Activision phải trả 42 triệu USD cho những người đứng đầu tại Respawn Entertainment. Đây là một số tiền khá lớn đối với Activision và cũng là vụ kiện ồn ào dai dẳng trong lịch sử công ty.

Activision có bằng sáng chế một hệ thống matchmaking để khuyến khích người chơi sử dụng giao dịch microtransaction

Theo báo cáo vào năm 2017, Activision đã từng đệ đơn xin cấp phép một bằng sáng chế công nghệ mới của mình, được gọi là Matchmaking microtransaction. Công nghệ này sẽ cho phép hãng ghép được những người chơi với nhau sao cho có thể khuyến khích được nhiều người sử dụng các giao dịch microtransaction hơn nữa.

Dễ hiểu hơn là công nghệ này sẽ ghép những người chơi không nạp tiền vào một phòng với các game thủ “nhà giàu”, mang nhiều lớp skin súng xịn và đẹp mắt. Mục đích của Activision là muốn những game thủ “nhà nghèo” thấy được độ hoành tráng của game thủ “nhà giàu”, từ đó kích cầu họ muốn được bỏ tiền ra mua để hoành tráng được như giới nhà giàu.

Khi Matchmaking microtransaction được công bố, nhiều game thủ lo ngại mình sẽ trở thành “vật thí nghiệm” cho Activision. Tuy nhiên, công ty lại tuyên bố rằng mình chưa hề áp dụng công nghệ này vào bất cứ trò chơi nào. Rõ ràng công nghệ này giúp Activision có thể kiếm được rất nhiều tiền, hơn hẳn so với từ trước tới nay. Rất nhiều người đã hoài nghi về việc công ty tuyên bố không sử dụng. Hoặc nó đã được sử dụng một cách âm thầm mà không ai để ý.

Activision đã phải nhận sự kỳ thị từ cộng đồng trong cách bán Call of Duty: Modern Warfare Remastered

Call of Duty: Modern Warfare được đánh giá là một trong số những phiên bản thành công nhất của series game bắn súng này. Tất nhiên người hâm mộ cũng mong muốn được trông thấy trò chơi được remastered với nền đồ họa đẹp hơn. Và rồi, Activision cũng đã đáp lại những mong muốn đó. Tuy nhiên, thay vì vui mừng phấn khởi, Call of Duty: Modern Warfare Remastered đã làm dấy lên những phẫn nộ trong cộng đồng với Activision.

Điều khiến người hâm mộ tức giận là Activision lại bán nó dưới dạng một gói đi kèm với trò chơi Call of Duty: Infinite Warfare, với mức giá tận 80 USD. Thậm chí công ty còn tuyên bố sẽ không bán riêng Modern Warfare Remastered, người hâm mộ muốn chơi bản làm lại thì bỏ tiền ra mà mua Infinite Warfare. Không ai có thể ngờ được Activision lại thiếu tự tin và lợi dụng tên tuổi trong quá khứ để bán hàng.

Sau khi nhận được hàng tấn gạch đá từ khắp thế giới, công ty buộc phải bán riêng Call of Duty: Modern Warfare Remastered. Nhưng điều đó cũng không thể cải thiện cái nhìn của cộng đồng với công ty game tham tiền bậc nhất này.

Activision là công ty nổi tiếng đặt tiền lên trên tất cả mọi thứ

Bobby Kotick là một cái tên không dành được nhiều thiện cảm từ game thủ, và thậm chí ông cũng chẳng phải người yêu thích các trò chơi điện tử. Trước khi trở thành CEO của Activision Blizzard, ông là CEO của Activision. Tầm nhìn phát triển các dự án game của Bobby Kotick được đánh giá là hiệu quả, giúp Activision mang về được rất nhiều tiền, nhưng nó khiến cho nhiều người ngán ngẩm. Trọng tâm duy nhất của ông chỉ là tiền, chứ không phải là tập trung phát triển trải nghiệm game.

Tiếp đó, Activision thực sự thích những giao dịch vi mô. Công ty muốn đặt microtransaction ở trong tất cả mọi trò chơi của mình. Ngay cả ở trận Normandy - một trong những trận đánh khốc liệt nhất, khiến vô số binh sĩ mất mạng khi cố gắng giải phóng nước Pháp trong World War II, cũng không thoát khỏi microtransaction.

Mặc dù bị nhiều người lên tiếng chỉ trích nhưng microtransaction đã mang về cho Activision tới 4 tỷ USD vào năm 2017. Đó là khoản tiền mà bất cứ hãng game nào cũng muốn đạt được, nhưng Activision kiếm được nó chỉ nhờ vào các nội dung game bổ sung mà thôi. Vì lẽ đó, công ty không có lý do gì để dừng lại cả. Chỉ trích ư? Phẫn nộ ư? Activision thấy mình vẫn kiếm ra rất nhiều tiền là được rồi.

Một phần cũng bởi công ty luôn phải chịu áp lực từ phía các cổ đông, số tiền kiếm được năm sau luôn phải bằng hoặc cao hơn năm trước. Activision dường như tin rằng các giao dịch vi mô chính là chìa khóa để giải quyết vấn đề này.

Activision sẽ vắt kiệt trò chơi, ngay cả khi nó đã mất giấy phép bản quyền

Chúng ta đều biết với một thương hiệu đỉnh đám, Activision sẵn sàng “vắt sữa” nó hàng năm với đủ các phong cách khác nhau. Call of Duty là ví dụ rõ nét nhất. Vậy với còn các thương hiệu đã quá cũ, không còn khả năng kiếm ra tiền cho Activision thì sao? Đơn giản là nó sẽ bị công ty đá đi không thương tiếc, nhưng trước đó, Activision vẫn sẽ cố tìm cách để thu lại một chút lợi nhuận cuối cùng.

Điển hình như trò chơi Tony Hawk’s Pro Skater 5, được phát hành năm 2015. Có nhiều bằng chứng cho rằng Activision đã thực sự mất giấy phép Tony Hawk vào năm 2015. Vậy Activision đã làm gì? Họ đã phát hành ra một trong những trò chơi tệ nhất mọi thời đại, khiến người hâm mộ thương hiệu này quá thất vọng. Điều quan trọng là Activision đã “lừa” được cộng đồng yêu thích Tony Hawk mua nó. Còn khi giới truyền thông đặt câu hỏi về việc liệu ảnh hưởng của giấy phép có phải lý do mà hãng phải phát triển và phát hành Pro Skater 5 nhanh tới như vậy không, Activision đã miễn trả lời.

Đáng chú ý là Activision cũng làm điều tương tự với Marvel: Ultimate Alliance. Ngay thời điểm chuẩn bị mất giấy phép bản quyền các nhân vật, họ đã gấp rút làm một phiên bản mà không cần quan tâm chất lượng ra sao, rồi sau đó bán game một cách nhanh nhất có thể trước khi các trò chơi bị hủy bỏ bởi hết hạn bản quyền.

Đức Phạm

Bài liên quan

Call of Duty: EngineOwning bị tòa án buộc bồi thường 350 tỉ đồng vì làm phần mềm hack
Esports

Call of Duty: EngineOwning bị tòa án buộc bồi thường 350 tỉ đồng vì làm phần mềm hack

Mới đây, tòa án cũng ra lệnh cấm vĩnh viễn EngineOwning thực hiện các "hành vi bất hợp pháp" và chuyển giao tên miền www.EngineOwning.to cho Activision trong Call of Duty.
“Lỡ tay” sa thải 1900 nhân viên, Blizzard buộc phải tuyển dụng lại để làm game mới?
Game Mobile

“Lỡ tay” sa thải 1900 nhân viên, Blizzard buộc phải tuyển dụng lại để làm game mới?

Vừa sa thải hơn 1900 nhân viên, Blizzard đã gây nên sự “chấn động” trong thị trường game. Tuy nhiên, dự án game mới vừa tiết lộ đang thiếu nhân sự và buộc phải tuyển người.
Top Game trên điện thoại Nokia cục gạch ngày xưa và cách tải về máy
Game Mobile

Top Game trên điện thoại Nokia cục gạch ngày xưa và cách tải về máy

Game trên điện thoại cục gạch ngày xưa có lẽ là một kỷ niệm đẹp với nhiều bạn game thủ. Bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau ôn lại Top game trên điện thoại Nokia ngày xưa và cách tải về chơi trên điện thoại, máy tính.

Tin bài khác

Hải Phòng - Lần đầu trong tầm ngắm Đột Kích Crossfire eSports Tour 2024
PC/Console

Hải Phòng - Lần đầu trong tầm ngắm Đột Kích Crossfire eSports Tour 2024

Thành phố Hải Phòng sẽ là địa danh kế tiếp triển khai sự kiện offline giao lưu thi đấu của Đột Kích Crossfire eSports Tour 2024.
Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone
PC/Console

Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone

Zenless Zone Zero đã có tuần đầu tiên ra mắt thành công nhưng đi cùng với đó là những vấn đề khó đỡ khiến người dùng iPhone cảm thấy bức xúc.
Cửu Âm Chân Kinh 11 tuổi: Lễ hội rộn ràng, săn lệnh bài vàng cùng MTV Band
PC/Console

Cửu Âm Chân Kinh 11 tuổi: Lễ hội rộn ràng, săn lệnh bài vàng cùng MTV Band

Xứng danh “lão tướng” của làng game Việt, Cửu Âm Chân Kinh mừng sinh nhật 11 tuổi với sự kết hợp trở lại cùng nhóm nhạc huyền thoại MTV.
Đột Kích tung sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe với quà đặc biệt khủng
PC/Console

Đột Kích tung sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe với quà đặc biệt khủng

Sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe đợt này của Đột Kích sẽ có không chỉ một mà là ba món quà trung tâm mang ý nghĩa quan trọng và giá trị cao.
Ngạo Kiếm Vô Song Origin chính thức khai mở Alpha Test vào 10h00 ngày 19/07
PC/Console

Ngạo Kiếm Vô Song Origin chính thức khai mở Alpha Test vào 10h00 ngày 19/07

Sau màn nhá rục rịch tái xuất ‘cực căng’ của huyền thoại kiếm hiệp đình đám một thời, Ngạo Kiếm Vô Song Origin tiếp tục khuấy đảo sức nóng của cộng đồng khi công bố khai mở trải nghiệm sớm - Alpha Test vào 10h00 19/07.
Lượt đi vòng bảng Đột Kích CFVL 2024 Mùa 2 – Phác họa bức tranh thực lực các đội
PC/Console

Lượt đi vòng bảng Đột Kích CFVL 2024 Mùa 2 – Phác họa bức tranh thực lực các đội

Lượt đi vòng bảng CFVL 2024 Mùa 2 là những trận đầu tiên thử sức giữa các đội chuyên nghiệp và nó đã phác họa bước đầu cho bức tranh về sức mạnh của họ.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Gái xinh mặc váy 'tàng hình' lên tàu điện ngầm khiến nhiều người nhức mắt
Đời sống

Gái xinh mặc váy 'tàng hình' lên tàu điện ngầm khiến nhiều người nhức mắt

Một cô gái trẻ đã mặc bộ váy trong suốt khoe trọn vòng 3 trên tàu điện ngầm khiến nhiều người tỏ ra ái ngại.
Nghi phạm vụ 6 người Việt ở Thái Lan là vợ tỷ phú Dubai?
Đời sống

Nghi phạm vụ 6 người Việt ở Thái Lan là vợ tỷ phú Dubai?

Liên quan đến vụ việc 6 người Việt tử vong ở Thái Lan, thông tin mới nhất do người thân của một trong các nạn nhân cho biết, nghi phạm là vợ của tỷ phú Dubai.
Đi du lịch Thái Lan, du khách Trung Quốc ngã xe tuktuk tử vong
Đời sống

Đi du lịch Thái Lan, du khách Trung Quốc ngã xe tuktuk tử vong

Sáng ngày 22/7, một du khách Trung Quốc đã tử vong trong chuyến du lịch Thái Lan vì bị ngã từ một chiếc xe tuktuk ở Pattaya.
Em bé gây sốt TikTok với tướng mặt giống như Đức Phật tái sinh
Giải trí

Em bé gây sốt TikTok với tướng mặt giống như Đức Phật tái sinh

Em bé có đường nét gương mặt giống với Đức Phật Thích Ca khiến ai thấy cũng bồi hồi xúc động
Hà Nội: Kinh hoàng nam thanh niên rơi từ tầng cao chung cư Xuân Mai Complex
Đời sống

Hà Nội: Kinh hoàng nam thanh niên rơi từ tầng cao chung cư Xuân Mai Complex

Vụ việc nhảy lầu tự tử tại chung cư Xuân Mai Complex đang được điều tra gấp rút
Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Dạo này đây nói chung cũng chán, cảm thấy cuộc đời hơi bị yên bình quá nên tôi quyết định cho mọi thứ sóng gió hơn bằng cách trải nghiệm những game yandere.
Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Kinh dị là một trong những thể loại được người ta ưa thích, từ tiểu thuyết, phim ảnh và dĩ nhiên bao gồm cả trò chơi điện tử.
Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Alone in the Dark vào những năm thập niên 90, chính là tiền thân và cũng là trò chơi đầu tiên của thể loại Survival Horror.
Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Tương truyền, ai chứng kiến hết 7 câu chuyện kinh dị này thì sẽ gặp bất hạnh. Hôm nay hãy để Mọt tôi kể cho bạn nghe các bí ẩn được lưu truyền này nhé.
Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Hành trình của Đường Tăng và đồ đệ trong Tây Du Ký vốn không như bạn nghĩ? Đúng vậy hãy theo dõi series Tà Du Ký để hiểu vì sao nó lại kinh dị.
Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Sợ hãi là một trong những cảm xúc cơ bản nhất của con người. Người thì sợ ma, kẻ lại sợ bóng tối trong khi đa số lại sợ thiếu tiền, như Mọt chẳng hạn.
Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Như các bạn đã biết thì vào ngày 7 tháng 3 tuần trước, tựa game Taken Soul hay Đoạt Mệnh do SOGA studio của Việt Nam sản xuất đã chính thức ra mắt.
From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

Chung cư vốn là một nơi nhộn nhịp và đông người sinh sống, nhưng cũng có không ít những căn chung cư bị bỏ hoang vì một vài lý do nào đó.
Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Câu chuyện trong Evil Nun sẽ có liên quan đế phần game Ice Scream của cùng nhà sản xuất nên để tránh dài dòng tôi sẽ chỉ tóm tắt câu chuyện theo dòng thời gian.
Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Xuyên không về thế giới Tam Quốc Chí, tôi tận mắt chứng kiến cảnh thừa tướng Gia Cát Lượng qua đời trong chiến tranh Thục - Ngụy ở vùng Ngũ Trượng Nguyên.
DTCL mùa 12: Cơ chế mới Bùa Giao Tranh có gì đặc biệt?

DTCL mùa 12: Cơ chế mới Bùa Giao Tranh có gì đặc biệt?

Trong bài viết này, hãy cùng Mọt tui điểm qua tất cả các lá bùa ở DTCL mùa 12 nhé!
DTCL mùa 12: Hướng dẫn build đội hình Hỏa Pháo Thủ thống trị mùa mới

DTCL mùa 12: Hướng dẫn build đội hình Hỏa Pháo Thủ thống trị mùa mới

Trong bài viết này, hãy cùng Mọt tui điểm qua cách chơi của đội hình Hỏa Pháo Thủ trong DTCL mùa 12 nhé!
DTCL mùa 12: Hướng dẫn chơi Thần Tài Bánh Ngọt trong mùa giải tới

DTCL mùa 12: Hướng dẫn chơi Thần Tài Bánh Ngọt trong mùa giải tới

Trong bài viết này, Mọt sẽ hướng dẫn bạn sử dụng cơ chế Thần Tài/Bánh Ngọt trong DTCL mùa 12 phiên bản sắp tới.
Vương Giả Vinh Diệu bùng nổ sau 1 tháng ra mắt

Vương Giả Vinh Diệu bùng nổ sau 1 tháng ra mắt

Thời gian gần đây, với sức nóng của Vương Giả Vinh Diệu, nhiều game thủ không thể phủ nhận khi đây là thành tích mà game này đạt được trên toàn cầu.
DTCL mùa 12: Hướng dẫn build đội hình Thời Không Bảo Hộ cực bá

DTCL mùa 12: Hướng dẫn build đội hình Thời Không Bảo Hộ cực bá

Thời Không Bảo Hộ là đội hình đáng để bạn trải nghiệm trên máy chủ PBE trước khi Đấu Trường Chân Lý mùa 12 chính thức ra mắt.
DTCL mùa 12: Tất tần tật về các tướng 5 vàng trong phiên bản sắp tới

DTCL mùa 12: Tất tần tật về các tướng 5 vàng trong phiên bản sắp tới

DTCL mùa 12 với chủ đề Hỗn Loạn Huyền Diệu đã chính thức cập bến máy chủ thử nghiệm PBE với rất nhiều nội dung và tính năng mới thú vị để các cờ thủ khám phá.
Tổng hợp code game Siêu Anh Hùng Đại Chiến mới nhất 2024

Tổng hợp code game Siêu Anh Hùng Đại Chiến mới nhất 2024

Bài viết này sẽ tổng hợp toàn bộ code game Siêu Anh Hùng Đại Chiến mới nhất tháng 7/2024 để mang đến nhiều phần thưởng hấp dẫn cho game thủ.
Full code game Draconia Saga VN cực hot, mới nhất tháng 7/2024

Full code game Draconia Saga VN cực hot, mới nhất tháng 7/2024

Bạn có biết cách nhập code game Draconia Saga VN mới nhất 2024 để nâng cấp sức mạnh và tận dụng toàn bộ những vật phẩm hữu ích mà bộ code này mang lại chưa?
Tổng hợp code game Bomber VNG mới nhất 2024, hướng dẫn chi tiết cách nhập

Tổng hợp code game Bomber VNG mới nhất 2024, hướng dẫn chi tiết cách nhập

Code game Bomber VNG 2024 mới nhất 2024 giúp người chơi có thể nhận được những phần thưởng giá trị để tăng cường sức mạnh và trải nghiệm tốt hơn trong trò chơi.
Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone

Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone

Zenless Zone Zero đã có tuần đầu tiên ra mắt thành công nhưng đi cùng với đó là những vấn đề khó đỡ khiến người dùng iPhone cảm thấy bức xúc.
Tựa game MMO Thiên Vũ Thần Vương chuẩn bị trình làng game Việt, hé lộ những tính năng "đỉnh nóc, kịch trần"

Tựa game MMO Thiên Vũ Thần Vương chuẩn bị trình làng game Việt, hé lộ những tính năng "đỉnh nóc, kịch trần"

Thiên Vũ Thần Vương- tựa game chân tu dị giới từng càn quét mọi bảng xếp hạng game trên thế giới, đã được đưa về Việt Nam thành công.
Code game Kiến Vương 3Q mới nhất tháng 7/2024, hướng dẫn chi tiết cách nhập

Code game Kiến Vương 3Q mới nhất tháng 7/2024, hướng dẫn chi tiết cách nhập

Kiến Vương 3Q Mobile là một tựa game thẻ tướng chiến thuật được phát hành trên nền tảng di động và cả trên PC thông qua nền tảng giả lập.
Hải Phòng - Lần đầu trong tầm ngắm Đột Kích Crossfire eSports Tour 2024

Hải Phòng - Lần đầu trong tầm ngắm Đột Kích Crossfire eSports Tour 2024

Thành phố Hải Phòng sẽ là địa danh kế tiếp triển khai sự kiện offline giao lưu thi đấu của Đột Kích Crossfire eSports Tour 2024.
Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone

Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone

Zenless Zone Zero đã có tuần đầu tiên ra mắt thành công nhưng đi cùng với đó là những vấn đề khó đỡ khiến người dùng iPhone cảm thấy bức xúc.
Cửu Âm Chân Kinh 11 tuổi: Lễ hội rộn ràng, săn lệnh bài vàng cùng MTV Band

Cửu Âm Chân Kinh 11 tuổi: Lễ hội rộn ràng, săn lệnh bài vàng cùng MTV Band

Xứng danh “lão tướng” của làng game Việt, Cửu Âm Chân Kinh mừng sinh nhật 11 tuổi với sự kết hợp trở lại cùng nhóm nhạc huyền thoại MTV.
Đột Kích tung sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe với quà đặc biệt khủng

Đột Kích tung sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe với quà đặc biệt khủng

Sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe đợt này của Đột Kích sẽ có không chỉ một mà là ba món quà trung tâm mang ý nghĩa quan trọng và giá trị cao.
Ngạo Kiếm Vô Song Origin chính thức khai mở Alpha Test vào 10h00 ngày 19/07

Ngạo Kiếm Vô Song Origin chính thức khai mở Alpha Test vào 10h00 ngày 19/07

Ngạo Kiếm Vô Song Origin tiếp tục khuấy đảo sức nóng của cộng đồng khi công bố khai mở trải nghiệm sớm - Alpha Test vào 10h00 19/07.
Lượt đi vòng bảng Đột Kích CFVL 2024 Mùa 2 – Phác họa bức tranh thực lực các đội

Lượt đi vòng bảng Đột Kích CFVL 2024 Mùa 2 – Phác họa bức tranh thực lực các đội

Lượt đi vòng bảng CFVL 2024 Mùa 2 là những trận đầu tiên thử sức giữa các đội chuyên nghiệp và nó đã phác họa bước đầu cho bức tranh về sức mạnh của họ.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9