Thứ hai 22/07/2024 02:23
TP Hồ Chí Minh: 0°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 30°C Hà Nội
Hải Phòng: 28°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 0°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 0°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 30°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 28°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 0°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

60 Thuật ngữ mà người chơi Game NFT phải thuộc lòng

aa
Bài viết này cung cấp các thuật ngữ thông dụng nhằm xóa mù chữ cho anh em mới tìm hiểu và vào chơi Game NFT.

Phụ Lục

Sự bùng nổ trong lĩnh vực GameFi như hiện nay đã thu hút một số lượng lớn người quan tâm, với những người mới (newbie) tham gia vào lĩnh vực này sẽ càng dễ dàng bị ăn quả lừa bởi các dự án rởm. Vì các dự án chơi game kiếm tiền hoàn toàn có thể khiến anh em mất ngược tiền nếu không nắm được các kiến thức, thuật ngữ cơ bản của lĩnh vực này.

Trong bài viết này, sẽ đưa ra 60 thuật ngữ thông dụng trong ngành Cryptocurency nói chung và GameFi nói riêng để giúp các anh em bổ sung thêm cho bản thân những kiến thức để gắn bó lâu dài với lĩnh vực đầy tiềm năng này. Hãy đọc và ghi nhớ các thuật ngữ thông dụng này trước khi bước chân vào thế giới vừa giải trí vừa kiếm tiền đa màu sắc này trong lĩnh vực GameFi anh em nhé.

Là một sổ cái kỹ thuật số được phân chia hay dễ hiểu hơn là cơ sở dữ liệu trong một mạng. Sổ cái được chia sẻ cho những người tham gia vào mạng lưới. Điều này cho thấy rằng trong toàn bộ hệ thống không phải chỉ có một vị trí duy nhất, một tài liệu có thể làm căn cứ đáng tin (authority) duy nhất, vì những lần sao chép cùng một phiên bản sổ cái được đặt ở nhiều nơi.

Là tiền mã hóa hay còn được gọi tên khác là tiền điện tử dùng để giao dịch hàng hóa, chuyển giao tài sản... mà không chịu sự quản lý của bên nào cơ chế hoạt động độc lập.

Là tiền mã hóa phải dựa trên nền tảng của đồng tiền mã hóa khác để hoạt động.

Là một loại tiền điện tử (nhiều người vẫn quen gọi là tiền ảo) được xây dựng và phát triển trên nền tảng Blockchain riêng biệt và hoạt động độc lập. Coin ra đời với mục đích giải quyết các vấn đề thanh toán, tài chính, bảo mật, phát triển ứng dụng…

Là trò chơi được xây dựng trên nền tảng Blockchain và được mã hóa các tài sản trong game thành token, cho phép người chơi thu thập chúng dưới dạng NFT (Non-Fungible Token). Một số game thì trả thưởng người chơi game bằng đồng token.

Là ví tiền để lưu trữ các token/crypto của bạn, giúp bạn giao nhận các token/crypto trong các giao dịch điện tử.

Là hình thức kêu gọi đầu tư cho dự án bằng cách bán ra thị trường 1 lượng token tương ứng có giá rẻ hơn là giá lên sàn.

Là sự kiện mà token của 1 game nào đó được phát miễn phí thông qua hình thức như minigame, hoàn thành form nhiệm vụ nào đó... Và là 1 bước để marketing cho dự án.

Là danh sách những người được ưu tiên tham gia vào các sự kiện mua bán ido, pet game, box... và thường được nhà phát hành chọn ra, bốc thăm may mắn hay hoàn thành nhiệm vụ Airdrop nào đó một cách công khai.

Whitelist đóng vai trò rất quan trọng và được sử dụng trong các sự kiện của ICO.

Là một bản thảo mô tả chi tiết về dự án giúp người chơi tìm hiểu và hiểu rõ về dự án mà họ sắp tham gia.

Là các đồng coin có giá trị ổn định và tương đương như usdt, usdc, busd, tusd...

Là viết tắt của chữ Know Your Customer - Xác minh danh tính thường gặp ở các sàn.

Viết tắt từ Alternative Coin và là thuật ngữ mô tả các loại tiền mã hóa khác nhưng loại trừ đồng Bitcoin.

Viết tắt Fear Of Missing Out - Là hội chứng tâm lý sợ bỏ lỡ 1 điều gì đó.

Thuật ngữ chỉ hành động đại loại như: Bán tất cả, vào tất cả...

Viết tắt của Decentralized Exchange - Sàn giao dịch phi tập trung, một nền tảng để trao đổi tiền điện tử dựa trên chức năng được lập trình trên blockchain (tức là trong các hợp đồng thông minh). Giao dịch ngang hàng hoặc giữa các nhóm thanh khoản. Phổ biến như các sàn Pancakeswap, uniswap, Sushiswap, 1inch,...

Viết tắt của Centralized Exchanges - Là thuật ngữ chỉ sàn tập trung như Binance, MEXC, FXT, Coinbase, kucoin... Một nền tảng giao dịch tiền mã hóa được điều hành bởi một công ty sở hữu nó theo cách thức tập trung.

Là một thuật ngữ mô tả bộ giao thức đặc biệt có khả năng tự động thực hiện các điều khoản hay thỏa thuận giữa các bên (hệ thống máy tính) nhờ vào công nghệ Blockchain. Các điều khoản được quy định trong hợp đồng thông minh tương đương với hợp đồng pháp lý truyền thống.

Là viết tắt 3 chữ cái đầu của các cụm từ Fear – Uncertainty – Doubt, với nghĩa là Sợ hãi – Không chắc chắn – Nghi ngờ. Một ví dụ cụ thể của FUD trong lĩnh vực trade coin, nạn nhân của triệu chứng này khi nghe thấy các tin tức không tốt về thị trường liền có tâm lí hoang mang, sợ hãi, chưa kịp tìm hiểu kĩ những biến động của thị trường đã nhanh chóng bán tháo những coin đang nắm giữ một cách không cần thiết. Không chỉ ảnh hưởng đến lợi ích của cá nhân họ mà còn khiến sụt giảm nghiêm trọng giá thị trường, tạo điều kiện cho “cá mập” khát máu thu gom coin với giá rẻ một cách dễ dàng.

Là viết tắt của All time high - Giá cao nhất. Hoặc thuật ngữ này chỉ mức giá “đỉnh” của một đồng tiền mã hóa, tài sản bất kỳ tính từ quá khứ tới thời điểm hiện tại.

Viết tắt của Buy The Dip - Mua ở đáy, mua ở vùng hỗ trợ.

Khi đồng token tăng rất cao, biểu trưng cho sự tăng trưởng mạnh.

Là từ viết tắt của Decentralized Application, nghĩa là ứng dụng phi tập trung. Dapp là một mô hình mới được tạo ra bởi công nghệ blockchain và các hợp đồng thông minh.

Là từ viết tắt của Decentralized Finance hay còn gọi là Tài Chính Phi Tập Trung.

Là sự kết hợp của tài chính phi tập trung (Defi), non fungible token (NFT) và các game online dựa trên blockchain. Là từ được kết hợp giữa Game và DeFi, là một lĩnh vực tài chính được game hóa, nơi người dùng có thể kiếm lợi nhuận bằng cách chơi game. Một phần là “chơi game”, nhưng về cốt lõi thì “tài chính” mới là thứ quan trọng nhất đối với người sử dụng.

Decentralized Autonomous Organization - Tổ chức tự trị phi tập trung; Hiểu rõ hơn là Một hệ thống DAO được xây dựng dựa trên các quy tắc và mã máy và các chương trình, được vận hành tự động và loại bỏ hoàn toàn cơ quan quản lý trung ương, tạo ra một cấu trúc với sự kiểm soát phi tập trung.

Viết tắt của Market Maker - Là những nhà tạo lập thị trường, đây là các cá nhân hoặc các công ty môi giới cung cấp dịch vụ giao dịch & tạo thanh khoản. Các Market Maker (MM) trực tiếp tham gia vào các giao dịch với vị thế vừa là người bán và người mua.

Là giải pháp giúp chuyển tài sản crypto, tokens hay dữ liệu từ blockchain này sang blockchain khác, nhằm tối ưu khả năng kết hợp giữa các blockchain.

Là một thuật ngữ mang nghĩa “đa chuỗi, đa nền tảng”. Cụ thể hơn trong thị trường crypto, nếu một dự án nào đó được triển khai trên multichain đồng nghĩa với việc dự án đó đang được triển khai trên ít nhất hai chuỗi, đó có thể là Ethereum, Binance Smart Chain, Solana, Polkadot, Avalanche hoặc các blockchain khác.

Lộ trình phát triển của dự án. Mỗi dự án đều sẽ chuẩn bị trước cho mình lộ trình, đây cũng là một trong những chiến thuật để giúp dự án đạt được mục tiêu cũng như là lịch trình để nhà đầu tư và khách hàng nhìn vào và quyết định đầu tư cũng như đồng hành cùng dự án.

Là một bản trình bàу ngắn gọn, thường được tạo bằng PoᴡerPoint, Keуnote..., được ѕử dụng để cung cấp cho khán giả của bạn một cái nhìn tổng quan ᴠề kế hoạch kinh doanh của bạn. Bạn thường ѕẽ ѕử dụng Pitch Deck của mình trong các cuộc họp trực tiếp hoặc trực tuуến ᴠới các nhà đầu tư tiềm năng, khách hàng, đối tác ᴠà người đồng ѕáng lập.

Metaverse

Là một thế giới ảo được tạo nên từ mạng Internet và các công cụ hỗ trợ thực tế ảo tăng cường (như VR, AR hoặc các dụng cụ khác), nhằm giúp người dùng có được những trải nghiệm chân thật nhất.

Metaverse

Là từ viết tắt của thuật ngữ Player versus Player - Đây là chế độ chơi game giữa người và người. Tại đây, người chơi có thể thỏa thích thể hiện kỹ năng để so tài với người chơi khác.

Metaverse

Viết tắt của Player Versus Environment - Đây là chế độ cho phép người chơi hòa mình vào thế giới game qua các hoạt động, nhiệm vụ.

Metaverse

Là một thuật ngữ phổ biến được sử dụng trong thị trường tiền điện tử để mô tả một chiến lược đầu tư cụ thể. Chiến lược này bao gồm việc các nhà đầu tư mua tài sản và giữ chúng trong thời gian dài. Đây là một trong nhiều thuật ngữ tiếng lóng được các nhà giao dịch tiền điện tử sử dụng. Ngoài ra HODL là từ viết tắt của “Hold On (for) Dear Life”, thì nó thực sự là cách viết sai chính tả của từ “Hold” (nắm giữ). HODL xuất phát từ một bài đăng năm 2013 trên diễn đàn Bitcointalk.

Metaverse

Có thể hiểu đơn giản chính là bạn sẽ được chơi game miễn phí. Đây là mô hình kinh doanh trò chơi trực tuyến trong đó, nhà phát hành trò chơi không tính phí người dùng hoặc người chơi khi tham gia trò chơi. Thay vào đó, họ hy vọng sẽ mang lại doanh thu từ quảng cáo hoặc bán vật phẩm trong trò chơi, chẳng hạn như thanh toán để nâng cấp, khả năng đặc biệt, vật phẩm đặc biệt và gói mở rộng.

Metaverse

Đây là mô hình trò chơi mà người chơi sẽ đầu tư tiền của mình để nâng cấp, mua những vật phẩm quý hiếm trong trò chơi để tăng khả năng chiến đầu và giành chiến thắng trong game.

Metaverse

Là hình thức giúp người chơi nhận được một lợi ích, phần thưởng nào đó khi tham gia chơi game.

Play to Earn (chơi để kiếm tiền) là các trò chơi điện tử nơi mà người tham gia sẽ thu được lợi nhuận từ game, có thể thông qua giao dịch, trao đổi mua bán,…

Metaverse

Là một sự kiện được tổ chức online, ở đó cộng đồng sẽ đặt ra câu hỏi để nhà phát hành trả lời. Thông thường AMA được tổ chức dưới dạng livestream trên Youtube, Facebook, Telegram, Discord…

Metaverse

Thuật ngữ này chỉ đối tác, nhà đầu tư hoặc cố vấn đứng sau nguồn quỹ đầu tư vào một dự án nào đó.

Metaverse

Đội ngũ dự án, phát triển dự án bảo gồm cả nhà điều hành, quản lý, lập trình cũng như vận hành.

Metaverse

Là nơi người chơi thực hiện mua bán, trao đổi tài sản, vật phẩm với nhau.

Metaverse

Là các giải đấu được tổ chức trong game.

Metaverse

Vòng bán token công khai, người chơi có thể tham gia mua token của game tại vòng này.

Metaverse

Vòng bán token bí mật, chỉ dành cho những backer hay những người trực tiếp hỗ trợ dự án.

Metaverse

Các đối tác chiến lược của dự án.

Metaverse

Phần thưởng dành cho hoạt động Play to earn.

Metaverse

Thông tin mật, không được công bố rộng rãi và được cung cấp bởi những người có liên quan đến dự án.

Metaverse

Cách mà nhà phát triển sẽ sử dụng quỹ.

Metaverse

Là chỉ bệ phóng. Ví dụ Binance Launchpad là một bệ phóng token độc quyền của Binance.

Metaverse

Là thuật ngữ được dùng trong lĩnh vực tiền điện tử chỉ sự kết hợp giữa token (tiền mã hóa) và economics (kinh tế học). Vì vậy, tokenomics là các thông tin dùng để xem xét, đánh giá sơ bộ nền kinh tế của một loại tiền mã hóa nào đó.

Metaverse

Viết tắt của Most Valuable Professional hoặc Most Valuable Player - Là danh hiệu để tuyên dương sự đóng góp của người chơi, sự ảnh hưởng và những nỗ lực của các người chơi trong trận đấu. Dù trận đấu thắng hay thất bại thì mỗi đội cũng sẽ đều có một người có danh hiệu MVP. MVP giúp đánh giá phần nào được khả năng của người chơi trong các đội.

Metaverse

Là thuật ngữ được sử dụng trong game, đặc biệt là thể loại MMORPG và MOBA. Nerf là ​​một sự thay đổi đối với trò chơi làm giảm khả năng hoặc hiệu quả sức mạnh của một vị tướng, vật phẩm, phụ kiện. Đây là sự điều chỉnh cơ chế trò chơi do nhà phát hành game thực hiện, thường là để theo đuổi sự cân bằng trong trò chơi.

Metaverse

Tạm dịch là bể thanh khoản, là một nhóm coin hoặc token được khoá (lock) trong một hợp đồng thông minh. Nhìn nhận một cách tổng quan, Liquidity Pool là một khái niệm vô cùng đơn giản, nó có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau.

Metaverse

Hay Triple - A được sử dụng để miêu tả những tựa game được đầu tư với ngân sách khủng. Từ khâu lên ý tưởng và phát triển cho đến những chiến dịch quảng bá sản phẩm đều rất tốn kém. Chính vì thế mà những tựa game AAA được cho là các “bom tấn” khi ra mắt trên thị trường và luôn nhận được sự đón nhận từ rất nhiều game thủ.

Metaverse

Là những dữ liệu nằm trên Blockchain. Ví dụ về Block (thời gian, phí gas, miner,…), giao dịch (địa chỉ ví những bên tham gia, số lượng chuyển đến-đi, chuyển token nào,...), hành động tương tác với Smart Contract (add liquidity, tham gia quản trị,...) hoặc bất cứ hành động nào được xác minh bởi các Note và được cập nhật vào mạng lưới Blockchain tổng thể... Dữ liệu on-chain là dạng dữ liệu có tính trung thực và rõ ràng nhất.

Metaverse

Lạm phát

Metaverse

Giảm phát

Metaverse

Là viết tắt của First Come First Served, nghĩa là Đến trước làm trước. Trong gamefi hiện này thường một số tự án áp dụng vòng FCFS.

Metaverse

Hiểu đơn giản là nơi tập hợp người dùng của dự án, khác với các loại tài sản thông thường, người dùng hoàn toàn tự do trong việc lựa chọn gắn bó với một dự án hay phân bổ vốn của mình vào các dự án khác tùy theo mong muốn của bản thân.

Tóm lại, trên đây là những thuật ngữ hay sử dụng trong Game NFT, hi vọng sẽ giúp cho anh em bỏ túi thêm kiến thức để có thể tự tin hơn khi chơi và giao dịch trong game. Đừng quên theo dõi Mọt Game để không bỏ lỡ những tin tức mới nhất về các game hot nhé!

Đức Phạm

Bài liên quan

TSX by Astronize tựa game di động Play & Earn nên trải nghiệm nhất ngay lúc này!
Game Mobile

TSX by Astronize tựa game di động Play & Earn nên trải nghiệm nhất ngay lúc này!

TSX by Astronize là tựa game Play & Earn theo mô típ vừa lạ vừa quen kèm thêm nhiều cải tiến về hệ thống gameplay hấp dẫn và vô vàn phần thưởng giá trị.
Tóm tắt các hoạt động của Hoppy Wintertide - Phần 2
Game Mobile

Tóm tắt các hoạt động của Hoppy Wintertide - Phần 2

Đã đến lúc bước vào phần 2 của cuộc hành trình Hoppy Wintertide, một mùa lễ hội đặc biệt mà chúng ta đã chờ đợi.
Tóm tắt các hoạt động của Hoppy Wintertide - Phần 1
Game Mobile

Tóm tắt các hoạt động của Hoppy Wintertide - Phần 1

Đã đến mùa Hoppy Wintertide, và Mọt tui rất hạnh phúc khi được cùng anh em tận hưởng những cuộc phiêu lưu đầy hứng khởi và kỳ thú.

Tin bài khác

Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone
PC/Console

Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone

Zenless Zone Zero đã có tuần đầu tiên ra mắt thành công nhưng đi cùng với đó là những vấn đề khó đỡ khiến người dùng iPhone cảm thấy bức xúc.
Tựa game MMO Thiên Vũ Thần Vương chuẩn bị trình làng game Việt, hé lộ những tính năng "đỉnh nóc, kịch trần"
Game Mobile

Tựa game MMO Thiên Vũ Thần Vương chuẩn bị trình làng game Việt, hé lộ những tính năng "đỉnh nóc, kịch trần"

Thiên Vũ Thần Vương- tựa game chân tu dị giới từng càn quét mọi bảng xếp hạng game trên thế giới, đã được đưa về Việt Nam thành công.
Code game Kiến Vương 3Q mới nhất tháng 7/2024, hướng dẫn chi tiết cách nhập
Giftcode

Code game Kiến Vương 3Q mới nhất tháng 7/2024, hướng dẫn chi tiết cách nhập

Kiến Vương 3Q Mobile là một tựa game thẻ tướng chiến thuật được phát hành trên nền tảng di động và cả trên PC thông qua nền tảng giả lập.
Siêu Anh Hùng Đại Chiến: Game đa vũ trụ anime 3D chính thức ra mắt ngày hôm nay
Game Mobile

Siêu Anh Hùng Đại Chiến: Game đa vũ trụ anime 3D chính thức ra mắt ngày hôm nay

Chính thức ra mắt vào 10h00 hôm nay 17/07/2024, Siêu Anh Hùng Đại Chiến mang theo cơn bão quà tặng “cực giòn tan” dành cho các siêu anh hùng.
Tuyển PUBG Mobile Việt Nam đã sẵn sàng chinh phục Esports World Cup 2024
Game Mobile

Tuyển PUBG Mobile Việt Nam đã sẵn sàng chinh phục Esports World Cup 2024

Với chủ đề “Khát Vọng Vươn Cao, Tỏa Sáng Rực Rỡ”, sự kiện quy mô lớn nhất của PUBG Mobile trong mùa hè sẽ chính thức khai màn vào ngày 19/7.
Tổng hợp code game Thiếu Nữ Aline Chạy Đi mới nhất 2024 và cách nhập
Giftcode

Tổng hợp code game Thiếu Nữ Aline Chạy Đi mới nhất 2024 và cách nhập

Cả làng đang xôn xao về code game Thiếu Nữ Aline Chạy Đi mới nhất tháng 7/2024. Game thủ nào đang chơi mà chưa nhập code thì nhập nhanh để nhận những quả giftcode hấp dẫn nhé!
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Capybara mẹ bất lực nhìn con mình bị cá sấu nuốt chửng
Đời sống

Capybara mẹ bất lực nhìn con mình bị cá sấu nuốt chửng

Capybara gấu bông ở trên kệ, Capybara thật đang ở trong bụng cá sấu
MXH đồng loạt đổi màu đen tiếc thương sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Đời sống

MXH đồng loạt đổi màu đen tiếc thương sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Sau khi tin buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần được công bố chiều tối ngày 19/7/2024, nhân dân cả nước đồng loạt đổi màu đen tiếc thương ông.
'Sốc' toàn tập với body nóng bỏng của nữ streamer Liên Minh Huyền Thoại
Giải trí

'Sốc' toàn tập với body nóng bỏng của nữ streamer Liên Minh Huyền Thoại

Không chỉ chinh phục người hâm mộ bằng kỹ năng chơi game đỉnh cao, Thủy Tiên còn khiến cộng đồng game thủ ngây ngất với vẻ đẹp gợi cảm và thân hình bốc lửa.
Thông báo Lễ viếng, Lễ truy điệu và Lễ an táng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Đời sống

Thông báo Lễ viếng, Lễ truy điệu và Lễ an táng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tang lễ đồng chí Nguyễn Phú Trọng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam được tổ chức theo nghi thức Quốc tang.
Quy định lễ Quốc tang của Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng
Đời sống

Quy định lễ Quốc tang của Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng

Các quy định về lễ Quốc tang đã được ban hành.
Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Dạo này đây nói chung cũng chán, cảm thấy cuộc đời hơi bị yên bình quá nên tôi quyết định cho mọi thứ sóng gió hơn bằng cách trải nghiệm những game yandere.
Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Kinh dị là một trong những thể loại được người ta ưa thích, từ tiểu thuyết, phim ảnh và dĩ nhiên bao gồm cả trò chơi điện tử.
Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Alone in the Dark vào những năm thập niên 90, chính là tiền thân và cũng là trò chơi đầu tiên của thể loại Survival Horror.
Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Tương truyền, ai chứng kiến hết 7 câu chuyện kinh dị này thì sẽ gặp bất hạnh. Hôm nay hãy để Mọt tôi kể cho bạn nghe các bí ẩn được lưu truyền này nhé.
Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Hành trình của Đường Tăng và đồ đệ trong Tây Du Ký vốn không như bạn nghĩ? Đúng vậy hãy theo dõi series Tà Du Ký để hiểu vì sao nó lại kinh dị.
Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Sợ hãi là một trong những cảm xúc cơ bản nhất của con người. Người thì sợ ma, kẻ lại sợ bóng tối trong khi đa số lại sợ thiếu tiền, như Mọt chẳng hạn.
Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Như các bạn đã biết thì vào ngày 7 tháng 3 tuần trước, tựa game Taken Soul hay Đoạt Mệnh do SOGA studio của Việt Nam sản xuất đã chính thức ra mắt.
From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

Chung cư vốn là một nơi nhộn nhịp và đông người sinh sống, nhưng cũng có không ít những căn chung cư bị bỏ hoang vì một vài lý do nào đó.
Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Câu chuyện trong Evil Nun sẽ có liên quan đế phần game Ice Scream của cùng nhà sản xuất nên để tránh dài dòng tôi sẽ chỉ tóm tắt câu chuyện theo dòng thời gian.
Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Xuyên không về thế giới Tam Quốc Chí, tôi tận mắt chứng kiến cảnh thừa tướng Gia Cát Lượng qua đời trong chiến tranh Thục - Ngụy ở vùng Ngũ Trượng Nguyên.
'Sốc' toàn tập với body nóng bỏng của nữ streamer Liên Minh Huyền Thoại

'Sốc' toàn tập với body nóng bỏng của nữ streamer Liên Minh Huyền Thoại

Không chỉ chinh phục người hâm mộ bằng kỹ năng chơi game đỉnh cao, Thủy Tiên còn khiến cộng đồng game thủ ngây ngất với vẻ đẹp gợi cảm và thân hình bốc lửa.
Nữ tuyển thủ TDT Hana tranh cãi với fan trên sóng livestream

Nữ tuyển thủ TDT Hana tranh cãi với fan trên sóng livestream

Nữ tuyển thủ của TDT Esports đã trở thành tâm điểm của những cuộc tranh luận sôi nổi khi có màn "đấu khẩu" trực tiếp với khán giả.
Streamer Milona tái xuất sau án phạt "kịch khung" với hình ảnh lạ

Streamer Milona tái xuất sau án phạt "kịch khung" với hình ảnh lạ

Mới đây, cô nàng streamer Milona đã có màn tái xuất trở lại, cuộc sống hiện tại của hot girl khiến nhiều người phải ghen tỵ.
Một nam streamer nổi tiếng bị bóc phốt "tính tiền ở rể"?

Một nam streamer nổi tiếng bị bóc phốt "tính tiền ở rể"?

Gần đây, sau khi nam streamer nổi tiếng tiết lộ chuyện bị "tính tiền ở rể", cộng đồng mạng bắt đầu quan tâm đến đàng gái của anh.
Tin đồn: EWC sẽ thay thế MSI vào mùa giải 2025

Tin đồn: EWC sẽ thay thế MSI vào mùa giải 2025

EWC sẽ thay thế MSI là một trong những tin tức chấn động làng game thủ trong những ngày vừa qua.
Riot Games hé lộ về các tộc hệ của ĐTCL mùa 12

Riot Games hé lộ về các tộc hệ của ĐTCL mùa 12

Riot Games đã chính thức có những thông tin tổng quan về các tộc hệ của ĐTCL mùa 12.
Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone

Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone

Zenless Zone Zero đã có tuần đầu tiên ra mắt thành công nhưng đi cùng với đó là những vấn đề khó đỡ khiến người dùng iPhone cảm thấy bức xúc.
Tựa game MMO Thiên Vũ Thần Vương chuẩn bị trình làng game Việt, hé lộ những tính năng "đỉnh nóc, kịch trần"

Tựa game MMO Thiên Vũ Thần Vương chuẩn bị trình làng game Việt, hé lộ những tính năng "đỉnh nóc, kịch trần"

Thiên Vũ Thần Vương- tựa game chân tu dị giới từng càn quét mọi bảng xếp hạng game trên thế giới, đã được đưa về Việt Nam thành công.
Code game Kiến Vương 3Q mới nhất tháng 7/2024, hướng dẫn chi tiết cách nhập

Code game Kiến Vương 3Q mới nhất tháng 7/2024, hướng dẫn chi tiết cách nhập

Kiến Vương 3Q Mobile là một tựa game thẻ tướng chiến thuật được phát hành trên nền tảng di động và cả trên PC thông qua nền tảng giả lập.
Siêu Anh Hùng Đại Chiến: Game đa vũ trụ anime 3D chính thức ra mắt ngày hôm nay

Siêu Anh Hùng Đại Chiến: Game đa vũ trụ anime 3D chính thức ra mắt ngày hôm nay

Chính thức ra mắt vào 10h00 hôm nay 17/07/2024, Siêu Anh Hùng Đại Chiến mang theo cơn bão quà tặng “cực giòn tan” dành cho các siêu anh hùng.
Tuyển PUBG Mobile Việt Nam đã sẵn sàng chinh phục Esports World Cup 2024

Tuyển PUBG Mobile Việt Nam đã sẵn sàng chinh phục Esports World Cup 2024

Với chủ đề “Khát Vọng Vươn Cao, Tỏa Sáng Rực Rỡ”, sự kiện quy mô lớn nhất của PUBG Mobile trong mùa hè sẽ chính thức khai màn vào ngày 19/7.
Tổng hợp code game Thiếu Nữ Aline Chạy Đi mới nhất 2024 và cách nhập

Tổng hợp code game Thiếu Nữ Aline Chạy Đi mới nhất 2024 và cách nhập

Cả làng đang xôn xao về code game Thiếu Nữ Aline Chạy Đi 2024. Game thủ nào đang chơi mà chưa nhập code thì nhập nhanh để nhận những quả giftcode hấp dẫn nhé!
Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone

Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone

Zenless Zone Zero đã có tuần đầu tiên ra mắt thành công nhưng đi cùng với đó là những vấn đề khó đỡ khiến người dùng iPhone cảm thấy bức xúc.
Cửu Âm Chân Kinh 11 tuổi: Lễ hội rộn ràng, săn lệnh bài vàng cùng MTV Band

Cửu Âm Chân Kinh 11 tuổi: Lễ hội rộn ràng, săn lệnh bài vàng cùng MTV Band

Xứng danh “lão tướng” của làng game Việt, Cửu Âm Chân Kinh mừng sinh nhật 11 tuổi với sự kết hợp trở lại cùng nhóm nhạc huyền thoại MTV.
Đột Kích tung sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe với quà đặc biệt khủng

Đột Kích tung sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe với quà đặc biệt khủng

Sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe đợt này của Đột Kích sẽ có không chỉ một mà là ba món quà trung tâm mang ý nghĩa quan trọng và giá trị cao.
Ngạo Kiếm Vô Song Origin chính thức khai mở Alpha Test vào 10h00 ngày 19/07

Ngạo Kiếm Vô Song Origin chính thức khai mở Alpha Test vào 10h00 ngày 19/07

Ngạo Kiếm Vô Song Origin tiếp tục khuấy đảo sức nóng của cộng đồng khi công bố khai mở trải nghiệm sớm - Alpha Test vào 10h00 19/07.
Lượt đi vòng bảng Đột Kích CFVL 2024 Mùa 2 – Phác họa bức tranh thực lực các đội

Lượt đi vòng bảng Đột Kích CFVL 2024 Mùa 2 – Phác họa bức tranh thực lực các đội

Lượt đi vòng bảng CFVL 2024 Mùa 2 là những trận đầu tiên thử sức giữa các đội chuyên nghiệp và nó đã phác họa bước đầu cho bức tranh về sức mạnh của họ.
Hiệp Khách Giang Hồ PC - VTC lần nữa khẳng định giá trị tại thế giới game PC!

Hiệp Khách Giang Hồ PC - VTC lần nữa khẳng định giá trị tại thế giới game PC!

VTC sẽ là đơn vị chính thức và duy nhất tại Việt Nam phát hành tựa game Hiệp Khách Giang Hồ dành cho PC có tên “Yulgang Origin - Hiệp Khách Giang Hồ”.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9