Thứ năm 25/07/2024 07:27
TP Hồ Chí Minh: 0°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 30°C Hà Nội
Hải Phòng: 28°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 0°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 0°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 30°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 28°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 0°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

5 sự kiện có tầm ảnh hưởng nhất làng game 2016

aa
5 sự kiện có tầm ảnh hưởng nhất làng game 2016

Năm 2016 là một năm đầy cảm xúc: tức giận có, thất vọng có, không chắc chắn có... và đó chỉ mới là trong cộng đồng game mà thôi. Đến thời điểm này chúng ta chỉ còn mười ngày nữa là đã khép lại năm 2016 biến động, hãy cùng với Mọt Game nhìn qua 5 sự kiện to lớn có ảnh hưởng sâu đậm đến ngành công nghiệp game năm nay.

Nintendo dấn thân vào lĩnh vực game mobile

5 sự kiện có tầm ảnh hưởng nhất làng game 2016

Hầu hết chúng ta đều biết đây là vấn đề sớm muộn, nhưng những gì xảy ra sau đó vẫn khó có thể lường trước. Nintendo vốn dĩ có nền tảng là một công ty chuyên sản xuất các thiết bị và sản phẩm độc lập riêng cho thiết bị của mình, giờ đây nhảy vào thị trường đại chúng, làm game cho các thiết bị không chuyên biệt. Quả là một cú hích lớn!

Đầu tiên chúng ta chứng kiến sự ra đời của Miitomo - ứng dụng xã hội mà công ty kết hợp với công ty game di động DeNA. Tuy không mấy thành công, nhưng đây là cách tiếp cận vô cùng thú vị của Nintendo với hệ thống mạng xã hội trên điện thoại. Dù chỉ nổi lên trong thoáng chốc vào mùa xuân năm nay, thoáng vụt qua đó vẫn xứng đáng là một điểm sáng khi những tín đồ Nintendo đều bị thu hút vào Miitomo (trong tầm đâu đó 2 ngày...?)

Rồi sau đó chúng ta đón chào quả bom nguyên tử Pokemon Go như một cơn chấn động toàn cầu. Được phát triển bởi Niantic (hãy ghi nhớ kĩ Nintendo chỉ sở hữu tầm 1/3 giá trị của toàn bộ dòng franchise Pokemon), nhưng thương hiệu Pokemon và công ty Nintendo vẫn có liên đới chặt chẽ với tựa game đình đám này. Hồi giữa năm, một lần nữa Nintendo lại úp mở họ có thể sẽ dồn hết tiềm lực to lớn của mình vào lĩnh vực game mobile, mà hiển nhiên không chỉ là những thay đổi "cho có" về gameplay.

Cuối cùng trong tháng này chúng ta đã chứng kiến sự ra đời của "tựa game đúng nghĩa đầu tiên của Nintendo" trên dòng smartphone, khi họ cho phát hành chính thức Super Mario Run trên iOS. Dưới sự chỉ đạo tâm huyết từ Takashi Tezuka, tựa game này nhận được phản hồi tích cực từ cộng đồng người dùng iOS, một tín hiệu cho thấy có lẽ đây sẽ lại là một thành công nữa cho Nintendo.

Nintendo đã có một bước chuyển mình sáng suốt khi nhận ra thị trường game mobile hiện nay đang dần dần lấn lướt dòng sản phẩm chính của họ trên Wii U và các máy DS/3DS. Thêm vào đó, Nintendo đã "đón đầu" trào lưu khi bắt đầu hỗ trợ cho thiết bị Switch sắp được ra mắt. Công ty đang đi nước cờ chậm mà chắc để dần dần bước chân vào lĩnh vực game mobile trong năm nay, sẵn sàng cho nhiều kế hoạch đầy tham vọng cho năm tới 2017.

Thị trường VR bắt đầu đón nhận nhiều thử thách

5 sự kiện có tầm ảnh hưởng nhất làng game 2016

Năm ngoái thì VR - Virtual Reality (Thực tế ảo) chắc chắn là một trong những từ khóa hot nhất của ngành công nghiệp game. Và năm nay chúng ta được chứng kiến những bước đi tiếp theo của thị trường VR, với nhiều chuyển biến khiến cộng đồng không thể làm ngơ, dù không hoàn toàn tràn đầy hi vọng như năm trước.

2015 là năm mà ta ngước nhìn đầy ngưỡng vọng về thiết bị VR, khi nó vẫn còn là "của hiếm vật lạ", còn 2016 là bước chuyển biến khi VR đã thực sự dấn thân vào biển lớn với nhiều thiết bị chính thức ra mắt người dùng. Valve và HTC đã phát hành Vive, Oculus Rift cũng lên kệ và gần đây còn bổ sung thêm tay cầm Touch, chưa kể đến ông lớn Sony đã đem PlayStation VR thành thiết bị chủ lực cho hệ sinh thái của mình.

Những bước tiến của VR trong năm 2016 như vậy có thể coi là tạm đủ.

Khi những sản phẩm thương mại chính thức được ra mắt, thực tế đã khiến các nhà phát triển VR phải cân nhắc nhiều yếu tố hơn. Cho tới lúc này, những gì chúng ta nhìn thấy đều chứng minh rằng: VR là một sản phẩm khó để thành công về mặt doanh thu, vì không có gì ngạc nhiên khi đây là một thị trường mới và không có nhiều người tiêu thụ. Các nhà phát triển VR đã cố gắng rất nhiều để hạn chế tối thiểu những rủi ro khi hiện thực hóa giấc mơ của mình, bằng cách "chuyển hóa" những game trước đây thành VR (và thường không đạt được kết quả tốt đẹp cho lắm). Phát triển VR giống như đi dò mìn, khi mà những khó khăn và thử thách luôn mới toanh. Mà đây chỉ là những bước đầu tiên nhất, những thử thách đều còn chờ đợi phía trước.

Mọi giả thuyết, ngờ vực về tính khả thi của VR đều đã dần được hiện thực hóa trong năm nay bằng việc đưa nó đến cộng đồng người dùng. Song dù khó khăn đến thế nào, những người tâm huyết với công nghệ VR, lẫn những người sử dụng sản phẩm vẫn giữ trong mình nhiều hi vọng. Liệu năm 2017 có thể giúp VR thực sự củng cố vị trí của mình trong ngành công nghiệp game hay không, chúng ta đều phải chờ xem.

Game console rơi vào khủng hoảng

5 sự kiện có tầm ảnh hưởng nhất làng game 2016

Lại một lần nữa các game console rơi vào tình trạng tiến thoái lưỡng nan. Chúng phải tiến lên và bắt kịp thời đại nếu không muốn bị bỏ xa, nhưng lại không thể phá vỡ "hệ sinh thái" của cả nền công nghiệp game bằng việc cho ra mắt những thiết bị chơi game mới.

Trong năm 2016, SonyMicrosoft đã không giấu đi "dã tâm" của mình trong thời kì loạn lạc này khi công bố PlayStation 4 ProScorpio - phiên bản "cách điệu lại" của chiếc Xbox One. Những thiết bị mới với nhiều cải tiến này, chính là một phần trong công cuộc chạy đua để bắt kịp với công nghệ màn hình cao cấp 4K, tận dụng công nghệ HDR tuyệt vời, nâng cấp tốc độ khung hình, và đầu tư trước cho các game VR.

Dù muộn vẫn hơn là chả có gì, đó là tình trạng chung hiện nay của game console.

Những thiết bị chuyên biệt luôn là nguồn lực to lớn nhất của thị trường game console, nhưng cũng đồng thời là điểm yếu chết người của nó. Câu hỏi cơ bản nhất dành cho việc liên tục "chạy đua vũ trang" này, là liệu người dùng sẽ chấp nhận móc hầu bao cho các thiết bị mới đủ để hình thành cán cân cung-cầu cho thị trường tiếp tục phát triển? Câu trả lời tới giờ vẫn nằm lơ lửng đâu đó mà ta không dám chắc.

Có thể những thiết bị nâng cấp đó chỉ là phương án chữa cháy tạm thời, khi mà Sony và Microsoft vẫn đang tiếp tục có động thái xây dựng các chiến lược phát triển game không còn quá phụ thuộc vào những thiết bị chuyên biệt. Chúng ta nhìn thấy Sony tiếp tục dồn tâm sức cho PlayStation Network, và làm những game PlayStation có thể chơi ngon lành trên PC, hay như Microsoft vẫn cố duy trì sự tương quan cho hai bên thị trường của Xbox One và Windows 10. Không cần đào quá sâu vào những phát triển đầu tư cho những game bản mềm, cơ sở chính của việc này chính là sử dụng công nghệ stream cho các thiết bị không chuyên biệt cho game như PC và TV.

Game console đang tự tìm lối thoát cho mình và kì thực cách xử lí của các đơn vị phát triển đem đến sự linh động cho thị trường của chúng ta.

Gây quỹ cổ phần - hình thức gây quỹ cộng đồng mới đang lớn dần

5 sự kiện có tầm ảnh hưởng nhất làng game 2016

Đầu tư tiền bạc luôn là vấn đề cốt lõi quan trọng trong việc làm game. Không hề hấp dẫn hoa mỹ như việc sáng tạo đổi mới, nhưng tài chính lại là con bài to lớn tối thiết yếu nhất mà không cần nói ra ai cũng biết.

Trong năm nay chúng ta chứng kiến sự lan tỏa thành công của một hình thức vận động tài chính mới trong ngành game: gây quỹ cộng đồng. Với những đơn vị như Fig, GambitiousIndiegogo đẩy mạnh hoạt động hay đươc chính thức thành lập nhờ gây quỹ cổ phần như các studio ArtCraft (Crowfall), Double Fine (Psychonaust 2), Flying Wild Hog (Hard Reset Redux) đã hoàn toàn chứng minh được gây quỹ cổ phần là một giải pháp tuyệt vời.

Nếu gây quỹ cộng đồng cổ điển theo phong cách của Kickstarter là người tham gia đóng góp dự án được đề nghị một mức giá, và người đứng đầu dự án sẽ có những phần sản phẩm tương ứng cho từng mức đóng góp đó với sản phẩm của mình. Một khi dự án cán mốc đề ra, đội ngũ đứng sau dự án sẽ bắt tay vào thức hiện và đáp ứng lại cho những người đã tham gia đóng góp với những gì họ đã được hứa.

Gây quỹ cổ phần cũng tương tự thế, nhưng thay vì chỉ là người "đóng góp" cho dự án, người góp tiền chính thức trở thành nhà đầu tư hợp pháp cho dự án, và có thể nhận lại những thành quả hay lợi nhuận mà dự án họ bỏ tiền ra ủng hộ mang về. Hình thức gây quỹ cộng đồng này vẫn còn mang nhiều khúc mắc về luật pháp (tại Mỹ gây quỹ cổ phần chỉ mới được thông qua trong năm ngoái), nhưng nói về góc độ hấp dẫn thì việc bỏ tiền ủng hộ cho một dự án mình yêu thích, sau đó nhận được lợi nhuận từ nó cũng khá là hay ho.

Tuy chưa thể bùng nổ như khi Double Fine mở cửa Kickstarter năm 2012 và đem lại những biến đổi to lớn cho mảng game indie, song gây quỹ cổ phần vẫn là một hình thức đáng ghi nhận cho những nhà phát triển game đang dần cạn kiệt các nguồn vốn cũng như mất hi vọng vào các hình thức kêu gọi tài chính khác.

Game indie sắp diệt vong?

5 sự kiện có tầm ảnh hưởng nhất làng game 2016

Năm ngoái chúng ta từng lo sợ về một tương lai bế tắc cho game indie khi mà ngành công nghiệp game chính thống mỗi lúc một không khoan nhượng và cố tình đi lên dể giẫm chết sự manh nha của dòng game indie bất chợt lên ngôi.

2016 thực sự là năm mà game indie chứng kiến sự thay đổi hà khắc hơn đang đè nặng xuống mình, khi mà tiêu chuẩn chất lượng cho game indie đang bị nâng cao lên, kéo theo chi phí sản xuất sẽ tăng thêm nhiều phần. Đãi cát tìm vàng đã khó nay càng khó hơn gấp bội trong khi mà thị trường game mỗi lúc một bão hòa; bom tấn trở nên hiếm hoi và dữ dội hơn, những người làm việc trong ngành phát triển và sản xuất game càng thường xuyên đối mặt với khủng hoảng hơn... nhiều và nhiều nữa những vấn đề nan giải như thế.

Nghe có vẻ vô cùng buồn thảm và tuyệt vọng, nhưng ít ra trong năm nay vẫn chưa có sự kiện khủng hoảng nào quá lớn xảy ra. Nhìn vào mặt tích cực, chúng ta không còn phải chứng kiến việc các game indie ra đời ồ ạt như bão lũ, thay vào đó người làm game cân nhắc và cẩn trọng hơn với từng sản phẩm của mình làm ra, để thực sự đảm bảo chất lượng xứng đáng cho người chơi. Game indie chắc chắn sẽ phải lặng lẽ hơn trong thời gian sắp tới, nhưng điều đó cũng có thể như một mùa đông ngắn để đón chào sức xuân mạnh mẽ.

Con đường phía trước của game indie chắc chắn chông gai nhiều hơn hoa hồng, thất bại sẽ dễ dàng hơn thành công. Những người làm game indie thực sự cần nhiều cứng cỏi và nội lực hơn để đứng vững với sản phẩm của mình. Song ít ra, năm 2016 giúp những thử thách trở nên rõ ràng hơn, và hi vọng với điều đó, mảng game indie sẽ biết mình cần phải làm những gì để có thể tiếp tục đi lên.

Đức Phạm

Bài liên quan

Top Game trên điện thoại Nokia cục gạch ngày xưa và cách tải về máy
Game Mobile

Top Game trên điện thoại Nokia cục gạch ngày xưa và cách tải về máy

Game trên điện thoại cục gạch ngày xưa có lẽ là một kỷ niệm đẹp với nhiều bạn game thủ. Bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau ôn lại Top game trên điện thoại Nokia ngày xưa và cách tải về chơi trên điện thoại, máy tính.
Nintendo 'gõ cữa' nhóm phát triển trình giả lập Switch và cái kết
Công nghệ

Nintendo 'gõ cữa' nhóm phát triển trình giả lập Switch và cái kết

Đây là kết quả đạt được sau cuộc thỏa thuận giữa các bên liên quan đến trình giả lập hệ máy Switch của Nintendo trong thời gian gần đây.
Đâu là hãng game giàu nhất Nhật Bản trong thời điểm hiện tại?
Game Mobile

Đâu là hãng game giàu nhất Nhật Bản trong thời điểm hiện tại?

Nói đến đây thì chắc bạn đọc cũng đã đoán được sương sương vài cái tên có khả năng lọt top hãng game giàu nhất xứ sở Mặt trời mọc ở thời điểm hiện tại rồi nhỉ?

Tin bài khác

Hải Phòng - Lần đầu trong tầm ngắm Đột Kích Crossfire eSports Tour 2024
PC/Console

Hải Phòng - Lần đầu trong tầm ngắm Đột Kích Crossfire eSports Tour 2024

Thành phố Hải Phòng sẽ là địa danh kế tiếp triển khai sự kiện offline giao lưu thi đấu của Đột Kích Crossfire eSports Tour 2024.
Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone
PC/Console

Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone

Zenless Zone Zero đã có tuần đầu tiên ra mắt thành công nhưng đi cùng với đó là những vấn đề khó đỡ khiến người dùng iPhone cảm thấy bức xúc.
Cửu Âm Chân Kinh 11 tuổi: Lễ hội rộn ràng, săn lệnh bài vàng cùng MTV Band
PC/Console

Cửu Âm Chân Kinh 11 tuổi: Lễ hội rộn ràng, săn lệnh bài vàng cùng MTV Band

Xứng danh “lão tướng” của làng game Việt, Cửu Âm Chân Kinh mừng sinh nhật 11 tuổi với sự kết hợp trở lại cùng nhóm nhạc huyền thoại MTV.
Đột Kích tung sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe với quà đặc biệt khủng
PC/Console

Đột Kích tung sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe với quà đặc biệt khủng

Sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe đợt này của Đột Kích sẽ có không chỉ một mà là ba món quà trung tâm mang ý nghĩa quan trọng và giá trị cao.
Ngạo Kiếm Vô Song Origin chính thức khai mở Alpha Test vào 10h00 ngày 19/07
PC/Console

Ngạo Kiếm Vô Song Origin chính thức khai mở Alpha Test vào 10h00 ngày 19/07

Sau màn nhá rục rịch tái xuất ‘cực căng’ của huyền thoại kiếm hiệp đình đám một thời, Ngạo Kiếm Vô Song Origin tiếp tục khuấy đảo sức nóng của cộng đồng khi công bố khai mở trải nghiệm sớm - Alpha Test vào 10h00 19/07.
Lượt đi vòng bảng Đột Kích CFVL 2024 Mùa 2 – Phác họa bức tranh thực lực các đội
PC/Console

Lượt đi vòng bảng Đột Kích CFVL 2024 Mùa 2 – Phác họa bức tranh thực lực các đội

Lượt đi vòng bảng CFVL 2024 Mùa 2 là những trận đầu tiên thử sức giữa các đội chuyên nghiệp và nó đã phác họa bước đầu cho bức tranh về sức mạnh của họ.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Gái xinh mặc váy 'tàng hình' lên tàu điện ngầm khiến nhiều người nhức mắt
Đời sống

Gái xinh mặc váy 'tàng hình' lên tàu điện ngầm khiến nhiều người nhức mắt

Một cô gái trẻ đã mặc bộ váy trong suốt khoe trọn vòng 3 trên tàu điện ngầm khiến nhiều người tỏ ra ái ngại.
Nghi phạm vụ 6 người Việt ở Thái Lan là vợ tỷ phú Dubai?
Đời sống

Nghi phạm vụ 6 người Việt ở Thái Lan là vợ tỷ phú Dubai?

Liên quan đến vụ việc 6 người Việt tử vong ở Thái Lan, thông tin mới nhất do người thân của một trong các nạn nhân cho biết, nghi phạm là vợ của tỷ phú Dubai.
Đi du lịch Thái Lan, du khách Trung Quốc ngã xe tuktuk tử vong
Đời sống

Đi du lịch Thái Lan, du khách Trung Quốc ngã xe tuktuk tử vong

Sáng ngày 22/7, một du khách Trung Quốc đã tử vong trong chuyến du lịch Thái Lan vì bị ngã từ một chiếc xe tuktuk ở Pattaya.
Em bé gây sốt TikTok với tướng mặt giống như Đức Phật tái sinh
Giải trí

Em bé gây sốt TikTok với tướng mặt giống như Đức Phật tái sinh

Em bé có đường nét gương mặt giống với Đức Phật Thích Ca khiến ai thấy cũng bồi hồi xúc động
Hà Nội: Kinh hoàng nam thanh niên rơi từ tầng cao chung cư Xuân Mai Complex
Đời sống

Hà Nội: Kinh hoàng nam thanh niên rơi từ tầng cao chung cư Xuân Mai Complex

Vụ việc nhảy lầu tự tử tại chung cư Xuân Mai Complex đang được điều tra gấp rút
Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Dạo này đây nói chung cũng chán, cảm thấy cuộc đời hơi bị yên bình quá nên tôi quyết định cho mọi thứ sóng gió hơn bằng cách trải nghiệm những game yandere.
Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Kinh dị là một trong những thể loại được người ta ưa thích, từ tiểu thuyết, phim ảnh và dĩ nhiên bao gồm cả trò chơi điện tử.
Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Alone in the Dark vào những năm thập niên 90, chính là tiền thân và cũng là trò chơi đầu tiên của thể loại Survival Horror.
Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Tương truyền, ai chứng kiến hết 7 câu chuyện kinh dị này thì sẽ gặp bất hạnh. Hôm nay hãy để Mọt tôi kể cho bạn nghe các bí ẩn được lưu truyền này nhé.
Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Hành trình của Đường Tăng và đồ đệ trong Tây Du Ký vốn không như bạn nghĩ? Đúng vậy hãy theo dõi series Tà Du Ký để hiểu vì sao nó lại kinh dị.
Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Sợ hãi là một trong những cảm xúc cơ bản nhất của con người. Người thì sợ ma, kẻ lại sợ bóng tối trong khi đa số lại sợ thiếu tiền, như Mọt chẳng hạn.
Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Như các bạn đã biết thì vào ngày 7 tháng 3 tuần trước, tựa game Taken Soul hay Đoạt Mệnh do SOGA studio của Việt Nam sản xuất đã chính thức ra mắt.
From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

Chung cư vốn là một nơi nhộn nhịp và đông người sinh sống, nhưng cũng có không ít những căn chung cư bị bỏ hoang vì một vài lý do nào đó.
Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Câu chuyện trong Evil Nun sẽ có liên quan đế phần game Ice Scream của cùng nhà sản xuất nên để tránh dài dòng tôi sẽ chỉ tóm tắt câu chuyện theo dòng thời gian.
Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Xuyên không về thế giới Tam Quốc Chí, tôi tận mắt chứng kiến cảnh thừa tướng Gia Cát Lượng qua đời trong chiến tranh Thục - Ngụy ở vùng Ngũ Trượng Nguyên.
DTCL mùa 12: Cơ chế mới Bùa Giao Tranh có gì đặc biệt?

DTCL mùa 12: Cơ chế mới Bùa Giao Tranh có gì đặc biệt?

Trong bài viết này, hãy cùng Mọt tui điểm qua tất cả các lá bùa ở DTCL mùa 12 nhé!
DTCL mùa 12: Hướng dẫn build đội hình Hỏa Pháo Thủ thống trị mùa mới

DTCL mùa 12: Hướng dẫn build đội hình Hỏa Pháo Thủ thống trị mùa mới

Trong bài viết này, hãy cùng Mọt tui điểm qua cách chơi của đội hình Hỏa Pháo Thủ trong DTCL mùa 12 nhé!
DTCL mùa 12: Hướng dẫn chơi Thần Tài Bánh Ngọt trong mùa giải tới

DTCL mùa 12: Hướng dẫn chơi Thần Tài Bánh Ngọt trong mùa giải tới

Trong bài viết này, Mọt sẽ hướng dẫn bạn sử dụng cơ chế Thần Tài/Bánh Ngọt trong DTCL mùa 12 phiên bản sắp tới.
Vương Giả Vinh Diệu bùng nổ sau 1 tháng ra mắt

Vương Giả Vinh Diệu bùng nổ sau 1 tháng ra mắt

Thời gian gần đây, với sức nóng của Vương Giả Vinh Diệu, nhiều game thủ không thể phủ nhận khi đây là thành tích mà game này đạt được trên toàn cầu.
DTCL mùa 12: Hướng dẫn build đội hình Thời Không Bảo Hộ cực bá

DTCL mùa 12: Hướng dẫn build đội hình Thời Không Bảo Hộ cực bá

Thời Không Bảo Hộ là đội hình đáng để bạn trải nghiệm trên máy chủ PBE trước khi Đấu Trường Chân Lý mùa 12 chính thức ra mắt.
DTCL mùa 12: Tất tần tật về các tướng 5 vàng trong phiên bản sắp tới

DTCL mùa 12: Tất tần tật về các tướng 5 vàng trong phiên bản sắp tới

DTCL mùa 12 với chủ đề Hỗn Loạn Huyền Diệu đã chính thức cập bến máy chủ thử nghiệm PBE với rất nhiều nội dung và tính năng mới thú vị để các cờ thủ khám phá.
Tổng hợp code game Siêu Anh Hùng Đại Chiến mới nhất 2024

Tổng hợp code game Siêu Anh Hùng Đại Chiến mới nhất 2024

Bài viết này sẽ tổng hợp toàn bộ code game Siêu Anh Hùng Đại Chiến mới nhất tháng 7/2024 để mang đến nhiều phần thưởng hấp dẫn cho game thủ.
Full code game Draconia Saga VN cực hot, mới nhất tháng 7/2024

Full code game Draconia Saga VN cực hot, mới nhất tháng 7/2024

Bạn có biết cách nhập code game Draconia Saga VN mới nhất 2024 để nâng cấp sức mạnh và tận dụng toàn bộ những vật phẩm hữu ích mà bộ code này mang lại chưa?
Tổng hợp code game Bomber VNG mới nhất 2024, hướng dẫn chi tiết cách nhập

Tổng hợp code game Bomber VNG mới nhất 2024, hướng dẫn chi tiết cách nhập

Code game Bomber VNG 2024 mới nhất 2024 giúp người chơi có thể nhận được những phần thưởng giá trị để tăng cường sức mạnh và trải nghiệm tốt hơn trong trò chơi.
Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone

Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone

Zenless Zone Zero đã có tuần đầu tiên ra mắt thành công nhưng đi cùng với đó là những vấn đề khó đỡ khiến người dùng iPhone cảm thấy bức xúc.
Tựa game MMO Thiên Vũ Thần Vương chuẩn bị trình làng game Việt, hé lộ những tính năng "đỉnh nóc, kịch trần"

Tựa game MMO Thiên Vũ Thần Vương chuẩn bị trình làng game Việt, hé lộ những tính năng "đỉnh nóc, kịch trần"

Thiên Vũ Thần Vương- tựa game chân tu dị giới từng càn quét mọi bảng xếp hạng game trên thế giới, đã được đưa về Việt Nam thành công.
Code game Kiến Vương 3Q mới nhất tháng 7/2024, hướng dẫn chi tiết cách nhập

Code game Kiến Vương 3Q mới nhất tháng 7/2024, hướng dẫn chi tiết cách nhập

Kiến Vương 3Q Mobile là một tựa game thẻ tướng chiến thuật được phát hành trên nền tảng di động và cả trên PC thông qua nền tảng giả lập.
Hải Phòng - Lần đầu trong tầm ngắm Đột Kích Crossfire eSports Tour 2024

Hải Phòng - Lần đầu trong tầm ngắm Đột Kích Crossfire eSports Tour 2024

Thành phố Hải Phòng sẽ là địa danh kế tiếp triển khai sự kiện offline giao lưu thi đấu của Đột Kích Crossfire eSports Tour 2024.
Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone

Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone

Zenless Zone Zero đã có tuần đầu tiên ra mắt thành công nhưng đi cùng với đó là những vấn đề khó đỡ khiến người dùng iPhone cảm thấy bức xúc.
Cửu Âm Chân Kinh 11 tuổi: Lễ hội rộn ràng, săn lệnh bài vàng cùng MTV Band

Cửu Âm Chân Kinh 11 tuổi: Lễ hội rộn ràng, săn lệnh bài vàng cùng MTV Band

Xứng danh “lão tướng” của làng game Việt, Cửu Âm Chân Kinh mừng sinh nhật 11 tuổi với sự kết hợp trở lại cùng nhóm nhạc huyền thoại MTV.
Đột Kích tung sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe với quà đặc biệt khủng

Đột Kích tung sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe với quà đặc biệt khủng

Sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe đợt này của Đột Kích sẽ có không chỉ một mà là ba món quà trung tâm mang ý nghĩa quan trọng và giá trị cao.
Ngạo Kiếm Vô Song Origin chính thức khai mở Alpha Test vào 10h00 ngày 19/07

Ngạo Kiếm Vô Song Origin chính thức khai mở Alpha Test vào 10h00 ngày 19/07

Ngạo Kiếm Vô Song Origin tiếp tục khuấy đảo sức nóng của cộng đồng khi công bố khai mở trải nghiệm sớm - Alpha Test vào 10h00 19/07.
Lượt đi vòng bảng Đột Kích CFVL 2024 Mùa 2 – Phác họa bức tranh thực lực các đội

Lượt đi vòng bảng Đột Kích CFVL 2024 Mùa 2 – Phác họa bức tranh thực lực các đội

Lượt đi vòng bảng CFVL 2024 Mùa 2 là những trận đầu tiên thử sức giữa các đội chuyên nghiệp và nó đã phác họa bước đầu cho bức tranh về sức mạnh của họ.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9