Lắc Xì - Lắc heo vàng nhận Lì xì

15 game Vita đáng chú ý trong năm 2017

Sony đã không còn đoái hoài gì đến PlayStation Vita nữa. Rất có thể đây là những tựa game cuối cùng trên hệ máy cầm tay sang chảnh một thời này.

PlayStation Vita dường như đang tới gần nơi yên nghỉ cuối cùng. Sony đã gần như không còn hỗ trợ phát triển game cho hệ máy cầm tay từng làm mưa làm gió một thời này.

Chúng ta hãy cùng điểm mặt những tựa game đáng mong chờ sắp phát hành trên hệ máy cầm tay này trong năm 2017 hoặc có thể muộn hơn. Trong số này chỉ có những game từ các nhà phát triển thứ ba.

 

Gunship X

Mở đầu danh sách này là Gunship X. Nếu bạn thích Apache Helicopter thì nên ghé mắt đến Gunship X. Tựa game này sẽ giúp niềm vui bắn phá mọi thứ của người chơi được trọn vẹn hơn. Bạn sẽ điều khiển máy bay chiến đấu AC-130 để bảo vệ nhân loại khỏi sự hủy diệt.


 

Twilight Struggle

Là sự pha trộn giữa Battleship, World War và Dungeons and Dragons. Tuy nhiên, trong Twilight Struggle, mọi thứ đều được chuyển vào màn hình nhỏ của PS Vita. Tựa game chiến thuật với các yếu tố lịch sử này đặt người chơi vào những tình huống giả định, kiểu như “điều gì sẽ xảy ra trong một cuộc chiến hiện thực khác do bạn tạo ra”.

Twilight Struggle là game gây vốn cộng đồng Kickstarter. Hy vọng trò chơi sẽ kịp tiến độ phát hành trong năm 2017!


 

Salt and Sanctuary

Là tựa game kỳ lạ đến từ nhà phát triển game The Dishwasher và Charlie Murder, Salt and Sanctuary vừa tăm tối vừa ảm đạm. Người chơi mắc kẹt trên một hòn đảo bí ẩn, và phải tìm cách sống sót trong thế giới nhập vai 2D của trò chơi. Một điều không thể không nhắc tới chính là độ khó sánh ngang cùng các game Dark Souls.

Trong Salt and Sanctuary, người chơi phải vượt qua sự tấn công của lũ quái vật, những ngục tối đáng sợ và biết bao bẫy rập bí ẩn. Nói đơn giản là đầy rẫy những hiểm nguy chỉ chực chờ làm hại bạn trong trò chơi. Người chơi có thể tùy biến nhân vật của họ theo ý muốn hoặc hy sinh các thánh tích để tăng sức mạnh. Bạn cũng có thể để lại các thông điệp dọc đường tương tự như trong dòng game Dark Souls. Liệu bạn có thể sống sót trong thế giới của Salt and Sanctuary không?

Tựa game này đã phát hành trên PS4 ngày 15/3/2016. Chúng ta chỉ còn chờ phiên bản Vita nữa thôi.


 

Garou: Mark of the Wolves

Lắc Xì - Lắc heo vàng nhận Lì xì

Là một trong những tựa game Neo-Geo kinh điển từ SNK. Fan của thể loại game song đấu kinh điển này sẽ được tưởng thưởng với chuyến hoài cổ về thời vàng kim của SNK. Điều không thể không nhắc đến là trò chơi hỗ trợ cross-buy: bỏ tiền một lần, chơi trên hai nền tảng của Sony.

Song hành cùng Garou: Mark of the Wolves là phiên bản digital của Fatal Fury mừng kỷ niệm 25 năm tuổi của trò chơi. Cả hai tựa game đều đi kèm với Gallery Mode để người chơi thưởng thức các artwork, có thể mở khóa từ trải nghiệm game. Bên cạnh gallery, phần sound test cũng được cân nhắc đưa vào. Và trên hết là phần chơi mạng đã được cải thiện cho các trận multiplayer trực tuyến chất lượng cao. Xem ra fan game song đấu của SNK chỉ còn thiếu Capcom vs SNK 2 nữa là đủ bộ nhỉ?

Garou: Mark of the Wolves đã phát hành ngày 3/12/2016. Đây là tựa game ngoại lệ với tiêu đề của bài viết này.


 

Timespinner

Lấy cảm hứng từ các tựa game pixel kinh điển như Castlevania và Metroid, Timespinner mang nội dung viễn tưởng thay đổi không gian thời gian. Trong tựa game đi cảnh này, người chơi sẽ du hành ngược thời gian, tiêu diệt đế chế xấu xa chịu trách nhiệm cho cái chết của cha mẹ mình.

Timespinner chắc chắn khiến nhiều người chơi gợi nhớ đến những game pixel thời SNES và PlayStation. Theo nhà phát triển, Timespinner giống như sự kết hợp của cốt truyện phong phú của Star Ocean, khám phá lâu đài gothic rộng mở trong Castlevania: Symphony of the Night và lối gameplay của Megaman X. Nói thế, nhưng nhà phát triển có làm được như vậy hay không là chuyện khác, chúng ta sẽ chờ xem.

Timespinner cũng là sản phẩm góp vốn thành công từ Kickstarter, dự kiến phát hành trong năm 2017.


 

Chroma Squad

Tựa game này đưa người chơi vào vai những diễn viên cố gắng xây dựng phim Power Rangers, trong hình hài của một show truyền hình. Các diễn viên của chúng ta được đặt trong trò chơi giống như thể loại nhập vai chiến thuật theo lượt.

Người chơi có thể tùy biến studio của mình, chiến đấu với các cỗ máy khổng lồ và có thể xem trò chơi là món quà fan service ngọt ngào dành cho những người yêu mến phim Power Rangers. Chưa kể, đồ họa pixel của trò chơi khá dễ thương.

Chroma Squad đã phát hành trên Steam (không có Việt Nam) và sẽ sớm ra mắt trên Vita trong năm 2017.

(Nhấn vào đây để xem tiếp các tựa game còn lại)

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...Loading...