10 vũ khí sci-fi bá đạo nhất trong game (p.2)

Các game khoa học giả tưởng sẽ không có biên giới cho sự sáng tạo, và từ đó nhiều vũ khí trong game có công dụng kỳ quặc "khó đỡ" đã được ra đời.

Sau phần 1 với 5 món hàng khai pháo, hôm nay chúng ta tiếp tục đi tới danh sách top 5 món vũ khí trong game nào!

 

5. Sonic Amplifier – Overwatch

10 vũ khí sci-fi bá đạo nhất trong game (p.2)

Nói tới súng ống bắn tỉa mà bỏ qua Overwatch thì thật là thiếu sót hết cỡ! Đây có thể nói là một tựa game hội tụ những nhân vật và món vũ khí trong game thú vị bậc nhất. Thật khó để mà chọn ra món độc đáo nhất, nhưng cuối cùng khẩu Sonic Amplifier đã vượt trội hơn những món còn lại để xuất hiện trong danh sách này. Món vũ khí đặc biệt này không chỉ gây sát thương lớn cho đối thủ mà còn làm đối thủ văng xa đi mất. Thú vị hơn nữa khi mà những sóng âm này được tạo thành bởi nhạc, đơn giản vì Lucio, chủ nhân của khẩu súng này vốn là một tay DJ! Không chỉ tấn công và hất tung đối thủ, khẩu Sonic Amplifier còn có thể chữa trị vết thương và tăng tốc độ cho những đồng đội cùng team của Lucio. Đây là một cây súng vừa khủng khiếp lại vừa vô cùng dịu dàng, mọi người có thấy vậy không?

4. BFG – Doom

10 vũ khí sci-fi bá đạo nhất trong game (p.2)

Kể đến những món vũ khí trong game sci-fi khủng bố nhất trong giới game, chúng ta không thể nào không nhắc tới ông tổ của tất cả những vũ khí OP trong các game sci-fi FPS. Bảo vật của dòng DOOM, khẩu BFG-9000, đã luôn được coi như vũ khí đồ sát hàng loạt tức thì của tựa game FPS đình đám. Luôn có mặt trong tất cả các phần game từ khi được phát hành, BFG-9000 và những phiên bản khác của nó đã được đem vào những tựa game khác như Quake và Rage, đã và sẽ luôn là một trong những món vũ khí trường tồn trong lịch sử những công cụ phá hủy hàng loạt khủng khiếp nhất làng game.

 

3. Needler – Halo

10 vũ khí sci-fi bá đạo nhất trong game (p.2)

Không có gì để bàn cãi nếu bảo rằng Halo là một trong những cái tên hay nhất của dòng sci-fi. Với chủ đề cổ điển là chiến tranh giữa nhân loại với các lực lượng siêu cấp ngoài vũ trụ, Halo đem đến cho chúng ta gameplay chặt chẽ nhất cho một game FPS trên các hệ máy console. Ngoài việc sở hữu gameplay gây nghiện, hệ thống vũ khí trong game cũng luôn là một điểm sáng của toàn dòng game. Mỗi vũ khí đều có công dụng tàn phá theo cách riêng của mình, song khi nhắc tới một món vũ khí vô song xứng đáng vượt lên để đứng top, Needler hiển nhiên là kẻ thắng cuộc. Nếu thanh Energy Sword vô cùng hữu dụng với sức sát thương trong giao đấu, thì không có gì có thể sánh với nỗi sung sướng khi khiến kẻ địch nổ tung trong một cái chết đầy màu hồng neon. Khả năng khai hỏa nhanh chóng, tìm diệt hiệu quả và “quả” nổ màu hồng đã khiến Needler không chỉ là món vũ khí độc đáo nhất Halo, mà còn là thứ vũ khí trong game hiệu quả và đã mắt nhất trong các game sci-fi bắn tỉa.

2. Fatman – Fallout

vũ khí trong game

Thế giới trong Fallout luôn đầy ắp những khẩu súng mang công nghệ tối tân và khả năng sát thương cao độ có khả năng đả thương cả những siêu đột biến. Súng luôn là món hàng phòng thân lí tưởng khi mà bạn phải sống trong một hoang mạc vô luật lệ, phải chiến đấu để bảo toàn tính mệnh. Với cái tên khá buồn cười là “Fatman – Gã Béo”, nhưng nó lại là chúa tể của các loại súng. Là khẩu súng máy khổng lồ với khả năng kích nổ tại những khu vực gần kẻ địch nhất có thể, khi sử dụng hãy chắc chắn mình đã đứng đủ xa, trừ khi bạn muốn mất vài cái tay cái chân một khi bom nổ…

 

1. Portal Gun – Portal

vũ khí trong game

Vậy là chúng ta đã nhắc đến 9 món vũ khí bá đạo, nhưng tất cả chúng đều sẽ phải xếp rạp trước “cây hàng” cuối cùng đệ nhất này: Portal Gun. Đứa con cân não đến từ Value và Aperture Science Enrichment Center, thiết bị siêu cấp phức tạp này cho phép người chơi có thể tạo ra cổng thông thương một chiều trên hầu hết các mặt phẳng mà người chơi có thể điều khiển để giải quyết các câu đố ngày càng phức tạp mà game đem tới. Nếu Portal nổi tiếng với cốt truyện hấp dẫn, lối dẫn chuyện lôi cuốn và khiếu hài hước cay độc từ bộ máy A.I GLaDOS, thì bản thân Portal Gun đã là ngôi sao sáng chói cho toàn bộ dòng game. Sức mạng bẻ cong không gian thời gian của nó đủ sức khiến bất cứ ai sở hữu quyền năng của chúa, nhưng Valve đã có thể đem thiết bị này tiến xa hơn và làm nó tương thích vào môi trường của game hay đến mức họ không thể ngờ. Portal Gun quả thực là một kiệt tác về thiết kế lẫn tính năng, là minh chứng hoàn hảo cho khả năng vô tận đến từ một khởi nguyên đơn giản ban đầu. Thành công của Valve là đã có thể đem đến cho người chơi cảm giác quyền lực với một thiết bị ban đầu chỉ mang mục đích vận chuyển. Đó chính là lí do tại sao Portal Gun tuy không mang tính sát thương hay công nghệ phá hoại hạng nặng nhưng vẫn đứng đầu trong danh sách những vũ khí bá đạo nhất trong game sci-fi.

Đây là danh sách của tôi đưa ra, còn các bạn thì sao? Liệu còn món vũ khí nào xứng đáng để đứng trong danh sách này không nhỉ?

 

 

Theo bitcultures.com

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
 
Ốp La

Tác giả

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận