10 vũ khí sci-fi bá đạo nhất trong game (p.1)

Game sci-fi mà không nói tới vũ khí thì thật thiếu sót. Hôm nay Mọt Game nhà ta sẽ cùng bàn luận với 10 món vũ khí sci-fi bá đạo nhất vũ trụ!

Sci-Fi và video game là một sự kết hợp hoàn hảo không cần bàn cãi, và chúng ta luôn có vô số những siêu phẩm game sci-fi đáng nhớ. Từ những ngày sơ khai với các tựa như Metroid và DOOM tới những cái tên kinh điển bất hủ Half-Life, Halo… khoa học viễn tưởng đã trở thành một yếu tố hùng mạnh trong ngày công nghiệp game ngày nay. Vậy thì hôm nay chúng ta hãy cùng thử giở lại lịch sử và nhìn một lượt để tìm xem, những món vũ khí sci-fi nào xứng đáng với danh hiệu bá đạo nhất trong các game khoa học viễn tưởng nhé.

10. Beam Katana – No More Heroes

vũ khí sci-fi

Trong khi phần lớn những món vũ khí sci-fi được liệt kê trong danh sách này hầu hết được chế tạo hoặc thu thập với mục đích đấu tranh vì công lí, bảo vệ dải ngân hà, vân vân và mây mây… thì thanh Beam Katana thuộc quyền sở hữu của Travis Touchdown lại là chiến lợi phẩm của hắn sau một cuộc đấu giá trên mạng để thỏa mãn đam mê otaku của mình. Với món vũ khí này, hắn có thể dễ dàng bước lên danh vị đứng đầu Liên Minh Các Sát Thủ với hi vọng lọt vào mắt xanh của nàng Sylvia Christel. Còn Beam Katana là gì à? Mọi người cứ tưởng tượng nó y như một thanh Lightsaber là được. Một vài khác biệt ở chỗ thanh kiếm này có thể bị hết năng lượng và để sạc pin cho nó, Travis phải “xóc” nó theo một cách “đặc biệt”. Rõ ràng khi so sánh với các món vũ khí dạng “tia sáng” cổ điển khác, thanh Beam Katana của No More Heroes đã nổi bật hơn hẳn.

9. Chainsaw Lancer – Gears of War

vũ khí sci-fi

Khi Gears of War của Epic Games được ra mắt vào năm 2006, nó đã đem tới cho chúng ta một trong những món vũ khí sci-fi ngầu rịn nhất trong game từ trước đến nay, khẩu Chainsaw Lancer. Trước đây chúng ta đã gặp món vũ khí bắn tỉa này không ít lần trong các game chiến tranh, bạn thấy nó trong Halo, Resistance, Ratchet & Clank, Mass Effect, và nhiều nhiều nữa các game bắn tỉa khác. Thỉnh thoảng các nhà làm game lại thêm mắm dặm muối cho nó thêm tí độ phá hoại, khả năng kích mìn hay những chế độ bắn khác nhau. Nhưng quay đi ngoảnh lại, nó vẫn chỉ là một cây súng máy. Gears of War đã đem “cây hàng” này lên một tầm cao mới khi gắn hẳn cho nó một lưỡi cưa máy vào vị trí của lưỡi lê bình thường. Rõ ràng sáng kiến này đã đem tới cả một chân trời xán lạn cho tất cả người chơi khi cây súng của bạn có thể vừa bắn kẻ thù thành tổ ong vừa có thể xẻ đôi hắn ra như xắt thịt nguội… Bá đạo trên từng hạt gạo!
Một tràng pháo tay cho Gears of War vì đã tạo ra “cây hàng” siêu khủng này!

 

8. FarSight XR-20 – Perfect Dark

10 vũ khí sci-fi bá đạo nhất trong game (p.1)

Perfect Dark có thể nói là có một bộ suy tập vũ khí sci-fi  khủng tới mức, nếu phải chọn ra một cái xuất sắc nhất cũng khá là khó khăn. Nào MagSec 9, Laptop Gun, rồi SuperDragon… Nhưng nhìn qua nhìn lại, vẫn có một món vượt trội hơn tất cả những đồ chơi hạng nặng kia: cây FarSight XR-20. Trong game, khẩu súng này được mô tả “Là một món vũ khí của người Maian có trang bị tia X quang để quét các vật thể, đồng thời có thể bắn xuyên qua các chướng ngại vật. Bộ nhắm của súng có thể khóa và truy tìm các nguồn năng lượng sống, dù thiết bị này không thể tự mở rộng phạm vi dò tìm nhanh bằng tốc độ di chuyển của kẻ thù”. Tức là cây súng này có thể nhìn thấy, và bắn được mục tiêu dù cách nhiều bức tường, nhiều chướng ngại vật. Cộng với thiết kế tối giản và đậm chất người ngoài hành tinh, khẩu FarSight XR-20 hẳn nhiên là món bắt buộc phải có trong kho vũ khí của mình cho đến tận lúc kết thúc của Perfect Dark.

 

7. Súng trọng lực – Half-Life 2

10 vũ khí sci-fi bá đạo nhất trong game (p.1)

Đây chính là bước đẩy của Valve để đưa hệ thống Havok đến giới hạn cuối cùng. Tuy không phải là tựa game đầu tiên dùng trọng lực làm vũ khí, nhưng Half-Life mới là người đem đến tiêu chuẩn cho một món vũ khí trọng lực. Cây súng này cho phép người chơi được nhặt và sử dụng bất kì vật phẩm nào họ có thể lấy trong tầm tay. Với khả năng mới này, người chơi có thể tiếp cận các màn giải đố một cách hoàn toàn mới mẻ khi có thể tái thiết lại các đường dốc hoặc dọn dẹp các lối đi lại cho dễ dàng, thậm chí biến một cái can rỗng thành mìn nổ ngầm! Có lẽ chuyện phê nhất khi sử dụng món vũ khí này là lượm những lưỡi cưa lăn lóc và biến chúng thành những bánh xoay tử thần tại trận Ravenholm khi Gordon đánh nhau với hàng hà lũ xác sống và bọn headcrab. Tưởng tượng thôi đã sướng tê cả người.

 

6. Omni-tool – Mass Effect

10 vũ khí sci-fi bá đạo nhất trong game (p.1)

Nói tới khoa học viễn tưởng không mấy ai nghĩ tới những món vũ khí cổ điển như gươm kiếm, song Mass Effect đã có thể biến thứ cổ xưa này thành công cụ tân tiến và nguy hiểm nhất vũ trụ. Dù rằng những món vũ khí khác trong thế giới của Mass Effect cũng mạnh (và có thế thú vị hơn), nhưng cây Omni-tool mới là biểu tượng của toàn bộ dòng game khi xuất hiện ở tất cả các phần của Mass Effect.

Công dụng của nó không chỉ giúp Shepard hạ gục đối thủ mà còn có thể mở tầng hầm, mở cửa, bôi gel cứu thương, đổi loại đạn dược, dò quét máy tính, và thậm chí chơi cả “Galaxy of Fantasy”. Nó như một thứ vô cùng đa năng mà nhân loại luôn ao ước cho một tương lai tiện dụng trong tầm tay.

(còn tiếp)

Một cơ hội hoàn tiền to thiệt to đến từ ví điện từ SmartPay diễn ra từ ngày 17/08 đến ngày 20/09 - Giá trị hoàn tiền lên đến 2 triệu đồng, bên cạnh đó còn may mắn nhận thêm mã dự thưởng trị giá 99 triệu đồng.

Cài đặt ngay app SmartPay để có cơ hội hoàn tiền khủng này nhé các chiến hữu nhé!!!

Link: http://bit.ly/TaiSmartPayNgay
Ốp La

Tác giả

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận