10 tình tiết gây sốc nhất trong lịch sử game (Phần 2)

Master Chief, người hùng của loạt game Halo, đã bị lừa kích hoạt Halo: vốn là một siêu vũ khí có dạng vòng tròn mà giống loài Forerunner đã chế tạo ra.

(Tiếp theo phần 1)

Deus Ex là một game đạt được nhiều thành công đáng kể trong thể loại game hành động lén lút. Nhân vật chính của tựa game, JC Denton đã vô tình chọc phải những nhân vật cỡ lớn và bị giam giữ trong một đơn vị của tổ chức bí ẩn Majestic 12. Anh hack được vào hệ thống máy chủ và thoát ra, để rồi phát hiện mình ở tại  văn phòng của UNATCO, chính đơn vị mà anh từng làm việc. Từ đây cốt truyện dần hé lộ rằng mọi tổ chức chính phủ trong thế giới của Deus Ex, cho dù có vẻ là đáng tin cậy trên vẻ bề ngoài, đều hóa ra là những con rối của một tổ chức ngầm hoạt động theo hình thức Hội Tam Điểm.

10 tình tiết gây sốc nhất trong lịch sử game (Phần 2)

Metal Gear Solid có cốt truyện hết sức hại não

Muốn nói đến độ rối rắm thì không thể không kể đến tựa game Metal Gear Solid huyền thoại. Solid Snake xâm nhập vào căn cứ tên lửa Alaskan để cản trở hành động khủng bố của một nhóm phiến loạn đang chiếm giữ nơi này. Câu chuyện tưởng chừng đơn giản nhưng rồi anh phát hiện ra kẻ cầm đầu nhóm khủng bố hóa ra chính là người anh em sinh đôi của mình, Liquid Snake. Chẳng ai hiểu tại sao cả hai người không nhận ra ngay từ ban đầu là họ có cùng một gương mặt. Về sau còn xuất hiện thêm một người em thứ ba là Solidus Snake. Và cả ba người Solid, Liquid và Solidus đều là sản phẩm sinh sản vô tính của dự án Les Enfants Terribles nhằm mục đích tạo ra những cá nhân hùng mạnh từ ADN của một chiến binh huyền thoại: Naked Snake hay còn được gọi là Big Boss.

10 tình tiết gây sốc nhất trong lịch sử game (Phần 2)

Haytham Kenway từng được tưởng nhầm là nhân vật chính trong Assassin’s Creed III

Trong các chương mở đầu của Assassin’s Creed III, bạn nhập vai một nhân vật người Anh nhìn có vẻ chính trực cỡ như điệp viên 007. Bạn đi dạo quanh Boston và thực hiện mọi hành động mà thành viên Assassin’s Creed vẫn hay thực hiện: theo dõi, lén lút lẩn trốn, xâm nhập gia cư bất hợp pháp, dạo chơi trên mái nhà… Thế mà rốt cuộc thì cái kẻ này là Haytham Kenway. Kỳ thực hắn thuộc hội Templar, một kẻ phản diện chính hiệu, kẻ thù của hội các sát thủ! Thế rồi từ đó trở đi bạn mới được nhập vai Connor, nhân vật chính của tựa game.

Master Chief, người hùng của loạt game Halo, đã bị lừa kích hoạt Halo: vốn là một siêu vũ khí có dạng vòng tròn mà giống loài cổ xưa Forerunner đã chế tạo ra nhằm mục đích tiêu diệt loài mượn xác Flood. Tác dụng của Halo là khi được kích hoạt sẽ tiêu diệt toàn bộ những “con mồi” của Flood. Master Chief cho rằng kích hoạt Halo sẽ ngăn chặn được giống loài ký sinh hùng mạnh Flood,  nhưng anh không biết sức mạnh của Halo là tiêu diệt mọi loài sinh vật sống trong vòng 250.000 năm ánh sáng tức là toàn bộ thiên hà. Bởi chỉ có như vậy, Flood mới suy yếu vì không có còn mồi. May sao vũ khí này chỉ được kích hoạt có một phần.

Công chúa của Tim trong Braid không phải một công chúa theo nghĩa thông thường

“Công chúa” của Tim trong Braid không phải một “công chúa” theo nghĩa thông thường

Braid là một trong những tựa game đi cảnh độc lập thành công sớm nhất trên thị trường. Tựa game này nổi tiếng với nội dung mang nhiều chiều sâu ẩn dưới những hình ảnh đồ họa sặc sỡ và nhạc nền êm dịu. Nhân vật chính Tim rong ruổi trên con đường tìm kiếm “công chúa” mà “đã bị những quái vật khủng khiếp cướp đi mất.” Mối quan hệ của Tim và “công chúa” hết sức khó hiểu, điều rõ ràng duy nhất mà nhà sản xuất đưa ra là “Tim đã gây ra một sai lầm rất lớn và anh đang tìm cách để sửa chữa, thậm chí là xóa bỏ nó”. Người chơi có thể đưa ra nhiều diễn giải, nhưng phổ thông nhất vẫn là “công chúa” trong game thực ra là một quả bom nguyên tử, còn người hùng Tim thực ra là nhà khoa học hối hận vì đã chế tạo ra quả bom. Tóm lại bạn vào vai một nhà khoa học đi tìm cách phá hủy thứ sản phẩm khủng khiếp chính bạn đã tạo ra.

Nemo – nguồn pcgamer

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
thuyhuong

Tác giả

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận