Yonder The Cloud Catcher Chronicles – Hướng dẫn câu cá

Trong Yonder The Cloud Catcher Chronicles, câu cá là một mini game thú vị để giết thời gian đồng thời mang lại nhiều lợi ích thiết thực.

Các bác ạ, câu cá luôn là một hoạt động mà nhiều game nhập vai đưa vào nội dung để giúp người chơi giải trí giảm căng thẳng. Các game thuộc dạng nhẹ nhàng hay nông trại cũng không bỏ qua chức năng này. Tất nhiên Yonder The Cloud Catcher Chronicles cũng không ngoại lệ khi đưa vào hẳn một mảng riêng dành cho câu cá và các sản phẩm sau khi câu cá xong.

Cá – Tài nguyên thú vị trong Yonder The Cloud Catcher Chronicles

Nếu đã từng chơi hoặc xem qua bài đánh giá game Yonder The Cloud Catcher Chronicles hẳn các bác sẽ biết đặc điểm của game này. Các bác sẽ mua đồ theo kiểu trao đổi như thời tiền sử, vì thế các tài nguyên thô sẽ trở thành tiền bất đắc dĩ khi các bác cần mua gì đó gấp. Nếu các tài nguyên thô khác như đá, gỗ, hoa… có giá khá thấp thì cá lại là chuyện khác.

Yonder The Cloud Catcher Chronicles

Cá có nhiều loại và giá cũng khác nhau

Cá trong game có thể mua từ shop hoặc câu trực tiếp trong ao hồ, biển và chia ra nhiều loại với giá trị khác nhau. Có 2 bộ cá riêng biệt dành cho ao hồ (nước ngọt) và biển (nước mặn) cá của sông hồ sẽ không thể câu được ở biển và ngược lại. Trữ cá trong túi có thể giúp các bác mua nhanh những món cần thiết khá đắt tiền từ shop mà không cần phải đổ đống các tài nguyên khác trong túi ra. Tránh tình trạng mua 1 món mà đồ đổi đè sập shop của người ta.

Yonder The Cloud Catcher Chronicles

Có thể dùng cá để chế biến cá nướng

Ngoài ra cá còn làm nguyên liệu thô để chế biến các món ăn của nghề nghiệp đầu bếp, chỉ cần dùng than và 1 loại cá bất kỳ sẽ chế được cá nướng và từ đó tinh chế thành những món cá cầu kỳ bằng kỹ năng nấu ăn. Em thề với các bác, chế xong em cũng chỉ đem… bán.

Nhập môn câu cá trong Yonder The Cloud Catcher Chronicles

Cũng như các loại công cụ khai thác tài nguyên khác, công cụ để bắt cá là cái cần câu và nó chỉ có thể lấy qua NPC nhập môn của nghề câu cá. Nói có vẻ phức tạp nhưng các bác đừng lo, NPC đó là một ông lão đánh cá đứng bên bờ hồ Goldlake.

Yonder The Cloud Catcher Chronicles

Vị trí lấy cần câu ở Goldlake

Để có được cần câu chỉ cần nói chuyện với ông lão và nhận nhiệm vụ đầu tiên. Ông lão sẽ than phiền thèm một loại cá biển nhưng khổ nỗi ông sống ở hồ nước nội địa, ông giao cho các bác cần câu của mình và nhờ ra biển tìm bắt loại cá đó. Các bác có thể hoàn thành hoặc không cần hoàn thành tùy tâm vì lúc đó các bác đã sở hữu chiếc cần câu rồi.

tạo nhân vật trong Blade & Soul
Hướng dẫn tạo nhân vật trong Blade & Soul độc đáo
Với một chút công phu bạn có thể tạo nhân vật trong Blade & Soul có khuôn mặt giống với bất kỳ ai bạn muốn, hãy xem cách làm nhé!

Để “danh chính ngôn thuận” trở thành người câu cá, hãy hoàn thành nhiệm vụ và ông lão sẽ tuyên bố tặng cho chúng ta chiếc cần câu làm kỷ niệm. Hoặc lười thì “bùng” luôn các bác nhỉ.

Câu cá trong Yonder The Cloud Catcher Chronicles như thế nào

Có công cụ rồi, giờ chúng ta hãy đi câu. Để khởi động việc câu cá các bác chỉ cần đến gần vùng nước như cầu tàu trên thuyền hoặc lội xuống bất kỳ vùng nước nào trong Yonder The Cloud Catcher Chronicles đến ngang đầu gối là sẽ xuất hiện icon cần câu. Lúc này chỉ cần chọn item cần câu trên thanh công cụ và bấm nút để quăng câu. Đừng bước xa quá nếu không các bác sẽ chết chìm, mục đích đi câu của chúng ta là bắt cá chứ không phải biến thành cá.

Yonder The Cloud Catcher Chronicles

Chỉ cần đứng gần nước sẽ hiện icon câu cá

Sau khi quăng câu sau vài giây mặt nước sẽ xuất hiện bóng của các chú cá từng con một. Đây là lúc chúng ta quyết định có bắt nó hay không. Các bác có mục đích cần cá để chế biến từ cứ bắt con đầu tiên hiện ra, còn nếu cần cá có giá cao để bán thì chờ để lấy con to nhất xuất hiện.

Để bắt cá các bác dùng chuột hoặc phím W, A, S, D di chuyển phao cần câu dí vào miệng của chú cá, nó sẽ cắm câu cà chuyển sang chế độ giật câu. Các bác chọn bắt cá theo cách này, thích con nào cứ dí vào và kéo phao tránh khỏi những con khác kẻo nó đớp trước.

Yonder The Cloud Catcher Chronicles

Bóng cá to sẽ cho ra cá đắt tiền hơn

Chế độ giật câu sẽ kích hoạt khi cá cắn câu, lúc này các bác sẽ dùng chuột rê qua lại hoặc phím W, A, S, D để kéo kim đồng hồ thăng bẳng ở giữa hình trái tim khiến nó hiện màu xanh. Giữ ổn định một khoảng thời gian là sẽ giật được cá lên bờ. Các bác chỉ nên dùng 1 trong 2 cách là chuột hoặc bàn phím vì kết hợp cả 2 sẽ rất rối và khó nắm bắt.

Câu một chú cá như thế nào ?

Lưu ý là cá càng to nó sẽ quẫy càng mạnh và mũi tên sẽ đổi hướng bất ngờ, nếu giữ không được sẽ thất bại và coi như cá đã thoát. Ngược lại nếu giật thành công sẽ hiện ra thông báo loại cá các bác vửa câu được và xếp hạng của nó. Xếp hạng này không ảnh hưởng đến giá bán của cá trong shop, nó giống như 1 chỉ số tham khảo cho vui mà thôi.

Yonder The Cloud Catcher Chronicles

Mỗi chú cá các bác câu được sẽ có xếp hạng độ dài

Trên đây là hướng dẫn nhập môn kỹ năng câu cá trong Yonder The Cloud Catcher Chronicles, hy vọng sẽ giúp các bác nắm được những hiểu biết cần thiết để săn cho mình những con cá có giá trị cao, kích thước khủng.

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
Mọt Leo Cây

Tác giả

Ngồi trên này gió mát quá (^_^)

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận