Lắc Xì - Lắc heo vàng nhận Lì xì

Vòng bán kết Starladder I-League: Alliance hủy diệt Team Liquid

Alliance hạ đo ván Team Liquid để giành tấm vé ở vòng chung kết. Đội tuyển đến từ Thụy điển sẽ thi đấu với EG tại vòng chung kết sắp tới.

ă

 

Sau khi đánh bại được Secret, ngày hôm nay Alliance tại tiếp tục thể hiện phong độ chói sáng khi họ đo ván 2-0 trước Team Liquid.

Trận đầu

2

Team Liquid đã ban hầu như hero tửu cửa AdmiralBulldog như là Lone Druid, Broodmother hay là Nature Prophet. Tuy nhiên với quá nhiều lượt ban nhắm vào Bulldog như thế này thì ngược lại Alliance tại khó thoải mái mà lựa chọn Puck cho s4 và Chen cho Akke. Bên phía Team Liquid thì họ chọn cho mình một lineup khá mạnh mẽ với hàng công Death Prophet, Gyrocopter và Dark Seer. Suy đi tính lại nhiều lần, Loda đã quyết định chọn cho AdmiralBulldog Weaver để dễ dàng tránh né combat.

Ở giai đoạn early game Dark Seer của MinD-ConTrol chơi không thật sự tốt, bị Alliance giết First Blood thêm vào đó liên tiếp bị Chen đút hành vào mồm. Death Prophet của FATA- liên tiếp truy tìm mục tiêu để giết với skill Exorcism trong khi đó Chen của Akke liên tục push lane top. Ở phút thứ 13, Alliance sau khi giết được mạng của DP họ thừa thắng xông lên hủy diệt đội hình của Liquid. Sau một pha combat thành công đã có sự thay đổi rõ rệt trên bảng networth, Weaver của Bulldog ở vị trí thứ 1 xếp sau là một thành viên khác của Alliance Lod[A] và cuối cùng là Gyrocopter của Matumbaman. Không lâu sau đó Alliance đã tổ chức lấy Aegis từ Roshan.

Phút thứ 18, Alliance bắt đầu đẩy cao đội hình. Cầm trong tay Aegis, Loda tự tin xông vào nhà phá barrack của Liquid, bên Liquid không phải mèo bệnh họ chống trả rất quyết liệt. Pha combat liên tiếp là những đợt ra vào rất hợp lý từ phía 2 đội, Loda là người mở combat bên phía Alliance, ngay tập tức anh bị DP và Gyrocopter nhồi damage, rất may anh đã chạy thoát nhưng Rubick của EGM lại không may mắn như thế. Thừa thắng xông lên Liquid truy đuổi Alliance nhưng rất tiếc họ chỉ làm mất được Aegis của Loda mà cái giá của họ phải trả quá đắt, 3 mạng người và 1 barrack. Gyrocopter của Liquid farm cực lực cuối cùng anh cũng đã trở lại ngôi đầu trên bảng networth, Liquid tổ chức lại đội hình và liên tiếp là những pha gank lẻ khi giết được Juggernaut của Loda ở phía dưới lane bot. Liquid tổ chức ăn Roshan không lâu sau đó nhưng với Buyback đến từ Loda họ đã không thể làm được điều đó. Tuy nhiên, một pha tỏa sáng đến từ JerAx đã đánh tan Alliance và giành lấy Aegis, Liquid tổ chức lại đội hình và đồng loạt push thẳng mid của Alliance. Một lần nữa Loda lại thể hiện mình là một ngôi sao sáng khi một mình anh quậy tan nát đội hình của Liquid và def thành công barrack mid.

Lắc Xì - Lắc heo vàng nhận Lì xì

Bên phía Liquid quyết không để mất thời gian, họ lại một lần nữa tập hợp đội hình quyết phá banh được rack mid nhưng chỉ sau khi phá được một rack mid họ đã không đủ hỏa lực để phá nốt cái còn lại nên đã quyết định rút lui, Death Prophet-Io-Earth Spirit nằm xuống để trả giá. Phút thứ 39 Alliance họ bắt lẽ được DP và sau đó tiến thẳng vào Roshan, Aegis vẫn dành cho Loda còn Cheese được cầm bởi Bulldog. Cả hai đội bất ngờ gặp nhau ở khu vực rừng phía Liquid và hỗn chiến nỗ ra, cuối cùng là một pha Ultra-kill dành cho Bulldog. Thời ca đã đến bên phía Liquid chỉ còn mỗi Dark seer còn sống nên Loda và đồng đội dòn tất cả hỏa lực để push mid. Liên tiếp là những buyback đến từ Liquid nhưng vẫn không thể đánh bại được Alliance và một lần nữa cả đội của Liquid đã bị quét sạch. Alliance dễ dàng oanh tạc nhà Liquid và chiến thắng đã quá rõ rằng.

Trận hai

3

Alliance quyết định mang trở lại lineup mà họ đã đánh bại Team Secret hôm trước gồm Batrider và Lone Druid. Một lần nữa bên phía Liquid chọn cho mình Dark Seer, Death Prophet và Earth Spirit thêm vào đó họ còn chọn cho mình Lycanthrope để đề phòng những pha tẩu thoát từ phía Alliance. Tuy nhiên Loda đã nhận ra được điều đó và chọn cho mình hero tửu Juggernaut để phòng tránh khả năng Disable của Oracle cũng như có thể đối kháng trực tiếp với Lycan.

Cả hai đội đều chăm sóc rất kỹ carrier của mình khi phái cả 2 support đến bảo kê, trên lane top lúc này đã là một trận hỗn chiến 3vs3. Ở dưới bot Lone Druid khá dễ thở khi đi cùng Dark Seer, còn trên top dù đi tri-lane nhưng Liquid vẫn không thể làm gì được khi bên phía Alliance có bộ đôi skill chạy rất bá là Blade Fury và Shadow Wave. Phạm một số sai lầm nhỏ đã khiến Alliance phải trả giá bằng mạng của Juggernaut và Rubick, ngay sau đó Liquid đã tập chung tìm kế để gank cho bằng được Lone Druid nhưng chuyện đó rất khó khi AdmiralBulldog đang ở trạng thái True Form. Alliance tổ chức đội hình và bắt ngược team Liquid.

Liquid cùng Lycan ăn quả Roshan đầu tiên của trận. Rất tự tin khi trong tay cầm Aegis, Lycan cùng Death Prophet liên tiếp gây áp lực lên phía Loda và đồng đội. Alliance rất sáng suốt khi không đối đầu trực tiếp với Liquid mà họ lại chọn chiến thuật bắt lẽ, sau một hồi smoke rình mò họ đã bắt được Dark Seer của Liquid từ đó tiêu diệt dần đội hình của Liquid. Sau pha thua combat Liquid đã mất thêm 2 trụ mid và top, không dừng lại ở đó Alliance lại tổ chức một pha smoke khác và lần này Loda có được một pha Ultra-kill bởi Omnislash. Sau một pha Ultra-kill cộng với đang cầm trên tay Aegis Loda và đồng đội đã tự tin kết thúc trận đấu 2-0 cho Alliance.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...Loading...