Hãy cùng Mọt Game thử sống cuộc đời của một Youtuber "mẫu mực" trong tựa game mô phỏng Youtuber Life vừa mới ra mắt gần đây.

Các tựa game sim ngày càng phát triển theo nhiều hướng khác nhau để phục vụ game thủ, đặc biệt trong thời gian gần đây, các tựa game Sim như HunieCam Studio hay Game Dev Tycoon đã thu hút hàng triệu lượt chơi và tải về chỉ trong thời gian ngắn. Trong số đó, tân binh Youtubers Life của U-Play Online đã gây được ấn tượng và tạo ra sức nóng cho chính mình cho game thủ thế giới. Liệu Youtubers Life có phải là một tựa game thành công? Hãy xem qua đánh giá chung tựa game này cùng Mọt Game nhé.

Youtuber

Youtubers life được phát hành dưới dạng Early Access Game vào ngày 18 tháng 5 năm nay, giúp người chơi có thể chơi sớm tựa game này ngay trong quá trình phát triển. Đồng nghĩa với điều đó là game sẽ phát sinh lỗi và cũng như hạn chế nội dung có thể chơi được trong game.

Youtuber

Youtubers life là sự pha trộn của The Sim và Game Dev Tycoon. Tuy nhiên, thay vì khai thác hết những điểm mạnh của 2 tựa game này, Youtubers life lại là nạn nhân của sự pha tạp và không thống nhất trong gameplay. Cài đặt của game chỉ đi kèm tùy biến đơn giản với sự hạn chế tối đa về class nhân vật lẫn tùy chỉnh hướng đi của những youtubers ảo này. Ngoài trở thành Gamer Youtuber, người chơi còn có thể trở thành Youtuber với các nội dung khác như âm nhạc, khoa học, phim ảnh tuy nhiên các lựa chọn này đều bị khóa bởi giới hạn của phiên bản chơi trước.

Youtuber

Nguời chơi có thể điều khiển nhân vật Sim của mình chơi game, tạo video, chỉnh sửa và upload lên kênh Youtube của mình và sau đó tăng lượt xem và đọc comment của mình. Với phần hướng dẫn khó hiểu và phần gameplay bất tiện, người chơi sẽ phải mất thời gian làm quen với cách chơi của Youtubers life. Thời gian trôi qua trong game rất nhanh phù hợp với những màn chơi đầu với những nhiệm vụ đơn giản, tuy nhiên với số công việc của một Youtuber nổi tiếng, giời gian trôi quá nhanh sẽ khiến cho người chơi khó có thể làm được nhiều việc trong một ngày.

 

Gameplay của Youtubers Life còn thiếu tính thực tế. Như nếu bạn không đăng video lên Youtube trong một hay hai ngày, hàng trăm lượt bỏ theo dõi sẽ chờ đợi bạn. Còn nếu bạn đăng tải gameplay của “League of Giants” quá 2 ngày, sẽ có những lượt comment phàn nàn rằng kênh của bạn đã đăng tải quá nhiều tựa game này. Trong thực tế, người chơi MOBA như LOL hay DOTA đã bỏ hàng giờ để xem Gameplay của những Youtubers nổi tiếng ngày này sang ngày khác. Bạn sẽ không thể quay lại căn hộ cũ của mình để tiết kiệm chi phí phòng hằng tháng hay chia phòng với bạn của mình.

Youtuber

Thiếu hụt nội dung trong game cũng khiến cho người chơi chán nản sau quá 4 đến 6 giờ chơi. Tuy nhiên, nếu người chơi có thể làm quen với thời gian trôi nhanh như chớp trong game, Youtubers life cũng sẽ là một tựa game gây nghiện trước thời gian này. Youtubers life cùng với chiến dịch quảng bá mạnh đã khiến tựa game này có một nhiệt lượng mà nó không đáng có. Youtubers Life được bán với giá 14.99$ cũng đồng nghĩa với việc bán quá giá so với một sản phẩm chưa được hoàn thiện. Những người chơi yêu thích thể loại Sim hay cảm thấy thú vị với tựa game này có thể chờ đến khi game chính thức phát hành và cải thiện gameplay.

Nguyễn Tri Hải

Tác giả

Hodor Hodor Hodor Hodor Hodor Hodor Hodor Hodor Hodor Hodor Hodor Hodor Hodor Hodor Hodor Hodor

  Đánh giá bài viết:
  1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 2 Lượt)
  Loading...

  THÔNG TIN GAME

  Game Tổng Hợp

  Nhà phát hành:
  Nền tảng:
  Thể loại: