Bloody Roar 2 và hành trình chờ đợi của một fan trung thành

Cực kỳ đam mê Bloody Roar 2 và từng kinh qua phần 3, phần 4. Tôi trở thành fan trung thành của dòng game đấu võ thú và không ngừng mơ ước về Bloody Roar 5.

Đối với một người từng chơi cả game offline lẫn game online như mọt tôi thì không có chỗ nghiện cho game offline bởi ngày đó ai cũng biết thể loại game online rất phồn thịnh ở Việt Nam như Chinh Đồ, Kiếm Thế, Boom, Gunny và hiểu niềm vui khi có bạn bè chơi cùng ở quán net. Vậy nên với tôi hồi đó game offline chỉ dùng vào những lúc không có bạn bè bên cạnh rủ rê chơi game online thì mới động tới chúng. Và Bloody Roar 2 là sự lựa chọn của tôi, rằng đây là game offline đầu tiên cho mình cảm giác gây nghiện. Kể từ khi biết tới game này tôi đã không ngừng chơi nó cùng nhân vật ăn khách nhất bấy giờ là Bakuryu và hoàn toàn bị mê mẩn bởi lối đánh nhanh nhạy, tốc độ vượt trội của chàng Ninja chuột chũi này.

Bloody Roar 2 và hành trình chờ đợi của một fan trung thành

Kể từ đó tôi chơi Bloody Roar 2 mỗi khi ra quán net, chơi mỗi khi đến giờ tin học cả đám xúm xụm lại hùa nhau tải game về lén chơi. Hồi đó cái cảm giác chơi một game đối kháng như vậy mà không gây ồn hay để thầy cô phát hiện nó hồi hộp mà vui dữ lắm. Rồi ngoài giờ tin học ra tôi nhớ không ít lần cúp học cũng chỉ để ra net chơi tiếp Bloody Roar 2, nó khiến tôi dần rời xa thế giới game online hơn. Cũng sau một quãng thời gian dài gắn bó cùng nó, tôi bắt đầu nảy sinh những ham muốn được chơi tiếp Bloody Roar 3 và Bloody Roar 4.

Bloody Roar 2 và hành trình chờ đợi của một fan trung thành

Nhân vật đầu tiên mà tôi đặt niềm “tin tưởng” vào trong mỗi trận đấu

Tôi nhớ không ít lần mình đạp xe chạy loanh quanh mọi ngõ ngách ở khu mình sống để tìm một quán nào đó có đĩa Bloody Roar 3 và Bloody Roar 4. Không ít lần tìm hộc hơi mà chả bao giờ thấy… cho đến 1 ngày thứ ta cần tìm lại là thứ gần ta nhất. Vâng quán net cạnh nhà tôi có một chiếc PlayStation 2 cũng như đĩa Bloody Roar 4 luôn vậy mà làm tôi chạy đi tìm ngang dọc khắp nơi tìm. Hỏi ra thì mới biết bà chủ ở đây vì thấy các cu cậu chúng mình có vẻ thích Bloody Roar 2 quá nên đã nhờ người rước một con PS2 về cùng đĩa Bloody Roar 4 mới nhất. Đội ơn bà chủ…

Thế là cả lũ xóm mình cùng góp tiền vô chơi để chiêm ngưỡng nền đồ họa siêu đẹp của siêu phẩm đấu võ thú trên PS2 thời bấy giờ cũng như tốc độ trận đấu cải tiến diễn ra nhanh hết xảy.

Bloody Roar 2 và hành trình chờ đợi của một fan trung thành

Tiệm này có đấu trường thú 4 không cô ơi?

Bây giờ có thể nhìn Bloody Roar 4 không đẹp nhưng với thời đó đối với mình cũng như những người chơi Bloody Roar 2 thì đây là bước nhảy vọt về mặt đồ họa đáng kinh ngạc. Nào là đồ họa đẹp quá, thiết kế stage ấn tượng quá có thể phá vỡ để di chuyển sang địa điểm thứ 2, tạo hình biến thú các nhân vật giờ lộng lẫy quá. Thề trên cái tay bấm game của tui, dù rằng ngày đó tôi chỉ đánh Bloody Roar 4 trong thời gian ít ỏi chưa đến 2h đồng hồ và đó lại là lần cuối vì những ngày sau đó tôi bận học và không còn thời gian chơi game này nữa, nhưng tất cả những gì mình nhớ về nó vẫn in đậm ở đó.

Những tính năng game khó chịu mà Mọt tui “ngán đến tận cổ”
Những tính năng game khó chịu mà bạn hay gặp
Rất nhiều tính năng game từng rất hấp dẫn và góp phần quan trọng vào sức hút của một trò chơi, nhưng trở thành những tính năng game khó chịu theo thời gian.

Cũng phải chính xác 7 năm sau tôi mới đủ điều kiện tự mua 1 con PS2 cho riêng mình. 7 năm đó cũng kéo dài hết một quãng từ lúc tôi còn đi học cho đến khi đi làm. Lúc này đây thì mình đã làm ra tiền rồi nên quyết định không đi chơi quán nữa mà quyết tậu về nhà chơi cho đáng. Dĩ nhiên cái list game ps2 thì rất dài nhưng mình vẫn quyết chọn Bloody Roar 4 lên làm cái tên đầu tiên mà mình sẽ bỏ đĩa vào máy… đồ họa của nó giờ đây không còn đẹp như lần đầu nhìn thấy, nghĩ cũng phải thôi chừng ấy năm rồi mà.
Bloody Roar 2 và hành trình chờ đợi của một fan trung thành

Ủa tôi nhớ nó từng đẹp lắm mà ta….?

Nhưng gameplay thì quá tuyệt vời lẫn tạo hình các nhân vật quá tốt. Đánh trận nào trận nấy mà cảm xúc hồi còn chơi Bloody Roar 2 cứ ùa dạt dào về lại tâm trí. 7 năm rồi và tôi vẫn mê mẩn Bloody Roar như ngày nào, rồi khi chơi xong phần 4 vì cảm thấy chưa đủ xuất sắc nên tôi lại tiếp tục chơi phần 3 vì không thể dừng bản thân lại dù chưa từng có kỉ niệm gì với Bloody Roar 3. Nhưng thời thế chưa bao giờ là muộn… sau khi hoàn thành phần 3 thì tôi mới nhận ra rằng đây mới chính là phiên bản hay nhất trong tất cả, nó mang những trải nghiệm phấn khích từ thời Bloody Roar 2 trở lại như ngày nào.

Và khi hoàn thành cả phần 3 và phần 4 tôi mới nghiệm ra đây là cơ hội cho mình biết chơi thêm nhiều nhân vật khác chứ không còn là chỉ chơi mỗi anh chàng Bakuryu và càng chơi thì lại càng thấy biết bao điều giá trị dần dần mở ra trước mắt ta cùng bao nhân vật tuyệt vời khác.

Bloody Roar 2 và hành trình chờ đợi của một fan trung thành

Lớn rồi đừng có ôm mãi Bakuryu như thế chứ! chơi những nhân vật khác xem nào có thua đâu mà lo!

Hiện tại tôi đã dừng chơi Bloody Roar hằng nửa năm nay để tập trung cho game đối kháng khác. Chỉ là hôm nay sực nhớ lại Bloody Roar và bản thân chợt cảm thấy tiếc khi khó có một game đối kháng nào mang lại cho mình cái cảm giác đánh lên đỉnh và phấn khích như Bloody Roar đã từng làm liên tục thành công ở bộ ba phần 2 – 3 – 4.

Theo một bảng thống kê của game thủ Nhật về việc họ vẫn còn chơi game đối kháng nào tới tận ngày nay. Tổng cộng có 20 con số tá lả từ game cũ cho đến mới nhưng mình không thấy có Bloody Roar ở đó. Có lẽ thế giới này đã quên Bloody Roar thật rồi, tựa game bị lãng quên hay chỉ là do mình đã vô tình gắn liền quá nhiều kỉ niệm trìu yêu mến thương đối với nó nên không nỡ nhìn nó bị ngưng phát triển đột ngột…(?)

 

Bloody Roar 2 và hành trình chờ đợi của một fan trung thành

TOP 20 game đối kháng do game thủ nhật bình chọn

Bloody Roar 2 và hành trình chờ đợi của một fan trung thành

Tuy giờ cũng đã ngót nghét gần kết thúc thời kì của PS4 và bà con đang ngóng chờ PS5 ra đời nhưng số phận của Bloody Roar 5 vẫn bỏ ngõ ở đó từ PS3. Làng game đối kháng giờ mất đi một series danh giá của thể loại võ thuật kết hợp đặc biệt cùng khả năng hóa thú.

Dù câu trả lời là gì thì tôi cũng không còn chơi Bloody Roar thêm nữa nhưng vẫn ngồi đây đợi mỗi một mùa E3 đến, đếm từng con số đời máy của Playstation trôi qua dù PS5, PS6 hay PS7 đi nữa thì tôi vẫn mong có 1 ngày mình được cầm chiếc tay cầm lên, bỏ chiếc đĩa Bloody Roar 5 vào, chiêm ngưỡng nền đồ họa mới đạt tiêu chuẩn next gen. Và lại cùng lũ bạn chơi Bloody Roar 2 năm xưa cùng nhau thi triển những pha đánh đấm quen thuộc cùng những nhân vật ưa thích ngày nào ở tuổi thơ chúng ta trở lại.

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
Tóc Vàng Hoe

Tác giả

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận