NULL

5 tựa game nổi bật hỗ trợ Oculus Rift

Làn sóng virtual reality – thực tế ảo – thật sự đang ẩn chứa nhiều tiềm năng, với Oculus Rift dần trở thành nền tảng vững chắc.

Sơ lược về Oculus Rift

Được tạo ra bởi Palmer Luckley, một game thủ độc lập với mong muốn có một bộ kính thực tế ảo dành riêng cho game thủ với túi tiền vừa phải. Dự án Kickstarter thành công ngoài mong đợi, và rất nhiều người đặt mua phiên bản thử của bộ kính này. Phiên bản thương mại dự kiến sẽ được bày bán rộng rãi vào quý đầu tiên của năm 2016.

Một số game đáng trông chờ trên hệ Oculus Rift

Sau khi tung ra footage chơi thử phiên bản thực tế ảo của Doom 3, bộ kính đã nhận được sự ủng hộ của rất nhiều nhà phát triển game, từ độc lập đến mainstream.

Alien-Isolation-screenshot-3

Alien:Isolation (phát hành tháng 10/2015)

Dựa theo tựa phim viễn tưởng kinh dị nổi tiếng của Ridley Scott, trong Alien: Isolation, người chơi sẽ theo chân con gái của nữ nhân vật chính trong bộ phim đầu để giải mã bí mật về sự mất tính của mẹ mình. Được nhiều khen ngợi vì đồ họa, ánh sáng và âm nhạc xuất sắc, tạo được không khí rùng rợn và u tối, nhiều người hâm mộ vừa vui mừng vừa rùng mình khi biết game sẽ hỗ trợ cho Oculus Rift.

EVE:Valkyrie (phát hành năm 2016)

Vẫn đem người chơi vào không gian vũ trụ bao la, nhưng EVE: Valkyrie mang lại cảm giác hoàn toàn khác. Là một game bắn súng dưới góc nhìn người thứ nhất, người chơi vào vai một chiến binh điều khiển tàu vũ trụ để chiến đấu với đồng đội – dĩ nhiên là với chế độ multiplayer. Bản chơi thử để lại ấn tượng mạnh khi kết hợp với bộ kính thực tế ảo, người chơi có thể mục kích những màn bắn tỉa đẹp mắt giữa các tàu, cũng như thấy được khoảnh khắc đồng đội của mình hy sinh.

back-to-dinosaur-island-2-robinson-the-journey-prototype-e3-2015-3

Robinson:The Journey (dự kiến phát hành năm 2016)

Không chỉ có game hành động viễn tưởng có thể ứng dụng công nghệ VR, Robinson: The Journey là một game phiêu lưu giải đố, với nhiều tương tác môi trường thú vị. Đưa game thủ lên một hành tinh xa lạ nhưng cũng rất quen, với cây xanh và những sinh vật cổ đại như khủng long, môi trường của Robinson: The Journey sẽ làm choáng ngợp nhiều người chơi với bộ kính Oculus Rift.

Doom 3 (đã phát hành)

Có tuổi hơn những game khác, nhưng Doom 3 vẫn có sức hút từ nội dung và cách chơi không lỗi thời. Do được đem ra làm footage thử cho chính hệ Oculus Rift, hiện người chơi đã có thể download phiên bản thực tế ảo của trò chơi này.

Assetto-Corsa-Oculus-Rift-DK2-4

Assetto Corsa (đã phát hành)

Đại diện cho dòng game đua xe thực tế ảo là Assetto Corsa, vốn đã gây đình đám năm 2013, với mức độ trải nghiệm ‘như thật’. Phát triển bởi chuyên gia làm game đua xe thể thao người ý là Kunos Simulazioni, Assetto Corsa dự báo sẽ mở đầu cho sự tràn vào của hàng loạt game mô phỏng thế thao khác.

Một vài bộ kính game thực tế ảo khác sắp được phát hành còn có Playstation VR của Sony, Gear VR của Samsung và Project Cardboard của Google.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...