Cốt truyện Tekken – Từ giải đấu võ thuật đến hận thù gia tộc

Tekken - một trong những câu chuyện về tình cha con, tình anh em và mối thù hằn gia tộc huyết hải thâm thù không bao giờ dứt...

Tựa game Tekken vốn được xem là một trong những game đối kháng thành công nhất khi nhắc đến. Với gameplay tuyệt vời đã thay đổi hoàn toàn quan niệm của game thủ về game đối kháng 3D, Tekken còn mang tới một cốt truyện đầy hoành tráng và sâu sắc về giải đấu “King of the Iron Fists” cũng như mối hận thù chồng chất của những người thuộc gia tộc Mishima. Mối hận thù không có hồi dứt của những người trong gia tộc này đã ảnh hưởng tới cả thế giới.

Cốt truyện Tekken - Từ giải đấu võ thuật đến hận thù gia tộc

Chân dung Heihachi Mishima

Mọi sự bắt đầu khi giải đấu đầu tiên “The King of the Iron Fists Tourament” được tổ chức với số tiền thưởng cao không tưởng, với điều kiện là người vô địch phải hạ được Heihachi Mishima. Sau hàng ngàn trận đấu diễn ra vòng quanh thế giới, chỉ còn lại 8 đấu sĩ bước vào vòng đấu cuối cùng. Người đến vì tiền, người đến vì báo thù, kẻ lại đến để chứng tỏ bản thân, nhưng ai cũng có câu chuyện riêng và đều có liên quan tới tập đoàn Mishima Zaibatsu, và mục đích cao nhất vẫn là đánh bại Heihachi trong giải đấu này và đoạt lấy tập đoàn tài chính của gia tộc này. Đó là tiền đề cho các sự kiện sau này trong thế giới Tekken và dẫn đến thế giới bị phân cực thành hai phần riêng biệt trong Tekken 7.

SEAM 2017
Vô địch SEAM 2017, ai có thể cản nổi Tokido ở những giải tới ?
Vô địch giải đấu SEAM 2017, Tokido đang thể hiện sức mạnh đáng sợ của mình. Liệu có ai có thể ngăn cản Tokido khi Capcom Cup 2017 gần kề.

Kazuya Mishima, nhân vật chính của phần đầu tiên, cũng chính là con trai của Heihachi Mishima xuất hiện và đánh bại Heihachi tại trận chung kết. Không như mấy mối quan hệ cha con khác, anh thù hằn cha mình tới tận xương tủy khi chính tay Heihachi đã quăng đứa con trai của mình xuống vực vì cho rằng nó quá yếu để tồn tại. Mãi đến sau này, khi Tekken 7 ra mắt, chúng ta mới biết được sự thật Heihachi sợ hãi gene ác quỷ trong người Kazuya thức tỉnh và sau này sẽ hủy diệt chính bản thân ông mà thôi. Sau khi chiến thắng được Heihachi, Kayuza đã thẳng tay ném cha mình xuống vách núi, như cách ông đã làm với Kazuya lúc 5 tuổi, sau đó chiếm lấy tập đoàn Mashima Zaibatsu và cách chức Lee Chaolan, con nuôi của cha mình, xuống làm thư ký.

Tekken

 

Tuy vậy, sau đó Kazuya lại hoàn toàn không xuất đầu lộ diện, tất cả mọi việc lớn nhỏ của gia tộc Mishima đều do một tay Lee Chaolan đứng ra giải quyết, còn mình thì ẩn mình mãi tới Tekken 2. Đã hai năm sau giải đấu đầu tiên, “The King of the Iron Fist Tourament” lại được tổ chức với tiền thưởng lần này cao gấp 1000 lần so với giải đấu trước. Và điều bất ngờ nhất là Heihachi đột nhiên tham gia. Cứ ngỡ sau khi bị quăng xuống từ vách núi đã làm ông không qua khỏi, nhưng Heihachi không những không hề hấn gì, lại còn ẩn mình trong núi tu luyện võ thuật với một con gấu tên “Kuma”, sau này trở thành thú cưng yêu thích của Heihachi. Lần này, ông quay lại giải đấu để báo thù và ngăn chặn đứa con trai độc nhất của mình một lần và mãi mãi. Còn về Kazuya, để chiến thắng người cha máu lạnh của mình, anh đã bán linh hồn mình cho quỷ dữ để đối lấy sức mạnh tối thượng. Không chỉ thế, gene ác quỷ trong người của anh cũng vì thế mà thức tỉnh, thay đổi nhân cách và con người của chính Kazuya. Bị ám ảnh về tuổi thơ bất hạnh dưới sự bạo hành của người cha máu lạnh đã ảnh hưởng ít nhiều tới tinh thần của gã đàn ông thép này, cùng với sự trỗi dậy của con quỷ ngủ sâu trong người, không một ai lại gần hay muốn lại gần con quái vật này cả… trừ Jun.

Tekken

Jun Kazama, một điệp viên bảo vệ sinh vật thuộc tổ chức W.W.W.C, sử dụng võ thuật truyền thống của gia tộc Kazama cùng khả năng đặc biệt có thể chế ngự được gene ác quỷ mà gia tộc Mishima có trong người. Cô đã cứu và đem lòng yêu Kayuza Mishima, dùng hết sức mạnh của mình để đàn áp con quỷ trong người Kazuya. Thế mà, đối với Kazuya, Jun chỉ nhận được hai chữ “huyền bí” khi người ta gặng hỏi về cô, dù cô đã mang thai đứa con trai duy nhất của anh, đứa bé cũng mang trong mình lời nguyền tàn nhẫn của dòng họ Mishima – Jin Kazama. Bù lại cho tình yêu không được hồi đáp đó, cô dành hết tình yêu thương của mình cho Jin Kazama. Kể cả khi Kayuza bị đánh bại bởi Heihachi và xác bị quăng vào miệng núi lửa, con quỷ trong người Kayuza thoát ra và muốn chiếm lấy cơ thể Jin làm vật ký sinh kế tiếp. Nhưng bằng tình yêu thương của mình, Jun đã đánh bại con quái vật ấy để bảo vệ con mình. Sau đó, cô mang theo Jin trốn đi, không còn dính dáng tới gia tộc Mishima và tập đoàn Mishima Zaibatsu nữa.

BlazBlue Central Fiction - Cái kết có hậu sau mười năm.
BlazBlue Central Fiction, tựa game đối kháng nổi tiếng Nhật Bản với phiên bản cuối cùng sau hơn 10 năm phát hành đã không làm người hâm mộ thất vọng.

Ấy vậy, cuộc sống của hai mẹ con chưa bao giờ là dễ dàng. Cuộc sống yên bình của họ chỉ kéo dài được 15 năm, cho tới khi “The King of the Iron Fist”, tức là Tekken 3 bắt đầu. giải đấu đã thay đổi hoàn toàn số phận và cuộc đời của Jin Kazama, cũng như những đau thương mà cậu bé 15 tuổi đó phải chịu đựng mãi về sau này…

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4,83/5 - 12 Lượt)
Loading...Loading...