State of Decay 2 – Trảm ma thần kiếm nâng cao

Sau khi nắm các bí kíp nhập môn, bạn sẽ đi sâu vào State of Decay 2 và tiến đến tu luyện Trảm ma thần kiếm nâng cao để đối phó với các cao thủ zombie.

Bước qua giai đoạn tân thủ, bạn sẽ du nhập sâu vào thế giới State of Decay 2 với những vấn đề mang tính lâu dài và khó khăn hơn. Nếu bạn không luyện bí kíp Trảm ma thần kiếm nâng cao có thể sẽ bỏ mạng hoặc tẩu hỏa nhập ma như chơi.

State of Decay 2 – Trảm ma thần kiếm nhập môn
State of Decay 2 – Trảm ma thần kiếm nhập môn
State of Decay 2 thực ra mà nói cũng không quá chấn động nhưng với cái giá bằng một nửa các game pc-console khủng và sự cải tiến về gameplay so với bản trước cũng đủ để bạn bỏ thời gian trải nghiệm thử. Tất nhiên để thuận lợi hơn khi du nhập vào thế...

Sau đây hãy cùng Motgame tu luyện bí kíp võ học để tồn tại trong giang hồ hiểm ác State of Decay 2 nhé.

Lợi dụng nhiệm vụ và NPC nhiệm vụ để tăng quân số chiến đấu

State of Decay 2 giới hạn NPC đi theo chỉ có 1 người, trừ khi bạn chơi nối mạng với bạn bè để có quân số cao hơn lên đến 4 người mỗi đội còn lại thì những người chơi đơn luôn đơn độc về quân số. Có một cách đơn giản để tạm thời tăng quân số để chiến đấu những tình huống khó khăn đó là tận dụng NPC đi theo trong các nhiệm vụ nhanh.

State of Decay 2

Giang hồ hảo hữu hợp lực đông đảo có thể đẩy lùi ma đạo cuồng bạo

Trong State of Decay 2 sẽ có rất nhiều nhiệm vụ nhanh kiểu có một nhóm nào đó gặp khó khăn cần bạn giúp đỡ, khi đến trả lời và nhận quest thì nhóm NPC đó sẽ đi theo bạn để hoàn tất nhiệm vụ cùng nhau. Đó có thể là họ đi lạc phải dẫn họ về nhà, họ lạc đồng đội phải dẫn họ đi tìm, họ nhờ giúp 1 tay diệt 1 ổ infection gần đó… Dù là gì đi nữa thì sẽ có một phần trong tiến trình họ (1 hoặc một nhóm NPC) sẽ đi theo và chiến đấu bên cạnh bạn.

State of Decay 2

Đại hội võ lâm đã thanh tẩy ma đạo bảo vệ nhân giang

Lợi dụng điểm này, bạn rất dễ dàng dẫn họ đi bất cứ đâu tùy ý trước khi hoàn tất nhiệm vụ của họ. Bạn có thể dẫn quân đội này đi phá Plague Heart hay các điểm Infection gần nhà. Với lượng nhân lực 3 – 4 người có thể dễ dàng dọn ổ một bầy zombie đông đảo và xóa sạch các điểm nóng mà bình thường bạn không đủ sức dọn dẹp. Trừ Juggernaut ra, bạn không bao giờ được đấu với con quái này một cách trực diện trong tình trạng không có chiến thuật bất kể quân của bạn đông đến đâu. Cách tiêu diệt con quái này sẽ được nêu ở đoạn sau của bài viết này.

Cách tiêu diệt Plague Heart

Nếu bạn đang ở trong tình trạng không đội quân hùng hậu như phần trên, với 2 người bạn vẫn có khả năng tiêu diệt Plague Heart nhưng khó hơn và tốn kém hơn. Căn bản Plague Heart rất nguy hiểm vì ban đầu xung quanh căn nhà chứa nó đã có hơn 1 chục con plague zombie hung hãn canh giữ, tiêu diệt hết chúng là cả một vấn đề.

State of Decay 2

Chiêu thức sơ khởi khó mà hạ thủ được ôn dịch huyết tâm

Để qua được lớp bảo vệ này bạn cần 2 thứ là một item dạng distraction như pháo hoa, máy phát nhạc… và đặt nó ở một nơi trống trải ngay sân nhà hoặc đoạn đường trước nhà. Khi kích hoạt nó sẽ thu hút tất cả zombie trong khu vực vào đó, và lúc này bạn cần món item thứ 2 sẵn sàng. Món thứ 2 có chức năng tiêu diệt zombie hàng loạt, bạn cần một vài quả lựu đạn nổ, bom xăng hoặc đơn giản hơn là một chiếc xe còn đủ độ bền để… cán bẹp cả bầy đang túm tụm 1 chỗ kia.

State of Decay 2

Một cây hỏa pháo có thể thu hút được bầy cương thi vào một chỗ

Sau khi giải quyết hết bọn canh giữ, bạn vào nhà, tìm đến trung tâm của Plague Heart, đó là một đống bùng nhùng gớm ghiếc màu đỏ. Bạn cần phải gây thật nhiều sát thương lên đó, vũ khí cận chiến rất kém hiệu quả nên bom xăng, lựu đạn, súng được khuyên dùng hơn. Khi nhận một lượng kha khá sát thương, quả tim này sẽ phản ứng bằng cách tạo ra một xung chấn và sẽ có một đàn zombie từ bên ngoài tràn vào bảo vệ nó. Đây là lúc khó khăn nhất vì nếu bạn đang đứng gần nó bạn sẽ mất máu liên tục, bạn vừa phải chống trả bầy zombie tăng viện vừa tiếp tục gây sát thương lên quả tim này cho đến khi nó vỡ. Lưu ý là nếu bạn dừng gây sát thương để quay lại dọn đám zombie thì quả tim sẽ hồi phục và bạn lại phải làm lại đến giai đoạn nó tạo xung chấn lần nữa. Bạn sẽ không đủ sức theo cái vòng lẩn quẩn này lâu đâu.

State of Decay 2

Ôn dịch cương thi sẽ được gọi ra tầng tầng lớp lớp để bảo vệ tổng đà của chúng

Nếu tiếp tục bơm sát thương khi quả tim tạo xung chấn nó sẽ vỡ ra sau một lượng sát thương nữa và bầy zombie sẽ tự hủy nếu trái tin bị vỡ.

Cách tiêu diệt các Zombie Freak

Các Zombie Freak là những con zombie có năng lực khác thường được xếp theo các nhóm khác nhau. Nhìn chung chúng có những kỹ năng cao hơn và khó đối phó hơn zombie bình thường. Sau đây là cách tiêu diệt các Freak.

State of Decay 2

Screamer mặc dù song thủ đã phế nhưng nội công sư tử hống vẫn phát ra cực mạnh khiến thiên địa đảo chuyển

Screamer: Đây là zombie freak dễ diệt nhất, nó khó chịu ở chỗ nếu bnạn đến gần nó sẽ rống lên khiến nhân vật bị chói tai và bị động khoảng 1 – 2 giây kèm theo đó tiếng thét của nó sẽ kéo tất cả zombie gần đó về bảo vệ nó. Cách dễ nhất là bắn vào đầu nó bằng súng từ ngoài tầm nhìn, nếu lỡ vào tầm thì ưu tiên chạy đến đánh hạ nó trước, HP của nó chỉ ngang con zom thường.

State of Decay 2

Feral với thân thủ kinh người luôn ra chiêu trước thiên hạ một khắc

Feral: Đây là freak thiên về tốc độ, nó có khả năng chạy và tấn công tốc độ cao khiến bạn chạy cũng không thoát mà đánh tay đôi cũng không lại. Trừ khi bạn có 2 người trở lên nếu không việc 1 chọi 1 với con này là rất khó, HP của nó cũng cao khoảng gấp đôi một con zom thường. Cách tốt nhất để hạ thủ nó là… tông bằng xe, nếu không có xe thì kéo team từ 2 người trở lên giáp công 2 phía có thể hạ được nó.

State of Decay 2

Bloater tự kích cái bụng trướng của mình nhằm tự hủy để lại một luồng uế khí kịch độc gây nôi thương bất cứ ai hít phải

Bloater: Đây là một con quái cực kỳ khó chịu trong State of Decay 2, nó chỉ có khả năng là nổ tự sát nhưng sau khi nổ khí độc trong người nó bốc ra cực kỳ độc hại. Luồng khí này có thể khiến nhân vật bị mất máu và stamina liên tục và sau khi đã chạy khỏi đám khói nhân vật vẫn bị tính là bị thương và giảm giới hạn thanh HP, stamina. Đặc biệt không bao giờ tông nó bằng xe vì khí này có thể xông vào xe ngay cả khi chỉ chạy ngang nó. Cách tốt nhất để tiêu diệt Bloater là bắn vào bụng nó từ xa để kích nổ.

Con freak thứ 4 được xem là con mạnh nhất, Mọtgame sẽ dành hẳn một mục riêng để hướng dẫn cách đối phó với nó.

Cách tiêu diệt “xe tăng” Juggernaut

Juggernaut được xem là con zombie freak mạnh nhất và khó chơi nhất trong State of Decay. Mặc dù mang thân hình phì nộn nhưng nó cực kỳ nhanh nhẹn. Juggernaut hầu như miễn nhiễm với cận chiến, không thể tông bằng xe vì xe sẽ nổ trước, có thể chộp lấy nhân vật và đánh rất đau. Con freak này gần như bất khả xâm phạm nếu đánh trực diện.

State of Decay 2

Cự nhân Juggernaut với dạ quang nhãn lực toát ra một thần thế oai phong cùng ma khí kinh người

Tuy nhiên nó vẫn có điểm yếu, đó là thân hình to béo nên nó không thể đi qua các loại cửa kiên cố và hẹp, bạn hoàn toàn có thể cố thủ trong nhà và chơi chiến tranh trường kỳ với nó. Hãy cẩn thận với các NPC đi cùng vì bạn không thể điều khiển được họ, bọn họ có thể lao ra ngoài đánh nhau và bị Juggernaut giết chết.

Cách gây sát thương lên Juggernaut hiệu quả nhất là sát thương mạnh như bom, bom xăng nhưng con quái này liên tục di chuyển nên quăng bom trúng nó rất khó. Cách còn lại là dùng súng hâng nặng như súng trường đạn 5.56 hay 7.62 hoặc các loại đạn magnum để headshot nó liên tục. Khi nó nhận đủ sát thương nó sẽ khuỵu xuống, lúc này là thời cơ để bạn chạy đến và thực hiện tổ hợp nút kết liễu. Tổ hợp nút này chính là dùng để kết liễu zombie nằm trên mặt đất hoặc ám sát zombie từ phía sau. Nếu thành công bạn sẽ chứng kiến cảnh hạ gục Juggernaut đầy thỏa mãn.

State of Decay 2

Khi bôn tẩu giang hồ lỡ có chạm trán các hạ cũng chớ có dây vào đại cao thủ kim cang bất hoại này

Bạn sẽ tốt khá nhiều đạn dược nhưng có vẻ rất đáng đồng tiền. Lưu ý đặc biệt không bao giờ nên gây sự với Juggernaut hoặc “trẻ trâu” đánh nhau tay đôi với nó giữa đồng trống. Hãy lợi dụng các chỗ hẹp để từ đó ung dung bắn nó mà không bị nó đập bẹp như con ruồi bu bãi… à mà thôi sang mục kế tiếp đi bạn!

Những điều cần biết khi dùng xe ôtô

Xe ôtô là phương tiện di chuyển tiện lợi và an toàn lại có khả năng “ủi zom”, chứa đồ trong cốp. Tuy nhiên cũng có một số điểm cần lưu ý khi sử dụng chúng. Nếu ở phần hướng dẫn State of Decay 2 trước đó, việc tiết kiệm xăng và dụng cụ sửa chữa được nhắc đến thì ở phần Trảm ma thần kiếm nâng cao này bạn sẽ biết thêm một số điều khác.

State of Decay 2

Thiết tọa kỵ này mãnh lực vô biên nhưng chỉ đủ chỗ cho 2 đại hiệp cùng bôn tẩu

Lúc này, chắc chắn bạn đã có kha khá xăng dự trữ nên việc tiết kiệm xăng cũng bớt quan trọng hơn, thay vào đó là cách sử dụng xe. Xe trong Statye of Decay 2 chia ra làm 2 loại là hạng nhẹ như xe đua, xe taxi, xe thám sát… và xe hạng nặng như bán tải, xe tải nhẹ và xe van.

Các xe hạng nhẹ có ưu điểm là tốc độ cao, gia tốc cao bạn hoàn toàn có thể phóng vọt đi thật nhanh nhưng bù lại chúng khá yếu về độ bền, húc tầm chục con zom là bắt đầu bốc khói. Ngược lại xe hạng nặng chậm chạm, nặng nề nhưng độ bền cao bạn có thể tung hoành bá đạo trên đường rất lâu trước khi nó bắt đầu bốc khói. Xin nhắc lại là túi dụng cụ rất khó tìm và khó chế tạo vì thế bạn cần cân nhắc chọn xe nhẹ cho nhanh và tốn nhiều dụng cụ sửa hay xe nặng chậm chạp nhưng đỡ tốn công sửa hơn.

State of Decay 2

Thiết giáp đại tọa kỵ này dù chậm chạp nhưng có thể cân được 4 – 6 đại hiệp trên lưng khi du hành

Đặc biệt, bạn nên cẩn thận khi dùng xe đua vì nó chỉ có… 2 chỗ ngồi. Nếu bạn làm nhiệm vụ có thêm NPC đi theo mà từ 3 người trở lên là có đứa phải… chạy bộ rồi.

Sử dụng outpost để tiết kiệm tài nguyên cho căn cứ chính

Outpost trong State of Decay 2 là một phần quan trọng trong xây dựng căn cứ, tùy theo cấp của phòng radio và mod cài vào đó mà căn cứ bạn có khả năng sở hữu outpost nhiều hay ít. Các outpost này sẽ cung cấp tài nguyên theo ngày hoặc thay thế một trong những nhà chức năng lẽ ra cần xây trong căn cứ.

State of Decay 2

Gia viên của các hạ luôn cần phát điện cơ và thủy cục để vận hành

Các công trình bạn vào loot đồ có thể cung cấp một trong các tài nguyên đặc biệt mà nó sở hữu nếu bạn chọn nó làm outpost. Ví dụ như một nhà hàng thì sẽ cung cấp 1 đơn vị thức ăn mỗi ngày, trạm xăng sẽ cung cấp xăng, đồn cảnh sát sẽ cung cấp đạn dược… Chúng thường sẽ có giá “nhẹ nhàng” tầm 300 Influence để sở hữu.

Một số công trình khác to hơn có thể cung cấp một chức năng cho căn cứ thay vì bạn phải tốn 1 slot torng nhà để xây. Ví vụ như trạm điện sẽ cung cấp điện cho toàn căn cứ, tháp nước cũng cung cấp nước cho tất cả các phòng chức năng của căn cứ, ngoài ra còn có trạm quân sự cung cấp pháo binh hỗ trợ. Tuy nhiên giá của chúng khá “chát” khi dao động từ 500 đến 2000 điểm Influence có cái còn kèm theo tốn 1 đơn vị xăng mỗi ngày để vận hành.

State of Decay 2

Phát điện cơ và thủy cục có thể chiếm hữu ở bên ngoài với ngân lượng tiêu hao khá cao

Bạn sẽ tùy vào tình hình căn cứ của mình mà chọn chiếm các loại outpost nào để bảo đảm ổn định nhất. Tránh việc lấy thứ không cần còn thứ đang thiếu thì chẳng có gì bù vào.

“Cào” tài nguyên như thế nào

Mỗi loại tài nguyên đều có mức tiêu hao khác nhau nhưng tựu chung lại bạn vẫn phải chạy ra đường để kiếm thêm, nhất là thức ăn và thuốc là 2 thứ bị ngốn kinh khủng nhất. Khác với phần đầu, State of Decay 2 khá khắt khe trong việc tìm tài nguyên, bạn có thể đến các tòa nhà shop tương ứng để tìm loại tài nguyên thích hợp. Ví dụ quán ăn để tìm các túi thức ăn, trạm xăng để tìm các túi xăng, tiệm thuốc hoặc trạm y tế để tìm các túi thuốc sau đó vác chúng về bỏ vào kho.

State of Decay 2

Nuôi gia viên mấy khi ít tốn kém? Chỉ riêng thực phẩm cho bọn gia nhân dùng thôi cũng khiến gia chủ lao đao

Tuy nhiên nhà dân thì không quy định rõ loại nào, bạn phải tìm theo kiểu “hên xui”. Bù lại các loại tài nguyên lại được sắp xếp hợp lý theo chỗ chứa. Ví dụ bạn tìm trên tủ thuốc gia đình sẽ có cơ may được túi thuốc, tìm trong bếp sẽ có cơ may được túi thức ăn, tìm trong can xăng có thể sẽ có túi xăng… Mỗi căn nhà sẽ có bố trí các tủ, hộp chứa khác nhau nên phải nói việc tìm là hết sức may rủi. Tất nhiên game có số shop giới hạn và ít hơn các căn nhà dân bình thường nên việc tìm tài nguyên chính xác hơi bị đau đầu.

State of Decay 2

Điện tín cầu viện các bằng hữu giang hồ là một trong những cứu cánh cho gia chủ

Lúc này bạn sẽ cần chức năng radio, bạn sẽ dùng chúng để tìm sự giúp đỡ từ xung quanh để chỉ điểm những nơi có loại tài nguyên bạn cần. Sẽ hơi mất thời gian một chút để chờ phản hồi nhưng ít ra đỡ hơn là đi mò kiểu mù đường.

Đến đây, Trảm ma thần kiếm nâng cao dành cho dân chơi State of Decay xin được khép lại. Với những lời khuyên của 2 bộ bí kíp cơ bản và nâng cao này hy vọng sẽ giúp các bạn có sự chuẩn bị trước khi chính thức bước vào thế giới State of Decay 2. Đừng để zombie làm bạn bất ngờ nhé!

Bạn thấy bài viết này thế nào:
UPDATE NGAY lịch đăng video mới trên Mọt Game Channel vào 12h00 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hàng tuần nào.

Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

Cuối cùng bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
  • Fight Of The Ages
  • Liên Minh Bảo Bối
  • OMG 3Q
  • Ys 6 Mobile
  • Thiếu Niên Anh Hùng
  • Fairy World: Thần Giới
  • Tân Thiên Long Mobile
  • Đấu La VNG: Đấu Thần Tái Lâm
  • Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile
  • Gunny
  • D.G.Pals
  • Ỷ Thiên Đồ Long
  • Badlanders
  • Phá Thiên Nhất Kiếm
  • Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile
  • Tormented Souls
  • FIST: Forged in Shadow Torch
  • Aragami 2
  • Deathloop
  • Kena: Bridge of Spirits
  • D.G.Pals
  • Đấu La VNG: Đấu Thần Tái Lâm
  • Genshin Impact
  • Samurai Warriors 5
  • Yakuza: Like a Dragon
  • Diablo Immortal
  • Diablo IV
  • Ruined King: A League of Legends Story
  • Call of Duty: Black Ops Cold War
  • Call of Duty: Modern Warfare
  • Assassins Creed Valhalla
  • Spider-Man: Miles Morales
  • Little Nightmares II
  • Overwatch
  • Final Fantasy VII Remake
  • Observer: System Redux
  • Hitman 3
  • Hyrule Warriors: Age of Calamity
  • Call of the Sea
  • Call of Duty: Warzone
  • Black Myth: Wukong
  • D.G.Pals
  • Liên Minh Tốc Chiến
  • Liên Minh Huyền Thoại
  • Garena Liên Quân Mobile
  • Đấu Trường Chân Lý
  • Huyền Thoại Runeterra
  • Valorant
  • Garena Free Fire
  • Dota 2
  • PUBG Mobile
  • Diablo 2: Resurrected
  CLIP HOT TRONG NGÀY

  LỊCH RA MẮT GAME

  18-10 A Plague Tale: Requiem

  A Plague Tale: Requiem

  Dung lượng: Cập nhật

  Chơi
  02-09 The Outlast Trials

  The Outlast Trials

  Dung lượng: Cập nhật

  Chơi
  19-07 Stray

  Stray

  Dung lượng: 10 GB

  Chơi
  06-07 Thái Hư Tam Quốc

  Thái Hư Tam Quốc

  Dung lượng: Cập nhật

  Chơi
  30-06 Xạ Điêu Tam Khúc

  Xạ Điêu Tam Khúc

  Dung lượng: Cập nhật

  Chơi
  24-06 Học Viện Bá Vương Mobile

  Học Viện Bá Vương Mobile

  Dung lượng: Cập nhật

  Chơi
  23-06 Võ Lâm Thiên Tuyệt

  Võ Lâm Thiên Tuyệt

  Dung lượng: Cập nhật

  Chơi
  17-06 Tân Ô Long Viện

  Tân Ô Long Viện

  Dung lượng: 459 Mb

  Chơi
  14-06 Huyễn Tưởng Tam Quốc

  Huyễn Tưởng Tam Quốc

  Dung lượng: 483 Mb

  Chơi
  Top