Rules of Survival: Một bản sao hoàn hảo của PUBG trên di động

Tính đến thời điểm hiện tại thì Rules of Survival đang là tựa game theo phong cách Battle Royale thành công nhất với hàng triệu người chơi.

Được phát hành bởi NetEase, Rules of Survival đang nổi lên như một tựa game sinh tồn Battle Royale theo phong cách PUBG thành công nhất. Trở thành cái tên nổi tiếng nhất của thể loại này trên di động, hoàn toàn vượt xa các đối thủ khác.

Được coi như là bản sao gần như là hoàn hảo của PUBG, với lối chơi và hình ảnh giống tới 90%. Sở dĩ Rules of Survival đươc mọi người chú ý tới vậy vì nó miễn phí hoàn toàn, ai cũng có thể chơi được và số lượng server cực kỳ đông trải dài khắp mọi nơi. Tuy miễn phí nhưng không có nghĩa Rules of Survival là hàng kém chất lượng, mà còn có khả năng phát triển vượt mặt bản chính PUBG trong tương lai không xa.

Nếu là một người đã từng chơi qua PUBG, bạn sẽ rất nhanh để làm quen với Rules of Survival vì mọi thứ trong game này gần như y hệt bản gốc. Người chơi sẽ được thả xuống một hòn đảo hoang cùng 119 đối thủ khác, với đủ loại vũ khí rải rác khắp nơi, tìm cách sống sót để trở thành người chiến thắng cuối cùng.

Cách chơi của Rules of Survival về cơ bản không khác gì PUBG, bạn sẽ vẫn chạy vòng vòng để tìm kiếm vũ khí, né tránh hoặc tiêu diệt các người chơi khác, làm sao đó để bản thân trở thành kẻ sống sót cuối cùng. Rules of Survival cũng có tính năng lái xe như PUBG, giúp người chơi có thể di chuyển nhanh hơn trên bản đồ, hay các gói hàng tiếp liệu rơi ngẫu nhiên từ trên không xuống… nhìn chung là nó tái hiện khá hoàn hảo các tính năng cần thiết của một tựa game sinh tồn Battle Royale.

Rules of Survival: Một bản sao hoàn hảo của PUBG trên di động

Tất nhiên Rules of Survival vẫn là một game trên di động, do đó cơ chế điều khiển của nó cũng được làm lại cho phù hợp. Đầu tiên là góc nhìn thứ nhất quen thuộc của PUBG được chuyển thành qua vai kiểu thứ 3, điều này khiến việc ngắm bắn và di chuyển đối với các game thủ vốn chỉ chơi trên PC sẽ gặp đôi chút khó khăn. Còn với những ai đã từng trải nghiệm qua các tựa game FPS hay MOBA trên di động sẽ làm quen rất nhanh, phần di chuyển được đặt phía trên trái, trong khi phần còn lại là nơi bạn thao tác với súng ống và trang bị.

Ngoài chế độ Battle Royale quen thuộc, thì Rules of Survival cũng có bổ sung thêm Zombie mode đang khá thịnh hành thời điểm này. Trong chế độ này bạn sẽ tìm cách sống sót khỏi đám Zombie rải rác khắp đảo, sức tấn công của chúng rất mạnh và gần như là 1 tới 2 đòn là đủ tiễn người chơi lên bảng. Do đồ đạc trong Zombie mode vẫn theo kiểu nhặt ngẫu nhiên, nên nhiều người không thích thú nó cho lắm vì chết quá nhanh.

Rules of Survival: Một bản sao hoàn hảo của PUBG trên di động

Không chỉ phát hành trên di động, Rules of Survival còn có cả phiên bản trên PC, tuy vậy có vẻ đây không phải là mục tiêu chính của NetEase, vì trên PC còn rất nhiều bất cập như: bắt phải quét mã QR mới cho đăng nhập, hệ thống góc nhìn không phù hợp vì bưng nguyên xi từ phiên bản di động lên, còn rất nhiều lỗi kết nối và đôi lúc âm thanh bị rè không thể nghe tiếng bước chân hay đạn bắn… những thứ này làm ảnh hưởng đáng kể tới trải nghiệm Rules of Survival của người chơi PC.

hack PUBG
120 nghi can bị bắt tại Trung Quốc vì tạo phần mềm hack PUBG
Mới đây, Tencent vừa giúp cảnh sát bắt giữ 120 nghi can thiết kế phần mềm hack PUBG để tuyên chiến với hacker tại Trung Quốc.

Mặc dù còn tồn tại nhiều lỗi như vậy nhưng Rules of Survival trên PC vẫn thu hút được rất nhiều người chơi, việc tìm trận diễn ra chưa tới 10 giây, chỉ có điều là chế độ Zombie khá vắng vẻ. Có lẽ phiên bản PC chủ yếu dành cho những ai chưa chơi PUBG và muốn thử nghiệm một chút, chứ về bản chất phiên bản này không phù hợp lắm cho người chơi PC.

Rules of Survival: Một bản sao hoàn hảo của PUBG trên di động

Có thể nói số lượng người chơi cùng lúc của Rules of Survival đông không thua kém, hay có thể là hơn cả PUBG. Bạn gần như sẽ tìm được trận ngay lập tức chỉ trong vòng chưa tới… 3 giây, kể cả là chế độ thường nay Zombie, điều này cho thấy sức hút mãnh liệt của tựa game này đối với cộng đồng.

Tin vui là Rules of Survival mới vừa cập nhật thêm phiên bản tiếng Việt trong thời gian qua, đây có thể xem như một bước tiến công nhận của NetEase tới cộng đồng game thủ Việt, cho thấy nhiều khả năng tựa game này sẽ sớm có mặt chính thức tại thị trường nước ta trong thời gian tới. Hiện tại thì cộng đồng Rules of Survival tại Việt Nam cũng đã rất đông đảo với hàng chục ngàn người chơi thường xuyên, fanpage liên tục được cập nhật thông tin cũng như kênh Youtube riêng.

Fanpage Rules of Survival VN: https://www.facebook.com/RulesOfSurvivalGame.VN/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC7reLZ9-rIMHLUdEdwRfZPQ/

vuhoang

Tác giả

Nhấn vào cái profile ở trên để chơi game 18+...

    Đánh giá bài viết: