Review sớm God Of War: Liệu đây có phải là một bản game mất chất?

Cùng Mọt Game đánh giá sơ bộ về God of War phiên bản mới nhất. Liệu rằng với nhiều sự thay đổi có làm tựa game mất chất...

Được giới thiệu tại sự kiện E3 2016, God of War đã tạo ra một sức hút khổng lồ cho các người hâm mộ dòng game này. Sở hữu một phong cách hoàn toàn mới so với các tựa game trước đây, God of War đã mang lại cho người chơi một thế giới khủng cùng đồ họa đẹp mắt và tạo hình vô cùng lạ lẫm của nhân vật tuy quen thuộc Kratos trong ngưỡng cửa bước vào tuổi già.

God of War

Lấy bối cảnh tại thế kỉ thứ 8 tại Na-Uy, Bắc Âu, Kratos sống cùng một người con trai tại một vùng núi hoang dã, nhiệm vụ đầu tiên của Kratos đó chính là tập luyện kĩ năng săn bắn cho người con trai của mình. Điều này không diễn ra suôn sẻ khi cậu con trai là một cậu bé hiếu động, vội vàng và rất tệ ở khoảng nghe lời. Trung thành với lối chơi kể truyện và điện ảnh, God of War đã khai thác tối đa các yếu tố này và thay đổi góc nhìn thứ 3 từ trên xuống thành góc nhìn từ sau lưng như Metal Gear Solid V hay The Division. Đây là một điểm cộng cho các người chơi mới và cũng là điểm trừ với những người hâm mộ dòng game này. Góc nhìn từ sau lưng tới sẽ hạn chế tầm nhìn, khó nhìn thấy kẻ thù xung quanh khi đang trong combo và cũng làm cản trở việc giải đố trên đường đi. Hãy tưởng tượng Kratos đang trong combo mà chiêu thức chiếm gần nữa màn hình và người chơi không thể xác định các kẻ thù còn lại ở đâu trước mặt và cả sau lưng, các tựa game trước trong God of War đều vận dụng tối đa góc nhìn và tự động thay đổi trong các trận đánh nên không hề gặp phải rắc rối này.

God of War

Giao diện của God of War cũng được thiết kế lại với phong cách tốt giản hóa không làm vướng mắt hay che tầm nhìn trong quá trình chơi. Logo cùng kiểu chữ vốn nổi tiếng trong God of War cũng bị thay đổi làm tăng sự xa lạ với người chơi trong game này. Đây là một điều đáng tiếc, tuy nhiên, mọi thay đổi có thể tốt hơn cũng có thể tệ hơn. Việc thay đổi kiểu chữ đã làm mất sự quen thuộc của game nhưng đồng thời cũng hiện đại hóa phong cách game, một điều không cần thiết trong các tựa game lịch sử và hơn cả là thần thoại Bắc Âu.

God of War

Sau khi thoát khỏi bàn tay thần chết sau kết thúc của God of War 3, Kratos đã tìm về cuộc sống bình yên tại một căn nhà vùng núi hoang dã. Kratos đã già đi với những nếp nhăn, bộ râu mà những hình xăm bị nguyền rủa đã dần bay màu và mất đi sự hung hăn vốn có trên khuôn mặt anh thời trẻ. Tạo hình của Kratos khiến cho người chơi phải thắc mắc giữa ranh giới thực và ảo. Tuy với đồ họa xuất sắc, tựa game này chạy trơn tru trên hệ máy PS4 và cũng được cho là sẽ phát hành trên hệ máy console Play Station 4 và Play Station 4 NEO.

God of War

Người đồng hành với Kratos chính là người con trai bí ẩn, các thông tin về cậu bé này vẫn chưa được thông báo bởi Sony. Tuy nhỏ tuổi nhưng cậu đã trở thành chủ nhân của nhiều vết xăm và vết sẹo, đây có thể là dấu tích của các cuộc đi săn thất bại hay của những con quái vật muốn giết hại cha con nhà Kratos. Trong cuộc đi săn, cậu đã vội vàng bắn cung làm sổng một con hươu khổng lồ, điều này làm Kratos phát điên nhưng anh đã lấy lại bình tĩnh và dạy cho đứa bé điều tuyệt vời nhất “Đừng nên xin lỗi, hãy trở nên tốt hơn”. Trên đường đuổi theo con hươu nọ, cha con Kratos đã đối mặt với những con quái vật lệ lửa trên đường đi, cậu bé này dường như vẫn chưa có đủ khả năng tự vệ trước những con quái vật hung hãn này. Kratos đã có một sân khấu hoàn hảo để trình diễn kĩ năng của mình với những chiếc rìu thay vì những lưỡi đao được nối bằng xích của các phần trước đây.

God of War

Tiếp tục cuộc đi săn, họ lại phải chạm trán một quái vật hệ lửa khổng lồ với vũ khí là một khối cột trụ. Sau khi sử dụng chiêu thức Spartan Rage huyền thoại, Kratos đã hạ gục con quái vật khổng lồ đồng thời cũng yêu cầu người con trai kết liễu. Tuy nhiên với kĩ năng và thực lực yếu ớt, người con trai đã bắn trúng Kratos thay vì kết liễu con quái vật này. Phải tự ra tay, Kratos không hề trách móc người con trai mà tiếp tục hối thúc hoàn thành cuộc đi săn này. Người chơi có thể điều khiển nhân vật bắn một mũi tên và kết thúc con hươu. Tuy cái bóng của Kratos quá lớn, tuy nhiên việc đòi hỏi quá nhiều so với cậu nhóc này là một việc không nên làm, kết thúc một con hươu hôm nay và có thể là kết thúc cả Olympus sau này. Trên cánh tay phải của cậu bé có những hình xăm với những kí tự Bắc Âu cỗ, có nghĩa là “Cánh tay mạnh mẽ” “Bàn tay nhan nhẹn” và “Mũi tên may mắn”.

God of War

Kết thúc đoạn gameplay là sự xuất hiện của một con rồng khổng lồ báo hiệu cho một tin dữ sắp đến và có thể là dấu hiệu cho một cuộc phiêu lưu mới cùng với người con của mình sẽ chuẩn bị bắt đầu. Tuy với kết thúc mỹ mãn và thu hút, gameplay của trailer vẫn nhấn mạnh quá nhiều vào cốt truyện và điện ảnh khiến yếu tố hành động, chặt chém hack-and-slash và giải đố truyền thống đã bị xóa mờ.

Tuy nhiên đây mới chỉ là gameplay demo, những sự thay đổi về gameplay, đồ họa vẫn có thể liên tục thay đổi hay sẽ xuất hiện trong các phần chơi khác trong game. Với rất nhiều sự thay đổi thu hút các người chơi mới thì những người hâm mộ trung thành với tựa game này đều tìm về những thứ quen thuộc hay để lại ấn tượng trong game. Sự thay đổi về gameplay sẽ cần có một khoảng thời gian để làm quen và hơn 7 tháng có thể là khoảng thời gian thích hợp.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 1 Lượt)