Trading Card Game chưa bao giờ lỗi thời trong thế giới game mobile. Và Order & Chaos Duels là một tựa game xứng đáng có mặt trong điện thoại của bạn đấy...

Cái tên Order & Chaos vốn không quá xa lạ gì với cộng đồng game thủ thế giới. Tựa game được xem là “Diablo trên di động” của nhà phát hành Gameloft luôn là một cái tên nổi tiếng nhất khi nhắc đến dòng MMO trên di động. Và cũng như cách làm của Blizzard, Gameloft cũng cho ra một card game dựa trên thế giới kỳ ảo của Order & Chaos. Đó chính là Order & Chaos Duels.

Nếu từng chơi qua dòng game của Gameloft, bạn sẽ ngay lập tức cảm thấy thân thuộc với nhân vật và đồ họa của Order & Chaos Duel. Bạn sẽ được chọn một trong bốn class chính có mặt trong game: Người, Elf, Orc và Undead. Mỗi class lại có tới bốn nhân vật với hệ thống kỹ năng hoàn toàn khác nhau, tạo nên một sự đa dạng cho game thủ khi có tới 16 lựa chọn khác nhau. Một lời khuyên nho nhỏ là hãy dành chút thời gian đọc kỹ hết từng kỹ năng của từng nhân vật rồi hãy chọn ra cho mình một nhân vật phù hợp nhất. Vì bạn sẽ không thể chọn lại được đâu, trừ khi xóa hết tạo mới lại từ đầu.

Order & Chaos Duels

Order & Chaos Duels

Cách chơi của Order & Chaos Duels cũng có đôi chút khác biệt. Giới hạn mỗi bàn đấu chỉ có tối đa 5 vị trí mà thôi, nghĩa là dù bạn có muốn áp đảo đối thủ bằng số lượng quái vật cũng không thể. Đã thế, quái vật nằm ở vị trí nào thì sẽ đánh nhau với chính quái vật đối diện với nó. Còn không, nó sẽ trực tiếp tấn công người chơi. Một sự biến tấu nho nhỏ nhưng lại làm game hấp dẫn hơn nhiều khi giờ đây bạn còn phải dự đoán xem đối phương sẽ đi vào vị trí nào để mà có đối sách phù hợp. Bản thân người chơi cũng chính là một quân bài, nên việc bạn thể hiện sức mạnh của mình ra lúc nào cũng là một trong những chìa khóa để giành chiến thắng trong một ván đấu.

Order & Chaos Duels

Order & Chaos Duels vẫn trung thành với cơ chế sử dụng mana để triệu hồi quái vật, nhưng mana sẽ không tăng theo thời gian, mà bạn phải hy sinh chính quái vật của mình để gia tăng lượng mana có thể sử dụng từng ván. Tính đơn giản thì mỗi lượt bạn sẽ hy sinh một con để tăng mana cho mình. Chắc vì lẽ đó mà bài trên tay của bạn sẽ luôn được lắp đầy 5 lá, chứ không giới hạn số lượng bài rút như Hearthstone hay Shadowverse. Một điểm khác biệt nữa chính là việc trong lượt tấn công của mình, quái vật của bạn sẽ không mất máu khi đánh nhau với quái vật khác. Vì thể khi tới lượt hãy tận dụng tối đa lượng sát thương gây được lên quái, nếu hạ được thì tranh thủ làm ngay và luôn. Bạn sẽ lời ra một quái vật trong lượt sau.

Iron Blade
Iron Blade - Người hùng trung cổ trảm yêu trừ ma đến từ Gameloft
Iron Blade - một tựa game hack n slash pha lẫn nhập vai cực hay trên mobile của nhà phát hành Gameloft mà ít được game thủ chú ý đến..

Cũng như những game bài khác, số lượng thẻ bài là tối quan trọng vì nó thể hiện được sự đa dạng của mỗi dòng game. Trong Order & Chaos Duels, các quái vật không chỉ đa dạng, mà còn sở hữu những kỹ năng quái dị có sức ảnh hưởng lớn đến cục diện ván đấu. Những sức mạnh như Weakness (làm đối phương giảm sức tấn công) hay Cripped (đối phương mất máu khi thực hiện tấn công) luôn là những phép cực kỳ mạnh và game thủ sẽ mất rất nhiều thời gian để hạn chế sức mạnh của nó đấy.

Order & Chaos Duels

Order & Chaos Duels

Ngoài phần chơi với người, bạn nên hoàn thành hết phần chơi campaign để mở khóa hết các lá bài cần thiết, xây dựng một bộ bài mạnh và thử các chiến thuật hợp lý. Khi thấy mình đã đủ mạnh rồi, bạn có thể leo rank với người thật hay thử sức trong Arena để hoàn thành bộ sưu tập của mình. Còn nếu lười quá thì cứ “hiện kim thần chưởng” mà dùng, nhưng Mọt game xin nhắc trước, nhiều tiền mà không nhiều kỹ năng cũng thế mà thôi. Tính ra thì cũng không cần thiết, vì game cũng được cân bằng rất tốt rồi, chăm chỉ một chút bạn sẽ chả thua ai đâu.

Order & Chaos Duels

Order & Chaos Duels

Đồ họa của Order & Chaos Duel thì phải nói là rất xuất sắc. Nhân vật được thiết kế rất đẹp mắt và chi tiết, kể cả những lá bài tạo cảm giác rất chân thực. Hiệu ứng khi chiến đấu trong game dù có hơi đơn giản, nhưng lại đậm chất ma mị và phù hợp với dòng game này. Nếu có chê thì chỉ có thể chê phần âm nhạc trong game đáng chán thôi. Đơn điệu tới mức khiến bạn có thể ngủ lúc nào không hay, nhất là ở Việt Nam khi lượng người chơi chỉ nhộn nhịp khi đêm đến.

Nhìn chung thì, Order & Chaos Duels là một tựa game hoàn toàn có khả năng cạnh tranh với các đối thủ cùng phân khúc cùng thời điểm bây giờ, trừ mấy ông lớn như Hearthstone hay Yugioh thì phải xem lại. Cốt truyện sâu sắc dựa trên thế giới rộng lớn hơn, đồ họa đẹp cùng lối chơi mới lạ hấp dẫn, tất cả đủ tạo nện thành công cho một tựa game thẻ bài rồi. Mọt Game chỉ còn hơi thắc mắc sao game lại không được cộng đồng game thủ chú ý, vì chưa Esports hóa chăng?

Link download: Android/iOS.

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
Mike741

Tác giả

THÔNG TIN GAME

Order & Chaos Duels

Nhà phát hành:
Nền tảng:
Thể loại:
7.8
KHÁ HAY
ĐỒ HỌA8.5
ÂM THANH6.5
GAMEPLAY8
CỘNG ĐỒNG7
CỐT TRUYỆN8.5
GIÁ TRỊ CHƠI LẠI8.5

Chưa có bình luận.

Bình Luận