Những kiểu game thủ sẽ ăn chửi sấp mặt trong Blade & Soul

Thế giới ảo trong Blade & Soul luôn là một xã hội thu nhỏ, vì thế không có gì lạ khi có những kiểu game thủ sẽ ăn chửi, xua đuổi và không muốn chơi cùng.

Trong một cộng đồng đông đảo như Blade & Soul Việt Nam, ngoài những game thủ nghĩa hiệp đáng yêu, chắc chắn bạn sẽ gặp phải những kiểu game thủ mà khiến mình chỉ muốn chặn chat, tố cáo hoặc “xiên chết” nó ngay tại trận… Hãy cùng MotGame điểm qua những kiểu game thủ khả ố chắc chắn sẽ bị cộng đồng chửi sấp mặt trong phiên bản Open Beta.

Yếu mà thích ra gió

Trong Blade & Soul, có nhiều phe phái trực tiếp đối đầu với nhau. Khi trang bị những bộ trang phục tương ứng cho mỗi phe phái, người chơi có thể tham gia PvP ở ngoài đấu trường. Mỗi phe phái trong trò chơi có một phe đối lập và người chơi không thể tấn công những người chơi không thuộc phe đối lập của phe mình. Thiên Thanh và Huyết Tộc là hai phe phái lớn nhất trong trò chơi và có nhiều chức năng hơn bên cạnh việc đạt Điểm thành tựu. Có thành tựu cùng danh tiếng cao sẽ ít bị thách thức bởi những người chơi PvP khác khi mặc trang phục Phe phái ở bất kì đâu.

Những kiểu game thủ sẽ ăn chửi sấp mặt trong Blade & Soul

Nếu yếu thì không nên mặc trang phục phe phái ra đường

Tất nhiên, hãy luôn nhớ rằng chỉ khi “có danh tiếng cao” thì mới nên sử dụng trang phục phe phái để thị uy, còn nếu bạn chỉ là một tân thủ thì đây là một hành động hơi thiếu thông minh, bởi ngoài việc chắc chắn ăn no hành từ phe phái đối lập, thì chính các thành viên trong cùng phe phái của bạn cũng sẽ chửi bạn sấp mặt vì “ngờ u” yếu mà thích ra gió!

‘Cú có gai’

Ai cũng biết, trong các tựa game online mà đặc biệt là game nhập vai, phái đẹp luôn là những người nhận được những cử chỉ quan tâm và ưu ái nhất định. Bởi lẽ đó mà có không ít những nam game thủ đã lựa chọn việc giả gái chỉ với mục đích tận hưởng những đặc quyền đó nhằm tư lợi cá nhân. Blade & Soul đương nhiên cũng không ngoại lệ!

Blade & Soul

Ảnh minh họa thôi, con cú này không có gai đâu!

Thậm chí với cái mác 18+ thì có thể lượng game thủ giả gái trong Blade & Soul Việt Nam còn nhiều hơn gấp nhiều lần so với các game MMORPG thông thường. Mục đích của các game thủ này đơn giản chỉ là mong sao dễ kiếm được cao thủ dẫn dắt bảo kê, hoặc dễ dàng “đào mỏ” một vài anh chàng FA thiếu sáng suốt, chứ tuyệt nhiên không có chuyện “nam nữ bình quyền” đâu nhé! Cũng chính vì những mục đích thiếu “trong sáng” như vậy mà tầng lớp “cú có gai” trong Blade & Soul chắc chắn sẽ bị kỳ thị trong trò chơi.

Blade & Soul
5 kiểu game thủ điển hình trong đợt Closed Beta Blade & Soul
Đủ loại game thủ xuất hiện trong đợt Closed Beta Blade & Soul như các thánh soi chỉ thích ngắm, siêu cao thủ từ các máy chủ hàn quốc hoặc bắc mỹ, gà mờ, ...

Mà nói đi cũng phải nói lại, cũng có những nam nhân chọn nhân vật nữ chỉ để… ngắm cái dáng chạy lắc lắc của cô nàng khi chơi. Nếu một anh trai mà chọn char nam để ngắm thì… có vấn đề. Ngặt nỗi những “người đàn ông khốn khổ chỉ muốn ngắm gái xinh” lại bị chửi oan là cùng một giuộc với mấy tay “cú có gai” mồi chài nam tử hán. Ôi oan lắm thay… nhưng mà đổi lại được ngắm gái chạy lắc lắc trên màn hình cũng đáng lắm!

Xúc phạm người nhìn

Mặc dù đã qua thời kỳ đỉnh cao gây sốt toàn thế giới khi xét trên phương diện đồ họa, tuy nhiên ở Việt Nam, Blade & Soul vẫn hoàn toàn có thể nằm trong top đầu danh sách những game online đẹp nhất. Đương nhiên, với một sản phẩm đỉnh cao như vậy, xu hướng của cộng đồng game thủ cũng sẽ là tạo một nhân vật với cái tên thật oách và ngoại hình tuyệt mỹ.

Blade & Soul

Nhìn xong về đau mắt đỏ 1 tuần!

Tuy nhiên, luôn có những game thủ đi ngược lại xu hướng này và tự cho đó là sự phá cách, sự khác biệt so với số đông. Đành rằng sự phá cách thì luôn được người khác chú ý, nhưng phá cách (hay phá hoại) vẻ đẹp của nhân vật tới mức “ma chê quỷ hờn” thì đúng là rất xúc phạm người nhìn. Đã vậy, đôi khi những game thủ phá cách này còn đặt cho nhân vật của mình những cái tên mà khiến người khác đọc lên vô cùng… thối tai. Thật là tai hại!

Luôn miệng đòi auto

Đối với Blade & Soul, người chơi có rất nhiều cách để trải nghiệm trò chơi theo đúng phong cách của mình mà không cần tốn quá nhiều thời gian. Bạn có thể thuộc trường phái những người thích lôi nhau vào đấu trường PvP, thích solo boss hoặc đơn giản chỉ là vào game để ngắm mà thôi. Tuy nhiên, không phải game thủ Việt nào cũng hiểu được điều này, đặc biệt khi mà làng game Việt đã “nhiễm” quá nhiều sản phẩm game auto từ A đến Z của Trung Quốc.

Blade & Soul

Trò chơi này thật thú dzị, nhưng không có auto thì chiến kiểu gì ?

Đánh boss cũng cần bật auto, sắp xếp combo kỹ năng bằng auto, thậm chí đến bơm máu hay làm nhiệm vụ cũng auto, và trong mắt của các game thủ “yêu thích auto” này thì một sản phẩm như Blade & Soul cũng phải có auto mới… xứng tầm siêu phẩm.

Cắn trộm

Có lẽ không còn cần phải nói quá nhiều tới giai tầng này nữa, bởi đó là thú vui khó bỏ của họ trong hầu hết các game nhập vai mà họ tham gia. Trong thế giới Blade & Soul, tính xấu này sẽ được họ tận dụng triệt để bởi hệ thống PK tương đối tự do của trò chơi. Đơn cử như lời kể của một game thủ trong group Blade & Soul Việt Nam là dùng class sát thủ tàng hình nấp ở vị trí NPC trả nhiệm vụ yêu cầu mặc trang phục phe phái, chờ con mồi “tung tăng” đến trả nhiệm vụ thì nhảy ra đánh.

Blade & Soul

Cho anh ‘xiên’ trộm phát!

Những game thủ “cắn trộm” đôi khi chẳng cần mục đích gì, chỉ đơn giản là họ vui sướng khi trêu đùa một nạn nhân không có sức kháng cự và hạnh phúc theo kiểu khả ố khi phá hoại nhiệm vụ mà bạn đang làm hay con boss mà bạn solo suốt mấy phút qua. Đây cũng là nhóm game thủ hay bị chửi rủa nhất, thậm chí bị chửi cả lên kênh thế giới, tuy nhiên cũng phải nói rằng hầu như ai cũng khâm phục độ dày da mặt của họ!

Blade & Soul sắp Open Beta và phản ứng cộng đồng trước gói nhập môn VIP
Ngày phát hành của Blade & Soul gần kề đã gây nên sự hào hứng lớn cho đa số game thủ. Nhưng bên cạnh đó là rất nhiều ý kiến trái chiều của cộng đồng

Trên đây chỉ là 5 trong số rất nhiều những kiểu game thủ sẽ bị “chửi sấp mặt” hay nhận những sự kỳ thị trong cộng đồng. Trong Blade & Soul, bạn sẽ còn gặp những kiểu như suốt ngày than thở nhân vật yếu (thực ra do trình còi), ngu nhưng tỏ ra nguy hiểm, lừa đảo trắng trợn,… nhưng hãy yên tâm, cứ chửi sấp mặt tụi đó rồi tránh xa ra và trải nghiệm trò chơi là được!

Đánh giá bài viết: