NULL

Những điểm phản cảm trong trailer của ‘War 1937’

Ngoài tạo hình nhân vật nữ quá gợi cảm không cần thiết, nhiều thiết kế trong game có vẻ như cố ý trùng lặp với các series như Bayonetta và Metal Gear Solid.

Là một trading card game do hãng APPS bên Trung Quốc làm, ‘War 1937’ vừa tung ra trailer tiếng Anh với nội dung cực khó hiểu, nếu không muốn nói là vô nghĩa. Bối cảnh đặt vào chiến tranh giữa Trung Quốc và Nhật Bản, trailer mở đầu với cảnh một thiếu nữ mặc sườn xám đi giữa khung cảnh đổ nát, sau đó được đưa về căn cứ và gia nhập với những cô gái khác, cầm súng chiến đấu chống lại quân Nhật, lúc đó bỗng dưng xuất hiện những cỗ máy cực tối tân. Sau đó, một thiếu nữ mặc một bộ giáp gần như sao chép hoàn toàn trong anime Kill La Kill, nói tiếng Nhật lõm bõm, bỗng xông ra chiến đấu với các nhân vật chính.

Ngoài chuyện thiết kế trang phục nhân vật mát mẻ không cần thiết, game cũng cần bị chỉ trích khi một nhân vật nữ trong này giống 70% tạo hình với Quiet – nữ nhân vật trong Metal Gear Solid 5 : The Phantom Pain.

Character_11

Phong cách của nhân vật đại diện là Mulan cũng bị chê là quá gượng, với khuôn mặt búp bê ngây thơ không thích ứng với cơ thể trưởng thành. Biểu cảm nhìn chung của các cô gái cũng quá cứng, khi họ cười, chỉ có thể thấy họ đang cố gắng nhăn nhó để thể hiện một cảm xúc gì đó.

Character_02

Vấn đề lớn nhất ở đây, là quyết định dùng bối cảnh chiến tranh năm 1937 – trong đó có sự kiện thảm sát Nam Kinh – để thực hiện một trường đoạn hành động vô nghĩa, thêm thắt nhiều yếu tố không cần thiết và không hợp lý. Dù được tạo ra để quảng bá cho một trading card game với nhiều yếu tố gợi cảm, trailer này cũng đã thất bại trong những gì nó định làm. Những thiếu nữ mặc váy ngắn và sườn xám nhảy nhót giữa một đoàn quân trang bị chu đáo không thể hiện được phong cách hay sự hào hứng, mà khiến người ta buồn cười. ‘War 1937’ là ví dụ rõ nhất cho suy nghĩ lối mòn trong cách phát triển và quảng bá game của Trung Quốc hiện nay.

 

 

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...