NULL

Mass Effect Andromeda – Mẹo hay cho pathfinder mới (1/2)

Tuy Mass Effect Andromeda có thể không như mong đợi, nhưng những hướng dẫn trong bài sẽ giúp các Mọt Game có trải nghiệm khởi đầu tốt hơn.

Mass Effect Andromeda có lẽ đã không như mong đợi của nhiều người chơi. Nhưng BioWare nào có thể làm hài lòng tất cả mọi người. Dù có vấn đề này nọ, nhưng không thể phủ nhận Andromeda vẫn là một game Mass Effect khá. Thế nên, nếu sau những lời ra tiếng vào, vì lý do gì đó các Mọt Game vẫn quyết định mua, thì những mẹo chơi game trong bài này là dành cho các pathfinder can đảm đấy.

Lựa chọn training
Vào đầu game, khi tạo nhân vật, bạn sẽ có lựa chọn tập huấn (training). Tuy nhiên đây không phải là lớp nhân vật cố định mà chủ yếu để người chơi tìm hiểu về bảng kỹ năng trong Mass Effect Andromeda hơn.

Lựa chọn ban đầu mà tôi khuyến cáo là Security hoặc Operative. Hai training này có sẵn kỹ năng Combat Fitness mà những lớp nhân vật khác phải tốn 9 point để mở khóa. Ba point đầu tiên giúp tăng Health và Shields, nhưng mục đích chính của chúng ta là Rank 3 (Extra Holster) cho phép cầm thêm khẩu súng thứ ba. Thêm súng thì thêm xác kẻ thù, lợi thế quá rõ ràng không cần bàn cãi.

Mass Effect Andromeda

Tương tự vậy, Biotic có sẵn Throw, kỹ năng tung hứng kẻ thù lên không như làm xiếc. Nhưng quan trọng vẫn là Barrier và để mở khóa được skill này, các lớp nhân vật khác cũng phải tốn 9 point đấy. Barrier là lựa chọn hợp lý ở thời điểm ban đầu của trò chơi. Nó giúp tăng cường và cũng đồng thời giảm thời gian phục hồi shield cho bạn. Tất nhiên về sau bạn sẽ chế được giáp xịn hơn, nhưng khi mới chơi thì Barrier là lựa chọn dễ nhất để nhân vật sống thọ hơn một chút.

Cuối cùng là Technician và Leader. Cả hai training này đều có sẵn Team Support, giúp đồng đội của bạn lâu ngủm củ tỏi hơn chút chút. Kỹ năng này thật ra không ngon bằng mang thêm súng hay có shield tốt hơn. Nhưng cá nhân tôi thấy việc không phải liều mạng chạy đi hồi sinh đồng đội đã đỡ phiền lắm rồi.

Mass Effect Andromeda

Lựa chọn skill
Sau khi chọn lớp nhân vật, đừng vội mừng. Bạn vẫn phải giải quyết tiếp viễn cảnh 36 kỹ năng khác đang vẫy gọi đợi chờ. Một số skill vẫn còn hạn chế nhất định, trừ khi bạn cộng thêm point vào. Vậy nên, hãy xem xét những kỹ năng dưới đây trước.

Đầu tiên là Assault Turret. Thật ra, kỹ năng này không gây nhiều sát thương. Nhưng theo tôi, quan trọng là nó giúp đánh lạc hướng sự chú ý của kẻ thù. Chẳng phải bớt một đứa “quan tâm” đến bạn thì đỡ một mối lo đó sao? Bạn cũng có thể ra lệnh cho đồng đội và turret cùng tấn công một mục tiêu. Bảo đảm ngay cả những kẻ thù cứng cựa hơn cũng nhanh chóng gục thôi. Chưa kể, khi đầu tư lên rank 6, bạn có thêm Flamethrower để khè lửa thiêu kẻ thù nữa.

Mass Effect Andromeda

Một kỹ năng hay ho khác mà bạn nên cân nhắc ngay từ đầu là Energy Drain. Nó có khả năng “hút máu” đối phương và chuyển hóa thành năng lượng cho cái shield cùi của bạn. Thật ra, skill này cũng chỉ hữu dụng khi bạn ở giữa nơi không có đá hay vật chắn để núp, cần chờ shield hồi phục thôi.

Một kỹ năng khác cũng đáng chú ý là Trip Mine. Nó gây sát thương đến 1350 điểm và chỉ phát nổ khi kẻ thù đến gần. Bạn có thể tận dụng để ngăn đối phương tiếp cận hoặc gài bẫy giữa những chỗ cover cũng tốt.

Cuối cùng, nếu không thích mớ kỹ năng chọn lựa ban đầu khi còn thơ ngây chưa biết gì, Re-Spec Station trên tàu Tempest là nơi để bạn “làm lại cuộc đời”. Tất nhiên, việc reset kỹ năng trong Mass Effect Andromeda sẽ tốn một khoản chi phí nhỏ và tăng theo cấp số nhân đấy.

Mass Effect Andromeda

Tìm Forward Station
Khám phá thế giới rộng lớn trong Mass Effect Andromeda thật sự đuối như trái chuối. Do đó, mỗi khi đến địa điểm mới, hãy ưu tiên tìm và kích hoạt các Forward Station xuất hiện trên bản đồ. Lợi ích lớn nhất là chúng giúp bạn dịch chuyển nhanh giữa các khu vực khác nhau. Mặt khác, Forward Station cũng cho phép bạn thay đổi loadout (trang bị thiết lập sẵn) cho phù hợp với yêu cầu của nhiệm vụ khi đi thực địa nữa.

Thế nhé, các pathfinder cứ nghiền ngẫm những mẹo được tôi “rút ruột nhả tơ” ở trên trước đi. Vì giới hạn của bài viết nên bữa sau chúng ta sẽ tiếp tục với những mẹo hay hơn còn lại.

(Còn tiếp)

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...