NULL

‘Marc già’ chia tay Valve Software

Theo tin tức của trang Gamasutra, đồng sáng tạo và viết nội dung cho dòng Half-Life, Marc Laidlaw, đã quyết định nghỉ việc ở Valve Software, một thoong tin làm bất ngờ các game thủ.

Thông tin này đã lan truyền trong cộng đồng mạng từ đầu năm, khởi nguồn từ Reddit. Marc Laidlaw sau đó đã xác nhận lại qua email với Gamasutra – cổng thông tin dành cho người làm game uy tín nhất trên mạng.

“Hiện tôi không còn là nhân viên tạm thời hay chính thức của Valve, không dính dáng gì đến các quyết định của họ, cũng không còn là người phát biểu thay cho công ty, và không nhận được thông tin mật  hay tham gia quá trình làm game ở Valve nữa.” Marc cho biết.

Trong những lý do Marc đưa ra về chuyện từ chức, ông có nói đến tuổi tác ‘không còn trẻ’ của mình.

adele

“Khi tôi tham gia Valve vào năm 1997, người ta đã gọi tôi là ‘lão Laidlaw’ rồi. Cậu thiết kế trẻ đặt cho tôi cái tên đó giờ đã hơn tuổi tôi lúc đó rất nhiều. Tôi đã có một chặng đường êm đẹp nhưng hiện đang muốn thoát khỏi những rắc rối của nghề sản xuất game, và sẽ quay lại các dự án viết văn của bản thân.”

Ông cũng thổ lộ rằng như những người hâm mộ của mình, tương lai của Half-Life đối với ông vẫn rất mù mịt.

Một tin vui là có vẻ như ông vẫn còn mặn mà với chuyện làm game, ít ra là trong tương lai.

“Làm game là một quá trình rèn luyện tuyệt vời, và là một sự nghiệp tôi chưa từng nghĩ sẽ thực hiện được. Tôi đã tìm thấy một sứ mạng cho riêng mình khi chỉ còn là một mầm xanh non kém. Nhưng tôi cảm thấy đã đến lúc trở về gốc rễ của mình và xem xem sẽ đi được đến đâu. Có lẽ con đường này sẽ mang tôi về với nhiều game khác, nhưng hiện thời đó chưa phải là kế hoạch. Tôi sẽ tiếp tục phiêu lưu một thời gian.”

401074_1280

Khởi nguồn là một nhà văn viễn tưởng và kinh dị, ngòi bút của Marc Laidlaw đã tạo dựng nên một tượng đài Half-Life vững vàng trong 18 năm.

 

 

 

 

 

 

 

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...