Mặc cho các lệnh cấm – Fight of Gods tiếp tục giới thiệu thêm tướng mới

Fight of Gods - tựa game đối kháng mang đề tài thần linh đã vấp phải sự chỉ trích tại một vài quốc gia lại tiếp tục tung trailer nhân vật mới.

Nếu các Mọt Game hay theo dõi tin tức, chắc sẽ còn nhớ đến vụ việc tựa game đối kháng Fight of Gods khi ra mắt đã vấp phải sự chỉ trích dữ dội và dẫn tới việc bị cấm xuất hiện tại một vài quốc gia. Cứ tưởng sau những lùm xùm đó, tựa game sẽ im hơi lặng tiếng và không có thêm nội dung gì nữa. Vậy mà họ vừa tung ra trailer mới, giới thiệu nữ thần Mazu sẽ là vị thần kế tiếp tham gia cuộc chiến của các vị thần này.

Mazu (Thiên Hậu Thánh Mẫu) là nữ thần rất được coi trọng trong tín ngưỡng văn hóa của Phật Giáo vào Đạo Giáo. Bà được thờ như vị thần bảo trợ cho người đi biển và ngư phủ. Với những gì thể hiện trong trailer, có thể thấy nhà sản xuất Fight of Gods cũng rất chú trọng điều này. Tạo hình cực kỳ xinh đẹp của Thiên Hậu với bộ cánh đỏ vàng ấn tượng và ngọn bảo đăng luôn sáng rực trên tay. Đương nhiên là không thể bỏ quên hai con  quỷ xanh quỷ đỏ luôn bên cạnh hầu hạ nữ thần rồi.

Fight of Gods

Vẫn chưa thể biết chính xác kỹ năng của Mezu và lối chơi trong game của bà là gì, nhưng qua những gì được thể hiện trong trailer, ta có thể lờ mờ nhận ra các chiêu thức đều có liên hệ với việc triệu hồi và sử dụng hai tên quỷ đầy tớ để thực hiện và nối dài chuỗi combo của mình. Nếu là như vậy, thì Mazu sẽ là một nhân vật khá khó chơi vì sự phức tạp giữa các đòn đánh thường và các đòn triệu hồi các con quỷ để thi triển một combo đẹp mắt và hiệu quả. Nhưng nếu đã thành thục rồi, Mazu sẽ là một nhân vật đáng gờm trong Fight of Gods.

Fight of Gods
Malaysia cấm cửa cả Steam vì game Fight of Gods có thần linh đánh nhau
Nhà phát hành của Fight of Gods có lẽ sẽ không thể tưởng tượng được sản phẩm của họ lại làm liên lụy tới Steam, cùng bao nhiêu game thủ PC tại malaysia

Quay lại với tựa game, thật lòng thì Mọt Game đánh giá cao những ý tưởng sáng tạo từ nhà phát hành, nhưng có lẽ sự sáng tạo và tầm nhìn của họ có lẽ hơi quá xa so với thế giới. Thế giới đã có cái nhìn thoáng hơn về game, nhưng với những vấn đề mang tính nhạy cảm như tôn giáo thế này thì nên được cân nhắc một cách kỹ lưỡng một chút. Fight of Gods ngay từ lúc ra mắt đã gây được tiếng vang không chỉ với cộng đồng game đối kháng thế giới, mà còn là game thủ trên toàn thế giới. Một bộ phận game thủ đánh giá cao sự mới lạ của tựa game trong khi các Street Fighter V, Tekken 7, Injustice 2,…  đang thống trị khắp nơ, nhưng cũng có một số người lại cực kỳ khó chịu khi hình ảnh các tín ngưỡng của họ bị xem như một trò đùa khi đem vào một tựa game đối kháng bạo lực.

Fight of Gods

Có lẽ với hai lệnh cấm phát hành Fight of Gods tại Malaysia và Thái Lan, những nhà phát hành game cũng như bản thân game sẽ rút ra được những bài học cho riêng mình trong những ý tưởng kế tiếp. Còn nếu bạn có hứng thú muốn thử qua tựa game này, bạn có thể mua game này trên Steam với giá 7,99 USD.

 

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
 
Mike741

Tác giả

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận