Game thủ thống kê lượng người chơi LMHT cao khủng khiếp trên reddit

Theo thống kê của Jean-Hubert trên diễn đàn Reddit, lượng người chơi LMHT chỉ riêng tại máy chủ Trung Quốc đã tăng lên cực kì đáng kể.

Trên thế giới có hằng hà sa số tựa game online, và thậm chí có những cái tên mà không được nhiều người biết đến. Thế nhưng nếu hỏi rằng nói về việc đâu là tựa game đông người chơi nhất trên toàn thế giới, phần lớn mọi người đều nghĩ ngay đến Liên Minh Huyền Thoại (LMHT). Và nhiên lượng người chơi LMHT cũng cao đến bất ngờ khiến ai cũng phải giật mình (sẽ được đề cập dưới đây).

Lượng người chơi LMHT

LMHT hiện đang được xem là tựa game có nhiều người chơi nhất trên thế giới

Ai ai cũng có một tựa game mà mình cực kì ưa thích. Thế nhưng ngoài việc dành hàng giờ cày tựa game yêu thích, cũng có không ít game thủ dành thời gian để thử những tựa game mới để giải trí hoặc đổi mới. Với lối chơi đơn giản và dễ làm quen, LMHT đã thực sự chiếm được cảm tình của khá nhiều người và giành được không ít thiện cảm từ nhiều người chơi trên toàn thế giới.

GPL Mùa Hè 2017
GPL Mùa Hè 2017: Ăn bánh 'GATO', 11 đội tuyển gửi đơn lên Riot Games
Tuy nhiên có một điều đáng lưu ý rằng trong danh sách 11 đội gửi kháng cáo, chỉ có duy nhất 1 cái tên chắc chắn giành được suất tham dự GPL Mùa Hè 2017.

Nhân kỷ niệm 10 năm thành lập hồi tháng 9.2016, Riot Games có rất nhiều sự kiện chúc mừng cũng như hé lộ thông tin cực khủng. Đó là công bố lượng người chơi LMHT hằng tháng của họ đã vượt qua mức 100 triệu người. Rõ ràng đây là một con số khổng lồ mà bất kỳ nhà phát hành game nào cũng mơ ước.

Lượng người chơi LMHT

Thông tin mà Jean-Hubert thu thập được và đăng trên diễn đàn Reddit

Tuy nhiên theo như chia sẻ của một người dùng trên diễn đàn reddit có tên “Jean-Hubert” mới đây, con số này đã tăng hơn khá nhiều từ sau thời điểm Riot công bố số liệu. Cụ thể hơn, sau khi tổng hợp tất cả lượng người chơi LMHT của các máy chủ Trung Quốc từ trang Laoyuegou, tổng số tài khoản chơi hằng tháng của nước đã lên tới khoảng 117 triệu.

Sau khi xem sơ qua thông số mà Riot Games đã công bố trước đó, có thể thấy con số này cách khá xa. Tuy nhiên các bạn cũng nên nhớ rằng con số Riot cung cấp là từ tháng 9 năm ngoái. Chưa kể tựa game MOBA này cũng cực kì nổi tiếng trên toàn thế giới nên số lượng tăng trưởng như vậy cũng không có gì khó hiểu.

Nếu vẫn giữ nguyên tỉ lệ 88% người chơi là đến từ Trung Quốc, thì lượng người chơi LMHT hằng tháng hiện tại của tựa game này đã lên tới khoảng 133 triệu người. So với tốc độ tăng trưởng trong vòng 11 tháng thì đây là con số cực kì ấn tượng.

Lượng người chơi LMHT

Vì lượng người chơi quá đông nên Riot ưu ái cho phép Trung Quốc tự thiết kế ảnh tướng theo cách riêng (Ảnh Jarvan Vinh Quang tại máy chủ TQ)

Tất nhiên những con số trên dựa theo những dữ liệu đã đưa trước đây của Riot Games kết hợp với dữ liệu hiện tại của trang Laoyuegou. Những con số này không chính xác 100%, nhưng nếu chờ nhà phát hành này công bố có lẽ vẫn còn khá lâu nên người viết chỉ phỏng đoán dựa theo nó mà thôi. Nhưng nếu GIẢ DỤ những con số này là đúng, có lẽ LMHT nói riêng vẫn còn thống trị thị trường game trên toàn thế giới trong một thời gian khá lâu nữa. Còn đối với thể thao điện tử nói chung thì điều này lại càng có lợi hơn nữa khi các tựa game vẫn sở hữu được lượng người chơi khổng lồ như vậy.

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

Mikey

Tác giả

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận