Tìm hiểu về 5 class nhân vật “chất lừ” của Black Desert Mobile

Cùng tìm hiểu về 5 lớp nhân vật đặc sắc của tựa game đình đám Black Desert Mobile và khám phá tính năng "khủng" của mỗi nhân vật này

Tạo nên một làn sóng trong giới game di động nhờ vào những tính năng vượt trội được kế thừa một cách hiệu quả nhất từ phiên bản PC – Black Desert Online, Black Desert Mobile thực sự làm game thủ phải đứng ngồi không yên với 5 lớp nhân vật được “đo ni đóng giày” của mình.

Thua xa phiên bản PC hiện nay đã lên đến…13 nhân vật cho game thủ lựa chọn, thế nhưng trong tương lai, Pearl Abyss có lẽ sẽ cân nhắc thêm thắt vào vài nhân vật khác cho đứa con cưng Mobile của mình.

Black Desert Mobile – Chưa ra đã hot!
Black Desert Mobile – Chưa ra đã hot!
Làm mưa làm gió với phiên bản PC chất ngất, Black Desert Online lại tiếp tục chứng minh sức hút không thể chối từ của mình qua phiên bản Black Desert Mobile vượt qua nhiều ranh giới của mình! Sở hữu 1 trong những nền đồ họa “khủng khiếp” nhất trên di động hiện nay,...

Tuy chỉ là 5 nhân vật khá cơ bản là Chiến binh, Cung thủ, Khổng lồ, Phù thủy và Valkyrie, tuy nhiên chúng vẫn mang lại vẻ đặc sắc và 1 chất riêng trong cách combat, đặc biệt là khi Black Desert Mobile lại đi theo phong cách semi-non target kết hợp cách di chuyển nhảy và né , giúp game thủ dễ dàng “khẳng định” trình độ của mình thông qua cách combat khi PvE và PvP.

black-desert-mobile

Nhân vật kinh điển nhất, không thể thiếu, xuất hiện hầu hết trong tất cả các game thể loại nhập vai RPG chặt chém đó chính là Warrior, với tên tiếng việt quen thuộc là chiến binh hoặc kiếm sĩ. Sử dụng tốt cả kiếm và lá chắn với lượng HP cao, chiến binh được xem như là nhân vật dễ chơi, nhanh lên cấp và luôn luôn được khát khao trong các party, thế nhưng đây cũng là một trong những nhân vật khá tù trong PvP Black Desert Mobile.

Từ đoạn clip có thể thấy, dù có khả năng chặn đòn địch thủ, cùng khả năng ra đòn mạnh mẽ, nhưng tầm đánh cực gần của chiến binh dễ khiến nhân vật này “ăn hành” khi đụng độ các class tầm xa, bù trừ cho lượng HP khá được Black Desert Mobile ưu ái. Tuy nhiên, điểm cộng khá lớn cho nhân vật này chính là khả năng chặn đòn đối phương, thế nhưng ở phiên bản PC, để chiến binh có thể chặn đòn của đối phương thì hơi…khoai, còn trên bản mobile thì tính năng cản đòn có còn được hiện diện hay không thì có trời mới biết được! Thêm vào đó, số lượng chiêu thức của chiến binh cũng được gia giảm trong Black Desert Mobile, nên các game thủ đang mong chờ những chiêu thức chất nhất, cơ bản nhất sẽ được lựa chọn ở phiên bản này.

Black Desert Mobile

Sau chiến binh, cung thủ sẽ là nhân vật tiếp theo được Black Desert Mobile lựa chọn. Đây cũng là nhân vật khá thường gặp, với chỉ số nhanh nhẹn cao cùng khả năng đánh tầm xa, cung thủ nhìn chung có thể thực hiện chiến thuật vây hãm đối phương ở khoảng cách xa khá tốt. Bù lại với điều đó là khả năng phòng ngự khá yếu, dễ khiến cung thủ “tử ẹo” nếu sơ suất để bị úp sọt khi đang chiến đấu.

Thế nhưng, trong đoạn trailer giới thiệu nhân vật cực ấn tượng, Black Desert Mobile đã quay rất chi tiết cách combat của nhân vật cung thủ, có thể tự giải vây và đẩy lui quái, tạo khoảng trống để di chuyển dễ dàng. Điều này không những tăng giá trị của cung thủ trong mắt người chơi, vì có thể sử dụng các đòn đánh nhanh, dễ dàng làm chậm tốc độ di chuyển của quái đi kèm damge mạnh, giúp cung thủ hạ gục đối thủ dễ dàng trước khi bị tiếp cận. Nhưng cho dù có bị úp sọt, những kỹ năng đẩy lui địch kèm dịch chuyển linh hoạt hơn rất nhiều, chưa kể được tích hợp kha khá các chiêu AoE, cung thủ cũng sẽ là sự lựa chọn thích hợp cho người chơi khi PvE lẫn PvP.

Black Desert Mobile

Bù lại với 2 class trên, gã Khổng Lồ lại chiếm hữu thân hình đồ sộ cùng những tuyệt chiêu đánh liên tiếp nhiều mục tiêu, gây choáng tạm thời. Giống như Chiến binh, Người khổng lồ cũng sở hữu lượng HP cao chót vót, khả năng ra đòn AoE nhanh, mạnh, tuy nhiên lại khá khó điều khiển vì kỹ năng đánh liên tiếp của mình.

Tuy nhiên, đây là class dễ chơi nhất trong 5 nhân vật của Black Desert Mobile, khi nhân vật chỉ có việc……đánh đánh đánh và đánh. Giant có thể được so sánh không thua chàng Hulk lừng danh, vô tay anh là nát gáo, nhưng bù lại đây chắc chắn sẽ không phải nhân vật lý tưởng để vác đi PvP khi các chiêu thức AoE của anh chàng này hoàn toàn không được tối ưu hóa cho các trận 1 chọi 1, nhưng các game thủ đang rất mong chờ một Khổng Lồ khác biệt hơn, mang tính chiến thuật cao hơn, thích hợp để chơi lâu dài hơn trong lần tái xuất này ở Black Desert Mobile.

Black Desert Mobile

Valkyrie, nàng thơ được sinh ra để đối chọi với…chiến binh, với khả năng tương tự, nhưng lại vượt trội hơn nhiều ở khoảng ra các chiêu thức damge to chết người. Đây có thể được xem là một trong những nhân vật đáng gờm khi PvP, cả solo lẫn đấu nhóm, nhưng cũng sẽ có các khoảng bù trừ như khả năng cơ động càng ngày càng thấp khi lên level cao. Người chơi cũng đang rất nóng lòng đón nhận sự thay đổi ở nhân vật này ở phiên bản Black Desert Mobile, linh động hơn, đồng thời các chiêu thức độc đáo ở phiên bản PC vẫn được bê nguyên lên phiên bản mobile.

Và cuối cùng, phù thủy, nhân vật chủ chốt với lượng damge kinh hoàng, cực kỳ hữu ích trong các trận vây thành, train hay PvP, thế nhưng nhìn chung, ở phiên bản Black Desert Mobile, phù thủy vẫn còn chậm chạp và chưa được tối ưu hóa cho các trận đánh solo, không khác gì so với phiên bản PC. Mặc dù mang điểm yếu đó, nhưng đây là nhân vật hầu hết các game thủ đều khá hài lòng và không thể trông đợi gì hơn ở bản mobile như những nhân vật khác.

      25-06

      07-05

      07-05

      06-05

      06-05

      06-05

      30-04

      30-04

      28-04

      27-04

      22-04