NULL

Loạt trận tiếp theo Frankfurt Major : OG vs VP, EHOME vs LGD

OG tiếp tục hành trình, Virtus.Pro chia tay đầy tiếc nuối

image001

OG chính thức loại Virtus.Pro với tỉ số 2-1, và vòng sau họ sẽ đối đầu trực tiếp với CDEC.

Virtus.Pro kết thúc mùa giải Frankfurt Major với thứ hạng 7-8, và số tiền thưởng được nhận lên đến $105,000.

Trận đầu

image003

Trong trận đầu, mặc dù cả hai đội đều chọn cho mình những hero có khả năng disable cao như bên VP có stun của Lina, stun AOE của Slardar chưa nói đến Gyrocopter và slow của Night Stalker và bên phía OG họ có Rubick, Phantom Lancer và Tusk dư khả năng kết thúc nhanh đối thủ đến lấy First Blood. Tương quan giữa hai đội hình ta có thể thấy bên phía Virtus.Pro sẽ có lợi thế cũng như khả năng ăn First Blood nhiều hơn với rất nhiều stun, nhưng hoàn toàn ngược lại khi Rubick của Cr1t và Tusk của MoonMeander roaming ra mid để hổ trợ Shadow Fiend ăn mạng First Blood đến từ Lina. OG trong trận này họ tận dụng Smoke rất tốt với nhiều pha thắng combat đầy bất ngờ, bên phía VP cũng không phải xoàn khi Lina của God. liên tiếp giết được rất nhiều mạng của OG. Cả hai đội ăn miếng trả miếng, đến khi trận đấu diễn ra được 20 phút hơn thì phía VP họ nhường như đã không còn tiếp được sự gắn kết cần thiết khi liên tiếp những thành viên đánh khá rời rạc và liên tiếp thua combat vào tay OG. OG thừa thắng xong lên và kết thúc trận đầu vào phút thứ 36.

 

Trận hai

image005

image007

Trận đấu diễn ra rất nhanh khi mới chỉ phút đầu tiên đã có đến 14 mạng bị giết chia đều cho hai đội. Virtus.Pro với Venge Spirit đảm nhiện vị trí offland đã gây ra không biết bao khó chịu cho Tusk nói riêng và OG nói chung. Vẫn như trận đầu tiên, ở trận thứ hai cả hai đội đều chơi ăn miếng trả miếng, cho đến khi Viper của VP có được rune Double Damage và ăn Roshan. Viper sử dụng Aegis có được từ Roshan xé toạt đội OG và phá được trụ, tình hình sau đó đội OG với nhiều AOE skill họ đã quyết định chia ra đẩy các lane lên cao để tránh việc Earth Shaker có thể sử dụng Echo Slam. Viper đã chứng tỏ được sự mạnh mẽ của mình khi một pha một cân đến bốn hero bên phía OG, và họ đã phá được nhà ở lane mid của OG. Thừa thắng xông lên, VP đẩy cao đội hình trên top và vô tình bắt được Tiny đang đi lẻ, giết được Tiny và phá được nhà trên top VP đã kết thúc trận đấu ở phút thứ 47 với 41-32 kill score. Chiến thắng ở trận hai này VP đã đưa cuộc đua của hai đội trở lại vạch xuất phát.

 

Trận ba

image009

VP nhập cuộc khá tốt, Dark Seer và Jakiro được đưa lên chăm sóc đặc biệt Anti-Mage bên phía OG, tuy nhiên VP họ đánh khá lỗi nên họ đã phải trả giá bằng mạng sống của mình cho Slardar và Bane bên phía OG. Điểm nhấn xảy ra ở phút 17 của trận đấu khi đội VP tổ chức ăn Roshan, OG đã thấy và sử dụng smoke để bắt trộm, combat nổ ra và sự khôn khéo của mình AM đã có cho mình 3 mạng từ pha combat đất. Sau khi thắng combat OG họ vào ăn Roshan nhưng VP đã kịp ra để ngăn chặn điều đó. Combat thứ 2 nổ ra ngay sau đó và một lần nữa đội OG lại thắng thế. VP không cam chịu để OG đè đầu, họ quyết định vùng dậy và họ đã làm được khi liên tiếp thắng combat và giết hầu như gần hết các thành viên của OG nhờ vào bộ đôi Dark Seer và Gyrocopter. VP vùng dậy không được lâu khi AM của OG đã tìm lại được chính mình và nhờ vào lối đánh rất gắn kết OG chính thức loại VP ra khỏi Frankfurt Major với tỉ số chung cuộc 2-1 sau 3 vòng đấu.

 

EHOME chiến thắng LGD

image011

EHOME đánh bại LGD với tỉ số 2-1 và chính thức gặp Vici Gaming ở vòng đấu sau.

Trận đầu

image013

Trận đầu tiên là trận đấu của EHOME, khi họ liên tiếp dẫn lợi thế so với LGD, Tiny của oldchiken đã có một trận đấu rất hay có cá nhân anh khi liên tiếp là nhưng pha bắt lẻ rất tài tình, Doom và Lycan là bộ đôi LGD chú trọng trong trận này nhưng có vẻ họ đã không thể hiện được gì nhiều. Việc Tiny chuyên gia bắt lẻ trong trận đã giúp BroodMother của eLeVeN có rất nhiều thời gian cũng như chổ trống để farm. EHOME push rất sớm khi mới 17 phút đầu đã phá banh được trụ mid của LGD, sau đó tiếp tục là trụ bot. Ở phút 36 EHOME dẫn trước 20-8 về khoảng cách mạng giết được và dường như LGD đã bất lực trước việc EHOME xem nhà mình như nhà họ.

 

Trận hai

image015

LGD nói chung và Doom của đội trưởng Bai ‘rOtk’ Fan nói riêng đã có một trận đấu đáng quên, nhưng họ cần quyết định vực dậy nếu muốn đi tiếp ở Frankfurt Major 2015. EHOME chọn cho Cty Leshrac, một hero rất đáng sợ ở phiên bản trước. Trận đấu diễn ra hết sức bình thường cho đến khi Gyrocopter của Liu ‘Sylar’ Jiajun quyết định đi roaming và với sự trợ giúp của Earthshaker họ giết được vài mạng bên phía EHOME. Leshrac của Cty có cho mình Bloodstone từ rất sớm nhưng vẫn không ảnh hưởng đến lợi thế của LGD. Core hero bên phía LGD đã farm cho mình đẩy đủ trang bị và trông rất mạnh mẽ. Lei ‘MMY!’ Zengrong và Liang ‘DDC’ Farming có đã một vài lời khen ngợi dành cho Disruptor và Winter Wyvern với những pha Ultimate kịp lúc. LGD chiến thắng EHOME trong trận hai đầy thuyết phục.

 

Trận ba

image017

Trận đấu thứ 3 là trận đấu quyết định số mệnh của cả hai đội đến từ Trung Quốc, kẻ thua cuộc sẽ phải dừng chân tại đấu trường Frankfurt Major năm nay. Trận đấu vẫn thiên về phía EHOME với Tiny của oldchicken đã gây bao sống gió ở trận đầu tiên. Bên phía LGD họ có Templar Assassin để giúp LGD đem báo EHOME trên bản networth, nhưng với Track của Bounty Hunter thì việc đó quả thật là khó khăn cho TA. ELeVeN được chọn cho hero tủ của mình là Tusk, trận đấu diễn ra khi LGD có được vài lợi thế trước EHOME nhưng họ không thể biến nó thành chiến thắng khi Leshrac của Cty một lần nữa oanh tạc đổi hình của LGD. Có lẽ Templar Assassin đã có cho mình một trận đấu tỏa sáng nếu như LGD giành chiến thắng nhưng sự thật không phải vậy khi ngoài TA ra thì những thành viên còn lại trông khá bất lực trước EHOME. Chiến thắng chung cuộc 2-1 trước LGD, EHOME bước tiếp vào vòng trong cùng với một đội đồng hương là Vici Gaming. Một điều rất tiếc cho cựu chiến binh TI5 là họ không thể lập lại thành tích của họ như thời thi đấu ở TI5, nhưng xét cho cùng họ cũng đã có những trận đấu hay và những khoảng khắc tỏa sáng trong Frankfurt Major năm này.

 

 

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...