LMHT: Zeri, Olaf ngay lập tức bị “sờ gáy” trong bản hotfix 12.11 vì quá bá đạo

Olaf và Zeri là hai vị tướng bị Riot "sờ gáy" trong bản hotfix 12.11 khi đều sở hữu tỉ lệ thắng ấn tượng trong meta hiện tại.

Những chỉnh sửa trong bản cập nhật 12.11 đã chính thức đến tay người chơi cách đây không lâu. Những thay đổi này được Riot giải thích nhằm mục đích cân bằng sức mạnh của các vị tướng, cũng như cải thiện hệ thống trang bị. Mặc dù vậy, vẫn có một số cái tên được hưởng lợi khá nhiều và vươn lên trở thành những con bài thống trị meta sau bản 12.11.

Trong số hơn 10 vị tướng nhận được đợt tăng sức mạnh trong bản 12.11, Zeri là vị tướng được đánh giá cao nhất khi tỉ lệ thắng của cô nàng này bỗng tăng vọt ngay chưa đầy 24h sau khi bản cập nhật ra mắt. Trong khi đó, Ryze và Kog’Maw lại tỏ ra quá yếu và cần nhận được điều chỉnh để có thể quay trở lại.

Với Ryze, vị tướng này sẽ được giảm đi thời gian hồi của chiêu Q, trong khi đó sát thương của chiêu E cũng sẽ được cải thiện trong bản hotfix 12.11. Kog’Maw cũng sẽ được buff nhẹ sau khi nhận phải đợt giảm sức mạnh nặng nề trong bản 12.11. Theo đó, chiêu W của vị tướng này sẽ cho thêm một chút sát thương. Đây có lẽ là hai sự điều chỉnh hợp lí khi tỉ lệ thắng của cả Ryze lẫn Kog’Maw đang chạm mốc 42,12% và 48,63%. Đặc biệt, Ryze vẫn chưa thể nào thoát kiếp “đội số” khi tỉ lệ thắng của vị tướng này vẫn tỏ ra quá tệ hại.

LMHT: Zeri, Olaf ngay lập tức bị "sờ gáy" trong bản hotfix 12.11 vì quá bá đạo

Ở phía ngược lại, Olaf và Zeri là hai vị tướng bị giảm sức mạnh khẩn cấp trong bản hotfix 12.11 khi tỏ ra vô cùng bá đạo ở vị trí của mình. Sau khi được làm lại ở bản 12.10, Olaf đã cho thấy sự hiệu quả của mình khi trở thành một trong những vị tướng thống trị ở Đường Trên. Trong khi đó, Zeri lại đang “hóa thân” ở vị trí Xạ Thủ khi nhận được đợt buff trong bản 12.11. Hiện tại, tỉ lệ thắng của cả hai vị tướng này đều đang chạm mốc 53,76% và 54%.

LMHT: Zeri, Olaf ngay lập tức bị "sờ gáy" trong bản hotfix 12.11 vì quá bá đạo

Trong bản hotfix 12.11, Olaf sẽ bị giảm sức mạnh chiêu Q khi khả năng giảm giáp của chiêu thức này sẽ được điều chỉnh đáng kể. Ngoài ra, lớp giáp tạo ra khi kích hoạt W của Olaf cũng sẽ bị giảm. Với Zeri, sát thương đòn đánh cơ bản cùng chiêu Q và chiêu E của vị tướng này cũng sẽ bị giảm sức mạnh để “kìm hãm” sự bá đạo của cô.

LMHT: Riot cân nhắc về việc tạo ra những Darkin tiếp theo
LMHT: Riot cân nhắc về việc tạo ra những Darkin tiếp theo
Đội ngũ phát triển tướng của Riot đang ấp ủ kế hoạch ra mắt những vị tướng Darkin tiếp theo ở vai trò Đường Giữa và Hỗ Trợ trong LMHT.

Đây được xem là những điều chỉnh hợp lí từ phía Riot nhằm cân bằng meta 12.11. Đừng quên theo dõi Mọt Game để không bỏ lỡ những tin tức mới nhất về Liên Minh Huyền Thoại nhé!

8.0 trên 10 / 435 bình chọn