Lịch sử thế giới Warcraft – Phần 2: Lời thì thầm của Old Gods

Cốt truyện dài hơi của Warcraft tiếp tục được kể bằng câu chuyện về sự sa ngã của các tiên tri thượng thần Eredar và những con Old Gods trên Azeroth.

Tiếp tục Series về cốt truyện Warcraft, phần này chúng ta sẽ tìm hiểu về khởi đầu của hai thế giới quan trọng trong Warcraft là DraenorAzeroth. Nhắc lại phần trước, Sargeras, một Titan tối cao của hội Pantheon, trong quá trình tiễu trừ quân đoàn ác quỷ từ Twisting Nether đã phải xuống tay giết chết một Titan đang ngủ say trong lòng hành tinh, khi hành tinh đó bị ký sinh bởi một con Old God, thực thể ma quỷ được tạo ra bởi các Void Lords. Việc này khiến ông ta bị hội Pantheon khiển trách, và Sargeras trong sự tức giận đã đi tới quyết định tự mình tiêu diệt hết tất cả sự sống trong Great Dark Beyond, đưa mọi thứ về hư vô trước khi chúng bị thâu tóm bởi Void Lords.

Sargeras đập tan nhà ngục Mardum do chính ông ta tạo ra, giải thoát binh đoàn ma quỷ, bắt chúng phục tùng ông ta. Nắm trong tay Burning Legion, Sargeras tự tay tiêu diệt tất cả các Titan của hội Pantheon, và tiến hành công cuộc thanh tẩy thế giới.

Lịch sử thế giới Warcraft - Phần 2: Lời thì thầm của Old Gods

Sargeras

Thao túng Eredar

Nắm trong tay binh đoàn Burning Legion, nhưng Sargeras vẫn không an tâm. Quân đoàn quỷ tuy đông nhưng chỉ là lũ ô hợp, không có suy nghĩ, chỉ đơn thuần là những kẻ thích giết chóc. Một mình Sargeras không thể đủ sức điều khiển được hết toàn bộ quân đoàn, vì vậy hắn phải tìm cho mình những tay chân tin cậy.

Sargeras tìm đến hành tinh Argus, nơi ở của chủng tộc Eredar, một chủng tộc tri thức có sự hiểu biết và khôn ngoan bậc nhất trong vũ trụ. Trong hình hài to lớn bằng ánh sáng tựa như thần linh, Sargeras gặp gỡ các lãnh đạo của tộc Eredar là Archimonde, Kil’jeaden và Velen. Hắn hứa hẹn sẽ mang cho họ một kho tri thức vô tận về những điều vượt qua cả tầm hiểu biết của họ, về những bí mật sâu thẳm của vũ trụ, những sai sót chết người của tạo hóa. Đổi lại, họ phải phục tùng hắn, cùng hắn sửa chữa những sai lầm của tạo hóa.

Lịch sử thế giới Warcraft - Phần 2: Lời thì thầm của Old Gods

Từ trái qua: Archimonde, Velen và Kil’jeaden

Rất nhanh chóng, Kil’jeaden và Archimonde chấp thuận lời đề nghị của Sargeras, trở thành tay sai cho hắn. Chỉ còn lại Velen, một nhà tiên tri thông thái, ông cảm thấy có gì đó nguy hiểm trong ý định của Sargeras, và hiểm họa khủng khiếp cho cả tộc Eredar nếu phục tùng hắn. Ông can gián Kil’jeaden và Archimonde nhưng họ đã bỏ ngoài tai tất cả mọi điều. Trong nỗi hoang mang, ông được một Thượng Nhân Ánh Sáng là K’ure liên lạc, nói rằng sẽ giúp ông cứu cả dân tộc Eredar.

K’ure tạo ra một con tàu không gian khổng lồ, giao cho Velen với nhiệm vụ đưa tất cả cư dân Eredar bỏ trốn khỏi nanh vuốt của Sargeras. Nhưng Velen không còn kịp thuyết phục toàn dân tộc Eredar nữa, vì họ đã bị biến đổi bởi ma thuật Fel của Sargeras. Velen chỉ tập hợp được những người mà ông tin tưởng, họ du hành vào vũ trụ mênh mông, tự gọi mình là Draenei, nghĩa là “những kẻ lưu vong”.

Kil’jeaden và Archimonde, lúc này đã trở thành những gã quỷ tay sai đắc lực của Sargeras, nhận ra rằng Velen đã phản bội mình. Trong cơn tức giận, Kil’jeaden triệu gọi binh đoàn quỷ dữ lùng sục khắp vũ trụ để tìm cho ra dấu tích của Velen và những người Draenei bỏ trốn. Tuy nhiên bằng trí tuệ tuyệt vời của Velen, họ đã nhiều lần tẩu thoát được trước khi bị Kil’jeaden tìm thấy.

Lịch sử thế giới Warcraft - Phần 2: Lời thì thầm của Old Gods

Con tàu của người Draenei

Hàng chục ngàn năm trôi qua, khi những dân tộc khác nhau khắp vũ trụ lần lượt bị Kil’jeaden và Archimonde thâu tóm về dưới trướng Sargeras, những người Draenei vẫn an toàn bằng trí tuệ tuyệt vời của Velen. Tuy nhiên Thượng Nhân Ánh Sáng K’ure càng lúc càng yếu dần, không thể tiếp tục duy trì con tàu được nữa. Cuối cùng, tàu của người Draenei đâm xuống một hành tinh và họ buộc phải định cư vĩnh viễn ở đó. Họ gọi đó là hành tinh Draenor.

Kil’jeaden cuối cùng cũng tìm thấy những người Draenei, nhưng hắn không hề biết rằng con tàu của họ đã hỏng. Lo rằng người Draenei sẽ một lần nữa bỏ trốn khi quân đoàn quỷ kéo tới, Kil’jeaden âm thầm bày một mưu kế thâm độc hơn. Tuy nhiên, câu chuyện đó sẽ được kể lại vào một lúc khác.

Titan vĩ đại Azeroth

Để kết nối mọi chuyện dễ dàng hơn, chúng ta hãy quay ngược thời gian lại trước khi hội Pantheon bị Sargeras tiêu diệt. Khi mà Titan hùng mạnh Sargeras đang giận dữ tập hợp đội quân Burning Legion của mình, hội Pantheon tìm thấy một Titan khổng lồ đang ngủ say, đó là Azeroth. Sức mạnh trong lòng Azeroth thật khủng khiếp, lớn đến mức khi vị Titan này thức giấc, sức mạnh của ông ta đủ sức hủy diệt tất cả Void Lords hùng mạnh.

Nhưng chính vì sức mạnh khủng khiếp đó, Azeroth đang bị ký sinh bởi 4 Old Gods: C’thul, Y’shaarj, Yogg-Saron và N’zoth. Chúng ngày đêm cắm sâu những xúc tu ma quỷ của chúng vào lòng hành tinh, làm nhiễm độc, tha hóa vị Titan khổng lồ. Các Old Gods này đánh bại những Elemental đang thống trị Azeroth, biến chúng thành tay sai của mình. Chúng còn tạo ra hai chủng tộc N’raqi và Aqir, ngày đêm xây dựng các pháo đài bảo vệ chúng cho công cuộc tha hóa Azeroth. Nếu như chúng thành công, khi thức giấc, Azeroth sẽ là một thực thể khủng khiếp có thể phá hủy cả vũ trụ.

Lịch sử thế giới Warcraft - Phần 2: Lời thì thầm của Old Gods

Từ trái qua: Y’shaarj, N’zoth, C’thul và Yogg-Saron

Hội Pantheon bắt buộc phải hành động. Họ tìm cách tiêu diệt tất cả các Old Gods đang ký sinh Azeroth, tuy nhiên không thể bước xuống hành tinh vì thân hình khổng lồ của họ sẽ làm Azeroth bị phá hủy. Các Titan tạo nên đội quân Titan Forge, đánh bại toàn bộ các Elemental và những chủng tộc tay sai đang phục vụ cho Old Gods. Tuy nhiên Titan Forge lại quá yếu ớt trước những con Old Gods, thực thể ma quỷ chứa đầy nỗi sợ hãi. Chúng to như những ngọn núi, đầy những cái mồm thèm khát ngấu nghiến mọi sự sống. Chẳng mấy chốc, đội quân Titan Forge bị đánh bại.

Không còn cách nào khác, Aman’Thul, lãnh đạo của hội Pantheon đành phải ra tay. Ngài đưa cánh tay mạnh mẽ của mình chụp lấy Y’shaarj, xé hắn ra khỏi Azeroth. Tên Old Gods khổng lồ bị đứt toạc ra và chết trên tay Aman’Thul. Nhưng thật khủng khiếp, những xúc tu của Y’shaarj đã ăn quá sâu vào lòng hành tinh, khiến nó tạo nên một vết thương nghiêm trọng trên thân thể vị Titan đang ngủ say. Từ vết thương đó, máu liên tục phun ra như suối.

Lịch sử thế giới Warcraft - Phần 2: Lời thì thầm của Old Gods

Aman’ Thul kéo Y’shaarj ra khỏi Azeroth

Hội Pantheon biết rằng không thể tiếp tục làm như thế với những con Old Gods còn lại vì như vậy đồng nghĩa với giết chết Azeroth. Họ cho rằng, phải cầm tù để cho các Old Gods này không tiếp tục đầu độc hành tinh trước khi họ nghĩ ra cách để tiêu diệt chúng mà không làm tổn hại đến Azeroth. Lần lượt các nhà tù được lập nên sâu trong lòng đất để giam giữ các Old Gods, nơi chúng bị phong ấn hoàn toàn sức mạnh. Còn Y’shaarj, thân xác hắn bị xé nát, một số rơi trở lại Azeroth, trở thành những con Sha, làm ô uế vùng đất phía Nam hàng ngàn năm sau (sau này nơi đây trở thành vùng đất của tộc Pandaria). Trái tim của Y’shaarj cũng bị phong ấn xuống lòng đất như những con Old Gods khác.

Vết thương tạo ra khi Aman’Thul kéo Y’shaarj ra khỏi Azeroth vẫn liên tục rỉ máu, đe dọa giết chết vị Titan này. Toàn bộ những Titan Forge đã tập hợp quanh vết thương, ngày đêm dùng phép thuật để cố gắng cầm máu cho hành tinh. Cuối cùng dòng máu cũng ngừng tuôn ra, những gì còn lại tạo thành Suối Nguồn Vĩnh Cửu (Well of Eternity), một nơi đầy phép thuật thần thánh. Hàng ngàn năm sau, nơi này trở thành nhà của tộc Hight Elf.

Lịch sử thế giới Warcraft - Phần 2: Lời thì thầm của Old Gods

Suối nguồn vĩnh cửu

* * *

Phần chuyện kể về Azeroth tiếp tục dừng lại ở đây ngày hôm nay, nó sẽ tiếp tục được kể vào phần sau của Series cốt truyện Warcraft. Về phần của các Pantheon, sau đó họ đã đi gặp Sargeras và bị hắn hủy diệt, như các bạn đã biết. Tuy nhiên linh hồn của các Pantheon chưa chết, họ sẽ tiếp tục chờ đợi ngày tỉnh giấc của Azeroth.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 3 Lượt)
Loading...Loading...