Impact: Khi đến Bắc Mỹ, mục tiêu của tôi luôn là Chung kết thế giới

So với những người đồng đội SKT T1 di cư sang nước ngoài, Impact có lẽ là tuyển thủ thành công nhất tại Cloud9.

So với những người đồng đội SKT T1 di cư sang nước ngoài, Impact có lẽ là tuyển thủ thành công nhất tại Cloud9.

CqWTv5WXEAERjnl.jpg large

PV: Xin chào Impact, bạn hãy giới thiệu một chút về bản thân đi nào?

Xin chào mọi người, tôi là Eonyoung ‘Impact’ Jeong. Đã 3 năm tôi mới quay trở lại CKTG sau khi chuyển từ RNG Esports sang Cloud9, Piglet có gửi tin nhắn cho tôi chúc mừng và cũng tỏ vẻ ganh tị nữa (cười).

PV: Chúc mừng, bạn quả thật là rất vất vả mới tới được CKTG.

Trong hầu hết mùa giải, tôi không nghĩ mình có thể đến được CKTG, tôi chỉ tập trung chơi tốt hết sức có thể. Chúng tôi đã đánh bại Immortal tại bán kết nhưng lại để thua TSM tại trận chung kết, nhưng sau đó Cloud9 đã chiến thắng ở vòng loại khu vực. Có hơi xấu hổ để nói điều này, nhưng những màn thể hiện của tôi chính là chìa khóa chiến thắng của cả đội.

PV: Bạn đã chơi cho 3 đội tuyển ở Bắc Mỹ rồi nhỉ?

Sau khi đến Bắc Mỹ, mục tiêu của tôi luôn là CKTG. Nhưng có vẻ Team Impulse không phải chỗ tốt, nhất là sau vụ cày thuê của XiaoWeiXiao bị lộ ra. Sau đó tôi đã tính chuyện trở về Hàn Quốc, nhưng RNG Esports đã đến và cho tôi một lời mời rất hấp dẫn, cũng như một đội hình đầy hứa hẹn. Tôi đã đồng ý ở lại, nhưng có vẻ mọi chuyện cũng chẳng đi đến đâu.

Tuyệt vọng vì muốn đến CKTG, tôi quyết định sẽ chỉ đặt niềm tin vào các tổ chức lớn, còn hơn là những đội tuyển trẻ có tiềm năng, vì vậy trở về Hàn Quốc có lẽ là lựa chọn đúng đắn. Nhưng rồi Cloud9 lại đến, và họ nói rằng tôi vẫn chưa có bất kỳ thành tích gì sau khi đến Bắc Mỹ, điều này làm tôi cảm thấy xấu hổ và quyết định ở lại cố gắng lần cuối cùng.

PV: Reapered đã giúp Cloud9 trong vai trò Huấn luyện viên?

Ban huấn luyện Cloud9 đã hỏi ý tôi về một huấn luyện viên tốt, và tôi đã nhớ đến Reapered, sau đó thì anh ấy đã được thuê sau kỳ thử việc. Reapered là một huấn luyện viên rất dễ thích ứng với môi trường Bắc Mỹ, mặc dù lúc đầu có vài ý kiến nhưng sau đó thì tất cả đều đồng ý với các chỉ bảo của Reapered.

PV: Điều gì đã giúp bạn lấy lại phong đội hủy diệt như vậy, nhất là Gnar đã gần tới mức hoàn hảo?

Gần đây tôi bắt đầu chọn những tướng tôi thích chơi và muốn chơi, chứ không phải hoàn toàn theo meta. Đầu tiên tôi đã phải chọn Trundle đường trên, trong khi tôi cảm thấy mình có thể hoàn toàn thống trị khi cầm Gnar, do đó tôi đã nói với cả đội là mình sẽ chọn Gnar. Tôi đã chơi LMHT chuyên nghiệp được 6 năm, và đã qua cái thời chọn tướng cho vui trong SoloQ, tôi thi đấu để thắng và chỉ để thắng mà thôi.


PV: Còn về vụ “Top Die” thì sao?

Tiếng Anh dở tệ là vấn đề của tôi khi thi đấu, vì thế tôi thường nói nhầm “Top Die” thay vì “tôi đã hạ gục đường trên đối thủ”. Meteos thường lấy cái này ra đùa trong các buổi phỏng vấn, thế là nó thành meme luôn, dù sao nó cũng mang nghĩa tích cực nên tôi cũng thấy vui (cười).

PV: Có rất nhiều tuyển thủ đường trên giỏi ở CKTG lần này, bạn để ý người nào nhất?

Smeb và Looper, cả 2 đều có kỹ năng và lối chơi rất sáng tạo, đặc biệt là Smeb. Họ biết chính xác cách để tạo áp lực lên các đường, chơi với họ cũng như tôi đang chơi với chính mình vậy (cười).

2

PV: Bạn nghĩ thế nào về ý kiến SKT T1 Impact < C9 Impact?

Lúc trước khi còn ở SKT T1, tôi thường chơi theo hướng phòng thủ và ít khi solokill đối thủ, nhiệm vụ của tôi là làm dàn chắn bảo vệ đồng đội. Nhưng bây giờ thì tôi chơi hổ báo hơn, luôn luôn tìm kiếm các mạng solokill, tôi sẵn sàng chấp nhận các rủi ro để làm chủ trận đấu.

Cách chơi của tôi thay đổi vì tôi nghĩ: “Tại sao mình phải chơi lùi khi có thể đè bẹp đối thủ?”. Về kỹ năng cá nhân thì không có quá nhiều khác biệt khi ở C9 hay SKT T1, nhưng về phần ảnh hưởng trận đấu thì khác.

PV: Bạn nhận định thế nào về giai đoạn vòng bảng của Cloud9?

Đứng đầu bảng có vẻ hơi khó, nhưng nhiều khả năng C9 sẽ đi tiếp ở vị trí thứ 2. SKT T1 có vẻ sẽ đứng đầu, nhưng khi tôi xem mấy trận đấu tập bị lộ giữa họ và TSM thì hình như SKT T1 đã yếu đi. Tất nhiên các trận đấu tập không nói lên được gì, nhưng mọi chuyện sẽ đổi khác sau vài trận lượt đi.

Theo: CCQ

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

vuhoang

Tác giả

Mọt Biến Thái

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận