Sử dụng vàng trong Hearthstone thế nào cho hiệu quả

Với số lượng card nhiều và hàng đống các hoạt động lẻ tẻ khác, số vàng trong Hearthstone phải dùng là rất nhiều, cần phải sử dụng thông minh

Với bất cứ tựa game online nào, chuyện chi phí ingame luôn là thứ làm đau đầu tất cả người chơi, bất kể trình độ bạn cao tới đâu nhưng nếu không có tiền thì cũng chỉ làm đá lót đường cho người khác dẫm lên mà thôi.

Hearthstone tuy là một game Esports chính cống nhưng nó tính cày cuốc của nó vẫn khá nặng, bạn không thể leo rank chỉ với 1 deck cơ bản được, đó là cả quá trình tốn rất nhiều vàng và công sức. Tất nhiên không phải cứ cắm đầu vào mà cày là được, chúng ta cần phải có tính toán khoa học, do đó trong bài viết này tôi sẽ bày cho bạn cách để tối đa hóa lợi nhuận từ số vàng đang có.

Hearthstone

Lưu ý: Bài hướng dẫn này không phải theo kiểu “làm cách nào để kiếm được vàng trong Hearthstone nhanh nhất”, mà là “sử dụng nó làm sao để đem lại hiệu quả cao nhất”, đừng nhầm lẫn nhé.

Không bao giờ mua Card Pack

Đây là sai lầm mà những người mới chơi rất hay mắc phải, đó là họ cứ mua Pack liên tục mỗi khi đủ 100 vàng mà không để dành lại một chút gì. Điều này cực kỳ dở và tốn tiền rất vô ích, dẫn đến deck của bạn cứ mãi mãi yếu như sên.

hgwe

Tất nhiên tôi rất hiểu niềm vui sướng thử đánh bạc mỗi khi mở Pack, rồi tình cờ ăn may ra vài card Epic hay Legendary, hoặc thậm chí là Golden vàng óng chói lọi, cảm giác đó thực sự vô cùng khó tả. Nhưng có lẽ bạn nên tạm dừng cái thứ vui đó lại thì hơn.

Chúng ta sẽ không bàn tới các con số tỉ lệ thấp/cao khi mở Pack, vì đơn giản nó tùy thuộc vào may mắn của từng người, mà mấy cái này thì không thể nói trước được. Cái tôi muốn bàn tới ở đây là Hearthstone hiện nay đã có tới 3 loại Card Pack khác nhau, số vàng bạn phải bỏ ra là cực lớn nếu muốn có 1 deck gọi là tạm dùng được, chưa kể với những người chơi mới thiếu kinh nghiệm, việc này thường không có lợi gì vì bạn không nắm được cách kết hợp card.

nJN7mtY

100 vàng là con số nhỏ, do đó nhiều người thường “nhắm mắt tiêu bừa” khi nhấn nút mua Card Pack, từ đó không để dành được cho các mục đích khác quan trọng hơn. Có nhiều cách để kiếm card thí dụ như làm quest, đánh Arena, Adventure v.v. và tin tôi đi chúng đều có lợi ích cao hơn mua lẻ từng Pack nhiều.

Dồn hết Dust để nâng cấp 1 class duy nhất

Dust luôn là thứ thiếu thốn nhất trong Hearthstone vì số lượng kiếm được khá ít, cũng như việc craft những thứ như Legendary tốn tiền như ăn cướp. Do đó để tận dụng tốt nhất số vật liệu ít ỏi này, chúng ta chỉ nên đầu tư vào một chỗ thôi.

2rr

Có câu “Một nghề cho chín còn hơn chín nghề”, trừ những card Neutral ai cũng dùng được thì bạn nên chọn một class mình yêu thích, sau đó dồn dust để craft hết những thứ cần thiết tốn kém nhất.

Dùng 1 class thật tốt để leo rank luôn dễ dàng hơn là dàn trải ra, nói thí dụ như Mid Range Paladin sẽ mạnh hơn gấp đôi nếu đủ những card quan trọng như: Quartermaster, Tirion Fordring hoặc combo Equality + Consecration.

ISjdeSg

Hiện giờ phần thưởng cuối mùa đã hấp dẫn hơn rất nhiều, vì thế ở rank càng cao càng có lợi. Tất nhiên khi chỉ dồn dust vào một deck thì bạn sẽ làm có đôi chút vất vả khi làm quest hằng ngày, nhưng kể cả thế vẫn tốt hơn nhiều khi cứ lẹt đẹt ở tầm rank 19,20 mãi.

Arena

Đi Arena bất cứ khi nào có thể, dồn hết tài nguyên vào chỗ này mà cày cuốc, đừng bao giờ lưỡng lự khi lựa chọn tiêu 150 vàng mỗi lần, đây là nguồn kiếm vàng cũng như dust hiệu quả nhất trong Hearthstone.

UO7431VLXF8P1375311534316

Có nhiều lời khuyên rằng đừng nên vào Arena khi bạn là người mới, tôi có thể khẳng định rằng tất cả chúng đều sai bét hết. Tất nhiên khi còn thiếu kinh nghiệm thì vào đây chỉ để cúng win cho người khác mà thôi, nhưng bảo đảm là kinh nghiệm cũng như vàng/dust thu lại cũng rất tuyệt. Có 2 lý do khiến đi Arena là hành động đầu tư hiệu quả nhất:

Thứ 1 là bạn luôn thu được ít nhất là 1 Card Pack + 25 vàng (thua cả 3 trận), trong khi phí vào cửa là 150, tính ra thì bạn chỉ lỗ 15 vàng mà thôi, không đáng kể lắm. Thường thì sau một thời gian chơi quen tay, bạn sẽ đủ giỏi để đi hòa vốn hoặc kiếm lời từ Arena (cứ trung bình 5 win là bạn đã lãi hơn 100 vàng, chưa kể dust). Do đó Arena luôn là nguồn thu chính để làm giàu.

7777

Thứ 2 là Arena là một trò chơi có tới 50% may rủi, các card tại đây không có khả năng kết hợp với nhau, thành ra kỹ năng cao đến đâu mà deck xấu như ma thì cũng thua rách quần mà thôi, sẽ không có chuyện như trong rank, đổi thủ dùng card mạnh đè chết bạn được. Một điểm lợi nữa là Arena cho chúng ta cơ hội tiếp cận rất nhiều card, từ đó trải nghiệm các kiểu tư duy chiến thuật khác nhau, rất dễ để nâng cao trình độ.

Để dành gold mua các gói Adventure

Điều cuối cùng cần nhớ là một deck mạnh bắt buộc phải có những card lấy từ chế độ Adventure, do đó cần nhớ để dành vàng nhiều nhiều và đừng có tiếc khi chi trả cho thứ này.

700 vàng cho 1 lần đi Adventure, con số có vẻ quá đắt đỏ và hơi bị phí tiền, thành ra rất nhiều người bỏ qua nó, thường là họ sẽ dùng số tiền này đi Arena cho sướng. Nhưng có một điều rất phiền hà là nếu như bạn bỏ qua vấn đề này và cứ để đó, càng về sau bạn leo rank càng khó vì thiếu card.

1fn7rwX

Nói cho dễ hiểu thì bạn sẽ cần khoảng xấp xỉ 10k vàng để đi hết 3 vòng Adventure khác nhau, trong số mấy chục card được thưởng, bạn chỉ dùng tầm vài card là hết, có điều đi thì vẫn phải đi chứ nếu không thì chẳng leo rank lại ai đâu. Nhìn chung thì vấn đề này chẳng khó để tính toán lắm, bạn vẫn cứ làm quest rồi đi Arena như bình thường, nếu hôm nào tốt trời có được nhiều kết quả khả quan (7 win trở lên chẳng hạn) thì có thể để dành là vừa đẹp.

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
vuhoang

Tác giả

Mọt Biến Thái

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận