Chronicles of Elysia phá vỡ ranh giới giữa hiện thực và game

Nhìn qua chỉ đơn giản là một game nhập vai – hành động online lấy bối cảnh châu Âu thời trung cổ, nhưng tại sao Chronicles of Elysia lại được sự chú ý của cộng đồng

Phải thú nhận rằng, nếu chỉ xem qua trailer của Chronicles of Elysia, bạn sẽ cảm thấy kỳ lạ. Qua trailer, Chronicles of Elyria nhìn vô cùng bình thường, không có những nhân vật xinh đẹp, môi trường không lộng lẫy tuy khá rộng rãi, cũng không thể hiện được gì về gameplay.

videoplayback.MKV_snapshot_02.55_[2016.08.22_20.35.19]

Tuy vậy, Soulbound Studios sở hữu một trong những ý tưởng trùng hợp với giấc mơ của mọi game thủ – một game online nơi nhân vật của họ sẽ sống một cuộc đời chân thực nhất, bắt đầu từ tuổi trẻ đến lúc già đi và chết, thay vì các nhân vật không bao giờ thay đổi như các game khác. Lần đầu tiên, một game online sẽ đi theo hệ thống cốt truyện diễn ra trong 10 năm (khoảng 14 tháng ngoài đời). Sau khi chết, linh hồn của nhân vật đó sẽ được dùng làm nguồn sống cho một nhân vật khác.

Một điểm thú vi nữa là nhân vật bạn tạo ra sẽ luôn có mặt trên máy chủ kể cả khi người chơi đăng xuất. Đây là một cách để duy trì mức độ chân thực. Lúc này, nhân vật sẽ hành động dựa theo AI định trước, bao gồm các hoạt động rèn luyện kỹ năng, bán đồ và chiến đấu.

Mỗi lần đăng nhập game, thế giới của Elyria sẽ tạo ra những nhiệm vụ mới, những sự kiện mới dựa theo một trình tự lịch sử riêng biệt. Bạn sẽ có cảm giác như đang sống trong một đất nước Trung Cổ thực sự. Người chơi được quyền tham gia vào một nền kinh tế mậu dịch, khai thác những nguồn tài nguyên có giới hạn và tác động lên một môi trường chân thực. Cũng như các tài nguyên trong này, các yếu tố môi trường khi bị phá hủy sẽ không tự động hồi phục.

videoplayback.MKV_snapshot_02.09_[2016.08.22_20.34.58]

Điều này khiến cho Chronicles of Elyria như một kết hợp giữa một game MMORPG và một tựa game survival.  Game thủ có thể bị chết đói, chết khát hay bị bệnh. Ngoài ra game sẽ không có bản đồ thế giới, cách duy nhất để bạn biết mình đang đi đâu là mua bản đồ từ thương gia trong game.

Để tăng tính cộng đồng, game cho phép người chơi lập ra những bản hợp đồng mua bán, trao đổi hoặc hỗ trợ. Bạn có thể thuê người khác tìm nguyên liệu, hoặc trợ giúp mình trong một cuộc chiến, và những bản hợp đồng sẽ mang lại lợi ích chung cho hai bên.

Dĩ nhiên, game thủ không phải đóng vai trò người dân hay kẻ bị động, mà sẽ có cơ hội thay đổi lịch sử và viết lên câu chuyện của riêng mình tại Elyria.

Link game tại Steam Greenlight.

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
Lady Montilyet

Tác giả

"What you claim not to know is merely what you've denied." - Queen of Hearts, Alice Madness Returns.

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận