NULL

[Game tháng 10] Disgaea 5 : Alliance of Vengeance

Vừa ra mắt ngày 6/10 vừa qua, hiện số điểm của game nhập vai chiến thuật này trên IGN là 8,5/10.Trong thế giới của Disgaea, các Netherworld luôn chiến đấu với nhau để giữ cân bằng cho trật tự vũ trụ, cho đến khi quỷ vương Void Dark xuất hiện và chiếm lấy các Netherworld. Trong vai Killia, một thiếu niên mang dòng máu quỷ với sức mạnh tiềm ẩn, người chơi sẽ lên đường tìm sự giúp đỡ từ các Netherworld khác, thành lập liên minh để lật đổ quỷ vương Void Dark và trả thù.

disgaea-5-characters-feature

Nếu Void Dark có sự giúp sức của đội quân hàng triệu chiến binh quỷ tinh nhuệ tên The Lost, thì Killia cũng có rất nhiều đồng đội kế bên, gồm nàng công chúa Seraphina chạy trốn, quỷ vương nhỏ nhắn Usalia, chiến binh vạm vỡ Red Magnus, chàng pháp sư Christo và tiểu quỷ thoăn thoắt như cái bóng Zeroken.

21248649773_8c5e7e9c7c_b

Tạo hình nhân vật của game đầy màu sắc và vui nhộn, nội dung cũng rất…nhí nhảnh, như khi vừa vào game, cảnh đầu tiên là lúc công chúa Seraphina cầu cứu nhân vật chính Killia trong lúc cậu ấy đang nhuồm nhoàm ăn…oyakodon làm từ thịt rồng.

ss-034

Tuy vậy nhưng chủ đề của game lại là ‘báo thù’. Lấy ‘trả thù’ làm trọng tâm, khi các nhân vật bị tấn công hay khi đồng đội ngã xuống, thanh ‘revenge’ sẽ đầy, tăng các chỉ số và kích hoạt kỹ năng đặc biệt của nhân vật. Kỹ năng Ma Bí Thuật(Maougi) mới này không cần phải sử dụng ngay, trừ phi tuyệt đối cần thiết.

21248650253_6a35ab3193_b

Ngoài ra, chức năng Union Attacks cho phép hai nhân vật kết hợp sức mạnh với nhau và tạo ra một chiêu thức liên kết mới.  Kỹ năng này chỉ có thể thực hiện được giữa 6 nhân vật chính, với từng sức mạnh riêng biệt cho mỗi cặp đôi.


Các nhân vật có mức level tối đa là 9,999. Nghe có vẻ ngạc nhiên, nhưng chả là gì nếu tính đến chuyện người chơi có thể tẩy kinh nghiệm để nâng cao chỉ số, rồi luyện lại lần nữa đến level tối đa, sau đó tiếp tục tẩy điểm. Đảm bảo rằng những game thủ thích cày cuốc sẽ vô cùng thỏa mãn.

Hầu hết người chơi thử đều khen ngợi cách chơi chiến thuật phức tạp nhưng rất hào hứng, với hệ thống Recruiter để xây dựng đội quân riêng với vô số class khác nhau như  kỵ sĩ đen, tinh linh và cả hầu gái. Đồ họa đã tiến bộ vượt bậc,nếu lúc trước trên màn hình chỉ hiển thị được 10 nhân vật cùng lúc thì giờ 100 nhân vật trên cùng một màn hình là chuyện bình thường.

Một thứ mà mọi người đều thích thú đó là khả năng tự tạo và quản lý Netherwolrd của riêng mình cũng như đi thăm Netherworld của bạn bè. Cộng đồng của Disgaea rất thân thiện với tân thủ, và cũng kiên trì không kém, với tổng số lượng giờ chơi lên gần  100,000 tiếng từ lúc bản demo được phát hành. Ước tính mỗi người đều dành ra hơn 40 tiếng cho cốt truyện và còn lại cho luyện level, rèn trang bị và khám phá.

Vậy nên dù phát hành vào tháng 10, nhưng Disgaea 5 vẫn có khả năng đánh bật những game đã ra trong mùa hè để giành ngôi vị ‘game được chơi nhiều nhất trong năm.’

 

 

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...