Lắc Xì - Lắc heo vàng nhận Lì xì

Fan làm game: Sonic Utopia giao thoa giữa retro và thế giới mở

Sonic Utopia là một tựa game do 2 fan cuồng The Great Lange và Murasaki Fox chế tác, hoành tráng không thua gì các tựa game 3 hiện đại.

Cũng như chàng thợ ống nước Mario của Nintendo, chú nhím Sonic của Sega có rất nhiều fan “cứng”.

Như các bạn thấy, Sonic Utopia tái hiện lại gameplay kinh điển chú nhím xanh trong thế giới mở địa hình 3D. Game trông khá hoành tráng dù chỉ mới ở giai đoạn phát triển ban đầu. Được biết, toàn bộ phần dựng hình và chuyển động đều được The Great Lange “nhào nặn” từ con số 0, cùng với hầu hết phần texture, âm thanh và âm nhạc. Còn engine dùng để xây dựng game là sản phẩm thuộc sở hữu của Murasaki Fox.

Nhìn chung, sự kết hợp của khám phá thế giới mở và những đường đi được gợi ý bằng các vòng “ring” khiến tôi có chút liên tưởng đến Mirror’s Edge và Gravity Rush. Bạn có thể khám phá thế giới của trò chơi tùy thích, nhưng cảnh quan trong game được thiết kế với các “điểm đua” cho bạn tha hồ trổ tài kỹ năng.

Fan làm game: Sonic Utopia giao thoa giữa retro và thế giới mở

Lắc Xì - Lắc heo vàng nhận Lì xì

Không rõ Sega có cho phép dự án này được tiếp tục không, nhưng tôi nhớ trước đây họ từng hỗ trợ công sức bỏ ra của người hâm mộ. Chuyện vào năm 2009, sau một loạt bản port các tựa game kinh điển đáng thất vọng trên iOS, Sega đã kêu gọi người hâm mộ góp ý về tựa game nào mà họ muốn được tái phát hành tiếp theo. Lúc đó, lập trình viên người Úc Christian Whitehead đã phản hồi lời kêu gọi này bằng việc tung lên YouTube đoạn video bản port “bằng chứng sống” game Sonic CD kinh điển từ hệ máy cổ Mega CD.

Đáng chú ý, bản port này do chính chàng lập trình viên này thực hiện bằng bộ công cụ Retro Engine tự phát triển. Sau đó, Sega đã thuê hẳn Christian Whitehead về để tái phát hành chính thức tựa game này lên các hệ máy hiện đại. Và đó là một bản port nhận được nhiều lời khen ngợi từ người chơi lẫn giới chuyên môn.

Còn hiện tại, các bạn có thể trải nghiệm bản thử nghiệm của Sonic Utopia tại đây.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...Loading...