Game Awards 2020: Ai sẽ lên ngôi hạng mục game hành động?

Do thể loại hành động đưa chia làm 2 phần gồm hành động thuần và hành động/phiêu lưu, nên các ứng viên của Game Awards 2020 lần này khá là chênh lệch.

Đến hẹn lại lên, giải thưởng danh giá nhất làng game – Game Awards 2020 sẽ lên sóng để vinh danh các tựa game hay nhất trong năm, được xướng tên tại Game Awards 2020 là niềm mơ ước của bất kì Studio nào, cũng như nó là bảo chứng cho chất lượng bất kể là hạng mục nào. Hãy cùng Mọt Game dự đoán kết quả của Game Awards 2020, đầu tiên là hạng mục game hành động

The Game Awards 2020: Các gương mặt xuất sắc được đề cử ở từng hạng mục
The Game Awards 2020: Các gương mặt xuất sắc được đề cử ở từng hạng mục
Đến hẹn lại lên cứ mỗi mùa The Game Award bàn dân thiên hạ lại tò mò đoán xem năm nay con game nào sẽ lọt vào danh sách đề cử.

Danh sách các game đề cử ở hạng mục hành động:

Doom Eternal – id Software/Bethesda Softworks

Hades – Supergiant Games

Half-Life: Alyx – Valve

Nioh 2 – Team Ninja

Streets of Rage 4 – Dotemu

Doom Eternal – Khả năng đoạt giải: Rất cao

Đầu tiên thì Doom Eternal là một tựa game hay và nó cũng là tựa game bắn súng thuần duy nhất trong danh sách này, chỉ riêng cái danh tiếng của nó thôi cũng đã đủ để chiếm 1 slot trong danh sách này rồi. Doom có tất cả mọi thứ từ lối chơi, hình ảnh và cả một cộng đồng lớn mạnh, đối với các fan lâu năm thì Doom Eternal là một món quà vô giá, do đó có một vấn đề khiến nó khó có thể đoạt giải đó là sự xuất hiện của Half-Life: Alyx.

Game Awards 2020: Ai sẽ lên ngôi hạng mục game hành động?

Nếu để xét về mức độ nổi tiếng thì Half-Life: Alyx hiện đang là ứng viên nổi nhất, chỉ riêng cái sự xuất hiện của tựa game này và mác Valve đã đủ để nó một vé sure win rồi. Tất nhiên là Doom Eternal vẫn có khả năng để lật kèo, nhưng mà với cái cường đội fan của Half-Life: Alyx đang đông như kiến và cực kỳ hung hãn thì… khá là không tưởng.

Hades – Khả năng đoạt giải: Thấp

Có lẽ là tựa game theo phong cách hành động và Roguelike nổi tiếng nhất thời gian qua, ban đầu khi nó được phát triển theo dạng early access một thời gian dài, thì game thủ đã nhận thấy tiềm năng và cách chơi độc đáo của Hades. Tốc độ của Hades rất nhanh, giúp game thủ dễ tiếp cận và có thể chơi nó gần như mọi lúc mọi nơi. Không lạ khi Hades vươn lên dẫn đầu các game hành động kiểu Roguelike trên các nền tảng, nó vừa phù hợp để giải trí và cả try-hard, nhưng để có thể đoạt giải Game Awards 2020 lần này thì coi bộ khó có cửa.

Game Awards 2020: Ai sẽ lên ngôi hạng mục hành động?

Vấn đề dễ thấy nhất của là mức độ và nội dung của nó không thể bằng các game còn lại trong danh sách này, tất nhiên là Hades chơi rất vui nhưng theo tôi nó chỉ dừng lại ở mức “giải trí” tức thời mà thôi. Chiều sâu của Hades không thể so sánh bằng Nioh 2 hay được, còn danh tiếng thì lại không bằng Doom hay Alyx, thành ra cơ bản là bít cửa.

Half-Life: Alyx – Khả năng đoạt giải: Cao nhất

Chắc chắn đây là ứng cử viên nặng kí nhất cho danh hiệu game hành động hay nhất lần này, chỉ riêng cái tên Half-Life: Alyx là đã đủ cho nó chiến thắng rồi. Game thủ đã phát cuồng vì sự xuất hiện của Half-Life: Alyx, khi nó nhen nhóm lại một thương hiệu game huyền thoại tưởng như đã tuyệt chủng khi không bao giờ đếm được tới số 3. Chúng ta đều biết Game Award là nơi khuyến khích sự đổi mới, về khoản này thì Half-Life: Alyx chắc chắn đã làm rất tốt.

Game Awards 2020: Ai sẽ lên ngôi hạng mục hành động?

Cá nhân tôi không thích Half-Life: Alyx cho lắm vì nó là VR, đồng nghĩa số lượng game thủ tiếp cận được sẽ thấp hơn những game cùng loại, nhét nó vào mục hành động có vẻ là hơi khập khiễng. Bỏ qua vấn đề đó thì không ai phủ nhận chất lượng của Half-Life: Alyx là vô cùng tốt, thậm chí là tốt nhất nếu tính trong các game VR, cộng thêm số lượng fan khổng lồ support phía sau, thì sẽ là thực sự địa chấn nếu như Half-Life: Alyx không đoạt giải.

Nioh 2 – Khả năng đoạt giải: Khá cao

Tôi thích Nioh 2 nhất vì có lẽ nó là game thuần hành động nhất trong số các lựa chọn bên trên, thực tế thì Nioh 2 không có nhiều điểm thay đổi quá so với phần một, vẫn là lối chơi chặt chém và phong cách “Souls-like” quen thuộc, điểm tốt ở đây là nó giữ được các điểm tốt và phát huy lên. Nói một cách đơn giản thì Nioh 2 là một game dạng khá, không thực sự nổi bật nhưng vẫn đủ thỏa mãn yêu cầu game thủ.

Game Awards 2020: Ai sẽ lên ngôi hạng mục hành động?

Nhưng chính cái mức “khá” này lại là thứ khiến Nioh 2 bất lợi, vì các giải thưởng sẽ không dành cho những tựa game trung bình và không nổi bật. Một điều nữa thì Nioh 2 cũng không nổi tiếng bằng những đối thủ khác, thành ra mặc dù là một game không hề tệ, nhưng cơ hội để Nioh 2 chiến thắng là rất khó.

Streets of Rage 4Khả năng đoạt giải: Nohope

Thú thực thì tôi khác bất ngờ khi thấy Streets of Rage 4 xuất hiện trong danh sách này, có lẽ là để cho đa dạng đủ thể loại, chứ một game dạng đi cảnh màn hình ngang đơn giản xuất hiện để tranh giải game hay nhất năm có lẽ hơi bị khập khiễng. Tất nhiên lối chơi của Streets of Rage 4 cũng khá hay, nhưng nó quá đơn giản và ít ỏi, nếu so sánh với những game còn lại thì đúng là có sự chênh lệch quá lớn.

Game Awards 2020: Ai sẽ lên ngôi hạng mục hành động?

Cuối cùng thì Streets of Rage 4 không có nhiều sự đột biến, lối chơi của nó quá cũ kỹ và thuần túy để co-op giải trí, một điều mà chắc chắn không bao giờ được đánh giá cao ở Game Award. Dù sao thì đối với một game như Streets of Rage 4, thì lọt vào danh sánh đã là đại thành công rồi.

 

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

vuhoang

Tác giả

Mọt Biến Thái

    1 Comment Added

    1. Nefariouz Tháng Mười Một 21, 2020 | Trả lời

      DOOOOOOOOOOMMMMMMMMM !!!!!!!!!!!

    Bình Luận