ĐTCL mùa 7: Cách Build đội hình Thần Thoại Ngọc Long tại phiên bản 12.14

Đấu Trường Chân Lý mùa 7 tại phiên bản 12.14 đội hình Thần Thoại Ngọc Long đã chứng minh được sức mạnh vượt trội của mình.

Đến với phiên bản 12.14 này, nhà phát hành game Riot đã cho ra rất nhiều thay đổi trong cơ chế khiến không ít người chơi bỡ ngỡ, đặc biệt chính là tỷ lệ tăng sát thương vật lý theo cấp của tướng giảm mạnh từ 180% xuống còn 150%. Chính vì thế, các đội hình tướng phép bắt đầu nổi trội lên và một trong số đó chính là đội hình Ngọc Long Thần Thoại đang vô cùng mạnh mẽ.

Nhận xét đội hình Thần Thoại Ngọc Long

Đội hình này không còn là một quân mới mẻ đối với các game thủ khi mọi người chơi đều đã được chứng kiến sức mạnh của chú gấu Bão Tố Cuồng Nộ Volibear tại phiên bản 12.12 cùng với nhiều biến thể Thần Thoại Ngọc Long mới lạ. Đến với lần cập nhật 12.14 này khi hầu hết các vị tướng đều bị giảm sức mạnh do cơ chế gây sát thương mới thì chú chim Phượng Hoàng Băng Anivia lại được Buff thêm một đợt sức mạnh nữa.

ĐTCL mùa 7: Cách Build đội hình Thần Thoại Ngọc Long tại phiên bản 12.14

Ở phiên bản cũ 12.12, sát thương kỹ năng của Anivia đã được tăng từ 300/400/600 lên 325/450/700. Nhưng tới bản cập nhật mới nhất 12.14 này, cô nàng chim băng này vẫn tiếp tục được Buff lên 325/475/750. Bên cạnh sát thương hiệu ứng thì cô chim này còn giảm kháng phép địch đi 40% rất hợp cho việc gây sát thương theo thời gian.

Cùng tộc Thần thoại là Volibear cũng được gia tăng sức mạnh vật lý tăng từ 75 lên 90, sát thương kỹ năng theo mốc 2 sao từ 275 lên 290. Nhìn chung đây chính là đội hình đang làm mưa làm gió tại Đấu Trường Chân Lý.

Tổng quan đội hình Thần Thoại Ngọc Long

Là một đội hình mạnh nhưng lại vô cùng dễ dàng triển khai, hoàn chỉnh tại cấp 7 với những cái tên là: Anivia, Volibear, Ornn, Gnar, Neeko và không thể thiếu cô nàng rồng thần Shi Oh Yu. Nếu lên cấp 8 có thể kẹp thêm Lulu để gia tăng kháng phép và ra chiêu nhiều hơn. Đội hình này có sẽ có dàn chống chịu chính bao gồm Neeko và Ornn, gây sát thương phụ đó là Volibear và Shi Oh Yu, sát thương chủ đạo sẽ đến từ Anivia.

Trang bị và sắp xếp

Một đội hình mạnh thì cũng cần phải có cách ghép trang bị và sắp xếp vị trí đứng sao cho thật hợp lý. Dưới đây Mọt Game sẽ chia sẻ lối lên đồ và cách đặt các tướng một cách phù hợp nhất.

Trang bị

Là một vị tướng phép quan trong nhất đội hình cho nên Anivia sẽ không thể thiếu cho mình chính là một chiếc Shojin để giúp cho cô nàng chim băng tung ra nhiều chiêu thức nhất có thể, với các món 2 và 3 Mọt Game gợi ý các món gây sát thương như là Mũ Phù Thuỷ, Găng Bảo Thạch, Quỷ Thư, Kiếm Súng.

ĐTCL mùa 7: Cách Build đội hình Thần Thoại Ngọc Long tại phiên bản 12.14

Với các vị tướng chống chịu chính như Neeko và Ornn thì các món như Giáp Máu, Thú Tượng, Giáp Gai, Vuốt Rồng, Giáp Lửa đều vô cùng hiệu quả cho cả 2 vị tướng. Để giúp cho việc câu kéo thêm thời gian cho đội hình thì người chơi có thể cân nhắc thể lắp Thông Đạo cho 2 tanker này. Trang bị cho vị rồng thần Shi Oh Yu sẽ không quá quan trọng khi đã có đủ đồ phép cho Anivia rồi, cho nên chỉ cần lấy đồ giáp hoặc máu thì được.

Với lượng sát thương chủ yếu từ các đòn đánh lan của vị tướng Volibear chính vì thế các món trang bị tốc đánh sẽ là những lựa chọn tối ưu giúp chú gấu Bão Tố này khuếch đại sát thương. Hai trang bị trấn phái cho quân cờ này chính là Cuồng Đao với mục đích gia tăng tần suất xuất hiện những đòn sát thương lan cùng với Áo Choàng Thuỷ Ngân nhằm chắn những hiệu ứng bất lợi như Tim băng, Nộ Long Cước.

Món trang bị thứ 3 cho Volibear có thể tùy chỉnh giữa các món như là Huyết Kiếm để hút máu toàn phần cùng lượng giáp ảo hoặc là Bàn Tay Công Lý cho lượng sát thương ổn lại có hút máu nhất định còn cho một chút Mana để vị tướng này biến khổng lồ nhanh hơn.

Sắp xếp

Xếp đội hình này thì dễ thôi khi chỉ cần cho các tướng đứng quanh các Tượng Ngọc. Người chơi có thể cho Anivia đứng ở dưới và cạnh đó là Lulu cùng Gnar để có hấp thụ. Các vị tướng tuyến đầu đứng lên trên để chống chịu là Neeko, Ornn, Volibear. Rồng thần Shi Oh Yu có thể đứng hẳn sang một bên hoặc là đứng dưới dàn chống chịu. Một lưu ý nhỏ là đặt các quân cờ Thần Thoại đứng xa các con khác ra kẻo bị hấp thụ chấp chess oan.

ĐTCL mùa 7: Cách Build đội hình Thần Thoại Ngọc Long tại phiên bản 12.14

Cách triển khai đội hình Thần Thoại Ngọc Long

Vì đây là một đội hình không kén cá chọn canh về đồ cho nên người chơi có thể giữ máu được ở đầu và giữa trận. Có thể đánh chuỗi thua cũng được nhưng theo Mọt game thì là không nên. Giữa game tại round 3.2 nếu nhận thấy có nhiều nhà Roll thì nên Roll để kiếm các vị tướng Ngọc Long giữ máu để còn lên cấp 8. Nếu không lên cấp thì game thủ có thể all in để tìm Anivia 3 sao.

Ấn rồng phù hợp với đội hình Thần Thoại Ngọc Long

Với đội hình này các ấn rồng hợp lý sẽ là ấn Thuật sĩ cực kì phù hợp để gia tăng Mana spam nhiều chiêu thức, ấn Sát Thủ cũng vô cùng hợp lý cho Shi Oh Yu bay ra đằng sau đội hình địch và đấm chết chủ lực. Với nâng cấp giao tranh thì đội hình này có thể chơi với bất kì cái nào như là: Phóng Hỏa, Chiến Lợi Phẩm, Phước Lành, Trí Tuệ Siêu Công Nghệ, Vọng Âm, Sức Sống Mới.

Tổng kết

Đây là một bàn cờ công thủ toàn diện nên chắc chắn sẽ được nhiều người chơi tin tưởng và sử dụng liên tục. Hy vọng với những chia sẻ của Mọt Game sẽ giúp cộng đồng người chơi Đấu Trường Chân lý có thêm nhiều giáo án leo rank để đạt đến mức rank mong muốn.

Đừng quên theo dõi Mọt Game để không bỏ lỡ những tin tức mới nhất về Esports nhé!

7.9 trên 10 / 586 bình chọn