Dragon Quest XI: Dấu Ấn Rồng Thiêng mới có gì?

Phần thứ 11 trong loạt game lừng lẫy, Dragon Quest XI đang khuấy động Nhật Bản. Để đón chào DQXI, anh em Mọt Game cùng điểm qua những thông tin về nó nhé.!

Dragon Quest là cái tên không hề xa lạ với cộng đồng game thủ Việt Nam và cả thế giới. Ra đời trước cả tượng đài Final Fantasy, tuy không thể đọ lại độ phủ sóng rộng khắp với người anh em nhưng Dragon Quest luôn giữ vững vị trí độc tôn là tựa game JRPG ăn khách bậc nhất tại Nhật Bản và được yêu thích bởi mọi lứa tuổi tại nhiều quốc gia khác. Ngày 29/7 vừa rồi, Dragon Quest XI đã chính thức được phát hành tại Nhật và hiển nhiên gây nên một cơn sốt khủng khiếp.

Đáng tiếc thay anh em Mọt Game toàn thế giới sẽ phải chịu khó chờ lâu đến tận năm 2018 để có thể chạm tay vào phiên bản quốc tế của Dragon Quest XI, cơ mà tui vẫn cảm thấy thật may mắn khi Square Enix đã bắt đầu chăm chỉ dịch game cho đồng bào khắp nơi được… hưởng ké. Thôi thì trước khi có thông tin gì sốt dẻo, anh em hãy cùng tui điểm qua những kiến thức sơ bộ về tựa game Dragon Quest XI này nhé.

Dragon Quest XI: Echoes of an Elusive Age là gì?

Dragon Quest XI

Phần thứ 11 của loạt game JRPG ăn khách nhất mọi thời đại Dragon Quest đã có tên chính thức là Echoes of an Elusive Age. Game được Square Enix phát triển trên hệ máy cầm tay Nintendo 3DS và console là PlayStation 4 tại Nhật Bản lẫn thị trường quốc tế. Công ty đồng thời cũng đang thực hiện bản port của Dragon Quest XI lên Nintendo Switch cơ mà tới nay chúng ta vẫn chưa rõ khi nào nó sẽ ra mắt và có được phát hành rộng rãi trên toàn cầu hay không.

 

Khi nào thì Dragon Quest XI phát hành?

Dragon Quest XI

Như đã nói, Square Enix đã ưu tiên để các con dân Mọt Game tại Nhật được chơi trước Dragon Quest XI nên game đã phát hành ở quê nhà vào 29/7 vừa rồi. Còn các đồng râm khắp nơi hãy cắn răng đợi chờ ngày (nào đó chưa rõ) phát hành quốc tế của game vào năm 2018. Hiện nay phiên bản PS4 đã được xác định, thông báo chính thức cho bản quốc tế trên 3DS thì chưa có công bố rõ ràng. Tui thì hi vọng game sẽ hỗ trợ cả PS4 Pro, gì chứ theo thông tin quảng cáo về thế giới mở của Dragon Quest XI mà không hỗ trợ cái này thì uổng chết thôi.

Nội dung của Dragon Quest XI: Echoes of an Elusive Age ra sao?

Dragon Quest IX

Vẫn giữ nguyên truyền thống của dòng game, nhân vật chính của Dragon Quest vẫn sẽ là một Anh Hùng Được chọn để đi theo con đường cao quý. Nhân vật lần này sẽ là một cậu trai 16 tuổi sống tại khu làng quê yên bình. Thế nhưng cuộc sống bình lặng đó của cậu sẽ hoàn toàn thay đổi ngay tại buổi lễ trưởng thành, cậu được cho hay mình chính là hóa thân của một vị anh hùng huyền thoại, được tái sinh để gánh nhận trọng trách giải cứu thế giới khỏi tai ương sắp đến.

dragon quest XI

Từ đây, cậu sẽ bôn ba khắp năm châu bốn bể của thế giới Lotozetasia, tiêu diệt yêu ma quỷ quái và tìm cho mình những đồng đội kì lạ: một cậu bé mồ côi, một tên trộm và cả một vũ nữ. Đây là mô típ truyện không hề mới mẻ nhưng vẫn tiếp tục gây sức hút không ngừng, cho thấy Dragon Quest đã vượt qua ranh giới thời đại để trở thành một giá trị trường tồn bền vững.

 

Gameplay có gì cải tiến?

Dragon Quest IX

Dragon Quest XI thú vị ở chỗ, mỗi hệ máy mà anh em chọn chơi sẽ đem tới một trải nghiệm hoàn toàn khác biệt với nhau. Với chiếc 3DS thì chúng ta có thể thay đổi qua lại hai chế độ chơi. Đầu tiên là chế độ trải nghiệm bình thường với 2D nếu bạn thích kiểu đồ họa cổ điển, không thì bạn có thể lựa chọn trải nghiệm tân tiến hơn với đồ họa 3D trong một không gian thế giới mở rộng lớn.

Trên PS4 thì những gì chúng trải nghiệm sẽ rất tương đồng với Dragon Quest X, trong một môi trường hình ảnh được cải tiến nâng cấp cao hơn. Với đồ họa mượt mà và môi trường có độ tương tác vượt trội, Dragon Quest XI kết hợp cùng chiếc tay cầm bá đạo của PS4 quả thực sẽ đem tới nhiều hứa hẹn vô cùng bất ngờ.

 

Vậy đồ họa của Dragon Quest XI: Echoes of an Elusive Age ngon nghẻ thế nào?

Cái này thì không có nói suông được, mời anh em chiêm ngưỡng trailer và những cutscene hiện tại vậy.


Bản PS4

dragon quest XI

dragon quest XI

dragon quest XI

Bản Nintendo 3DS

dragon quest XI

dragon quest XI

dragon quest XI

 

Vừa rồi, chỉ trong 2 ngày ra mắt mà Dragon Quest XI đã bán được tổng cộng hơn 2 triệu 80 ngàn bản cho cả phiên bản PS4 lẫn Nintendo 3DS. Trong đó bản của 3DS bán được hơn 1 triệu 130 ngàn bản còn phiên bản PS4 chiếm hơn 950 ngàn bản. Đó là chưa kể đến các bản digital, và đây được tính là tuần đầu tiên khi Dragon Quest XI ra mắt vào cuối tuần. Các fan đã phải xếp hàng dài để cầm được đĩa game trên tay, điều này cho thấy sức hút của Dragon Quest kì thực mạnh như một cơn bão.

Năm 2018 còn xa quá, chắc mấy ngày sau tui phải mon men đi xem let’s play của mấy ông hardcore Mọt Game bên Nhật mất thôi. Hẹn lại các đồng chí lần sau, nếu tui có tin gì hay ho về Dragon Quest XI nhé.

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
 
Ốp La

Tác giả

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận