Điểm danh những thể loại game thủ thường gặp trong thế giới trò chơi – Phần cuối

Trong phần cuối của loạt bài, Mọt tui sẽ sẽ giới thiệu đến các bạn những thể loại game thủ cực dị mà người ta thể bất ngờ gặp được trong đời.

Game thủ từ trong bụng mẹ

Bạn có bao giờ gặp một cao thủ đặc biệt, người gần như có khả năng giỏi mọi trò mà hắn vớ được? Đặc điểm của thể loại game thủ này là hắn không có niềm đam mê với game cho lắm và cũng thường ngồi coi bạn chơi game mà thôi. Chỉ có điều là khi mà bạn rơi vào thế bí hoặc qua không nổi con trùm hắn sẽ dang rộng đôi tay, bày ra một tư thế vô cùng gợi đòn cùng câu nói đơn giản là khiến người gọi đánh “để tao”.

Điểm danh những thể loại game thủ thường gặp trong trò chơi – Phần cuối

Nhận xét về thể loại game thủ này thì chỉ hình dung xung quanh bốn từ thiên phú bẩm sinh – chắc chơi game từ trong bụng mẹ hay gen ẩn của hắn là một game thủ siêu cấp truyền thuyết gì đó như dòng dõi Belmont trong Castlevania. Những đoạn khó thiệt khó hắn có thể qua cái một sau đó trả tay cầm hoặc nhường bàn phím lại cho bạn với anh mắt khá là khinh bỉ kiểu như “dễ ợt vậy mà cũng chơi không qua sao con gà”. Có thể chỉ là quen biết sơ sài cũng có thể là hảo hữu chí cốt nhưng làm gì thì kiểu game thủ này cũng khiến cho người ta có một xúc động muốn đập cho hắn nằm bẹp hơn là chơi game chung.

Cô đơn một vì sao

Đây là thể loại game thủ thường thấy trong các game online hay eSports, kiểu game đòi hỏi nhiều người cộng tác để hoàn thành thử thách của trò chơi. Đặc điểm nhận dạng của những “vì sao lạc lối” này chính là việc họ rất thích đú fame và khoe mẽ để tạo sự chú ý trong nhóm chơi cùng thông qua mọi biện pháp tích cực lẫn tiêu cực. Bản thân tự coi mình là một ngôi sao, thái độ của bọn này với đồng đội thường vô cùng kém cỏi hay khá nhất cũng là kiểu chơi trội tách mình ra khỏi tập thể.

Điểm danh những thể loại game thủ thường gặp trong trò chơi – P.2
Điểm danh những thể loại game thủ thường gặp trong thế giới trò chơi – P.2
Nghỉ Tết có vui không các bạn? Tiếp theo phần 1, hãy thử xem trong cuộc đời bạn sẽ còn gặp thêm những kiểu game thủ trời ơi đất hỡi nào nữa nhé!

Thiệt tình là gặp phải thể loại game thủ này thì bạn cứ nên nhẹ nhàng để cho anh ấy thể hiện còn mình thì đi sau hưởng sái mà thôi. Chẳng may gặp những thằng kiểu này mà còn thêm cái tật toxic kiểu chơi game ngu còn hay blame đồng đội thì cách tốt nhất chính là tắt chat để hắn tự chửi tự nghe một mình và sau đó hãy cố gắng kết thúc ván đấu nhanh nhất có thể để tránh xa cái bình thuốc độc này. Ngôi sao chỉ sáng nhất khi bản thân nó đứng một mình, đó cũng là kết cục khó tránh khỏi của những game thủ thích chơi online nhưng không thích hòa mình với tập thể.

Dân hardcode chánh hiệu

Trái với loại game thủ ưa thành nhàn – casual gamer, thì các thanh niên game thủ hardcore có cái nhìn rất nghiêm túc về game, họ xem việc hoàn thành một game như việc hoàn thành một dự án quan trọng trong cuộc đời và phải hoàn thành nó theo cách nào đó thật xuất sắc chứ không được làng nhàng kiểu về nước là xong.

Điểm danh những thể loại game thủ thường gặp trong trò chơi – Phần cuối

Các game thủ này thường sục sạo toàn bộ ngóc ngách trong game, đọc tất cả các tài liệu, làm tất cả các nhiệm vụ thậm chí là hack vào chương trình của game để xem coi nó có bí ẩn gì không. Hẳn các bạn thường nghe nói đến vụ các quả trứng phục sinh “easter-egg” trong một số game online hoặc offline. Đây là một trong những điểm thú vị của các nhà phát triển game muốn để lại cho game thủ và nếu không bị phát hiện theo cách vô tình thì chỉ có các game thủ đủ hardcore mới có thể cố tình vọc vạch để tìm hiểu được.

Mọt tui nhớ cách đây gần 7 năm khi mà game Dragon Dogma vừa được Capcom phát hành, đây là một game RPG truyền thống nhưng được ứng dụng thêm tí hơi hướng online bằng cách tuyển mộ thêm companion là các servant của những người chơi trên cùng server. Game này có một đặc điểm là các rương châu báu thường cho ra các item khác nhau và đôi lúc nếu vận khí của bạn không đen như mõm chó thì bạn có thể vô tình lụm được các item xịn đến bất ngờ. Có những game thủ đã dành toàn bộ tuổi thanh xuân để save / load game và tính ra xác xuất mở ra các vật phẩm hiếm đến siêu hiếm (tỉ lệ 0.001%). Nói vậy là các bạn đã hiểu tinh thần của một hardcore gamer rồi phải không.

Quý ngài biết tuốt

Thể loại game thủ này gần gần giống với thể loại hardcore ngoài chuyện cày cuốc chăm chỉ lại còn thêm tật thích khoe khoang kiến thức của mình. Tất nhiên là họ biết rất tường tận và chi tiết về các nhân vật, nội dung, cốt truyện ví dụ như nhân vật Claire Redfield trong Resident Evil 2 là ai, bao nhiêu tuổi, nhóm máu gì, sở thích, tính cách… hay như lịch sử về chủng tộc Elf trong Dragon Age có nguồn gốc ra sao… những cái mà bạn tưởng như là người thường không biết thì các game thủ này sẽ biết và kể ra vanh vách cho bạn đến chân tơ kẽ tóc.

Tuy nhiên các quý ngài biết tuốt này đôi khi không biết điểm dừng của bản thân và vô tình hay cố ý làm phiền người khác trong khi bản thân nạn nhân không có nhu cầu biết toàn bộ về bối cảnh lịch sử hay nguyên nhân ra đời của tựa game đó. Hãy thử tưởng tượng bạn đang chơi Monster Hunter World, thứ duy nhất bạn muốn biết chính là làm cách nào để qua màn con khủng long bạo chúa Anjanath đơn giản nhất tuy nhiên trong chủ đề do bạn lập ra lại có những kẻ đủ rảnh rỗi để kể cho bạn nghe lịch sử ra đời của thương hiệu game này, doanh số trồi sụt qua các năm ra sao, bất chấp việc bạn có muốn biết hay không. Thiệt là thú vị quá đi!

Nếu gặp game thủ này trong game hoặc ngoài đời và không muốn nghe họ thao thao bất tuyệt về kiến thức trong game thì bạn vui lòng đừng thốt ra các câu hỏi “hãy trả lời em tại sao” nhé. Hãy cứ yên lặng mà chơi cho yên chuyện vậy.

Hòa thượng Thích ĐThừa

“Mạng lag”, “team củ chuối”, “anh em không hỗ trợ” hay thậm chí là “hôm nay không có hứng chơi game” là những từ bạn hay nghe ở thể game thủ này. Lúc nào họ cũng “thế lọ thế chai” mà chẳng bao giờ thừa nhận là mình kém. Thường thì những game thủ kiểu vì sao cô đơn không bao gồm phong cách của hòa thượng Thích Đổ Thừa, thế nhưng đã theo Đổ Thừa Giáo hầu như ai cũng mang trong mình tính cách của một vì sao trong lòng tôi cả.

Điểm danh những thể loại game thủ thường gặp trong trò chơi – Phần cuối

Có một bạn đồng hành trong team kiểu này sẽ gây ức chế toàn tập cho đội và thường có khuynh hướng nói xấu team của mình nếu như không hoành thành được nhiệm vụ. Trò chơi phản ánh nhân cách của một con người và những kẻ thậm chí ngay cả dũng khí để đối diện với sự thất bại cũng không có thì làm gì còn tư cách để cho người ta tôn trọng cơ chứ?

Mạnh Thường Quân

Mạnh Thường Quân là một trong tứ đại công tử thời Xuân Thu Chiến Quốc, vốn nổi danh vì sự hào sảng cùng tính cách rộng lượng của mình không chỉ đối với môn khách trong nhà mà còn với những kẻ xa lạ không có quan hệ lợi ích bên ngoài. Trong số những phong cách tiêu cực và có phần quái dị hoặc khôi hài của cộng đồng game thủ, dường như Mạnh Thường Quân là một kiểu game thủ ai ai cũng phải quý mến khi có cơ hội quen biết họ. Nếu bạn gặp một game thủ như vậy trong team thì đừng ngần ngại mà kết bạn với họ, bởi vì đây là những người có tấm lòng rộng lượng như bồ tát.

Điều dễ thấy nhất là họ thường chia sẻ các vật phẩm của mình nếu như vật phẩm đó không phù hợp và cảm thấy rất thoải mái với chuyện ấy. Đây là thể loại game thủ thường cảm thấy yêu thích một game trong một thời điểm ngắn và thường có suy nghĩ chia sẻ đồ đạc với bạn bè. Tất nhiên dù bọn họ không tính toán gì nhưng nếu là một game thủ có lòng tự trọng bạn cũng chỉ nên nhận sự giúp đỡ đó một lần, hay nhất là ở thời điểm vừa tham gia trò chơi, khi mọi thứ còn bỡ ngỡ. Về sau tuyệt đối đừng nên lạm dụng lòng tốt quả các Mạnh Thường Quân này nếu không muốn trở nên xấu xí trong mắt người khác và trở thành một tên ký sinh trùng chuyên nghiệp.

Ký sinh trùng chuyên nghiệp

Trái ngược với sự hào sảng không vụ lợi mà ai ai cũng yêu mến của các Mạnh Thường Quân, bọn ký sinh trùng chuyên nghiệp lại là một phạm trù theo kiểu nhà nhà gọi đánh, người người phỉ báng trong thế giới game vốn đa dạng về màu sắc.

Điểm danh những thể loại game thủ thường gặp trong trò chơi – P.2
Điểm danh những thể loại game thủ thường gặp trong thế giới trò chơi – P.2
Nghỉ Tết có vui không các bạn? Tiếp theo phần 1, hãy thử xem trong cuộc đời bạn sẽ còn gặp thêm những kiểu game thủ trời ơi đất hỡi nào nữa nhé!

Nhìn chung, khác với các bồ tát từ thiện vừa nói ở trên thì đây là thể loại game thủ rất chi là khó ưa, họ thường không muốn mua game mà thay vào đó là mượn dĩa rồi quên trả hay xin đểu bạn bè để có game chơi… và tính cách đó cũng áp luôn vào game khi hay đi xin xỏ vật phẩm từ các thành viên trong nhóm. Trên thế giới game online thậm chí bạn sẽ còn gặp một hình thái “thành tinh” của thể loại game thủ này: Giả gái đi gạ bao. Các ký sinh trùng này tu luyện ngàn năm có được phép biến hóa chuyên lấy nhân vật ngoại hình nữ cùng cách nói chuyện “xì tin cu tè” để làm quen với các nhân vật nam từ đó than nghèo kể khổ xin xỏ đủ thứ từ cái item đến cái thẻ nạp. Nói chung nếu không muốn chuốc phiền phức thì tuyệt đối không nên dây vào các game thủ này.

Nhân tết đến xuân về, Mọt tui cũng bonus cho bạn một câu chuyện. Từng có một “truyền kỳ giang hồ” kể rằng có một nàng nữ hiệp trong game đực rựa ngoài đời gạ nhầm một nam hiệp trong game nhưng là một girl gamer chính hiệu. Gã đực rựa giở trò bòn rút mà không ngờ đầu bên kia là kẻ tu luyện ngàn năm đã “đăng tiên” và âm thầm dụ tên giả gái vào bẫy sau đó bốc phốt lên Facebook.

Đây là một vài tổng kết của Mọt về các thể loại game thủ mà Mọt từng gặp, các bạn nếu có gặp thêm game thủ dạng nào khác với những mô tả của Mọt thì đừng ngần ngại mà comment vào bên dưới nhé.

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
Doãn đại hiệp

Tác giả

~!@#$%^&*()_+

Chưa có bình luận.

Bình Luận