NULL

DeNA hào hứng bắt tay với Nintendo

Vào đầu năm nay, Nintendo gây bất ngờ cho tất cả khi quyết định dấn thân vào thị trường game di động. Bây giờ, quyết định ấy sẽ đi đến đâu?

Người ra quyết định này không ai khác chính là chủ tịch quá cố của Nintendo – Satoru Iwata. Để trấn an những khách hàng lâu năm, ông đã nói rằng hãng sẽ mang đến những tựa game chất lượng nhất của mình. Sự hợp tác với công ty mạng DeNA chính là một phần trong kế hoạch.

Là một công ty cung cấp nhiều dịch vụ mạng, trong đó phần lớn lợi nhuận thu về nhờ vào trang web Mobage Town – một trang web cung cấp dịch vụ chơi game trên mạng điện thoại. Hiện Mobage là một trong những dịch vụ game được nhiều người dùng nhất ở Nhật.

Shinto Asako – CEO chi nhánh phía Tây của DeNA – xem sự hợp tác với Nintendo như một cơ hội đáng giá ngàn vàng. Nếu như Nintendo có uy tín của một nhà làm game chất lượng nhưng thiếu kinh nghiệm trong quản lý game di động, thì DeNA đã nhiều lần thành công mang nhiều tựa game di động quốc tế đến với người chơi Nhật Bản, một vài ví dụ chính là Kim Kardashian: Hollywood và Marvel Mighty Heroes. Sự kết hợp giữa danh tiếng của Nintendo và kinh nghiệm của DeNA có khả năng thay đổi hoàn toàn thị trường game di động Nhật Bản.


Tuy nhiên, mọi thứ còn phụ thuộc vào chuyện trước mắt. Nintendo tuyên bố rằng đang phát triển game smartphone đầu tiên với tên hiệu NX, dự kiến phát hành vào cuối năm. Khả năng lớn là tựa game này chính là một phép thử và sự thành công của nó sẽ quyết định số phận của 4 tựa game còn lại. Nhìn chung, Nintendo không hề coi đây là một bước đi lùi, mà sẽ là một sự thay đổi có ích.

Nguồn: IGN.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...