Đi theo phong cách chặt chém đậm chất tiểu thuyết kiếm hiệp, The Swordsmen X được đánh giá là một lựa chọn mới lạ cho thị trường Battle Royale quá bão hòa hiện nay.

Thông tin tựa game The Swordsmen X, hay còn được gọi là PUBG phiên bản kiếm hiệp lên Steam đã gây sốt lớn cho cộng đồng, nhất là đối với các game thủ quốc tế – những người ít có cơ hội tiếp xúc với các game phong cách kiếm hiệp như vậy. Các game thủ Việt Nam cũng vô cùng hứng thú với tựa game này, vậy nên hôm nay Motgame cũng thử “đú đởn” Đánh giá The Swordsmen X xem có gì hấp dẫn.

The Swordsmen X là game hành động góc nhìn thứ 3 giống như Fortnite, nó gần như có lối chơi tổng thể y chang các người anh em Battle Royale hiện nay là thả 100 người chơi vào một đấu trường lớn, với các “vòng bo” xiết chặt lại theo thời gian và tìm người sống sót cuối cùng. Nếu là một fan dòng game này thì các bạn sẽ thấy The Swordsmen X không khác gì PUBG cả, đặc biệt qua cách bố trí map, trang bị và vũ khí đi kèm.

Mỗi người chơi trong The Swordsmen X sẽ có 2 vũ khí chính (cận chiến) và 1 vũ khí phụ tầm xa, do lấy bối cảnh tiểu thuyết kiếm hiệp nên người chơi chủ yếu đánh nhau bằng vũ khí cận chiến là chính. The Swordsmen X có vẻ khá hạn chế cung nỏ, khi chúng thứ nhất là sát thương thấp, thứ hai là mỗi lần chỉ bắn được 1 viên và tốn thời gian để nạp lại, chưa kể tầm bắn cũng không lớn.

Đánh giá The Swordsmen X: Một PUBG phiên bản kiếm hiệp đặc sắc

Phần quan trọng nhất cũng là hứng thú nhất của The Swordsmen X nằm ở cách chiến đấu, như đã nói, do game chú trọng vào các vũ khí cận chiến nên các bạn sẽ thấy kiểu ra đòn của các nhân vật game hệt như trong phim chưởng, tức là rất màu mè và dài dòng. Mỗi vũ khí sẽ có những kỹ năng (ở đây gọi là bí kíp võ công đi), các bí kíp này nằm rải rác khắp bản đồ và người chơi phải nhặt chúng để học. Các bí kíp này ngoài kỹ năng vũ khí ra thì có thể là nội công như: khinh công, bay tường hoặc nộ khí (tăng các chỉ số cho nhân vật). The Swordsmen X cũng có màn “té núi nhặt được bí kíp” – tức là trong một thời gian các vị trí ẩn trên bản đồ sẽ mở ra và để lộ các bí kíp xịn, nhặt được hay không thì phải xem vận khí của người chơi rồi.

Cơ chế chiến đấu trong The Swordsmen X khá phức tạp, nhân vật sẽ có một thanh thể lực để giới hạn việc ra đòn, cộng thêm việc do phỏng theo phim ảnh nên mỗi chiêu thức tung ra đều có độ delay kết thúc rất lớn. Người chơi phải thuần thục giữa việc phối hợp đòn đánh thường + kỹ năng từ bí kíp để có các chuỗi tấn công nhiều nhất, tức là một chuỗi đánh – đỡ – chờ đối thủ sơ hở và phản đòn.

Đánh giá The Swordsmen X: Một PUBG phiên bản kiếm hiệp đặc sắc

Một điểm hay của The Swordsmen X là do sử dụng vũ khí cận chiến là chủ yếu, nên những người chơi mới sẽ không bị cảnh vừa ló đầu ra là bị bắn chết như PUBG, cơ hội vào top vì thế mà lớn hơn. Thêm nữa là sát thương của The Swordsmen X cũng không tới mức “đấm phát chết luôn”, một trận đấu kiếm có thể kéo dài cả phút khi hai bên nhặt được nhiều máu vì nhân vật có thể vừa di chuyển vừa hồi máu chứ không như PUBG phải đứng yên.

Escape from Chernobyl – game kinh dị đáng mong chờ trên mobile
Escape from Chernobyl – game kinh dị đáng mong chờ trên mobile
Game kinh dị Escape from Chernobyl là một game kinh dị mới toanh, hứa hẹn sẽ gây bão trong cộng đồng game thủ mobile thời gian tới đây.

Phần hình ảnh của The Swordsmen X phải nói là đẹp, nó chất lượng hơn hẳn PUBG với cảnh đồng quê trữ tình cùng các ngôi nhà đổ nát theo phong cách Trung Quốc, đặc biệt là khi bạn cưỡi ngựa chạy quanh bản đồ. Tuy vậy để trả giá cho phần hình ảnh là một cấu hình không được tối ưu kỹ, dẫn đến hậu quả là khung hình của game bị tụt kinh hồn mỗi khi quay mặt nhìn ra xa. Các chuyển động nhân vật cũng không mượt (một phần vì lag quá), cực kỳ khó canh nhịp để ra đòn.

Đánh giá The Swordsmen X: Một PUBG phiên bản kiếm hiệp đặc sắc

Mặc dù vậy thì do phiên bản quốc tế vẫn còn đang trong giai đoạn thử nghiệm, nên The Swordsmen X gặp khá nhiều lỗi lặt vặt rất phiền phức. Đầu tiên phải kể tới việc là server cho khu vực SEA vẫn còn chưa hoạt động tốt, do đó người chơi phải chờ rất lâu mới có thể ghép trận và thường phải sang server Trung Quốc. Điều này dẫn tới việc game bị lag và spike khá nặng, chơi bình thường thì không sao nhưng lúc vào PvP thì rất khó điều khiển, trong thời gian tới khi số lượng game thủ quốc tế đông hơn mọi chuyện có lẽ sẽ khác.

Cũng tương tự như vậy, The Swordsmen X còn có một số lỗi nhảm nhí thường thấy như: kẹt góc, kẹt nút, nhân vật bị cản lại khi leo vào các hốc cây hay mái nhà, bản đồ hiển thị rối rắm… nói chung chúng đều là những lỗi nhỏ lặt vặt, về cơ bản là không ảnh hưởng đáng kể tới lối chơi chính, chúng có thể sửa khá nhanh trong các bản cập nhật tới. Với các game thủ quốc tế thì hầu hết họ đều phàn nàn về server là chính, chứ chưa thấy các lỗi nào nặng tới mức khiến The Swordsmen X bị tẩy chay cả.

Đánh giá The Swordsmen X: Một PUBG phiên bản kiếm hiệp đặc sắc

Về cơ bản thì The Swordsmen X là một tựa game Battle Royale khá độc đáo, nó khác hoàn toàn so với những người anh em khác trong thời gian qua. Mặc dù vẫn còn một số lỗi và tính năng không được hoàn hảo, nhưng The Swordsmen X rất có tiềm năng trong tương lai.

Cấu hình The Swordsmen X:

  • Hệ điều hành: Windows 7, Windows 10
  • CPU: Intel Core i5-4430 / AMD FX-6300
  • Bộ nhớ: 8 GB RAM
  • VGA: NVIDIA GeForce GTX 750ti 2GB or better
  • DirectX: Version 11
  • Storage: 15 GB available space

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4,86/5 - 7 Lượt)
Loading...Loading...

THÔNG TIN GAME

The Swordsmen X

Nhà phát hành:
Nền tảng:
Thể loại:
7.8
KHÁ HAY
ĐỒ HỌA7.8
ÂM THANH7.2
GAMEPLAY7.6
CỘNG ĐỒNG8.4
GIÁ TRỊ CHƠI LẠI7.9