Mặc dù người viết đã rất cố gắng để soi váy và nhìn ngực em gái học sinh trong Summer Lesson, nhưng đánh giá Summer Lesson tất cả đều không thể thành công.

Trong số những game VR được quảng cáo nhiều, người viết rất thích thú với Summer Lesson – khi nó có hình ảnh quảng cáo khá hoành tá tràng về đề tài bạn gái ảo. Thế là nhân hôm nay Ps4 Store đang có dịp sale 50%, tôi múc luôn con game này để về thử vọc và chia sẻ đánh giá Summer Lesson xem sao. Cảm nhận sau khi chơi nó là thực sự vô cùng khó chịu, khi mà đã tìm đủ mọi cách nhưng không làm sao mà… soi hàng của nhân vật chính được.

Thực ra về cơ bản thì Summer Lesson là game có cốt truyện khá là trong sáng, đó là bạn đóng vai một gia sư được chỉ định để dạy kèm cho các bạn học sinh cấp 3 – ở đây là em gái Hikari Miyamoto. Trong quá trình dạy học thì lửa gần rơm lâu ngày nó cũng bén, nhưng rất tiếc là không đủ lực để cháy phừng phực như trong tưởng tượng được.

Theo như vốn kiến thức ít ỏi mót nhặt được từ manga, anime và JAV… à nhầm MV của Nhật, thì người viết có thể hiểu chữ Hikari trong tên của em gái học sinh này có nghĩa là “ánh sáng” hoặc “nguồn sáng”. Thực tế trong game thì nó tối mịt mù như đêm 30 không trăng, khi hoàn cảnh giữa gia sư và học sinh rất dễ dẫn đến các tình huống quen thuộc – kiểu như học tập thì ít mà nghiên cứu “sinh lý” thì nhiều ấy.

Chúng ta phải xét tới tình huống một nam một nữ ở chung trong phòng, với việc em gái Hikari quá sức dễ thương luôn, ngay từ khi mới mở Summer Lesson ra tôi đã có ý tưởng không được tốt lành cho lắm. Nhưng bằng nghị lực của một game thủ chân chính, người viết vẫn dùng cả cái tâm để chơi game một cách đầy nhiệt huyết.

SUMMER LESSON

Người viết khá là chắc kèo các ông nội tạo hình nhân vật trong Summer Lesson đã nghiên cứu tâm lý học, đặc biệt là biết cách làm cho game thủ tò mò với em gái Hikari. Ngay từ khi mới bước chân vào game, tôi đã rất cố gắng xoay trên xoay dưới, lộn trái ngược phải… tìm đủ mọi cách để làm sao có thể nhìn ra được một chút xíu thứ gì đó hở ra trên người học trò của mình, cơ mà đáng tiếc đều không thành công.

Đồng bào đừng nghĩ đó là suy nghĩ biến thái, đây chẳng qua là việc thử nghiệm tính năng của game VR mà thôi, xem nó có “thật” như đồn đại hay không ấy mà. Kết quả khá là bực mình, đó là hình như Hikari hoặc chính xác là cơ chế của Summer Lesson đã tạo ra một bức màn vô hình chống bọn nhìn trộm. Cụ thể, nếu người chơi tiến sát lại gần thì Hikari sẽ ngửa hẳn người ra sau, còn không thì góc quay sẽ chuyển thành màu đen hoặc VR thông báo vị trí đó đã nằm ngoài giới hạn cho phép.

Game thật hơn là bạn nghĩ: Những trò chơi lấy cảm hứng từ cuộc sống P.2
Game thật hơn là bạn nghĩ: Những trò chơi lấy cảm hứng từ cuộc sống – P2
Phần một quá u ám, tiếp theo Mọt tui nên giới thiệu thứ gì đó tươi sáng hơn trong chủ đề những tựa game lấy cảm hứng từ cuộc sống như lịch sử chẳng hạn?

Điều này đồng nghĩa với việc méo có soi ngực, đùi, áo lót quần lót hay bất cứ thứ gì có liên quan được nhé… thực ra Summer Lesson đâu phải game 18+ (mặc dù tôi chỉ ước phải chi nó đúng là như thế), cho nên mấy thứ này chắc chắn là bất khả thi.

Đánh giá Summer Lesson: Hành trình làm trò biến thái bất thành

Trong quá trình chơi Summer Lesson, người viết đã thử đủ mọi cách, bao gồm từ việc kéo người tới sát Hikari (trong game), nghiêng đầu để cố lấy thế đứng từ trên xuống (soi ngực), dí sát mặt tới phần thân trên (soi nội y)… thậm chí là bò cm nó ra sàn để tìm cách mong chuyển góc nhìn từ dưới lên (soi quần ló… à nhầm soi đùi). Nhưng tất cả mọi nỗ lực đó đều là công cốc, cứ mỗi khi tìm cách lò mò như vậy Hikari sẽ tự động lui lại lấy tay che người, nó khiến tôi cảm thấy mình khá giống một thằng biến thái đang tìm cách sàm sỡ con gái nhà lành (à mà đừng có má nào hiểu lầm, tính năng game nó thế chứ tôi không hề biến thái nhé).

Kể cả khi bạn có thể vặn ngược cổ ra khỏi đầu, thì cũng đừng hòng mà soi ra bên dưới váy của Hikari có gì nhé, vì game sẽ ngay lập tức thông báo đã ngoài vùng phủ sóng của thiết bị VR. Vấn đề là có một điểm khá quái của Summer Lesson, đó là tạo hình của Hikari luôn có những chỗ hở kích thích người chơi – nhưng lại không chạm vào được. Nói cho đúng thì giống như lý thuyết nửa hở nửa kín vậy, để lộ ra một phần da thịt luôn kích thích nhiều hơn là NUDE toàn bộ, cái này 100% mấy ông thiết kế Summer Lesson cố tình.

Trên thực tế thì ở một vài góc quay nhất định thì bạn cũng sẽ thấy được vài thứ hay ho của Hikari (như cặp núi đôi ẩn hiện đó), nhưng hầu hết trường hợp là công cốc. Các bộ trang phục của Hikari luôn sẽ có một góc nào đó nhìn thoáng qua vô cùng hại mắt, nhưng khi tới gần thì chả có gì cả vì nó được che kín mít – ức chế phết méo đùa.

Đánh giá Summer Lesson: Hành trình làm trò biến thái bất thành

Ngoài việc dạy học ra thì Summer Lesson cũng có các event nhỏ khác như đút bánh cho nhau ăn, tập thể dục ngoài phố, Hikari mặc đồ hầu gái hoặc đi chơi xem pháo hoa. Đáng tiếc là 99% thời lượng game, người viết chỉ tìm cách làm sao kiếm ra cái góc nào đó có thể để nhìn trộm, nên là cũng chả chú ý lắm tới mấy cái này. Tóm lại thì Summer Lesson vẫn là một kiểu giả lập bạn gái, nên nó cũng khá chú trọng tới việc tái hiện làm sao cuộc sống của một nữ sinh trung học và gia sư (riêng) của mình.

Tất nhiên là khi nhắc tới các game VR dạng bạn gái ảo này, đánh chết tôi cũng không tin là có ông nội nào tâm hồn trong sáng tới mức vào đây mà không có ý đồ xấu. Đáng tiếc là dù sắc tâm lẫn sắc đảm có thừa, nhưng điều kiện hành động thì lại bị chặt cụt cm nó ngay từ phút đầu tiên. Summer Lesson có một tá quần áo từ đồ học sinh, hầu gái, thể thao hay Yukata… cho Hikari diện, có điều chắc là ai chơi cũng chẳng quan tâm bề ngoài đâu mà muốn xem “bên trong” chúng có gì cơ.

Đánh giá Summer Lesson: Hành trình làm trò biến thái bất thành

Nhìn chung thì tuy không đúng như kỳ vọng về một game bạn gái ảo như Summer Lesson, nhưng dù sao thì người viết cũng được mở mắt nhiều với thế loại VR như thế này, sau khi đã chơi qua khá nhiều game dạng bắn súng hay kinh dị.

Với một game để dành cho các anh trai FA, nhưng có lẽ nó chỉ khiến nhiều người lười kiếm bạn gái hơn mà thôi, còn với tôi – một thanh niên tìm kiếm cái đẹp thì hơi bị thất vọng, đáng tiếc là Summer Lesson không phát hành trên PC, chứ nếu không thì đã có mod rồi.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 11 Lượt)
Loading...Loading...

THÔNG TIN GAME

Summer Lesson

Nhà phát hành:
Nền tảng:
Thể loại:
7.2
KHÁ HAY
ĐỒ HỌA8.1
ÂM THANH7.5
GAMEPLAY7.2
CỐT TRUYỆN6
GIÁ TRỊ CHƠI LẠI7.4