Đánh giá Knights & Dungeons – Game nhập vai có thể chơi bằng 1 tay

Đánh giá Knights & Dungeons có cách chơi mang hơi hướng của huyền thoại Diablo nhưng mọi thứ gần như chỉ được làm ở mức vừa tầm, không có nhiều điểm nhấn.

Nếu bạn muốn tìm một trò chơi có các yếu tố RPG đơn giản nhất, thuần nhất thì Knights & Dungeons là một lựa chọn phù hợp cho chiếc smartphone của mình. Trò chơi này trên thực tế không có quá nhiều điểm nhấn đặc biệt, nhưng nó lại có những yếu tố thuần nhất của dòng game nhập vai RPG, mang hơi hướng của huyền thoại Diablo ngày xưa.

https://www.youtube.com/watch?v=cqCDzv6uPpQ

Sự đổi mới duy nhất có lẽ nằm ở việc màn hình sẽ được sắp xếp và hiển thị theo chiều dọc chứ không phải chiều ngang. Điều này sẽ vừa đem lại cái hay nhưng đồng thời cũng là nhược điểm của Knights & Dungeons.

Đánh giá Dash Quest – Lối chơi vừa đi vừa quất đậm chất tuổi thơ
Đánh giá Dash Quest – Lối chơi vừa đi vừa quất đậm chất tuổi thơ
Khi mới tung ra thị trường Dash Quest đã thu hút sự chú ý không nhỏ của “cộng đồng game thủ mê mẩn game xưa” . Với đồ họa và âm thanh theo phong cách truyền thống, song hành cùng những hình ảnh gợi nhớ tới tượng đài game bốn nút Zelda hay The Legend...

Gameplay mang lại cảm giác Diablo

Điều đầu tiên tôi phải công nhận rằng Knights & Dungeons đem lại cảm giác chơi khá giống với Diablo. Mỗi màn chơi được thiết kế các map khác nhau, kết nối thông qua một cánh cổng portal. Game thủ phải vượt qua khá nhiều con mini boss trước khi đối mặt với con boss cuối cùng. Độ khó sẽ được tăng dần thông qua mỗi màn chơi. Và tất nhiên là vũ khí, trang bị, máu hay tiền vàng sẽ rơi ra trên đường đi để bạn kịp thời nâng cấp nhân vật chính.

Knights & Dungeons được thiết kế theo màn hình dọc, điều này vô tình khiến cho tầm nhìn bị thu hẹp lại khá khó chịu. Tuy nhiên, bù lại, cách điều khiển và chiến đấu trong trò chơi lại khá đơn giản và dễ tiếp cận. Người chơi chỉ cần đặt ngón tay lên bất cứ vị trí nào và kéo về hướng đi mình mong muốn. Và khi tấn công sẽ chỉ cần nhấn vào màn hình là xong.

Người chơi có thể dễ dàng trải nghiệm bằng một tay. Tay còn lại bạn có thể để nhấn các nút ra skill, bơm máu kịp thời. Chế độ auto trong game được thiết kế không hề ảnh hưởng tới trải nghiệm khi có phần chỉ tự động ra skill nhưng bạn phải điều khiển di chuyển, hoặc chỉ tự động di chuyển nhưng bạn vẫn phải điều khiển chiến đấu. Đây là một điểm hay khi đa số các trò chơi mobile đều để auto hoàn toàn, khiến game thủ rất nhanh chán còn auto ở đây có vẻ chỉ giúp bạn chơi bằng 1 tay tiện hơn.

Do là màn hình dọc nên ngoài phòng chờ được thiết kế khá rối mắt với sự xuất hiện của chi chít các nhân vật theo từng tầng khác nhau. Người chơi nhìn vào sẽ rất khó để nhớ hay phân biệt đâu là người cung cấp vũ khí, đâu là người cung cấp máu hay trang bị.

Còn lại, Knights & Dungeons vẫn sở hữu những yếu tố cơ bản thường thấy trong các game thuộc thể loại RPG như nâng cấp – cường hóa đồ, quest hàng ngày, mở khóa nâng cấp thú cưng hay cày level để unlock những tính năng khác. Tất cả đều được làm tròn nhiệm vụ, không có điểm gì mới nhưng cũng không khiến người chơi thấy nhàm chán, nếu bạn đã quen với game RPG.

Việc cày game sẽ khá mệt khi các item, đi tìm pet yêu cầu rất nhiều. Nhìn vào khối lượng thú nuôi đồ sộ có thể sẽ khiến nhiều người cảm thấy nản chí. Đó còn chưa kể càng lên cao, boss càng mạnh, trò chơi lại yêu cầu nhân vật chính phải được nâng cấp nhiều hơn. Và nếu muốn nhanh chóng, game thủ chắc chắn sẽ phải nạp tiền để mua vật phẩm.

Việc tạo nhân vật ở đầu game có thể nhiều người cảm thấy khá chán khi chỉ có thể lựa chọn giới tính hay khuôn mặt, trang phục,…mà không có các lớp nhân vật khác nhau. Tuy nhiên, cái hay của việc này là bạn có thể thử qua nhiều loại vũ khí với skill khác nhau để tìm cho mình loại vũ khí ưa thích nhất. Như vậy, tự người chơi sẽ định hình được lớp nhân vật mình mong muốn, chứ không cần trò chơi cố định 1 vài class ngay từ đầu.

Đồ họa và âm thanh ở mức vừa đủ

Tất nhiên với dung lượng khá nhẹ, bạn không thể đòi hỏi Knights & Dungeons có nền đồ họa quá đẹp. Trò chơi vẫn mang lại cho game thủ cảm giác “đủ” ở phần nghe và phần nhìn. Đồ họa mang phong cách chibi dễ thương, bối cảnh xung quanh đơn giản, có phần thô nhưng bù lại các chiêu thức được làm khá hoành tráng, hấp dẫn.

Âm thanh không quá xuất sắc nhưng vẫn đem lại được không khí huyền bí, phù hợp với bối cảnh mỗi màn chơi. Nó không khiến người chơi cảm thấy chán tai mà trái lại, nó còn giúp tăng độ phấn khích khi trải nghiệm Knights & Dungeons.

Không quá xuất sắc nhưng cũng vừa đủ để trải nghiệm của người dùng không bị thiếu, hụt hẫng

Tổng kết

Gameplay của Knights & Dungeons sẽ cho người chơi cảm giác chơi Diablo thông qua các cán cổng portal hay các map nhỏ nối tiếp trong một map lớn. Game mặc dù không có quá nhiều điểm mới lạ nhưng nó vẫn đem lại được một trải nghiệm vừa đủ, không gây thất vọng với các fan của dòng game RPG. Đặc biệt làm màn hình dọc có thể tầm nhìn sẽ bị hạn chế nhưng bù lại có thể dễ dàng trải nghiệm bằng một tay.

Nếu bạn là người không quá khắt khe hay đòi hỏi phải trò chơi phải có nhiều điểm mới lạ, Đánh giá Knights & Dungeons sẽ không khiến người chơi phải cảm thấy thất vọng.

Ưu điểm

  • Trải nghiệm dễ dàng bằng 1 tay
  • Cách đi bàn mang hơi hướng của huyền thoại Diablo
  • Game thủ có thể tự chọn và tự do thay đổi class nhân vật qua vũ khí

Nhược điểm

  • Màn hình dọc nên cách bố trí khiến người chơi cảm thấy bị rối
  • Không có quá nhiều điểm nhấn so với mặt bằng chung các game cùng thể loại

Link tải game: iOS/Android

      30-09

      24-09

      23-09

      21-09

      21-09

      21-09

      17-09

      16-09

      16-09

      15-09

      15-09

      10-09

      09-09

      08-09