Cốt truyện và dòng thời gian Silent Hill: Cái giá phải trả (Silent Hill: Homecoming)

Silent Hill: Homecoming lấy mốc thời gian vào tháng 10 năm 2007. Bối cảnh diễn ra tại Silent Hill và thị trấn lân cận có tên Shepherd’s Glen. 

Silent Hill: Homecoming mở đầu với những âm thanh của bom đạn chiến trường, nhân vật chính Alex Shepherd tỉnh dậy và thấy mình bị trói chặt trên cáng cứu thương. Một bác sĩ lặng lẽ đẩy chiếc cáng của Alex đi mặc cho anh cố gắng hỏi chuyện gì đang diễn ra. Alex nhận ra mình đang ở trong một bệnh viện hoang tàn, dọc hành lang là các căn phòng mà bên trong dường như các bệnh nhân đang bị tra tấn theo những cách dã man. Tên bác sĩ đưa Alex vào căn phòng bỏ trống rồi bước ra ngoài. Trong khi Alex vùng vẫy để thoát khỏi chiếc cáng thì ở ngoài cửa tay bác sĩ bị giết bởi thứ gì đó cầm thanh đao rất lớn. Sau khi thoát được ra, Alex bắt đầu lang thang trong bệnh viện và đột nhiên gặp em trai mình là Joshua đang vẽ sáp màu. Nghe theo lời người em, Alex đi tìm con búp bê thỏ để đưa cho Joshua. Thế nhưng sau đó Joshua liên tục bỏ chạy khỏi Alex mỗi khi anh lại gần. Alex tiếp tục đi theo dấu chân em trai mình cho tới khi vào trong thang máy.

Cốt truyện và dòng thời gian Silent Hill: Cái giá cho sự bình yên (Silent Hill: Homecoming)

Khi thang máy đang xuống tầng, đột nhiên thanh đao xuyên qua cửa thang máy và đâm thẳng vào Alex. Anh chợt tỉnh dậy và nhận ra đó chỉ là cơn ác mộng. Lúc này anh đang đi nhờ xe của Travis Grady (nhân vật chính Silent Hill: Origins). Travis khi đưa Alex đến nơi liền nói: “Chúc may mắn, anh lính”, cùng với đó là việc Alex mặc áo quân đội cho thấy rằng có vẻ Alex là quân nhân vừa trở về từ chiến trường. Nhà của anh nằm ở Shepherd’s Glen, thị trấn nằm gần Silent Hill, 2 thị trấn này có những liên hệ nhất định từ trong quá khứ. Khi đến nơi, Alex nhận thấy Shepherd’s Glen dường như khác hẳn với trước lúc anh đi. Toàn bộ thị trấn dường như rất hoang tàn vắng vẻ cùng với làn sương mù dày đặc. Alex bắt gặp Margaret Holloway, thẩm phán và là mẹ của Elle Holloway, bạn thân thuở nhỏ của Alex. Thị trấn Shepherd’s Glen được lập nên bởi 4 dòng họ là Shepherd, Holloway, Fitch và Barlett, bản thân tên thị trấn có tên Shepherd là từ tổ tiên của Alex.

Cốt truyện và dòng thời gian Silent Hill: Cái giá cho sự bình yên (Silent Hill: Homecoming)

Bà Margaret tỏ ra ngạc nhiên khi thấy Alex, bảo anh rằng anh nên tìm mẹ mình. Trở về nhà, Alex chợt nhận ra nhiều bức ảnh chụp cả gia đình lại không có mặt anh trong đó. Với Alex thì dường như bố mẹ anh thiên vị Joshua và bỏ rơi anh. Alex gặp mẹ mình là Lillian trong tình trạng căng trương lực (catatonia). Bà chỉ có thể nói rằng mình rất nhớ Joshua và bố Alex là ông Adam Shepherd đang đi tìm Joshua, sau đó bà không thể tiếp tục trả lời Alex. Alex để ý thấy khẩu revolver của ông Adam trên đùi mẹ mình và rời đi với nó trong tay. Sau đó bỗng Alex nghe thấy tiếng động dưới tầng hầm và xuống kiểm tra. Trong lúc dưới tầng hầm, Alex tìm thấy căn phòng mà bố anh là Adam chuyên dùng để xẻ thịt những con vật mà ông đi săn được. Alex dần hồi tưởng lại quá khứ khi anh vô tình mở cửa căn phòng này và ông Adam đã mắng mỏ anh rất quyết liệt. Rời khỏi nhà, Alex đi qua nghĩa trang gần đó, nơi có 2 ngôi mộ thuộc về 2 gia đình lập nên thị trấn.

Cốt truyện và dòng thời gian Silent Hill: Cái giá phải trả (Silent Hill: Homecoming)

Alex cuối cùng cũng gặp được Elle Holloway, người bạn thơ ấu của mình bên ngoài sở cảnh sát khi cô đang dán tờ rơi của những người đang mất tích. Dường như mọi người trong khu vực đang biến mất một cách bí ẩn, số lượng người mất tích ngày càng tăng. Cô tỏ ra khá bực bội vì Alex đi nhập ngũ mà không chào tạm biệt cô. Trò chuyện với Elle xong, cô ấy đưa Alex chiếc bộ đàm để anh lên đường tìm Joshua và cha mình. Alex tìm đến bãi phế liệu thuộc về Curtis Ackers, tay thợ máy của vùng để tìm kiếm thông tin. Alex trả công Curtis bằng khẩu revolver của bố mình nhưng Curtis từ chối mà bù lại y sẽ đổi cho anh khẩu súng ngắn khác như sự trao đổi công bằng. Alex tiến tới hầm mộ của gia đình Barlett, 1 trong 4 gia đình sáng lập thị trấn. Tại đây anh tìm thấy cái đồng hồ rồi đột nhiên âm thanh lạ phát ra làm Alex bất tỉnh.

Cốt truyện và dòng thời gian Silent Hill: Cái giá cho sự bình yên (Silent Hill: Homecoming)

Khi tỉnh dậy, Alex nhận ra mình đã bị chuyển tới thị trấn lân cận là Silent Hill. Tại đây anh thấy em trai Joshua của mình chạy vào trong một khách sạn bỏ hoang. Khi vào khách sạn, Alex chạm trán với rất nhiều quái vật rồi sau đó gặp phải con quái vật với hình hài giống hệt Pyramid Head trong Silent Hill 2 nhưng lại có tên là Bogeyman. Bogeyman thấy Alex đang núp ở gần đó nhưng thay vì tấn công nó chỉ thoáng nhìn Alex một lúc rồi bỏ đi. Sau đó vẫn trong khách sạn, Alex gặp được Sam Barlett, thị trưởng của Shepherd’s Glen và đồng thời cũng là hậu duệ của 1 trong 4 gia đình lập nên thị trấn. Theo như ông thị trưởng thì con trai ông là Joey cũng đang mất tích bí ẩn như nhiều người khác ở thị trấn. Khi đang tra hỏi Sam thì đột nhiên con quái vật Sepulcher xuất hiện và giết thị trưởng, buộc Alex phải chống trả. Sau khi giết được con quái vật thì Alex bị rơi vào cái hố mà con quái vật này chui lên để rồi lại bất tỉnh. Alex tỉnh dậy trong phòng giam và bị viên cảnh sát tên James Wheeler tra hỏi.

Cốt truyện và dòng thời gian Silent Hill: Cái giá cho sự bình yên (Silent Hill: Homecoming)

Nhận thấy Alex là người tốt, James thả Alex khỏi phòng giam và cả 2 tìm cách thoát khỏi sở cảnh sát Shepherd’s Glen, tuy nhiên trên đường họ bị tách ra. Alex sau đó lại bắt gặp Elle và cả 2 tìm lối thoát bằng cách xuống đường cống ngầm để rồi lại bị tách ra lần nữa. Trở lại mặt đường, Alex được viên cảnh sát gọi qua radio thông báo rằng hãy tới gặp James rồi cả 2 sẽ đi tìm bác sĩ Martin Fitch, người cũng là hậu duệ của 1 trong 4 gia đình lập nên thị trấn. Dọc theo con phố, Alex gặp được bác sĩ Martin Fitch và được ông dẫn tới văn phòng của mình. Tại đây Alex thấy bộ sưu tập búp bê trông khá rùng rợn để rồi bị nhóm quái vật y tá (Nurse) tấn công. Alex tìm thấy chiếc chìa khóa để mở cái hộp nhỏ, trong chiếc hộp là con búp bê (Scarlet’s Doll) mà khi chạm vào nó, Alex bị chuyển tới Otherworld. Alex tìm thấy bác sĩ Fitch trong căn phòng lớn nơi mà ông đang tự cắt xẻ mình như cách tự trừng phạt bản thân vì những tội ác mà ông gây ra.

Cốt truyện và dòng thời gian Silent Hill: Cái giá cho sự bình yên (Silent Hill: Homecoming)

Alex tra hỏi Martin và nhận ra Scarlet, con gái của ông bác sĩ cũng đang mất tích. Fitch nói rằng ông quên mang quà cho con gái mình. Alex liền nghĩ tới con búp bê vừa tìm thấy trước đó và đưa cho Fitch. Các vết cắt trên người Fitch bỗng nhiều lên, khiến ông chảy máu nghiêm trọng. Con búp bê kia dần chìm vào trong vũng máu để rồi con quái vật Scarlet trỗi dậy từ đó. Bác sĩ Fitch cầu xin sự tha thứ từ Scarlet để rồi con quái vật này cắn mất đầu của ông, buộc Alex phải chiến đấu chống lại nó. Hạ gục được Scarlett, Alex tỉnh lại trong văn phòng của Fitch với chìa khóa dẫn tới tòa thị chính. Tại tòa thị chính, Alex phát hiện ra lối đi ngầm dưới lòng đất, nơi mà anh tìm thấy con dao găm trông có vẻ để phục vụ cho nghi lễ nào đó. Anh đồng thời thấy các bức tranh vẽ những người thành lập thị trấn Shepherd’s Glen, vốn đều có xuất thân từ Silent Hill. Kì lạ thay, bức tranh của Shepherd lại bị hạ xuống.

Cốt truyện và dòng thời gian Silent Hill: Kẻ tội đồ (Silent Hill: Downpour)
Cốt truyện và dòng thời gian Silent Hill: Kẻ tội đồ (Silent Hill: Downpour)
Downpour là 1 tựa game khá độc lập, ít có sự liên hệ với các phiên bản Silent Hill chính khác. Đây cũng là phiên bản Silent Hill chính thức cuối cùng.

Alex đồng thời tìm thấy vài cuốn sách ghi chép về các gia đình lập nên thị trấn này cùng thỏa thuận của họ với “God”. Trở về nhà của mình, Alex chợt nhận ra con dao găm anh vừa tìm được có thể dùng để mở cửa căn phòng săn bắn của cha anh ngày trước cùng nhiều căn phòng khác. Trong phòng, Alex tìm thấy chìa khóa để mở gác mái của ngôi nhà. Lúc này Alex lại chợt nhớ cảnh ông Adam đưa cho Joshua chiếc nhẫn của gia đình, nói rằng nó đặc biệt quan trọng và không được phép để ai thấy, kể cả với Alex. Sau cảnh hồi tưởng, Alex tìm thấy bản ghi chú của ông Adam ghi rằng ông “chỉ được chọn 1 trong 2 người con trai”. Alex cho rằng việc Joshua được thiên vị cũng như có chiếc nhẫn của gia đình trong tay là vì Joshua đã được chọn bởi cha mẹ anh cũng như The Order (giáo phái ma quỷ của Silent Hill) cho mục đích bí ẩn nào đó. Với những gì thu được, Alex quyết tâm tra hỏi mẹ mình là Lillian lần nữa về Joshua. Tuy nhiên các thành viên của The Order đã xen vào, đánh gục Alex rồi bắt cóc bà Lillian. Ngôi nhà dần chuyển sang Otherworld, buộc Alex phải tìm cách thoát bằng việc giải các câu đố liên quan tới quá khứ và tội ác của 4 gia đình sáng lập thị trấn.

Cốt truyện và dòng thời gian Silent Hill: Cái giá cho sự bình yên (Silent Hill: Homecoming)

Thoát khỏi ngôi nhà, Alex gặp lại Elle Holloway cùng James Wheeler và cho rằng họ phải cùng nhau tới Silent Hill để cứu mọi người. Trong lúc di chuyển bằng xuồng để vượt qua hồ Toluca, The Order tấn công cả nhóm, bắt cóc Elle và James, còn Alex thì bị dạt vào bờ hồ tại Silent Hill. Nhận được cuộc gọi radio từ James, Alex tìm đường tới nhà tù Overlook Penitentiary, nơi mà anh chạm trán rất nhiều quái vật cùng các thành viên của The Order để giải cứu James. Alex hỏi James có biết Elle đang ở đâu không thì James nói rằng không rõ nhưng có nghe thấy thành viên hội nhắc tới việc đưa một người phụ nữ tới khu biệt giam trong nhà tù. Vào tới khu biệt giam, Alex tìm thấy mẹ mình là bà Lillian đang bị trói chặt trên thiết bị tra tấn với mục đích kéo các chi của bà đến hết mức. Lilian lúc này cầu xin con trai mình hãy kết thúc sự đau đớn mà bà đang chịu đựng Alex sẽ có 2 lựa chọn: hoặc là mặc kệ để Lillian bị xé xác đến chết hoặc bắn vào đầu, giải thoát bà trước sự đau đớn vì bị xé xác. Alex gặp lại James và cả 2 phải vượt qua Otherworld của khu biệt giam.

Cốt truyện và dòng thời gian Silent Hill: Cái giá cho sự bình yên (Silent Hill: Homecoming)

Trên đường, họ gặp lại mẹ Elle là bà Margaret Holloway đang bị trói chặt trên chiếc ghế. Khi mà Alex vừa giải thoát bà ta thì con quái vật xuất hiện kéo James vào cái hố trên tường và khiến Margaret bỏ chạy. Ban đầu vẻ mặt của Margaret rất kinh hãi, thế nhưng đột nhiên lại đổi sang vẻ mặt có phần thâm hiểm. Alex lại buộc phải chiến đấu với con quái vật Asphyxia này. Sau khi hạ gục con boss, Alex lại nhìn thấy Joshua và đi theo cho tới khi đến nhà thờ. Trong nhà thờ này, Alex gặp một người lạ trong buồng thú tội. Cuộc trò chuyện với Alex cho thấy ông ta lại là Adam (hoặc có thể là hiện thân lương tâm của ông ấy) và ông ấy đang muốn có được sự tha thứ vì cách mà vợ chồng ông luôn đối xử tệ bạc với Alex. Đồng thời ông ta cũng nhắc về việc phải lựa chọn 1 trong 2 người con trai của mình, tương tự như những gì Alex đọc được ở trên gác mái lúc trước. Ông nói rằng ông cùng vợ rất yêu thương đứa con trai bị ghẻ lạnh, nhưng lại không thể bày tỏ sự thương yêu đó. Trái lại 2 vợ chồng càng không thể để đứa con trai mình cảm nhận được những điều tuyệt vời trong cuộc sống như tình yêu hay niềm vui.

Cốt truyện và dòng thời gian Silent Hill: Cái giá cho sự bình yên (Silent Hill: Homecoming)

Alex đứng trước lựa chọn có tha thứ cho Adam hay không. Sau khi hoàn thành màn giải đố về chiếc đàn organ trong nhà thờ, Alex tìm thấy cha mình đang bị trói tương tự như mẹ mình trước đó. Alex bắt đầu hỏi ông Adam xem ông có biết Joshua đang ở đâu. Tuy nhiên thay vì nhận được câu trả lời Alex lại phát hiện ra rằng mình chưa bao giờ nhập ngũ, anh thực chất đã phải nhập viện vì vấn đề tâm thần trong suốt thời gian qua. Việc anh là lính và tham chiến đều là do Alex ảo tưởng nên. Adam đưa cho Alex chiếc nhẫn gia đình nhưng không giải thích tại sao giờ đây ông lại giữ nó khi mà xưa kia ông đã trao cho Joshua. Con quái vật Bogeyman (Pyramid Head) xuất hiện lần nữa và chẻ đôi Adam rồi bỏ đi. Theo chân Bogeyman, Alex cải trang thành tín đồ của The Order, thế nhưng nhanh chóng bị tên thợ máy Curtis Ackers cùng cả hội phát hiện và bắt giữ. Tỉnh dậy, Alex thấy mình đang bị trói chặt trên ghế trong căn phòng trông như để tra tấn. Trong phòng còn có sự xuất hiện của Margaret Holloway. Bà ta tiết lộ rằng việc những đứa trẻ mất tích là một phần của nghi lễ.

Cốt truyện và dòng thời gian Silent Hill: Cái giá cho sự bình yên (Silent Hill: Homecoming)

Theo đó, 4 gia đình từ Silent Hill đã rời bỏ thị trấn này để lập lên Shepherd’s Glen bởi họ không muốn dính dáng tới The Order cũng như đức tin và sự tôn thờ ma quỷ của hội này. The Order cho phép 4 gia đình được rời đi với một điều kiện: cứ sau 50 năm mỗi gia đình phải hiến tế một đứa trẻ trong nhà. Nghi lễ hiến tế này đã giúp cho thị trấn Shepherd’s Glen bình yên bấy lâu nay, trái ngược với sự điên loạn mà Silent Hill luôn hứng chịu. Tuy vậy, nghi lễ giúp bảo vệ thị trấn đã không còn tác dụng khi mà chỉ có 3 gia đình thực hiện nghi lễ hiến tế, còn gia đình Shepherd không thực hiện. Theo đó, thị trưởng Sam Barlett đã hiến tế con mình là Joey (hiện thân là con boss Sepulcher), bác sĩ Martin Fitch đã hiến tế con mình là Scarlet (hiện thân là con boss Scarlett) và Margaret Holloway đã hiến tế con mình là Nora (hiện thân là con boss Asphyxia). Adam Shepherd đáng ra phải lựa chọn giữa Alex hoặc Joshua để hiến tế, thế nhưng ông đã không làm. Bởi vậy mà Shepherd’s Glen phải hứng chịu số phận thảm khốc tương tự như Silent Hill.

Cốt truyện và dòng thời gian Silent Hill: Cái giá cho sự bình yên (Silent Hill: Homecoming)

Margaret và The Order đi tới quyết định rằng Shepherd’s Glen sẽ phải đi theo con đường mà The Order vạch ra. Bà ta cùng bè lũ thân cận triển khai “sự đổi mới” bằng việc bắt cóc, tra tấn và giết bất kì ai không tuân theo chúng, góp phần làm gia tăng các vụ mất tích trong thị trấn. Sau đó, Margaret bắt đầu tra tấn Alex bằng cách khoan mũi khoan vào đùi và mắt của anh. May thay Alex vùng dậy, thoát được ra và chĩa mũi khoan vào cằm của Margaret, giết bà ta. Khi đang lần mò trong thánh địa của The Order, Alex tìm thấy Elle đang bị tra tấn bới Curtis, anh giết tên thợ máy này và giải cứu Elle. Họ tìm thấy James Wheeler đang bị trói trên ghế với nhiều con dao nhô ra trên bụng viên cảnh sát này. Alex đứng trước lựa chọn hoặc dùng Medical Kit để cứu James hoặc bỏ mặc James để giữ Medical Kit cho bản thân. Sau đó, Alex để Elle lại phía sau và quyết định sẽ tự tay mình kết thúc tất cả.


Cốt truyện và dòng thời gian Silent Hill: Sự khởi đầu (Silent Hill: Origins)
Cốt truyện và dòng thời gian Slient Hill: Sự khởi đầu (Silent Hill: Origins)
Ra mắt lần đầu vào tháng 11 năm 2007 trên hệ máy PSP, Silent Hill: Origins lấy bối cảnh 7 năm trước các sự kiện diễn ra trong phần 1.

Alex tìm đến hầm mộ của 4 gia đình cũng là nơi thực hiện nghi thức hiến tế. Tại đây tên của những đứa trẻ mất tích hiện lên trên các bia mộ. Trong lăng mộ của nhà Shepherd, Alex tìm thấy tên chính mình được ghi trên đó. Điều đó cho thấy rằng ông bà Shepherd vốn quyết định rằng Alex sẽ bị hiến tế, bởi vậy mà 2 ông bà không muốn thể hiện tình yêu thương đến con mình khi biết một ngày nào đó Alex sẽ bị họ giết chết. Đến đây bỗng Alex lại nhớ về quá khứ, cái đêm mà Joshua được nhận chiếc nhẫn của gia đình. Đêm đó, Alex dẫn Joshua ra hồ Toluca để bơi thuyền. Giữa hồ, Alex tỏ ra ghen ghét và tức tối bởi sự thiên vị mà cha mẹ dành cho Joshua. Joshua đáp trả lại bằng cách khoe chiếc nhẫn gia truyền. Cả 2 tranh giành chiếc nhẫn khiến cho Joshua bị đập đầu vào thuyền rồi ngã xuống nước và chết đuối. Ông Adam mang xác Joshua về và mắng mỏ Alex vô cùng thậm tệ. Ông ta nói rằng Alex không hiểu được mình vừa gây ra chuyện gì đâu, “bọn họ” (The Order) chọn Alex nhưng anh đã phá hoại tất cả, giờ đây tất cả mọi người sẽ phải hứng chịu sự trừng phạt bởi chính những gì Alex gây ra.

Cốt truyện và dòng thời gian Silent Hill: Cái giá cho sự bình yên (Silent Hill: Homecoming)

Sau sự việc này, Alex gặp phải cú shock tâm lí nặng nề, luôn nghĩ rằng mình có thể cứu sống Joshua dù cho người em đã chết. Kết quả anh phải nhập viện tâm thần để điều trị nhưng gia đình lại nói dối mọi người trong thị trấn rằng Alex lên đường nhập ngũ. Còn về phía ông bà Shepherd, 2 người đã không thực hiện nghi lễ hiến tế đúng như những gì đã thỏa thuận, khiến cho Shepherd’s Glen hứng chịu định mệnh thảm khốc như Silent Hill. Một lần nữa, mọi thứ xung quanh lại dần hóa thành Otherworld và Alex phải đối diện với con boss Amnion, hiện thân cho mặc cảm về tội lỗi mà Alex đã gây ra, đặc biệt là với người em trai của mình. Sau khi tiêu diệt con boss, Alex mổ xác quái vật ra và tìm thấy thân thể của Joshua trôi ra. Alex xin lỗi người em quá cố của mình rồi rời đi. Silent Hill: Homecoming tiếp tục duy trì truyền thống của dòng game với nhiều ending khác nhau, không có ending nào được khẳng định là chính thức (canon).

Smile Ending (bắn Lilian, tha thứ Adam, cứu James):

Cốt truyện và dòng thời gian Silent Hill: Cái giá cho sự bình yên (Silent Hill: Homecoming)

Alex đoàn tụ với Elle. Khi họ cùng nhau rời khỏi Shepherd’s Glen, Elle hỏi Alex nhìn thấy chuyện gì dưới đó và anh chỉ trả lời là “những gì anh cần phải thấy”.

Bonus (thu thập 11 tấm ảnh hoặc hoàn thành ở Hard Mode):

Cốt truyện và dòng thời gian Silent Hill: Cái giá cho sự bình yên (Silent Hill: Homecoming)

Sau Credits, Alex vào nhà và thấy những vết chân ướt dẫn lên trên gác vào phòng của người em trai. Trong phòng, Alex thấy Joshua người ướt đẫm nước đang cầm máy ảnh chụp anh rồi cười. Đây là bức ảnh Alex tìm thấy đầu game.

In Water Ending (bắn Lilian, không tha thứ Adam, không cứu James):

Cốt truyện và dòng thời gian Silent Hill: Cái giá cho sự bình yên (Silent Hill: Homecoming)

Alex tỉnh dậy trong bồn tắm của nhà mình, ông Adam tiến lại gần và nói rằng với với cái chết của Alex, Joshua sẽ là người nối dõi di sản của gia đình. Thê rồi ông ta dìm chết Alex như một phần của nghi lễ hiến tế.

Judgement Ending (không bắn Lilian, không tha thứ Adam, không cứu James):

Cốt truyện và dòng thời gian Silent Hill: Cái giá cho sự bình yên (Silent Hill: Homecoming)

Alex tỉnh dậy và thấy mình bị trói chặt trên ghế. Hai Bogeyman (Pyramid Head) bước ra từ bóng tối, trong tay là 2 mảnh của chiếc đầu hình kim tự tháp mà chúng đội. Chúng ghép 2 mảnh lại lên đầu Alex, biến anh trở thành Bogeyman như chúng.

Intensive Care Ending (Không bắn Lilian, tha thứ Adam, cứu James):

Cốt truyện và dòng thời gian Silent Hill: Cái giá cho sự bình yên (Silent Hill: Homecoming)

Alex tỉnh dậy trong bệnh viện, bị buộc chặt trên bàn. Một người đứng cạnh đó có giọng nói giống James Wheeler nói rằng Alex cần có trách nhiệm cho những hành động của mình và chấp nhận thực tại. Một người khác đứng phía sau trông giống Adam ra lệnh shock điện Alex. Cái kết này cho thấy bệnh nhân trong phòng 206 ở bệnh viện đầu game có thể chính là Alex và anh vẫn đang trong quá trình điều trị bệnh tâm thần.

UFO Ending (không bắn Lilian, không tha thứ Adam, cứu James):

Cốt truyện và dòng thời gian Silent Hill: Cái giá cho sự bình yên (Silent Hill: Homecoming)

Tương tự như Smile Ending, có điều khi mà Alex và Elle vừa ôm nhau thì UFO xuất hiện và bắt cóc cả 2. Viên cảnh sát James Wheeler chui ra và hét to lên rằng thì ra đây là lí do mọi người trong thị trấn mất tích.

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

Gekko

Tác giả

    1 Comment Added

    1. Người vô danh Tháng Mười 15, 2020 | Trả lời

      Hay quá ad ơi. Nếu có thể thì ad làm cả phần shallteared memories đi(ko biết ghi đúng ko nhưng đây là phần 5 thì phải)

    Bình Luận