Cốt truyện Suikoden II, Riou Genkaku anh hùng bình dân nhất dòng game

Nếu xét về gia thế lẫn tính cách, có thể nói Riou Genkaku là một người anh hùng áo vải đúng nghĩa trong loạt game Suikoden.

Là một đứa trẻ mồ côi, được tướng quân Genkaku nhặt được trên chiến trường, vốn không còn nhớ cha mẹ mình là ai, Riou Genkaku xem Nanami – một đứa trẻ cũng được Genkaku nhặt về trước đó, như người chị ruột thịt của mình.

Đại khái chúng ta có thể ước chừng tuổi của Riou bằng hoặc nhỏ hơn Nanami Genkaku – 17 tuổi, và chắc chắn bằng tuổi với Jowy Areides – 16 tuổi, vì khi đến tuổi đi nghĩa vụ quân sự, cả hai đã tham gia Highland’s Unicorn Youth Brigade cùng nhau. Nên tuy không rõ năm sinh nhưng hãy xem như cậu sinh năm SY 444 hoặc SY 445, tức là 16 tuổi lúc bắt đầu game. Và Dunan Unification War diễn ra chỉ trong thời gian một năm, nên từ đầu tới cuối game cậu sẽ trong khoảng 16 đến 17 tuổi.

Cốt truyện Suikoden II, Riou Genkaku anh hùng bình dân nhất dòng game

Nói về điều kiện sống, có thể thấy cuộc sống của 3 người Genkaku, Nanami và Riou không được thoải mái cho lắm về vật chất. Từng là một vị tướng quân vĩ đại nhưng Genkaku bị Darrel – thị trưởng tiền nhiệm của thành-bang Jowston, hãm hại khiến thanh danh của ông gần như mất hết.

Cốt truyện Suikoden II – Tình huynh đệ và cuộc chiến thống nhất Dunan
Cốt truyện Suikoden II – Tình huynh đệ và cuộc chiến thống nhất Dunan
Suikoden II hay Genso Suikoden II, là tựa game nhập vai của Konami cho hệ máy Play Station, đây là phiên bản thứ hai của series JRPG Suikoden.

Ông phải dựng một túp lều đơn sơ tại Kyaro – một thị trấn nhỏ trực thuộc Highland, để chăm sóc và dạy dỗ hai đứa con nuôi. Vì vậy có thể nói Riou là nhân vật chính có cuộc sống và quá khứ bình dân nhất trong suốt nguyên series Suikoden, không phải con ông cháu cha, cũng chẳng phải một vị hoàng tử thất lạc hay đang trên đường phục quốc.

Cốt truyện Suikoden II, Riou Genkaku anh hùng bình dân nhất dòng game

Genkaku mở một võ đường ở Kyaro nhưng ngoại trừ Jowy Areides, chẳng ai muốn theo học võ với một vị anh hùng hết thời. Sau khi Genkaku mất, Nanami đã cố gầy dựng lại võ đường của cha nuôi nhưng lực bất tòng tâm, dẫn đến việc Riou quyết định sẽ nhập ngũ cùng Jowy để kiếm tiền sửa chữa lại võ đường.

Cốt truyện Suikoden II, Riou Genkaku anh hùng bình dân nhất dòng game

Cũng bởi vì xuất thân là trẻ mồ côi nên trong quãng thời gian thơ ấu của mình, Riou thường bị đám trẻ trong thị trấn bắt nạt, chỉ có Nanami và Jowy bên cạnh để an ủi cậu. Có thể vì tuổi thơ không hạnh phúc cũng như áp lực từ cuộc sống vật chất thiếu thốn, bề ngoài của Riou Genkeku khá trầm mặc và anh cũng ít khi thổ lộ tình cảm của mình cho người khác biết, ngoại trừ người anh em Jowy bà chị nuôi Nanami.

Các mốc thời gian quan trọng trong cuộc đời của Riou Genkaku

SY 434: Sau cuộc thi đấu bị dàn xếp giữa Han Cunningham và Genkaku, Highland không mất chút sức lực nào để chiếm được Kyaro, vị anh hùng Genkaku bị trục xuất khỏi City-Sates. Chiến tranh giữa Highland và Jowston kết thúc, Genkaku về sống ở Kyaro.

SY 435: Genkaku và Han phong ấn Bright Shield Rune và Black Sword Rune tại đền thờ bí mật ở làng Toto.

SY 444 – 445: Riou và Nanami được sinh ra ở nơi nào đấy và trở thành cô nhi do chiến tranh trong những năm kế tiếp.

Cốt truyện Suikoden II, Riou Genkaku anh hùng bình dân nhất dòng game

SY 446: Nội chiến giành quyền kế vị xảy ra tại đế chế Scarlet Moon ở vùng Toran giữa Thái tử Barbarossa Rugner và ông chú Geil Rugner vì ông này muốn cướp ngai vàng. Tir McDohl – thần tượng của Riou, lúc này 5 tuổi, bị quân của Geil Rugner bắt cóc để làm áp lực buộc Teo McDohl đầu hàng nhưng may mắn thay Gremio cứu được cậu, khiến cho kế hoạch của Geil thất bại.

SY 447 – 448: Tinto xâm lược Scarlet Moon, nổ ra chiến tranh giữa thành-bang Jowston và Scarlet Moon. Cuộc chiến kéo dài cho tới khi Biến cố Kalekka xảy ra mới kết thúc.

SY 449: Cuộc nội chiến tại hậu quốc Falena kéo dài từ SY 449 đến SY 450, ở quốc gia Falena bởi nữ hoàng là người nắm vai trò chủ đạo nên không sử dụng xưng hiệu vương quốc. Cuộc chiến tranh nổ ra khi gia tộc Godwin thực hiện cuộc ám sát của mình trong buổi lễ tuyển phu quân cho công chúa Lymsleia, dẫn đến cái chết của nữ hoàng Arshtat Falenas và chồng của mình.

Vào năm này một sự kiện khác khá quan trọng cũng diễn ra chính là tên Ma cà rồng Neclord thực hiện cuộc tàn sát toàn bộ người dân tại thị trấn North Window, quê nhà của Viktor.

Cốt truyện Suikoden I, khởi đầu của dòng game 108 anh hùng Lương Sơn
Cốt truyện Suikoden I - Khởi đầu của dòng game 108 anh hùng Lương Sơn
Không nổi tiếng bằng những JRPG cùng thời nhưng Suikoden I vẫn sở hữu cho mình cộng đồng fan hâm mộ riêng bởi cốt truyện xuất sắc cùng lối chơi thú vị.

SY 453 – SY 457: Gate Rune War bắt đầu diễn ra và Riou lúc ấy khoảng 10 tuổi, bắt đầu được nghe về những câu chuyện thú vị của người anh hùng Tir McDohl.

SY 458: Genkaku mất vì bệnh nặng khi Riou và Nanami khoảng 13 – 14 tuổi.

Cốt truyện Suikoden II, Riou Genkaku anh hùng bình dân nhất dòng game

SY 460: Riou Genkaku khoảng 16 – 17 tuổi, gia nhập quân đội và trở thành anh lính trẻ thuộc Highland’s Unicorn Youth Brigade. Cốt truyện chính của Suikoden II diễn ra, Riou Genkaku cùng Jowy Areides tiếp tục bị dòng đời xô đẩy, bị vu oan, bị phán xử tử, được các đồng đội mới giúp đỡ và trở thành đầu lĩnh của lực lượng New State chống lại Highland, mở ra cuộc chiến thống nhất toàn bộ vùng lãnh thổ Dunan.

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
Doãn đại hiệp

Tác giả

~!@#$%^&*()_+

Chưa có bình luận.

Bình Luận