PC/CONSOLE

Cốt truyện State of Decay – Cuộc chiến vô vọng với số phận

Cốt truyện State of Decay – Cuộc chiến vô vọng với số phận

Kết thúc chuỗi ngày lang thang ở thị trấn nhỏ, những thứ “hái lượm” được cũng đã thu gom hết. Để sống sót, nhóm Lily phải di chuyển đến vùng có nhiều thứ để thu gom hơn và đó chính là thành phố Marshall, một thành phố nhỏ ven sông thuộc vùng Trumbull. Cốt truyện State of Decay lại tiếp diễn với cuộc sống mới, những con người mới ở thành phố này.

Những người bạn mới ở Marshall

Marshall là thành phố nhỏ ven sông, nhà cửa nhiều hơn thị trấn cũ nên các nơi để thu thập tiếp liệu cũng nhiều hơn. Bù lại zombie cũng nhiều hơn nên mọi người cũng vất vả hơn mỗi khi đi ra ngoài. Marcus lại tiếp tục lên đường khám phá thành phố, đầu tiên là đến thăm nhóm lớn nhất ở thành phố, cộng đồng The Law do Judge Lawton dẫn đầu.

State of Decay

Judge Lawton nhờ nắm trong tay lực lượng cảnh sát thành phố nên có sự bảo vệ rất tốt

Judge Lawton, vốn là chánh thẩm phán của thành phố Marshall, tiếp đón Marcus ân cần và giới thiệu một vòng quanh trụ sở tòa án thành phố là nơi được gia cố làm tổng hành dinh của nhóm. Bà ta đã nhận được sự ủng hộ từ lực lượng cảnh sát thành phố vì vậy rất tự tin đây sẽ là pháo đài bảo vệ người dân qua đại dịch zombie.

Bà Lawton cũng không quên nhắc lại thông điệp trên radio của mình trước đây, người dân phải nộp hết vũ khí của mình vào gia nhập cộng đồng để được bảo vệ bởi cảnh sát và lực lượng vũ trang chuyên nghiệp, nếu ai chống đối sẽ bị xử như tội phạm. Đây gần như là một lời đe dọa và ép buộc tất cả mọi người ở Trumbull phải gia nhập và tự rời bỏ vũ khí tự vệ của mình.

State of Decay

Cảnh sát trưởng Carl là một chỉ huy tận tụy và nhân hậu

Dưới quyền bà là cảnh sát trưởng Carl Parsons, một cảnh sát già dặn, hiểu chuyện và thân thiện. Sau khi Lawton đi khỏi ông ta nói với Marcus rằng đừng giận bà thẩm phán, bà ta đã chịu rất nhiều sức ép để bảo vệ người dân sau khi thảm họa Black Fever diễn ra. Carl cũng nhờ Marcus hỗ trợ một tay cùng lực lượng của ông đi tiêu diệt một số điểm nóng zombie trong thành phố.

Lily lại nhận được liên lạc của một người đàn ông bí ẩn tên Raymundo Santos hẹn gặp nói chuyện ở trong thành phố. Khi Marcus đến nơi, Ray cho biết anh là con của thị trưởng, dòng họ anh đã tạo dựng nên thành phố này vì thế anh muốn góp công sức của mình cho người dân thành phố giữa cơn đại nạn này. Ray cho biết anh sẵn sàng cung cấp bất cứ thứ gì nhóm của Marcus cần đổi lại nhóm cũng giúp anh và các cộng đồng khác chia sẻ những thứ mà người khác đang thiếu thốn để giúp đỡ nhau qua cơn hoạn nạn.

State of Decay

Là con cháu dòng tộc dựng nên thành phố, Ray muốn thể hiện tinh thần trách nhiệm của mình

Mặc dù Ray đang hoạt động trong nhóm của Judge Lawton nhưng anh không đồng tình với cách làm ép buộc của bà ta. Anh muốn giúp đỡ những người dân thành phố một cách vô điều kiện nên đã đứng ra điều hành một hệ thống trao đổi hàng hóa và giúp đỡ nhau giữa các cộng đồng sống sót rải rác các nơi. Sau cuộc gặp, Marcus đã tham gia các hoạt động cùng với Ray và anh ta tặng hẳn cho Marcus một chiếc xe thể thao “xịn” để tiện đi lại cũng như đặc quyền có thể gọi giao xe nhanh khi cần.

Chia tay Ray, Marcus tiếp tục nhận được tin báo của Lily về những dấu hiệu có người sống sót ở một khu vực trong thành phố. Khi đến nơi anh gặp 2 người lang thang là Bob MacklinQuentin Barnes đang đi tìm người bạn bị lạc là Jack Ferris, Marcus nhận lời tham gia tìm kiếm. Sau một hồi lùng sục các ngôi nhà xung quanh và dọn dẹp bọn zombie, họ cũng tìm ra đồng đội và Marcus đưa họ về nhà.

State of Decay

Becca là một cô gái mạnh mẽ và quyết đoán

Căn cứ của nhóm này nằm ở một trạm sửa chữa máy ngay ngoại ô thành phố. Nhóm có tên gọi  The Grange và dẫn đầu bởi một cô gái trẻ ăn mặc kiểu nổi loạn là Becca Collins. Cô cảm ơn Marcus đã giúp đỡ bạn bè mình và cả 2 nhóm bắt đầu liên hệ giúp đỡ nhau từ đó.

Hy vọng tắt dần

Nhóm của Marcus bắt được sóng radio của trung sĩ Erik Tan, anh cùng đội của mình đang ở cánh đồng và trông thấy một bầy zombie đang hướng về phía một căn nhà có người ở. Anh liên lạc với chỉ huy Montressor xin lệnh giải cứu người dân nhưng nữ chỉ huy lạnh lùng ra lệnh không được can thiệp.

State of Decay

Erik Tan chống lệnh để giải cứu người dân

Marcus chạy đến nơi cũng là lúc trung sĩ Erik quyết định kháng lệnh và dẫn đội của mình cùng Marcus lao vào căn nhà giải vây cho những người bên trong. Một lần nữa, Erik Tan lại cho thấy mình là một quân nhân đầy tình nhân ái và nghĩa khí trái ngược lại với sự lạnh lùng của chỉ huy cấp trên.

Nhóm The Grange quyết định sẽ xây một tháp canh trong sân nhà để canh giữ ngăn chặn các zombie xâm nhập vào khu nhà mình. Marcus có mặt để giúp đỡ tìm nguyên liệu cũng như bảo vệ mọi người cùng dựng tháp dã chiến. Trong khi xây dựng, Becca tiết lộ cô cùng Quentin trong một lần nhậu say đã đi quá giới hạn với nhau và cô cho rằng đó chỉ là một sự bồng bột tuổi trẻ nhưng sau đó có vẻ Quentin thể hiện mình như là bạn trai của cô ta.

State of Decay

Cảnh sát trường Carl bị Becca xua đuổi quyết liệt

Sau khi hoàn thành, cảnh sát trưởng Carl xuất hiện thuyết phục cả nhóm gia nhập cộng đồng của Lawton nhưng chưa kịp nói lời nào ông đã bị xua đuổi, điều kỳ lạ là ông gọi Becca bằng cái lên “Alex”. Mọi người khá bất ngờ khi biết Becca quen biết cảnh sát trưởng, cô cũng tiết lộ rằng cô cũng quen biết cả Ray và anh ta thực sự là người tốt. Khi cô bị mắc bệnh hiểm nghèo, Ray đã đưa cho gia đình cô một phong bì tiền chứ 10.000 USD để chữa bệnh, cô không biết từ đâu anh ta có số tiền này nhưng với cô, Ray là người tốt và là ân nhân cứu mạng.

Quentin chú ý đến cái tên Alex và cho rằng Becca đang giấu một điều gì đó về quá khứ của mình. Anh nhờ Marcus đi hỏi thăm Carl với lý do anh cần biết rõ mọi thứ trước khi quyết định tiến tới với Becca. Marcus nhận lời và đi tìm cảnh sát trưởng.

State of Decay

Carl thận trọng và hy vọng việc ông ta nói ra có làm ảnh hưởng đến Becca hay không

Carl tỏ ra thận trọng khi nói về Becca, cô có một quá khứ đen tối làm gái gọi và tàng trữ ma túy nhưng đó là do hoàn cảnh đẩy đưa, trong thâm tâm cô vẫn là một cô gái tốt. Ngài cảnh sát trưởng đã kết thúc bằng một câu, nếu ai đó xứng đáng có cơ hội làm lại cuộc đời thì đó hẳn là cô ấy. Marcus lúc này phải lựa chọn giấu kín cho Becca hay nói rõ với Quentin rằng có những thứ người ta chỉ muốn chôn chặt không nên moi lên lại làm gì.

Marcus quyết định nói thật cho Quentin biết để anh có thể lựa chọn tương lai của mình. Quentin đau đớn đến chất vấn Becca về quá khứ của cô và bỏ đi. Becca nhờ Marcus đi tìm Quentin trở về nhưng khi anh tìm thấy Quentin thì được điện báo của Becca cho biết nhóm đang bị tấn công bởi những người lạ mặt có súng.

State of Decay

Cái chết đau lòng của Becca

Khi cả 2 tức tốc trở về thì thấy Becca đã bị bắn chết, những người còn lại trong nhóm đã biến mất không còn tăm hơi nào. Quentin đau buồn và yêu cầu hãy để anh lại một mình. Sau đó không ai còn gặp lại Quentin nữa, nhóm The Grange hoàn toàn diệt vong.

Lúc này trung sĩ Erik Tan dẫn quân của mình trở về khu Trumbull County Fairgrounds, một khu phức hợp lân cận thành phố Marshall được dùng làm nơi đóng quân của lực lượng làm chiến dịch tại Trumbull. Không có ai mở cửa vào cho nhóm của anh khiến anh tức giận gào thét chửi bới trong điện đài kèm theo những tiếng ho húng hắng. Marcus đến nơi cũng là lúc vị trung sĩ quyết định đặt mìn thổi tung cánh cổng cách ly trên đường dẫn vào Fairgrounds.

State of Decay

Trung sĩ Erik Tan tỏ ra rất tức giận vì đội của mình bị nhôt bên ngoài

Kỳ lạ thay, doanh trại hoàn toàn trống trơn không một bóng người, dường như nhóm của anh đã bị đơn vị chính bỏ rơi lại khi đang đi làm nhiệm vụ bên ngoài. Erik tỏ ra khá bình tĩnh nhưng Marcus có thể cảm nhận thấy sự hỗn loạn bên trong quân nhân tận tụy này. Các niềm hy vọng đang ngày càng lụi tàn, đến quân đội cũng đã rút chạy.

Sự nghiệt ngã của số phận trong cuộc chiến với con người

Marcus nhận được điện khẩn từ tòa nhà tòa án thành phố, zombie đang tấn công với số lượng lớn vào đây và họ có nguy cơ thất thủ. Khi anh chạy đến ứng cứu thì Judge Lawton cùng cảnh sát trưởng Carl đã bị zombie giết chết. Marcus nỗ lực hỗ trợ những người còn sống sót chặn đứng và tiêu diệt các zombie tấn công, mặc dù cứu được cộng đồng này nhưng không có 2 thủ lĩnh, nó coi như tan rã vào ngày hôm đó.

State of Decay

Judge Lawton và cảnh sát trưởng Carl bị zombie giết ngay tại cổng chính

Trung sĩ Erik Tan gọi cho Marcus hẹn gặp tại Fairgrounds cùng đi tìm dấu vết của một người được cho là còn sót lại của nhóm quân rút đi trước đây. Họ tìm thấy người này đang bệnh nặng trong một căn nhà hoang, anh ta tiết lộ sai lầm của mình là uống nước và giờ anh mắc Black Fever.

State of Decay

"Ê, đoán xem tại sao họ khuyên chúng ta không uống nước nào"

Erik Tan yêu cần Marcus đi ra khỏi căn nhà để anh thực hiện một thủ tục của quân đội, khi Marcus bước ra ngoài có tiếng súng vang lên bên trong và trung sĩ Erik Tan bước ra. Anh ta bày tỏ nghi ngờ về lời cuối cùng của người đồng đội, anh thuyết phục Marcus cùng mình đi điều tra khu đập nước đầu nguồn nơi cung cấp nước cho cả vùng Trumbull.

Cả hai cùng sững sờ khi thấy trong lòng đập xác zombie bị vất chất thành núi khiến virus Black Fever theo nguồn nước nhiễm vào dân cư của vùng Trumbull. Không thể sống sót nếu không uống nước, vì thế việc ở lại Trumbull không còn là lựa chọn tốt, Erik Tan đề nghị Marcus tập trung tất cả các nhóm sống sót thông báo chuẩn bị khăn gói di tản gấp.

State of Decay

Hồ nước đầy xác zombie

Vấn đề lúc này là để cách ly vùng Trumbull, quân đội đã dựng một bức tường bê tông chặn hẻm núi duy nhất dẫn ra bên ngoài, để phá được nó phải có một lượng lớn chất nổ. Nơi duy nhất có thể lấy được loại này là nhà kho quân đội trong Fairgrounds. Tuy nhiên theo tài liệu để lại thì quân đội khi bùng phát Black Fever tại đây đã không còn chỗ chứa trong tạm y tế nên họ chọn những ca nặng nhất nhốt vào nhà kho để cách ly. Nói cách khác đây là một cái ổ zombie lớn bị khóa kín bên trong doanh trại.

Không còn cách nào khác, trung sĩ Erik Tan tập hợp đội của mình cùng Marcus mở cửa kho chiến đấu với đàn zombie bên trong. Sau khi tiêu diệt hết các xác sống và lấy được chất nổ, mọi người theo chân vị trung sĩ đến bức tường bê tông. Đen đủi thay, bom không nổ do hệ thống kích nổ bằng remote bị hỏng, cần phải có một người kích bằng tay.

State of Decay

Không thể kích nổ bom bằng remote vô tuyến được nữa

Lily xung phong vì cô mắc bệnh hiểm nghèo, khó sống thêm trong điều kiện thiếu thốn y tế như thế này. Erik gạt đi và nói anh đã mắc Black Fever, hơn nữa chưa chắc Lily biết cách đấu điện bằng tay để kích bom. Thế là trung sĩ Erik Tan tự kích nổ quả bom sau khi mọi người đã lui ra khoảng cách an toàn.

Bức tường bị thổi tung một mảng để lộ ra phía bên kia là một loạt xe bị kẹt lại và khói lửa bốc lên. Điều này cho thấy ở phía bên ngoài cũng đang bị Black Fever hoành hành, tương lai của Marcus và những người còn sống sót mờ mịt hơn bao giờ hết.

State of Decay

Bên kia bức tường cũng là khung cảnh khói lửa hoang tàn cho thấy dịch zombie đã bùng phát ra ngoài

Như vậy chúng ta đã đi hết cốt truyện của State of Decay, sắp tới phiên bản kế tiếp của game là State of Decay 2 sẽ ra mắt dự kiến là vào 22/5, hãy cùng đón xem những diễn biến kế tiếp của cuộc đại dịch zombie nghiệt ngã này cùng với số phận những người sống sót trong phần 2 nhé!

À mà, nếu bạn chọn không tiết lộ bí mật của Becca cho Quentin, anh ta sẽ đến nói với Becca rằng anh không muốn để tâm đến quá khứ của cô nữa và chỉ muốn có tình yêu thật sự với cô. Becca mỉm cười cho thấy giữa 2 người bắt đầu một tình cảm thật sự.

LỊCH ĐĂNG VIDEO

UPDATE NGAY lịch đăng video mới trên Mọt Game Channel vào 12h00 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hàng tuần nào.

Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

Cuối cùng bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?

user_avt
Bình luận nội dung
Gửi

Cùng chuyên mục

VTC thông báo ngày ra mắt phiên bản Alpha Test của Truy Kích PC
PC/CONSOLE

VTC thông báo ngày ra mắt phiên bản Alpha Test của Truy Kích PC

HelenTran

30/05/2023

Mới đây Fanpage chính thức của Truy Kích PC (Battle Teams 2) đã thông báo ngày ra mắt Alpha Test, theo đó 08/06/2023 game sẽ mở phiên bản trải nghiệm sớm giới hạn cho duy nhất 500 tài khoản.

Nine Sols: Siêu phẩm mới của Nến Đỏ?
PC/CONSOLE

Nine Sols: Siêu phẩm mới của Nến Đỏ?

h huongtran123

29/05/2023

Vốn đang rất thành công với thể loại game kinh dị với những Detention và Devotion, Red Candle tự nhiên quay xe chuyển hướng sang làm game nội dung thần loại đồ họa kute với Nine Sols. Liệu đây có phải là nước đi mạo hiểm của nhà Nến Đỏ?

Áo Cưới Giấy 5: Chuyện tình Lương Chúc tái xuất giang hồ?
PC/CONSOLE

Áo Cưới Giấy 5: Chuyện tình Lương Chúc tái xuất giang hồ?

h huongtran123

27/05/2023

HeartBeat Plus vừa tung trailer tiếp theo của Áo Cưới Giấy 5, tiết lộ thêm một số thông tin thú vị để bà con tha hồ đồn đoán về cốt truyện của trò chơi. Nhà Mọt dĩ nhiên cũng có một số nhận định thú vị về chuyện này, hãy cùng xem trong bài viết ngày hôm nay nhé.

Top kẻ thù đáng sợ trong Outlast Trials
PC/CONSOLE

Top kẻ thù đáng sợ trong Outlast Trials

h huongtran123

27/05/2023

hành trình của Reagent trong Outlast Trials đã kết thúc hoặc tiếp diễn theo cách anh ta không mong muốn. Tuy nhiên do thời lượng của video chúng ta vẫn chưa có dịp tìm hiểu về những kẻ thù trong game. Vậy tại sao không thử tìm hiểu cùng bọn mình trong video ngày hôm nay?

Filthy Us - Chương 1: Pháo hoa rực rỡ
PC/CONSOLE

Filthy Us - Chương 1: Pháo hoa rực rỡ

h huongtran123

25/05/2023

Mỗi bậc phụ huynh đều sẽ có cách thể hiện tình cảm khác nhau với con cái, nhưng chung quy mỗi hành động đều phải xuất phát từ tình yêu thương, nếu không nó sẽ trở thành một bi kịch mà đứa trẻ ấy dù may mắn trưởng thành vẫn không bao giờ thôi ám ảnh.

The Outlast Trials: Khởi đầu của ác mộng
PC/CONSOLE

The Outlast Trials: Khởi đầu của ác mộng

h huongtran123

23/05/2023

Outlast là cái tên quá quen thuộc với những ai yêu thích thể loại game kinh dị. Sau thành công của Outlast 2, phiên bản tiếp theo của dòng game này với tên gọi The Outlast Trials đã chính thức ra mắt. Hãy cùng Mọt Game tìm hiểu xem điều gì đã xảy ra nhé!

Top 10 truyền thuyết đô thị đáng sợ trong game
PC/CONSOLE

Top 10 truyền thuyết đô thị đáng sợ trong game

h huongtran123

19/05/2023

Game kinh dị thì ai cũng từng chơi, nhưng những truyền thuyết đô thị liên quan đến các trò chơi điện tử lại làm không ít cánh game thủ rùng mình. Vậy, bạn biết bao nhiêu truyền thuyết trong danh sách ngày hôm nay?

Humanity: Cách một con cờ hó giải cứu thế giới
PC/CONSOLE

Humanity: Cách một con cờ hó giải cứu thế giới

h huongtran123

19/05/2023

Nhập vai kẻ thống trị để điều khiển và thống trị nhân loại đã có nhiều trò chơi thực hiện. Thế nhưng sẽ thế nào nếu kẻ đứng đầu chuỗi thức ăn lại là một con Shiba Inu?

Metro: Last Light trở lại với bản hoàn chỉnh miễn phí chào mừng 10 năm kỷ niệm ra mắt
PC/CONSOLE

Metro: Last Light trở lại với bản hoàn chỉnh miễn phí chào mừng 10 năm kỷ niệm ra mắt

ZiiaT

18/05/2023

Thời gian sắp tới Metro: Last Light sẽ trở lại với lượt tải miễn phí trên Steam với thời lượng có hạn, có bạn hãy cùng nhận và trải nghiệm trò chơi nhé.

Epic Games Store chào hè với sự kiện tặng 15 game miễn phí trong 15 ngày
PC/CONSOLE

Epic Games Store chào hè với sự kiện tặng 15 game miễn phí trong 15 ngày

ZiiaT

18/05/2023

Sự kiện khuyến mãi lớn nhất trong năm của Epic Games Store chuẩn bị mở cửa chào đón các game thủ bằng màn quà tặng vô cùng ấn tượng.