Cốt truyện Legend of Dragoon, bi kịch về một tình yêu hơn 11.000 năm

Không nổi danh bằng FF hay được ưa chuộng tại thị trường nội địa như Suikoden thế nhưng Legend of Dragoon luôn nằm trong top game nhập vai xuất sắc nhất.

Bối cảnh của Legend of Dragoon (Truyền Thuyết Rồng) nằm tại Continent of Endiness, theo những bản thư tịch cổ do chính người chơi khám phá xuyên suốt chiều dài game, đây là vùng đất rộng lớn với nhiều chủng tộc tồn tại cùng những xung đột và mâu thuẫn chồng chéo nhau.

Bản đồ thế giới Legend of Dragoon

Continent of Endiness bao gồm bốn vùng lãnh thổ rộng lớn phân biệt là: Serdio, Tiberoa, Mille Seseau, Gloriano. Ngoài bốn khu vực lãnh thổ có người sinh sống, lục địa này còn một vùng sa mạc rộng lớn với khí hậu khô cằn cùng lũ quái vật đông đảo với tên gọi Death Frontier.

Vào thời điểm ban đầu của Legend of Dragoon, Serdio bị phân chia và kiểm soát bởi Công quốc Basil, nằm ở phía Bắc và Đế chế Sandora thuộc phương Nam. Tuy nhiên có một vài ngoại lệ như Village of Seles, về mặt hành chính ngôi làng nằm dưới kiểm soát của Basil thế nhưng vị trí địa lý của nó lại nằm ở khu vực South of Serdio. Cả hai quốc gia này đã tồn tại nhiều năm và luôn có khát vọng thôn tính người láng giềng của mình, hiển nhiên Serdio đã bị cuộc nội chiến này tàn phá nghiêm trọng. Nơi này sẽ được Dart và nhóm bạn khám phá trong chương đầu tiên của trò chơi.

Tựa game năm ấy chúng ta cùng theo đuổi, mấy ai còn vương vấn?
Tựa game năm ấy chúng ta cùng theo đuổi, mấy ai còn vương vấn?
Từ cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi Tiểu thuyết ngôn tình vốn được định danh bằng hai từ ủy mị và sướt mướt, thế nhưng Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi lại là câu chuyện trong trẻo hiếm hoi, nói về nhóm bạn thân gồm Kha Cảnh Đằng, Lão...

Không chỉ Serdio, vùng Tiberoa nằm ở phía Tây cũng có những rắc rối của riêng mình. Không bị nội chiến giày xéo như Serdio, thể chế chính trị của Tiberoa tương đối hòa hoãn bởi sự thống trị hoàn toàn của đức vua Zior cùng hai công chúa Emille và Lisa.

Tuy nhiên khí hậu của vùng này lại cực kỳ khắc nghiệt khi bị bao phủ hoàn toàn bởi sa mạc, chỉ một phần lãnh thổ của vương quốc đáp ứng được nhu cầu sinh sống của con người. Người dân nơi đây khá dễ nhận biết bởi nước da sẫm màu cùng tính cách thích hồi tưởng về thời huy hoàng của Tiberoa, khi vùng đất này còn chưa bị sa mạc hóa. Khu vực này cũng là địa điểm diễn ra các sự kiện chủ yếu trong phần thứ 2 của Legend of Dragoon.

Khác với khí hậu nóng bỏng của Tiberoa hay ôn đới của Serdio, vùng Mille Seseau lại được mệnh danh là vương quốc băng tuyết, quê hương của khá nhiều nhân vật chính trong game như Dart, Shana, Meru và Miranda. Thủ phủ của Mille Seseau chính là Deningrad, nơi có một cung điện khổng lồ được xây dựng bằng tinh thể bởi chủng tộc Wingly. Trước khi chủng tộc này thất bại trong chiến tranh giành lãnh thổ với con người và ẩn cư tại Death Frontier, Deningrad chính là một phần của thành phố cổ Wingly.

Mặc dù thời tiết lạnh giá, nhất là vào mùa đông thế nhưng Mille Seseau vẫn tương đối ôn hòa chứ không khắc nghiệt như Gloriano. Vùng lãnh thổ có người sinh sống cuối cùng của Continent of Endiness nằm dưới sự cai trị của Hoàng đế Diaz, kẻ âm mưu tái hiện Dragon Campaign lần hai, kích động chiến tranh giữa tộc Wingly và loài người. Đây cũng là nơi mà nhân vật chính Dart cùng nhóm đồng hành chạm mặt Diaz lần đầu và sau đó được biết hắn cũng chính là Zieg – cha của Dart, người đáng lý phải qua đời sau cuộc tàn sát của Black Monster. Gloriano và Mille Seseau là khu vực xảy ra các sự kiện chính trong chương thứ ba của Legend of Dragoon.

Cốt truyện Legend of Dragoon, bi kịch về tình yêu suốt 11.000 nămCác kỵ sỹ rồng Dragoon trong Legend of Dragoon

Tương tự Tiberoa, Death Frontier bị bao phủ bởi sa mạc khô cằn thế nhưng vùng đất này không có sự hiện diện của con người. Công trình dân sinh duy nhất mà game thủ có thể tìm thấy trong Death Frontier chính là thành phố của tộc Wingly. Tại nơi này cũng diễn ra hoạt cảnh hoành tráng nhất Legend of Dragoon, khi Charla – chị gái của trùm cuối Melbu Frahma, kể về lịch sử của các phong ấn Signet Sphere, đồng thời yêu cầu bạn phải ngăn chặn Moon That Never Set rơi xuống Divine Tree và phục sinh God of Destruction (Thần hủy diệt). Chương cuối của Legend of Dragoon bắt đầu ở Death Frontier và kết thúc tại Moon That Never Set.

Cốt truyện sơ lược của Legend of Dragoon

Câu chuyện bắt đầu khi nhân vật chính Dart đang trên đường về nhà sau hành trình truy lùng Black Monster kéo dài suốt 5 năm mà không thu được kết quả nào. Con quái vật này, theo ký ức của Dart chính là kẻ đã giết hại cha mẹ của anh cũng như phá hủy Neet, một thành phố nhỏ tại vùng Mille Seseau.

Trên đường trờ về Dart bị tấn công bởi Feyrbrand, một sinh vật khá giống loài rồng được điều khiển bởi quân lính thuộc Đế chế Sandora, một trong hai thế lực đang đánh nhau để tranh giành quyền kiểm soát Serdian. Không đánh lại quân lính Sandora thế nhưng Dart may mắn được cứu bởi Rose, một nhân vật nữ khá bí ẩn. Chạy thoát về đến làng Seles, Dart nhận ra ngôi làng đã bị bọn lính Sandora phá hủy đồng thời Shana, người bạn thời thơ ấu của anh cũng đã bị bọn chúng bắt đi. Sau khi giải cứu thành công Shana từ nhà tù Hellena, cả nhóm quyết định chấp nhận lời thỉnh cầu từ vua Albert của Công quốc Basil, đó là giúp đỡ bảo vệ thành phố Fort-Hoax chống lại các cuộc tấn công của Sandora.

Cốt truyện Legend of Dragoon, bi kịch về tình yêu suốt 11.000 nămDart và Shana rất đẹp đôi nhưng cuộc tình này vẫn chưa đủ ấn tượng

Trong số binh lính Sandora tấn công Fort-Hoax, có Kongol, một trong hai kẻ sống sót cuối cùng của chủng tộc Gigantos với sức khỏe và khả năng chịu đựng cực lớn. Trong trận chiến tay đôi với Kongol, lần đầu tiên Dart phát hiện ra khả năng biến thành kỵ sĩ rồng Dragoon nhờ vào Dragoon Spirit của Red-Eyed Dragon – viên ngọc này do cha của Dart để lại.

Không đánh lại Dart trong trạng thái Dragoon, Kongol bị thương nặng nhưng với khả năng hồi phục kinh người của tộc Giganto, hắn vẫn có thể an toàn rút lui khỏi Fort-Hoax. Sau khi đảm bảo Fort-Hoax đã an toàn, cả nhóm quyết định tiến tới Lohan để báo cáo tình hình chiến sự cho vua Albert.

Tại đây Dart gặp mặt Lloyd, kẻ được mọi người công nhận là tay kiếm vĩ đại nhất thế giới. Chưa kịp bày tỏ sự ngưỡng mộ với Lloyd, cả nhóm chưng hửng khi biết thanh niên này đã bắt cóc vua Albert đồng thời tiện tay thó luôn Moon Gem, một cổ vật thần bí của đế chế Wingly được gìn giữ bao đời nay bởi hoàng gia Basil. Dart kịp thời đuổi theo cứu lại Albert nhưng Lloyd đã nhanh chóng cao chạy xa bay cùng Moon Gem.

Cốt truyện Legend of Dragoon, bi kịch về tình yêu suốt 11.000 nămQuá trình truy đuổi Lloyd sẽ mở ra nhiều bí mật kinh người

Sau khi nghiên cứu cẩn thận những vụ án mà Lloyd gây ra trong thời gian gần đây, cả nhóm cho rằng hắn đang có âm mưu thu gom những cổ vật của đế chế Wingly nhằm phục sinh một thứ gì đó rất kinh khủng. Bất chấp nhóm Dart cố gắng ngăn cản, Lloyd vẫn thu thập đầy đủ ba cổ vật đồng thời triệu hồi Divine Dragon, con rồng mạnh nhất thế giới.

Sau khi đánh bại Lloyd, hắn đồng ý dẫn nhóm Dart đến gặp Diaz, hoàng đế của Gloriano đồng thời là kẻ đứng sau giật dây để cuộc chiến Dragon Campain diễn ra lần nữa, trong đó việc phục sinh Divine Dragon nhằm chiếm lấy Dragoon Spirit của nó thực tế chỉ là một phần rất nhỏ của kế hoạch. Dart vô cùng bất mãn với kế hoạch Dragon Campain bởi vì nó sẽ gây nhiều thiệt hại cho dân chúng khi xách động chiến tranh giữa loài người và tộc Wingly tuy nhiên Diaz đã tiết lộ cho anh và nhóm bạn những thông tin khá kinh người.

Trong suốt chiều dài lịch sử hơn 11.000 năm của đế chế Wingly, từng xuất hiện một sinh vật mang tên Virage Embryo hay còn được gọi là God of Destruction, nghe tên là đủ hiểu, con hàng này khi giáng lâm sẽ tiêu diệt mọi sự sống trên Continent of Endiness. Đế chế Wingly hùng mạnh, hiển nhiên không bó tay chịu trói trước viễn cảnh bị diệt vong một cách nhảm nhí như vậy.

Huy động lực lượng cả nước họ đã tập hợp một đội ngũ ma thuật sư mạnh mẽ, đồng thời khôi phục thành công những bùa chú cổ xưa và dùng nó để tách rời linh hồn của Virage Embryo ra khỏi thân xác. Cơ thể của God of Destruction bị người Wingly ném vào không gian, sau này được biết đến với tên gọi Moon That Never Set.

Cốt truyện Legend of Dragoon, bi kịch về tình yêu suốt 11.000 nămShana chính là Moon Child mà Virage Embryo lựa chọn

Dù đã vận dụng hết những bùa chú cổ xưa thế nhưng Virage Embryo không thể bị tiêu diệt hoàn toàn, sẽ có ngày linh hồn và thể xác của nó hợp nhất để giáng lâm nhân gian trên Divine Tree. Tộc Wingly đề phòng điều này xảy ra bằng cách dựng các phong ấn Signet Sphere tại những đại thành thị hòng ngăn cản sự hợp nhất cũng như hồi sinh của God of Destruction.

Linh hồn của God of Destruction ban đầu được giữ an toàn trong Crystal Sphere, tuy nhiên Melbu Frahma một pháp sư Wingly cấp cao, luôn bị ám ảnh bởi sức mạnh đã lén lút hấp thu linh hồn này để cường hóa bản thân, dần dần tâm trí của hắn cũng bị Virage Embryo ảnh hưởng và trở nên tà ác.

Trong cuộc đại chiến Dragon Campain giữa nhân loại và Wingly, diễn ra lần đầu vào 11.000 năm trước, khi các kỵ sĩ rồng Dragoon của nhân tộc tấn công vào thủ đô Kadessa của Wingly, Crystal Sphere đã bị phá vỡ trong cuộc chiến giữa Melbu Frahma và Zieg Feld, thủ lĩnh của các Dragoon. Cần giải thích thêm Zieg Feld chính là cha của Dart Feld, nhân vật chính trong Legend of Dragoon.

Còn vì sao thanh niên này có thể sống đến 11.000 năm thì đó lại là một câu chuyện khác và sẽ được Motgame kể lại trong bài viết kế tiếp.

Cốt truyện Legend of Dragoon, bi kịch về tình yêu suốt 11.000 nămCuộc chiến Dragon Campain lần đầu tiên

Quay trở lại câu chuyện sau khi Crystal Sphere bị phá vỡ, linh hồn của Virage Embryo lang thang một cách vô định khắp nơi. Cứ mỗi 108 năm linh hồn này sẽ ký sinh vào một đứa trẻ mới ra đời và tìm cách trở về chủ thể của nó, trong thời gian xảy ra các sự kiện chính của Legend of Dragoon, đứa trẻ này chính là Shana hay còn được biết đến với tên gọi Moon Child. Như đã nói ở trên thân thể của Virage Embryo chính là Moon That Never Set, thứ này sẽ rơi xuống Divine Tree nếu như các phong ấn Signets bị phá hủy bằng cách sử dụng những cổ vật của tộc Wingly mà Lloyd thu thập, được gọi là Divine Moon Object.

Cuối cùng hoàng đế Diaz còn tiết lộ, thân phận thực sự của hắn chính Zieg Feld, cha của Dart đồng thời cũng là người lãnh đạo của của các kỵ sĩ Dragoon khi Dragon Campain đầu tiên diễn ra vào 11.000 năm trước. Dường như để cho cuộc sống của Dart thêm bi kịch, Zieg cũng nói cho anh biết Black Monster, kẻ mà nhân vật chính truy đuổi bấy lâu nay lại là Rose. Quả thức là điên đầu khi nhiều bí mật được hé lộ cùng lúc như thế!

[box background=”light-grey” border=”white”]

Tới đây chúng ta có thể tóm lược cốt truyện chính của Legend of Dragoon như sau, Zieg đánh bại Melbu Frahma trong Dragon Campain cách đây 11.000 năm nhưng ông cũng bị Melbu Frahma ám hại khi hắn dùng một phép thuật khiến cho cả hai tạm thời hóa đá đồng thời chuyển linh hồn của Melbu Frahma sang cơ thể của Zieg. Sau đó Zieg – lúc này đang bị kiểm soát bởi linh hồn của Melbu Frahma, hồi phục và luôn cố gắng tìm kiếm Moon Child để phục sinh Virage Embryo. Là đồng đội cũng như người yêu của Zieg, Rose nhanh chóng nhận ra âm mưu này nên cô luôn tìm cách phá hoại bằng cách đuổi tận giết tuyệt những đứa trẻ nào có khả năng bị Virage Embryo mượn xác.

Cốt truyện Legend of Dragoon, bi kịch về tình yêu suốt 11.000 nămRose và Zieg có mối tình hơn 11.000 năm

Từ đó câu chuyện về Black Monster, con quái vật tàn nhẫn, hiếu sát luôn xuất hiện cố định sau mỗi 108 năm để giết chóc và đốt phá khắp nơi được lưu truyền suốt 11.000 năm. Đến lúc Shana ra đời, Rose không thật sự xác định được ai mới là kẻ bị Virage Embryo chọn lựa bởi lần này là một cặp sinh đôi. Đứa em song sinh (không phải Moon Child) bị Rose giết trên một chiếc tàu, nơi về sau biến thành Phantom Ship, trong khi Shana (Moon Child) may mắn hơn khi được gửi đến Seles để sống suốt quãng đời thơ ấu cùng với Dart. Về phần Rose do nghĩ rằng công việc đã hoàn thành nên bỏ đi chu du suốt 18 năm cho đến khi gặp Dart và bắt đầu cốt truyện chính trong game.

[/box]

Và với việc Moon Child sống sót thành công thì câu chuyện và game của ta bắt đầu sau 18 năm sau đó…cho đến khi hết disk 3 … Zieg lộ mặt và nói cho cả team biết Rose là Black Monster và Shana là Moon Child

Sau khi kể lể chán chê cùng Dart và nhóm bằng hữu, Zieg hay chính xác hơn là Melbu Frahma, bắt Shana đi và phá hủy những Signet Sphere để Moon That Never Set rơi xuống Divine Tree, bắt đầu cho quá trình phục sinh của Virage Embryo. Trong lúc thân xác của God of Destruction bị kêu gọi bởi linh hồn trong cơ thể Shana, Melbu Frahma nhanh chóng thoát khỏi Zieg để kết hợp cùng thân xác này.

Được tự do, Zieg đã giúp nhóm của Dart đánh bại Melbu Frahma trong xác của Virage Embryo. Cả nhóm đã hạ gục được hắn sau trận chiến vô cùng gian nan tuy nhiên trong nỗ lực cuối cùng Melbu Frahma muốn tự phát nổ để cùng chết với nhóm của Dart. Rose và Zieg cảm thấy quá mệt mỏi cùng với những ân oán tình thù kéo dài hơn 11.000 năm nên quyết định hy sinh bản thân giúp cho Dart và cả nhóm thoát ra kịp thời.

Cốt truyện Legend of Dragoon, bi kịch về tình yêu suốt 11.000 nămSau tất cả, hai người cũng đã được bên nhau mãi mãi

Kết thúc game Legend of Dragoon là đoạn phim cắt cảnh về từng Dragoon với cuộc sống riêng của mỗi người, Dart kết hôn với Shana và có một cuộc sống hạnh phúc; Meru, Haschel, Albert, Kongol, Miranda ai cũng tìm được mục tiêu cho bản thân và tận hưởng cuộc sống bình yên. Trong phế tích Divine Tree, game thủ có thể thấy hai viên Dragoon Spirit màu đỏ và tím nằm cạnh nhau, ngụ ý rằng Rose và Zieg, sau 11.000 năm dài đằng đẵng cuối cùng đã bên nhau mãi mãi.

Bạn thấy bài viết này thế nào:
UPDATE NGAY lịch đăng video mới trên Mọt Game Channel vào 12h00 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hàng tuần nào.

Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

Cuối cùng bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
  • Võ Lâm Nhàn Hiệp
  • Thức Tỉnh Thần Thú
  • Thiên Hạ Anh Hùng 3Q
  • Thiên Long Truyền Kỳ GOSU
  • Stickman AFK
  • Tam Quốc Chí – Chiến Lược
  • Võ Lâm Truyền Kỳ MAX
  • Ma Thần Lữ Bố
  • Đấu Tướng VNG
  • Thượng Cổ Chi Vương
  • Giang Hồ Kỳ Hiệp 3D
  • Ninja Làng Lá: Truyền Kỳ
  • Loạn Chiến Mobile
  • Fight Of The Ages
  • Liên Minh Bảo Bối
  • OMG 3Q
  • Thiếu Niên Anh Hùng
  • Fairy World: Thần Giới
  • Tân Thiên Long Mobile
  • D.G.Pals
  • D.G.Pals
  • Đấu La VNG: Đấu Thần Tái Lâm
  • Genshin Impact
  • Yakuza: Like a Dragon
  • Diablo Immortal
  • Diablo IV
  • Ruined King: A League of Legends Story
  • Call of Duty: Black Ops Cold War
  • Call of Duty: Modern Warfare
  • Assassins Creed Valhalla
  • Spider-Man: Miles Morales
  • Little Nightmares II
  • Overwatch
  • Final Fantasy VII Remake
  • Observer: System Redux
  • Hitman 3
  • Hyrule Warriors: Age of Calamity
  • Call of the Sea
  • Call of Duty: Warzone
  • Black Myth: Wukong
  • Võ Lâm Truyền Kỳ MAX
  • D.G.Pals
  • Liên Minh Tốc Chiến
  • Liên Minh Huyền Thoại
  • Garena Liên Quân Mobile
  • Đấu Trường Chân Lý
  • Huyền Thoại Runeterra
  • Valorant
  • Garena Free Fire
  • Dota 2
  • PUBG Mobile

  LỊCH RA MẮT GAME

  09-12 Cửu Vĩ Đại Chiến

  Cửu Vĩ Đại Chiến

  NPH: ACE game

  Chơi
  29-11 Tây Du Phục Ma

  Tây Du Phục Ma

  NPH: GGames

  Chơi
  25-11 Vạn Giới Ma Thần Chơi
  23-11 Thiên Kiếm Chi Vân Chơi
  18-11 X-City: Thành Phố Bất Ổn Chơi
  16-11 Hư Linh Tam Quốc

  Hư Linh Tam Quốc

  NPH: Sohagame

  Chơi
  09-11 Ma Thần Lữ Bố

  Ma Thần Lữ Bố

  NPH: Soha Game

  Chơi
  Top