Cốt truyện Fatal Frame III – P.Cuối: Tình yêu kì lạ của anh em Hinasaki

Phần cuối cốt truyện Fatal Frame III để ngỏ các kết thúc rất mở, khi nó cố tình làm mập mờ mối quan hệ giữa Miku và anh trai của cô Mafuyu.

Tiếp theo phần trước cốt truyện Fatal Frame III, Rei tiếp tục chìm vào giấc mơ và thấy Miku đang đứng trước cửa dinh thự Himuro. Miku đi vào bên trong thì nhận ra mình đang ở trong gian phòng làm lễ thắt cổ lúc trước, cũng như bị một linh hồn của trinh nữ thắt cổ tấn công mình. Khi Miku đang muốn rời đi thì đột nhiên cô cảm nhận thấy sự hiện diện của Mafuyu ngay sau lưng, trực giác mách bảo cho Miku quay lại và cô kịp thấy cái bóng của Mafuyu đang từ từ bước vào căn hầm sâu bên dưới.

Cốt truyện Fatal Frame III – P.2: Cuộc đời đau khổ của dòng họ Kuze
Cốt truyện Fatal Frame III – P.2: Cuộc đời đau khổ của dòng họ Kuze
Với một số người thì cốt truyện Fatal Frame III có vẻ khá lãng mạn và kì bí, chỉ có điều bị giết chết từ từ trong giấc mơ hoàn toàn không hay ho gì đâu.

Miku một lần nữa lên tiếng gọi anh trai và Mafuyu quay đầu trở lại, nhưng anh ta chỉ nhìn cô một lúc rồi tiếp tục bước đi. Bị cảm xúc mãnh liệt thôi thúc cộng thêm dằn vặt vì mình đã không thể ở lại với Mafuyu khi anh ta bị giam cầm dưới thế giới người chết, Miku bất chấp tất cả đuổi theo mặc dù giọng nói của Rei đã cảnh báo là nếu đuổi theo người chết, thì sẽ không bao giờ có thể quay trở lại.

Chấp niệm của Miku mạnh tới mức nó khiến linh hồn của cô tự tách ra và bỏ lại Rei, mặc dù cố gắng để ngăn cản nhưng Rei không thể làm được gì khi bạn mình vẫn tiếp tục đuổi theo Mafuyu. Rei tỉnh lại và hốt hoảng đi qua phòng Miku, cô ta nhận thấy các linh hồn của các nghệ nhân xăm đang đứng quanh giường bạn mình, còn Miku thì chìm vào giấc ngủ sâu với các hình xăm đã lăn tới tận trên mặt.

Cốt truyện Fatal Frame III – P.Cuối: Tình yêu kì lạ của anh em Hinasaki
Miku chìm vào giấc ngủ vĩnh cửu

Đúng lúc Rei đang cảm thấy tuyệt vọng thì Kei xuất hiện, anh ta an ủi Rei khi nói rằng mọi thứ chưa hẳn là đã kết thúc. Kei nói về các nghiên cứu về lễ đóng đinh trừ tà, khi nữ tư tế sẽ được đưa vào một căn phòng đặc biệt nằm bên dưới đền Kuze, nơi cô ta sẽ bị đóng đinh chặt vào đất (nhằm để cho khỏi đi lang thang khi ngủ), sau đó chìm vào giấc ngủ vĩnh cửu để giữ các cảm xúc tiêu cực trong người mình không thoát ra ngoài, đóng vai trò làm màn bảo vệ thế giới khỏi The Rift.

Việc đền Kuze bị hủy hoại và lời nguyền hình xăm tràn ra thế giới khả năng cao là do nữ tư tế cuối cùng (Reika) đã gặp chuyện gì đó, Kei cho rằng việc cánh cửa xuống địa ngục bị mở ra chính là nguyên nhân mọi việc, nhưng trong bản ghi chép cũng có nói nếu như có thể tìm ra bốn cây đinh làm nghi lễ để đóng chặt các phần cơ thể của nữ tư tế, thì qua đó sẽ khiến cô ta quay trở về giấc ngủ trở lại.

Với các gợi ý tìm được thì Kei suy nghĩ về việc tìm kiếm bốn cây đinh này trong dinh thự trong mơ, sau đó đóng chặt Reika để hoàn thành nghi lễ, vì đó có thể là cách duy nhất để giúp bọn họ không chìm vào giấc ngủ vĩnh cửu bởi lời nguyền từ hình xăm. Rei tìm được một cuộn băng catset ghi chép về lời bài hát ru của các hầu gái, nó có vẻ như nói về những manh mối quan trọng khả năng cao sẽ giúp họ giải được câu đố này. Rei đưa nó lại cho Kei và anh ta quyết định mình sẽ trở lại giấc mơ để tìm chúng.

Cốt truyện Fatal Frame III – P.Cuối: Tình yêu kì lạ của anh em Hinasaki
Kei đến nhà tìm Rei

Kei trở lại giấc mơ và bắt đầu đi giải những câu đố tại các đền thờ búp bê, nhằm tìm ra bốn chiếc đinh trừ tà, Kei cũng tìm được các quyển nhật kí của Kyouka nói về việc dinh thự phải đóng kín cửa sau thảm họa Unleashing, bà ta tự nhốt mình và vẫn mong chờ người yêu là nhà nghiên cứu kia quay trở lại (ông ta tên là Akito). Kyouka bị ám ảnh về việc này và liên tục chải đầu để chờ Akito, nhưng thời gian dần trôi đi nhưng cả người yêu lẫn con trai của bà ta đều không xuất hiện. Có vẻ như sau đó Kyouka đã chết và hóa thành một linh hồn ma nữ tóc dài, Kei ở phần sau game đụng mặt bà ta rất nhiều lần.

Sau khi giải hết các câu đố và đi tới ngôi đền hình xăm để mở cửa xuống hầm ngầm phía dưới, nhưng anh ta bị hồn ma của Yashuu Kuze – trưởng gia tộc Kuze ngăn cản lại và phải đánh bại bà ta trước khi đi tiếp. Cuối cùng Kei cũng đến được Chamber of Thorns – nơi mà các đời tư tế của dòng họ Kuze bị đóng đinh và thực hiện nhiệm vụ của mình, khi Kei bước vào bên trong thì anh ta kinh hoàng nhận ra có rất nhiều tư tế đã bị đóng đinh trên tường, cảnh tượng này khủng khiếp tới nỗi làm cho Kei không thể di chuyển được.

Kei cũng thấy Reika đang nằm cách đó không xa, nhưng khi anh ta định chạy lại thực hiện nốt nghi lễ thì nhận ra vốn bản thân Reika đã có những cây đây trên người rồi, nên giả thuyết của mình là sai. Đúng lúc này thì dường như Reika đang tỉnh giấc khi các cây đinh trên người cô ta từ từ tuột ra ngoài, Kei sợ hãi định chạy trốn nhưng cánh cửa Chamber of Thorns đã đóng lại, nhốt anh ta vĩnh viễn trong bóng tối.

Cốt truyện Fatal Frame III – P.Cuối: Tình yêu kì lạ của anh em Hinasaki
Chamber of Thorns trong cốt truyện Fatal Frame III

Khi Rei tỉnh giấc và đi xuống nhà tìm Kei thì thấy anh đã chìm vào giấc ngủ sâu giống như Miku, có nghĩa là chỉ còn một mình cô ta là có thể giải cứu bọn họ khỏi lời nguyền. Rei một lần nữa đi vào dinh thự trong mơ, lần này thì cô bị Reika đuổi theo rất rát, Rei cũng thấy được các đoạn phim mô tả về The Rift khi nó là một nơi mênh mông không có điểm kết, với các linh hồn trôi dạt tại đây và có cả những người dính lời nguyền, bị giam giữa trong giấc mơ vĩnh viễn (trong đó hình như có cả Kaname).

Rei cũng vô tình tìm được các mảnh gương mà Reika từng đập vỡ lúc trước, càng đi cô càng nghe thấy những tiếng nói thì thầm khắp trong dinh thự cho đến tận sân sau. Rei tìm được đủ 5 mảnh của tấm gương và dùng nó để mở cánh cửa dẫn tới hầm ngầm một lần cuối, tấm gương này mở ra con đường mà chỉ riêng tư tế được chọn (Reika) mới có thể đi vào được, tức là nó chỉ có chiều đi chứ không có chiều về.

Đi theo tiếng bước chân của Miku và Kei thì cuối cùng Rei cũng tìm được tới Chamber of Thorns và biết được sự thật về thảm họa đã chôn vùi gia tộc Kuze, cũng như nguyên nhân của lời nguyền hình xăm mà bọn họ đang phải gánh chịu. Vốn dĩ Reika và Kaname là người yêu của nhau, nhưng khi gia đình Reika gặp tai nạn thì Kaname lại đang ở trên thành phố và không có mặt, lúc anh ta quay trở về thì mọi thứ đã quá muộn.

Cốt truyện Fatal Frame III – P.Cuối: Tình yêu kì lạ của anh em Hinasaki
Reika khi chuẩn bị thực hiện nghi lễ

Bản thân Kaname cũng gặp giấc mơ về Reika và cảm thấy cô ta đang ở trong đề Kuze, chuyện sau đó thì các bạn cũng đoán được khi anh ta giả làm người đến thờ cúng, được em gái của mình là Amane che dấu nhằm dẫn đi gặp Reika, chỉ có điều lúc này Reika đã ở trong giai đoạn cuối cùng của nghi lễ và đang nằm trong chiếc cũi chờ đưa xuống Chamber of Thorns. Bản thân Reika cũng cảm nhận được sự tồn tại của Kaname, nhưng do lúc này chưa gặp lại anh ta nên cô vẫn kiên trì với sứ mệnh của mình, với mong muốn khi đi vào giấc ngủ bọn họ sẽ đoàn tụ với nhau.

Mọi thứ chỉ trở nên tồi tệ sau khi Reika đã bị đóng đinh và chuẩn bị đi vào giấc ngủ, đúng vào lúc này thì Kaname đột ngột xuất hiện và đánh thức người yêu mình dậy. Nhưng ngay lập tức thì anh ta bị trưởng gia tộc Yashuu Kuze giết chết ngay tại chỗ, khi bà ta không muốn nữ tư tế của mình bị ảnh hưởng khiến cho nghi lễ thất bại.

Chỉ có điều là khoảnh khắc mà Kaname bị giết chết thì Reika cũng đã mở mắt, nó khiến cho mọi cảm xúc trong người cô ta đảo lộn, dẫn tới việc các cảm xúc tiêu cực tràn ra ngoài, cánh cổng ngăn giữa thế giới người sống và chết bị mở ra, đây chính là thảm họa Unleashing trong game. Toàn bộ đền Kuze bị chìm trong lời nguyền, tất cả người có mặt chết dần chết mòn cùng với các giấc mơ vĩnh cửu, trói buộc nó trong không gian mà Reika luôn đi lang thang trong đó.

Cốt truyện Fatal Frame III – P.Cuối: Tình yêu kì lạ của anh em Hinasaki
Kaname bị giết trước mặt Reika

Lời nguyền của Reika sau đó tác động lên những người có cảm xúc tiêu cực khi người thân chết trước mặt mình, đặc biệt là khi bản thân là người duy nhất sống sót và tự đỗ lỗi cho bản thân. Những ai đã đến đền Kuze hoặc xuất hiện trong giấc mơ của kẻ bị nhiễm lời nguyền cũng có khả năng bị lôi vào luôn (trường hợp của Miku và Kei), lời nguyền này sẽ từ từ xâm chiếm lấy cơ thể của kẻ bị nhiễm thông qua các hình xăm, nó càng lan nhiều thì tác động càng mạnh.

Kẻ bị nhiễm sẽ cảm thấy mệt mỏi, ngủ sâu không thể dậy được và càng ngủ thì càng mất tỉnh táo, thấy các ảo ảnh xung quanh mình. Cho tới khi giấc mơ này nuốt chửng con mồi hoàn toàn, các hình xăm lan lên tới mặt và kẻ bị nhiễm biến mất vĩnh viễn, tất cả những gì còn lại chỉ là một điểm tro đen ở chỗ từng nằm – giống như trường hợp của Yoshino.

Reika “thức giấc” và tấn công Rei, cả hai chạy ra ngoài và bắt đầu chiến đấu cùng nhau trong trận đấu cuối cùng. Khi Rei đánh bại được Reika và nói rằng bây giờ là lúc để bọn họ có thể an nghỉ cùng nhau, cô đi ra khỏi Chamber of Thorns và đến khoảng không vô tận là bờ biển của các linh hồn, Rei dùng chiếc thuyền của dòng họ Kuze và đặt xác của Reika cùng Kaname lên cùng với nhau rồi đẩy nó tới bờ bên kia, ám chỉ cho việc cặp đôi này đã tìm có thể ở bên nhau muôn đời.

Cốt truyện Fatal Frame III – P.Cuối: Tình yêu kì lạ của anh em Hinasaki
Đoạn kết cốt truyện Fatal Frame III

Vì Reika được giải thoát, các linh hồn còn sót lại cũng đi theo cô ta để tới bờ bên kia trong đó có Yuu. Nhìn thấy người yêu của mình sắp một lần nữa biến mất, Rei lập tức chạy tới Yuu với mong muốn được đi cùng anh ta đến tận cùng, nhưng Yuu chỉ quay lại ôm lấy Rei và nói rằng đây là con đường mà anh phải đi một mình. Trước khi rời đi Yuu đã phá bỏ lời nguyền cho Rei, cũng như nói rằng cô đủ mạnh mẽ để sống tiếp mà không cần tới mình.

Đoạn kết cốt truyện Fatal Frame III bắt đầu với cảnh Rei tỉnh lại từ giấc mơ, cô nhớ lại những thứ vừa diễn ra và khóc rất nhiều. Lúc này Miku cũng tỉnh lại và cả hai hiểu rằng bọn họ phải sống tiếp, chứ không thể mãi bấu víu vào quá khứ được, trong đoạn kết thì Kei cũng tỉnh giấc an toàn và anh ta đưa cháu của mình là Mio tới giới thiệu với Rei cùng Miku.

[box background=”peach” border=”white”] Như đã nói các nhân vật trong Fatal Frame luôn có một mối quan hệ cực kỳ lạ lùng, nhất là các cặp anh chị em là kiểu gì cũng thấy có gì đó không ổn. Miku trong phần 3 này là rõ nhất, khi tình cảm cô ta giành cho anh trai mình Mafuyu nó vượt quá mức bình thường, đến mức độ ở các phần sau đồng bào sẽ thấy nó vô cùng dị[/box]

Bạn thấy bài viết này thế nào:
Đánh giá
UPDATE NGAY lịch đăng video mới trên Mọt Game Channel vào 12h00 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hàng tuần nào.

Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

Cuối cùng bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
   • Liên Minh Bảo Bối
   • OMG 3Q
   • Ys 6 Mobile
   • Thiếu Niên Anh Hùng
   • Fairy World: Thần Giới
   • Tân Thiên Long Mobile
   • Đấu La VNG: Đấu Thần Tái Lâm
   • Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile
   • Gunny
   • D.G.Pals
   • Ỷ Thiên Đồ Long
   • Badlanders
   • Phá Thiên Nhất Kiếm
   • Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile
   • Tormented Souls
   • FIST: Forged in Shadow Torch
   • Aragami 2
   • Deathloop
   • Kena: Bridge of Spirits
   • HUMANKIND
   • D.G.Pals
   • Đấu La VNG: Đấu Thần Tái Lâm
   • Genshin Impact
   • Samurai Warriors 5
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • D.G.Pals
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile
   • Diablo 2: Resurrected
   CLIP HOT TRONG NGÀY

   LỊCH RA MẮT GAME

   02-09 The Outlast Trials

   The Outlast Trials

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   02-06 Diablo Immortal

   Diablo Immortal

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   30-05 Xạ Điêu Tam Khúc

   Xạ Điêu Tam Khúc

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   26-05 Hero AFK: Vương Quyền Chiến

   Hero AFK: Vương Quyền Chiến

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   18-05 Chiến Giới 4D

   Chiến Giới 4D

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   17-05 Thợ Săn Quỷ

   Thợ Săn Quỷ

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   12-05 Animiya: Epic Battles

   Animiya: Epic Battles

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   12-05 Kung Fu Legend

   Kung Fu Legend

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   11-05 Nhất Đại Tông Sư

   Nhất Đại Tông Sư

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   10-05 Liên Minh Bảo Bối

   Liên Minh Bảo Bối

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   Top